Yamaha Yamaha Championship 2022 ยามาฮ่า

Yamaha Championship ปีที่ 5 เปิดม่านการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย

คัดลอก URL แล้ว

บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด เดินหน้าสานต่อกิจกรรมการแข่งขัน Yamaha Championship 2022 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ประกาศเพิ่มรุ่นการแข่งขัน R7 รวมถึงกิจกรรมพิเศษเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า Yamaha สร้างโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสความสุขที่มากกว่าการแข่งขัน พร้อมผลักดันสู่เวทีการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย เพื่อสัมผัสประสบการณ์แข่งขันในระดับท็อปของประเทศ

Yamaha Championship 2022 Season 5

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร กล่าวถึงกิจกรรมการแข่งขัน Yamaha Championship ว่า “ยามาฮ่าให้ความสำคัญกับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตเป็นอย่างยิ่ง เพื่อตอบปรัชญา KANDO ทั้งการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ความตื่นเต้น เร้าใจ ความเป็นมืออาชีพ การติดตามเชียร์การแข่งขันด้วยความผูกพัน และจากผลจากการที่ Yamaha คว้าแชมป์ 8 รายการหลักของโลก เป็นการยืนยันถึงความแข็งแกร่งของ Yamaha Motorsport พร้อมทั้งเป็นความภาคภูมิใจให้แก่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ Yamaha ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มลูกค้ารถสปอร์ต ซึ่งหากดูจากยอดจำหน่ายในปีที่ผ่านจะเห็นได้ว่ารถจักรยานยนต์ Yamaha มีการเติบโตเป็นลำดับ”

“นอกเหนือจากแข่งขันนั้น เราก็ให้ความสำคัญกับการต่อยอดประสบการณ์และความรู้จากสนามแข่ง มาสร้างความสนุกให้กับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ด้วยกิจกรรมการขับขี่ในสนามแข่ง อย่างถูกกติกา ถูกวิธี ปลอดภัยและมีมาตรฐาน ดังเช่นรายการ Yamaha championship ซึ่งเราได้จัดและพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 ในปีนี้”

“ภายใต้การดูแลของ Yamaha ทั้งในเรื่องของการดูแลรถสำหรับการแข่งขันจากทีมงาน Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Riders’ club การเทรนนิ่งเทคนิคการขับขี่โดยนักแข่งดีกรีแชมป์เอเชียและแชมป์ประเทศไทย นอกจากนี้เรายังมีกิจกรรมอื่น ๆ ภายในงานที่เชื่อมความสัมพันธ์และมิตรภาพให้แก่ลูกค้าของเรา ภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัยที่เคร่งครัด เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าได้สัมผัสความสนุกสนาน ตื่นเต้น ท้าทาย และเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับลูกค้าชื่นชอบการแข่งขันและต้องการหาประสบการณ์การแข่งขันต่อยอดสู่การเป็นนักแข่งในอนาคต ผมหวังว่ากิจกรรมยามาฮ่าแชมป์เปี้ยนชิพจะเป็นกิจกรรมที่ชื่นชอบสำหรับลูกค้ายามาฮ่า และได้รับการตอบรับอย่างดีเหมือนทุกปีที่ผ่านมา”

Yamaha Championship 2022 Season 5

สำหรับแนวทางปฏิบัติของกิจกรรมการแข่งขัน Yamaha Championship ยังคงไว้ซึ่งปัจจัยสำคัญ 3 ด้าน ได้แก่

  1. SAFETY กับมาตรการ ข้อกำหนดที่เหล่าทีมงานและผู้เข้าร่วมต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด รวมถึงการเลือกสนามแข่งระดับมาตรฐานที่ใช้ในรายการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย และรายการชิงแชมป์โลก เพื่อให้ผู้ร่วมการแข่งขันอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยอย่างเต็มที่
  2. EXCLUSIVE สุดพิเศษกับแค้มป์โค้ชของเหล่านักแข่ง Yamaha Thailand Racing Team ที่พร้อมดูแลและเทรนนิ่งให้แก่ผู้เข้าร่วมแข่งขันทุกคนอย่างใกล้ชิด รวมถึงการให้คำปรึกษาในเรื่องของการเตรียมรถ ดูแลรถสำหรับการแข่งขัน ด้วยการถ่ายทอดความรู้ในเรื่องของเทคโนโลยีของรถ Yamaha ให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันในทุกรุ่นด้วยทีมงาน Yamaha Thailand Racing Team
  1. EXCITING ด้วยการแข่งขันที่สร้างความตื่นเต้น เร้าใจ กับทุกๆ เรซ ของการแข่งขันในสนามยังมีการออกร้านของพันธมิตรผู้สนับสนุนชั้นนำของ Yamaha นอกจากนี้เรายังมี Special Race ที่จะมาเติมความสนุกในทุกๆ สนามพร้อมสร้างนิยามของครอบครัวยามาฮ่า

ด้านนายวีรพงษ์ ธนากิจจานนท์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายกีฬายานยนต์และสถาบันฝึกขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า กล่าวเสริมว่า “ในปีที่ 5 เราอยากให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขัน Yamaha Championship มีความสุขกับเรา ทั้งผู้เข้าแข่งขันและผู้มาร่วมงาน รวมถึงผู้ที่รับชมการแข่งขันของเราใน 4 ปีที่ผ่านมา เราไม่เคยหยุดปรับปรุงและพัฒนาเราศึกษาและกำหนดข้อบังคับรวมถึงมาตรการต่างๆ เพื่อยกระดับให้กับการแข่งขัน ทั้งยังได้เพิ่มในเรื่องของกิจกรรมต่างๆ โดยในปีนี้ซึ่งเป็น Season 5 ของ Yamaha Championship เราได้เพิ่มรุ่นการแข่งขันกับ R7 นอกจากนี้เรายังมอบโอกาสให้แก่ผู้ชนะในรุ่น R1 คลาส A ได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ทั้งยังสามารถกลับมาร่วมการแข่งขัน Yamaha Championship ของเราได้ เราเชื่อว่าในทุกๆ สนามทุกๆ เรซของปีนี้ เราจะสร้างความสุขให้ทุกคนที่มาร่วมงานอย่างแน่นอน”

Yamaha Championship 2022 Season 5

สำหรับกิจกรรมการแข่งขัน Yamaha Championship 2022 Season 5 จะมีขึ้นทั้งสิ้น 3 สนาม เปิดฉากดวลความเร็วในวันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา จังหวัดชลบุรี ต่อด้วยสนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 18 – 19 มิถุนายน ณ สนามไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ก่อนจะส่งท้ายฤดูกาลที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 26-27 พฤศจิกายน

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง FACEBOOK Fan page : Yamaha Thailand Racing Team และเรามาสนุกร่วมกัน


แท็ก: PRNEWS , , ,

RELATED

YAMAHA CHAMPIONSHIP 2022 ระเบิดความมันส์สนามแรก ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา

YAMAHA CHAMPIONSHIP 2022 ระเบิดความมันส์สนามแรก ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา

YAMAHA CHAMPIONSHIP 2022 ระเบิดความมันส์สนามแรก ณ สนามพีระเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี เปิด 10 รุ่นการแข่งขัน เอาใจกลุ่มลูกค้าครบทุกพิกัด ซีซี

YAMAHA พลิกโฉมโชว์รูมใหม่ ครบครัน ทันสมัย พร้อมขยายเพิ่ม 60 แห่งในปีนี้

YAMAHA พลิกโฉมโชว์รูมใหม่ ครบครัน ทันสมัย พร้อมขยายเพิ่ม 60 แห่งในปีนี้

YAMAHA NEW DESIGN SHOWROOM พลิกโฉมโชว์รูม ยกระดับศูนย์จำหน่ายรถจักรยานยนต์ ชูความครบครัน ทันสมัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ MOVE FURTHER MOVE FASTER MOVE TOGETHER WITH YAMAHA

Yamaha E01 รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต สวยงาม ล้ำสมัย วิ่งไกล 104 กม./ชาร์จเต็ม 100%

Yamaha E01 รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต สวยงาม ล้ำสมัย วิ่งไกล 104 กม./ชาร์จเต็ม 100%

Yamaha E01 “Plugged Yamaha to new era” ต้นแบบรถสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าสปอร์ตเมติกแห่งอนาคต ที่แฟน ๆ สามารถสัมผัสอย่างใกล้ชิดในงาน BIMS 2022

All New YAMAHA R15 เสริมนวัตกรรมใหม่เชื่อมคนกับรถหลอมรวมกันเป็นหนึ่ง

All New YAMAHA R15 เสริมนวัตกรรมใหม่เชื่อมคนกับรถหลอมรวมกันเป็นหนึ่ง

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประกาศเปิดตัว “All New R15 Connected” และ“All New R15M Connected-ABS” เสริมฟีเจอร์ยุคใหม่ ให้ทุกจังหวะการเต้นของหัวใจ เร่งไปให้ถึงขีดสุด

Yamaha NMAX 300 ใหม่! ประสบการณ์แห่งความเร้าใจ…สุดแม็กซ์ 179,000 บาท

Yamaha NMAX 300 ใหม่! ประสบการณ์แห่งความเร้าใจ…สุดแม็กซ์ 179,000 บาท

Yamaha NMAX 300 ใหม่! รถออโตเมติก 300 ซีซี ยอดนิยมที่ครองใจคนทั่วโลกตามเอกลักษณ์แห่งตระกูล MAX Series ด้วยสีใหม่สุดพรีเมี่ยม

Yamaha NEO’S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่บุกยุโรปอย่างเป็นทางการ

Yamaha NEO’S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่บุกยุโรปอย่างเป็นทางการ

Yamaha Motor ยุโรปประกาศเปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่มาพร้อมแบตเตอรี่แบบถอดออกได้ โดยจะวางจำหน่ายในราคา 2,999 ยูโร

2022 Yamaha XSR700 สองสีใหม่สไตล์นีโอเรโทร  พร้อมการขับขี่ที่สนุกกว่าเดิม

2022 Yamaha XSR700 สองสีใหม่สไตล์นีโอเรโทร พร้อมการขับขี่ที่สนุกกว่าเดิม

Yamaha Motor ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัว 2022 XSR700 สองสีใหม่สไตล์นีโอเรโทร พร้อมกับปรับโฉมอุปกรณ์เพื่อมอบความทันสมัย และการขับขี่ที่ดีขึ้น

Toyota – Yamaha พัฒนาเครื่องยนต์ไฮโดรเจนแบบสันดาปภายใน V8 450 แรงม้า

Toyota – Yamaha พัฒนาเครื่องยนต์ไฮโดรเจนแบบสันดาปภายใน V8 450 แรงม้า

Toyota และ Yamaha ร่วมมือในการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในที่ใช้ก๊าซไฮโดรเจนเป็นเชื้อเพลิงเท่านั้น พร้อมเผยโฉมเครื่องยนต์ V8 สมรรถนะมากกว่า 400 แรงม้า

New YAMAHA AEROX สปอร์ต…อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก เริ่ม 68,900 บาท

New YAMAHA AEROX สปอร์ต…อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก เริ่ม 68,900 บาท

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดตัว "New YAMAHA AEROX" ท้าชีวิต…บิดให้สุด Spice up your challenge! ดีไซน์ Super Sport ตระกูล R-Series ผสานทั้งสมรรถนะและเทคโนโลยีอัจฉริยะอัดแน่นเต็มคลาส

X