Busted Knuckles Build-Off Royal Enfield รถแต่ง รอยัล เอนฟิลด์

Royal Enfield Busted Knuckles Build-Off ยลโฉมรถแต่งจากดีลเลอร์แดนจิงโจ้ ซีซั่น 2

คัดลอก URL แล้ว

Royal Enfield ผู้นำระดับโลกด้านรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง (250cc-750cc) ปิดฉากการแข่งขัน Busted Knuckles Build-Off ซีซั่น 2 ซึ่งเป็นหนึ่งในการแข่งขันแต่งรถจักรยานยนต์ที่โด่งดังที่สุดของแบรนด์ โดยตัวแทนจำหน่าย 5 ราย จากประเทศออสเตรเลีย และประเทศนิวซีแลนด์ได้ปรับแต่งรอยัล เอ็นฟีลด์ 650 Twins และ Himalayan ให้กลายเป็นรถจักรยานยนต์คัสตอมที่มีสไตล์สวยเท่ พร้อมบ่งบอกถึงตัวตนของตัวเองอย่างมีศิลปะไปด้วยในเวลาเดียวกัน

Royal Enfield Busted Knuckles Build-Off Season 2
ตัวแทนจำหน่าย MotoMax – เมืองเพิร์ท – รถ ‘Regency’ Interceptor 650 Twin Scrambler

ริก สตีล (Ric Steele) เป็นเจ้าของธุรกิจ และตัวแทนจำหน่ายรอยัล เอ็นฟีลด์มาตั้งแต่ปีค.ศ. 2015 ริกกล่าวว่า Interceptor ใหม่ นั้นเหมาะสำหรับการปรับแต่งให้เป็นรถจักรยานยนต์แนวสแกรมเบลอร์มาก ด้วยตำแหน่งของเบาะ และแฮนด์บาร์ที่ทางโรงงานจัดไว้ให้ตั้งแต่ต้น รวมถึงการเป็นที่นิยมในหมู่นักโต้คลื่นฝั่งตะวันตก ในยุควัฒนธรรมการโต้คลื่น และพักผ่อนหย่อนใจบนหาดทรายในรัฐแคลิฟอร์เนีย ค.ศ. 1960 ‘Regency’ Interceptor 650 Twin Scrambler สามารถวิ่งได้จริงบนทุกถนน มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ ที่เข้าชุดกันอย่างลงตัว

Royal Enfield Busted Knuckles Build-Off Season 2
ตัวแทนจำหน่าย Revelry Cycles – เมืองซิดนีย์ – รถ ‘RevElation’ 650 Twin Salt Racer

Revelry Cycles Sydney เริ่มจำหน่ายรถจักรยานยนต์รอยัล เอ็นฟีลด์ เมื่อปีค.ศ. 2014 โดยดำเนินธุรกิจมากว่า 10 ปี แล้ว ‘RevElation’ 650 Twin Salt Racer คันนี้ผ่านการปรับแต่งมาให้เป็นรถจักรยานยนต์แนวซอลท์ เรเซอร์ ซึ่งมีต้นกำเนิดอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อสร้างเฟรมขึ้นใหม่ทั้งหมดเสร็จแล้ว งานที่ยากยิ่งกว่าอย่างการเติมสารพัดชิ้นส่วนสำหรับเพิ่มความเร็วเข้าไปก็เริ่มขึ้น ตามมาด้วยการเพิ่มความจุของเครื่องยนต์จาก 650cc เป็น 960cc พร้อมชุดกระบอกสูบขนาดใหญ่ของ S&S และเพลาข้อเหวี่ยงขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ยังมีชุดลิ้นปีกผีเสื้อที่ Revelry สร้างขึ้นเอง ระบบเกียร์แบบ Air-Shift และท่อไอเสียคัสตอมที่ให้เสียงดัง

Royal Enfield Busted Knuckles Build-Off Season 2
ตัวแทนจำหน่าย Fast Fuel – เมืองอัลเบอรี่ – รถ ‘Dr. No’ GT 650 Twin Cafe Racer

ลินคอล์น สมาร์ท (Lincoln Smart) เป็นเจ้าของ Fast Fuel Motorcycles ในเขตเมืองแฝด อัลเบอรี่-โวดองกา ‘Dr. No’ GT 650 Twin Cafe Racer ที่ทางลินคอล์นนำเข้าแข่งขันใน Busted Knuckles Build-Off ซีซั่นล่าสุดนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรถจักรยานยนต์แนวคาเฟ่ เรเซอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ Fast Fuel Motorcycles เคยคัสตอมมา โดยลินคอล์นทำการปรับชุดแต่งรอบคันจาก C-Racer ในประเทศกรีซก่อนนำไปประกอบเข้ากับตัวรถ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตรงกับที่เขานึกภาพไว้มากที่สุด “ตัวรถมาพร้อมไฟเบรกที่รวมเข้ากับชิ้นส่วนบริเวณท้ายรถ แต่เพราะเราต้องการภาพลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยว เราจึงดัดแปลงให้ดูมีความมินิมอลมากขึ้น” ส่วนท่อไอเสียนั้นลินคอล์นใช้ของที่ผลิตในประเทศออสเตรเลีย และมีความคิดจะทำเป็นแนวแดร็กในตอนแรก แต่สุดท้ายเขาก็เห็นด้วยกับความคิดของซัพพลายเออร์ที่ว่าท่อไอเสียแนวเรเซอร์จะทำให้ภาพรวมของตัวรถดูแตกต่าง โดดเด่นกว่า อีกทั้งให้เสียงดีกว่า

Royal Enfield Busted Knuckles Build-Off Season 2
ตัวแทนจำหน่าย Royale Motorcycles – เมืองแฮมิลตัน – รถ No. 55 GT 650 Production Racer

Royale Motorcycles เลือกนำการแข่งขัน Royal Enfield ‘GT Cup’ Production Racing series ที่ประเทศอินเดียมาเป็นแรงบันดาลใจในการปรับแต่ง No. 55 GT 650 Production Racer ให้คล้ายคลึงกับรถจักรยานยนต์แนวสปอร์ต และเมื่อผู้คนนึกถึงรถจักรยานยนต์แนวสปอร์ต ก็อาจจะคิดว่านั่นเป็นอะไรที่ห่างไกลจาก GT Enfield’s แต่ GTs นั้นก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแนวคาเฟ่ เรเซอร์ ในการแข่งขัน The Isle of Man TT ในยุค 50 และ 60 ด้วยเช่นกัน และนั้นก็นับว่าเป็นรถจักรยานยนต์แนวสปอร์ตในยุคนั้น ดังนั้นการสร้างนักแข่งสมัยใหม่จาก 650 twin จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ ล้อขนาด 17 นิ้วได้รับการติดตั้งด้วยยางรถแข่งจาก Pirelli Diablo ที่ด้านหลัง นอกจากนั้น ทางทีมยังได้ติดตั้งระบบท่อไอเสียเพื่อระบายความร้อนจากเครื่องยนต์ โดยได้เลือกท่อจาก HP Corse สุดเท่เพื่อเพิ่มกลิ่นอายความเป็นรถแข่งและเสียงที่ดีขึ้นของเครื่องยนต์ และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายขึ้นอีกระดับ ตัวโครงของรถจักรยานยนต์จึงทำจากเหล็กไม่ใช่อะลูมิเนียม เพื่อให้การโมดิฟาย GT’s bones ง่ายขึ้นสำหรับร้านรับทำงานคัสตอมทั่วไป รวมถึงผู้ขี่ที่อยากจะคัสตอมเอง

Royal Enfield Busted Knuckles Build-Off Season 2
ตัวแทนจำหน่าย SurfSide Motorcycle Garage – เมืองซิดนีย์ – รถ ‘No. 40’ Himalayan 650 Twin

ทีม Surfside ได้ช่วยกันผนึกกำลังทำให้ ‘No. 40’ Himalayan 650 Twin สำหรับ Busted Knuckles Build-Off ซีซั่นล่าสุดนี้ เป็นอีกหนึ่งตำนานที่ผู้คนจะจดจำ โดยผู้คนต่างตื่นเต้น และคาดเดากันไปมาก แต่ไม่มีใครเคยเห็นได้เห็นเลย ตั้งแต่เครื่องยนต์ 650 Twin ออกสู่ตลาดในปีค.ศ. 2018 ตัวรถมีชุดขยายความจุจาก S&S ขนาด 856cc และมี Hallam Engineering ในเมืองเมลเบิร์นคอยดูแลด้านการออกแบบ ซึ่งตัวรถจักรยานยนต์ได้เปลี่ยนชุดวาล์วที่ใหญ่กว่าเดิม และแคมของ Hallam นอกจากนี้ทีมยังได้ติดตั้งลิ้นปีกผีเสื้อขนาดใหญ่และท่อจาก Verex โดยรถจักรยานยนต์จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 182 กิโลกรัม พร้อมของเหลว และสามารถทำแรงม้าได้มากกว่า 70 แรงม้า เพื่อให้รถจักรยานยนต์คันนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ตัวถังอะลูมิเนียมใหม่ของ Tommy ได้รับการเสริมด้วยยาง Mitas แบบออฟโรด สวิงอาร์มที่ยาวขึ้น การเปลี่ยนโช้คเดี่ยว และโช้ค YSS ปิดท้ายด้วยหน้าปัด Garmin Montana 700i สุดเจ๋งพร้อมปุ่ม SOS

คุณอนุจ ดัวหัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรอยัล เอ็นฟีลด์ กล่าวว่า “งานคัสตอมรถจักรยานยนต์ที่มีมายมายในตลาดเอเชียแปซิฟิกเป็นการตอกย้ำว่ารถจักรยานยนต์รอยัล เอ็นฟีลด์เป็นรถจักรยานยนต์ที่เหมาะสำหรับการปรับแต่งคัสตอมเป็นอย่างมาก จากที่เราเห็นมา ตัวแทนจากประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่มีความสามารถด้านการสร้างสรรค์ผลงานคัสตอมมากที่สุดในโลก สิ่งที่ทำให้การแข่งขัน Busted Knuckles Build-Off ซีซั่น 2 พิเศษก็คือการที่ตัวแทนจำหน่ายของเราเข้ามาเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญของการจัดงาน เนื่องจากเรามีนักขี่ไฟแรงมากมายในประเทศออสเตรเลีย และประเทศนิวซีแลนด์ เราจึงมีกลุ่มผู้ชื่นชอบการปรับแต่งรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่ โดยการคัสตอมรถนั้นเปรียบเสมือนการเสริมบุคลิกภาพของผู้ขับขี่ไปในตัวอีกด้วย ด้วยโครงสร้างที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน รถจักรยานยนต์ของเราจึงเหมาะสำหรับการออกแบบและแสดงความสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ส่วนบุคคลของผู้แต่งรถคัสตอมที่เก่งที่สุดทั่วโลกเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งนอกจากการตีความหมายผลงานออกแบบที่สวยงามแล้ว ทางรอยัล เอ็นฟีลด์ยังได้มีส่วนผลักดันการสร้างสรรค์ที่สามารถกำหนดแบบเองได้ในแง่ของความสามารถด้วยเช่นกัน โดยในประเทศออสเตรเลีย เรามีผลงานคัสตอมมากกว่า 25 แบบแล้ว และเราเชื่อว่าโปรแกรมคัสตอมของเราเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้สร้างได้สำรวจความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาอย่างแท้จริง ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นและผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์อีกด้วย”


แท็ก: PRNEWS , , , ,

RELATED

Royal Enfield ประกาศแผนขยายตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางของประเทศไทย

Royal Enfield ประกาศแผนขยายตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลางของประเทศไทย

รอยัล เอ็นฟีลด์ ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในแบรนด์รถจักรยานยนต์ขนาดกลางชั้นนำในประเทศไทย ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่า 7% มีลูกค้าที่เชื่อมั่นในแบรนด์มากกว่า 10,000 ราย พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนกลยุทธ์ตอกย้ำความแข็งแกร่งต่อเนื่อง

Royal Enfield ส่ง 2 รุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปีของแบรนด์ จำหน่ายเพียง 120 คันในเอเชีย

Royal Enfield ส่ง 2 รุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปีของแบรนด์ จำหน่ายเพียง 120 คันในเอเชีย

รอยัล เอ็นฟีลด์ เปิดโฉม Interceptor และ Continental GT รุ่นลิมิเต็ด เฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ของแบรนด์ มีจำหน่ายเพียง 120 คัน ในเอเชียแปซิฟิก

Royal Enfield Scram 411 รถแอดเวนเจอร์ครอสโอเวอร์โฉมใหม่ที่น่าจับตามอง

Royal Enfield Scram 411 รถแอดเวนเจอร์ครอสโอเวอร์โฉมใหม่ที่น่าจับตามอง

Royal Enfield ผู้นำระดับโลกในกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง เปิดตัว All-New Scram 411 รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ (ADV) ครอสโอเวอร์ (crossover) รุ่นแรกของแบรนด์ โดย Scram 411 เป็นรถจักรยานยนต์แนวสแกรมเบลอร์ (scrambler) ที่แตกต่าง เข้าถึงได้ง่าย มีความอเนกประสงค์ และมีหัวใจของรถจักรยานยนต์สำหรับการผจญภัย ด้วยแพลตฟอร์มเครื่องยนต์ LS-410 ที่รอยัล เอ็นฟีลด์เป็นผู้ตรวจสอบเอง แชสซี…

Honda ประกาศผลรางวัลสุดยอดรถแต่ง H2C Motorbike Idea Challenge 2022

Honda ประกาศผลรางวัลสุดยอดรถแต่ง H2C Motorbike Idea Challenge 2022

ฮอนด้า จัดกิจกรรมยกทัพรถแต่ง Honda PCX160 และ Honda Monkey  จากสำนักแต่งชั้นนำของวงการฯ มาประชันโฉมไอเดียการตกแต่งในสไตล์ต่าง ๆ รวมถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจ สามารถเข้าชม ฟรี! ที่ฮาราจูกุ ไทยแลนด์

Royal Enfield 650 Twins ส่ง 5 สีใหม่ สวยเท่สะดุดตา วางจำหน่ายแล้ววันนี้

Royal Enfield 650 Twins ส่ง 5 สีใหม่ สวยเท่สะดุดตา วางจำหน่ายแล้ววันนี้

รอยัล เอ็นฟีลด์ ประกาศเริ่มจำหน่าย Royal Enfield 650 Twins สีใหม่ล่าสุดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมขุมพลังผ่านเกณฑ์มาตรฐาน Euro V

Royal Enfield ประกาศวางจำหน่ายรุ่นฉลองครบรอบ 120 ปีในยุโรปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

Royal Enfield ประกาศวางจำหน่ายรุ่นฉลองครบรอบ 120 ปีในยุโรปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

Royal Enfield ยุโรป ประกาศวางจำหน่ายรถรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 120 ปีของแบรนด์ ด้วย Interceptor 650 และ Continental GT650 ที่รังสรรค์ความงดงามเหนือระดับ

Royal Enfield นำนักบิดออกผจญภัยจากกรุงเทพฯ สู่เชียงรายในกิจกรรม Tour of Thailand 2022

Royal Enfield นำนักบิดออกผจญภัยจากกรุงเทพฯ สู่เชียงรายในกิจกรรม Tour of Thailand 2022

Royal Enfield นำนักขับขี่ออกผจญภัยครั้งใหญ่ที่สุดของปีใน Tour of Thailand 2022 ท่องเส้นทางกว่าพันกิโลจากกรุงเทพฯ สู่เชียงราย เมื่อวันจันทร์ที่ 14 ถึงวันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผานมา

Royal Enfield รุกหน้าส่งเสริมการบริการลูกค้า และการแข่งขันช่างเทคนิคในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

Royal Enfield รุกหน้าส่งเสริมการบริการลูกค้า และการแข่งขันช่างเทคนิคในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

รอยัล เอ็นฟีลด์ เปิดตัว RE Ignite เว็บไซต์ใหม่สำหรับการฝึกอบรมการบริการลูกค้า และ APAC Technical Skill Competition การแข่งขันทักษะด้านเทคนิคระดับเอเชีย-แปซิฟิกครั้งแรกของแบรนด์ มาให้ท่านพิจารณานำไปลงในสื่อของท่านครับ

จับ Kei Car แปลงโฉมเป็น Camper Van สไตล์เจแปนนิสสุดคิวท์: Honda

จับ Kei Car แปลงโฉมเป็น Camper Van สไตล์เจแปนนิสสุดคิวท์: Honda

ถ้าจะกล่าวถึงเคคาร์ยอดนิยมของญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นย่อมมีของแบรนด์ Honda ผู้ผลิตรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ เครื่องบิน และหุ่นตัดหญ้าชั้นนำจากญี่ปุ่น โดยแบรนด์นี้ได้สร้างชื่อผลิตภัณฑ์ Kei Car รุ่นแรกอย่างรถกระบะขนาดเล็ก 1963 Honda T360 และรถยนต์นั่งส่วนบุคคล…

X