งานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนภูเขาชะอม ทุเรียน บุฟเฟต์ทุเรียนภูเขาไฟชะอม สระบุรี

วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์ชะอม
ชวนทานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนภูเขาชะอม 11-26 มิ.ย.นี้

คัดลอก URL แล้ว

วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์ชะอม ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จังหวัดสระบุรีเกษตรจังหวัดสระบุรีและเกษตรอำเภอแก่งคอย ชวนทุกท่านมาชม ชิม ช้อป ใน “งานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนภูเขาชะอม” ที่อร่อยไม่แพ้ใคร ในวันที่ 11 -26 มิถุนายน 2565 ณ วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์ชะอม ตำบลชะอม อ.แก่งคอย สระบุรี

ด้วยลักษณะพื้นที่ของตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ปลูกทุเรียนบนพื้นที่เชิงเขา ทำให้น้ำไม่ขัง ทุเรียนจึงมีลักษณะเนื้อแห้ง และมีชั้นดินที่แทรกด้วยหิน ทำให้มีช่องอากาศที่ดีต้นทุเรียนจึงเติบโตอย่างสมบูรณ์ รสชาติจึงมีความอร่อย หวานมัน หอมละมุน ถือเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นโดยเฉพาะ การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการประชาสัมพันธ์ทุเรียนภูเขาชะอม ให้เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง มาทานได้ในช่วงมิถุนายนของทุกปีให้นักท่องเที่ยวมีความสุขกับการทานบุฟเฟต์ทุเรียนภูเขาชะอม และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวสวนทุเรียนสวนผลไม้ ในตำบลชะอม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนในชุมชนและจังหวัดสระบุรีมากยิ่งขึ้นกิจกรรมเอาใจสาวกทุเรียน ด้วยการทานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนภูเขาชะอม ท่านละ 600 บาท จำกัดเวลาการทาน อิ่มละ 1 ชั่วโมง เพลิดเพลินการฟินไปกับเนื้อทุเรียนตำบลชะอม 100% แกะให้พร้อมทาน และเมนูอื่นๆ เช่น ข้าวเหนียวทุเรียนลอดช่องทุเรียน และผลไม้ตามฤดูกาลของตำบลชะอม เช่น เงาะ มังคุด สัปปะรด ส้มโอ กระท้อน เป็นต้น น้ำเปล่า น้ำอัดลม ฟรี!!

และก่อนทานบุฟเฟ่ต์จะพาท่านเที่ยวชมสวนทุเรียนภูเขาชะอม โดยมีรถรางนำเที่ยวทุก 1 ชั่วโมงนอกจากกิจกรรมภายในงาน ยังมีการจำหน่ายเสื้อเทศกาลนกกินเรียนเป็นของฝากที่ระลึก ด้วยพื้นที่ตำบลชะอม มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งอาศัยของนกเงือก กลุ่มจึงใช้นกเงือกเป็นสัญลักษณ์พร้อมทั้งมีการจัดงานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนภูเขาชะอมทุกปีจึงเป็นที่มาของนกเงือกกินทุเรียน จึงเชิญชวนสาวกทุเรียน “ใส่เสื้อเทศกาลนกกินเรียนมากินบุฟเฟ่ต์ทุเรียนภูเขาชะอม” และ ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา ยังมีการจัดกิจกรรมกระตุ้นการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสระบุรีในช่วงเทศกาลเปิดสวนทุเรียนภูเขาชะอม ช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ในกิจกรรม

“เที่ยวสระบุรีสุขใจ ใกล้กรุง” มอบโปรโมชั่นสุดคุ้ม คูปองส่วนลดซื้อผลไม้100 บาท เมื่อซื้อผลไม้มูลค่า 500 บาทขึ้น
ไป ในสวนผลไม้15 แห่ง จำนวนจำกัด 500 สิทธิ์เท่านั้น และมีการขายแพคเกจท่องเที่ยวให้แก่บริษัทนำเที่ยวนำ
นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรีพร้อมรับประทานบุฟเฟ่ต์ทุเรียน บอกได้เลยงานนี้ได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้ง
บรรยากาศ ความอร่อย ความฟิน จุใจครบรสกันเลยทีเดียว

พบกับงานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนภูเขาชะอม ที่มีลักษณะเนื้อแห้ง หวานมัน หอมละมุน กลิ่นไม่ฉุน หากใครได้ลองชิม
จะติดใจในรสชาติ กันได้ในวันที่ 11 -26 มิถุนายน 2565 ณ วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์ชะอม ตำบลชะอม อ.แก่งคอย สระบุรีตั้งแต่เวลา 09.00 -14.00 น.สนใจเปิดจองวันที่ 11,12,18,19,25,26 มิถุนายน 2565 รับเฉพาะคนโอนจองคิวล่วงหน้าเท่านั้น ไม่รับ walk in หน้างานติดตามความความเคลื่อนไหวและรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Facebook Fanpage:วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์ชะอม

สอบถามเพิ่มเติม: วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์ชะอม คุณทวี จันทร์ลา โทร. 08-9502-3852 / คุณชัยมงคล หาวอง โทร. 09-3159-6989และสอบถามโปรโมชั่นได้ที่ ททท.สนง.พระนครศรีอยุธยา โทร. 035-246076-7และ FacebookFanpage:Tat Ayutthaya


แท็ก: PRNEWS , , , ,

RELATED

ขนส่งฯ ลงดาบ!! คนขับรถทัวร์พุ่งชนตอม่อใต้สะพานที่สระบุรี

ขนส่งฯ ลงดาบ!! คนขับรถทัวร์พุ่งชนตอม่อใต้สะพานที่สระบุรี

กรมการขนส่งทางบก ลงดาบ คนขับรถทัวร์พุ่งชนตอม่อใต้สะพานที่สระบุรี สั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับรถสาธารณะ และถอนรถออกจากใบอนุญาตประกอบการขนส่งฯ

สุดเนียน!! รองผู้ว่าฯชุมพร ปลอมตัวเป็นชาวบ้าน ลุยจับแม่ค้าขาย ‘ทุเรียนอ่อน’

สุดเนียน!! รองผู้ว่าฯชุมพร ปลอมตัวเป็นชาวบ้าน ลุยจับแม่ค้าขาย ‘ทุเรียนอ่อน’

จ.ชุมพร จับแม่ค้าหัวใส นำทุเรียนอ่อนมาหลอกขาย อ้างว่าเป็นทุเรียนแก่ กก.ละ 70 บาท มีทุเรียนอ่อน จำนวน 77 ลูก น้ำหนัก 222 กก. จึงทำการตรวจยึด และผ่าทุเรียนเหล่านั้นพบว่า เนื้อทุเรียนยังขาว ไม่มีกลิ่นหอมของทุเรียนแก่

กรมอนามัย แนะไม่ควรกิน ‘ทุเรียน’ เกินวันละ 2 เม็ด

กรมอนามัย แนะไม่ควรกิน ‘ทุเรียน’ เกินวันละ 2 เม็ด

อธิบดีกรมอนามัย เผย 'ทุเรียน' กินมากจะทำให้ได้รับพลังงานสูง ย้ำควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ แนะไม่ควรกินทุเรียนเกินวันละ 2 เม็ด ไม่กินถี่ทุกวัน และกินผลไม้ให้หลากหลายชนิดในแต่ละวัน

สายทุเรียนห้ามพลาด! บุฟเฟต์ “ทุเรียนฟีเว่อร์”

สายทุเรียนห้ามพลาด! บุฟเฟต์ “ทุเรียนฟีเว่อร์”

โปรโมชั่นบุฟเฟต์แห่งปี “ทุเรียนฟีเว่อร์ ” ที่ Fruit Court ชั้น 18 โรงแรมใบหยกสกาย

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.สระบุรี (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.สระบุรี (ล่าสุด)

งหวัดสระบุรี มีผู้ป่วยโควิด-19 ในรอบใหม่นี้ จำนวน 5 ราย

จีนทำลาย ‘ทุเรียนเถื่อน’ เกือบ 50 ตัน ย้ำรับราชาผลไม้จาก ‘ไทย-มาเล’ เท่านั้น

จีนทำลาย ‘ทุเรียนเถื่อน’ เกือบ 50 ตัน ย้ำรับราชาผลไม้จาก ‘ไทย-มาเล’ เท่านั้น

ศุลกากรกว่างซีสุ่ยโข่วได้ทำลายทุเรียนลักลอบนำเข้า 49.58 ตัน ที่มีมูลค่าราว 1.2 ล้านหยวน เจ้าหน้าที่ยังยึดรถขนส่งสินค้า 9 คันและควบคุมตัวผู้ต้องหา 5 ราย

ไม่รอด!! จนท.ลุยสอบ ร้านขึ้นป้าย ‘ทุเรียน 80 บาท’ ทำคนซื้อเข้าใจผิด

ไม่รอด!! จนท.ลุยสอบ ร้านขึ้นป้าย ‘ทุเรียน 80 บาท’ ทำคนซื้อเข้าใจผิด

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสต์ร้องเรียนผู้ค้าทุเรียนแห่งหนึ่ง บริเวณริมถนนมิตรภาพ เมืองนครราชสีมา โดยร้านดังกล่าวติดป้าย ‘ทุเรียน 80 บาท’ เมื่อลูกค้าสอบถามทางร้านกลับบอกว่าไม่มีราคาดังกล่าว แต่เป็นเพียงโลโก้ร้านเท่านั้น ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวภูกแชร์ออกไป ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย ล่าสุดวานนี้ (25 พ.ค.63)…

สายฉีกต้องรู้!! 6 สูตรเมนูทุเรียน ที่เป็นมากกว่าทุเรียนธรรมดา

สายฉีกต้องรู้!! 6 สูตรเมนูทุเรียน ที่เป็นมากกว่าทุเรียนธรรมดา

ช่วงนี้ต้องยกให้ทุเรียน ปีนี้ทุเรียนมาแรงจริงๆ กินทุเรียนเพียวๆ ที่แกะออกมาจากลูกที่ว่าฟินแล้ว แต่นำมาทำเป็นเมนูเด็ดๆ นี่ฟินกว่าเยอะ และอีกอย่างหากเจอเนื้อทุเรียนที่มันไม่ได้ดั่งใจเราซ่ะเลย ก็นำมาทำเป็นเมนูต่างๆ ได้ อร่อยเหมือนกัน วันนี้จึงมารวมสูตรทุเรียนที่สายฉีกทุเรียนต้องรู้ไว้ สายฉีกต้องรู้!! 6 สูตรเมนูทุเรียน ที่เป็นมากกว่าทุเรียนธรรมดา…

ทุเรียน กับ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามกินคู่กันเด็ดขาด อาจอันตรายถึงชีวิต!!

ทุเรียน กับ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามกินคู่กันเด็ดขาด อาจอันตรายถึงชีวิต!!

ช่วงนี้หลายคนคงไม่พลาดที่จะรับประทาน ทุเรียน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น “King of fruits” เนื้อและเมล็ดของทุเรียนมีคุณค่าทางอาหารสูงและให้พลังงานสูงมาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จึงได้แนะนำว่าสำหรับคนที่ชอบการกินทุเรียน ควรกินไม่เกินวันละ 2 เม็ด เพราะทุเรียนเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานและไขมันสูง การกินทุเรียน…

X