DirectAsia ประกันภัยรถยนต์ แคมเปญ ไดเร็ค เอเชีย

Direct Asia ครบรอบ 8 ปี ต่อยอดความสำเร็จ ตั้งเป้าปี 65 มุ่งรักษาฐานลูกค้าปัจจุบัน พร้อมเจาะตลาดใหม่

คัดลอก URL แล้ว

ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia) ผู้นำโบรกเกอร์ ประกันภัยรถยนต์ และ Digital Car Insurance Broker รายแรกของประเทศไทย เปิดยุทธศาสตร์ ฉลองครบรอบ 8 ปี ต่อยอดความสำเร็จจากปี 2564 มียอดลูกค้าสะสมมากกว่า 400,000 กรมธรรม์ เดินหน้าใช้ CRM โซลูชัน เพิ่มขีดความสามารถด้านลูกค้าสัมพันธ์ในการดูแลและให้บริการลูกค้าปัจจุบัน เน้นรักษาฐานลูกค้าเดิม หลังพบลูกค้าไว้ใจต่อกรมธรรม์เพิ่มขึ้นจาก 70% ในปี 2563 เป็น 75% ในปีที่ผ่านมา

พร้อมเตรียมขยายตลาด เจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ ชูกลยุทธ์การตลาดแบบเซ็กเมนต์ หรือ Segmentation Marketing เพื่อทำการตลาดแบบเฉพาะเจาะจง สนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดด้วยเครื่องมือการตลาดแบบ 360 องศา ตั้งเป้าปี 2565 ลูกค้าต่ออายุกรมธรรม์ต้องสูงกว่า 80% และมียอดลูกค้าใหม่ซื้อกรมธรรม์เติบโต 50% กว่าปีที่ผ่านมา ประเดิมมอบสิทธิพิเศษเพิ่มโค้ดส่วนลดให้ลูกค้าทุกคนในโอกาสครบรอบ 8 ปี เพื่อขอบคุณลูกค้า และขยายเวลาโครงการ “ชวนได้จ่ายจริง”

DirectAsia
นายวรวุฒิ วาริการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด

นายวรวุฒิ วาริการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด โบรกเกอร์ ประกันภัยรถยนต์ในเครือฮิสค็อกซ์ (Hiscox Group) เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ และ Digital Car Insurance Broker รายแรกของประเทศไทย และได้ให้บริการดูแลลูกค้าในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่องจนได้มีโอกาสฉลองครบ 8 ปี ในปี 2565 นี้

โดยตลอด 8 ปี ที่ผ่านมา ไดเร็ค เอเชีย ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเพิ่มขึ้นมาโดยตลอด และเติบโตเฉลี่ย 50% ต่อปี โดยล่าสุด ณ ปี 2564 ที่ผ่านมา บริษัทฯ มียอดลูกค้าประกันรถยนต์ทั้งลูกค้ารายย่อยและลูกค้าองค์กรชั้นนำ สะสมรวมมาแล้วกว่า 400,000 กรมธรรม์ โดยได้ให้บริการดูแลลูกค้าเคลมรวม กว่า 130,000 รายการ ซึ่งสะท้อนความมั่นคงของบริษัทฯ ในการดูแลชดเชยสินไหม และการบริหารจัดการการเคลมที่มีประสิทธิภาพ

ในปี 2565 ไดเร็ค เอเชีย มีเป้าหมายการดำเนินธุรกิจในการเน้นการรักษาฐานลูกค้าเดิมที่มีอยู่ ทั้งผ่านการต่ออายุกรมธรรม์ และการขายกรมธรรม์สำหรับรถคันอื่น ๆ ของสมาชิกในบ้าน เพื่อให้ไดเร็ค เอเชียได้ดูแลทั้งครอบครัว และนำเสนอการต่ออายุกรมธรรม์รูปแบบใหม่ทั้งการเพิ่มช่องทางการชำระค่าเบี้ยประกันแบบง่าย ๆ หรือ Easy Renewal ที่ลูกค้าสามารถเลือกจ่ายผ่าน QR code ได้ และการต่อแบบอัตโนมัติ หรือ Auto Renewal เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า หมดกังวลเรื่องการขาดต่ออายุในปีถัดไป

DirectAsia

ทั้งนี้จากฐานข้อมูลของบริษัทฯ พบว่าลูกค้าเดิมมีอัตราการต่อกรมธรรม์เพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี กล่าวคือในปี 2564 มีลูกค้าเดิมต่อกรมธรรม์กับบริษัทฯ มากถึง 75% ซึ่งเพิ่มขึ้น 5% จากปี 2563 และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายใหม่ที่80% ในปี 2565 บริษัทฯ ได้นำ Salesforce ซึ่งเป็น CRM โซลูชันบริหารจัดการลูกค้าสัมพันธ์อันดับ 1 ของโลก ในการให้บริการลูกค้าของไดเร็ค เอเชีย เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการให้บริการลูกค้า และมอบสิทธิประโยชน์ที่ตรงกับความต้องการรายบุคคล โดยมุ่งเป้าไปที่ความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสำคัญ

นอกจากการรักษาฐานลูกค้าเดิมแล้ว ไดเร็ค เอเชีย ยังตั้งเป้าขยายตลาดเพื่อเข้าถึงลูกค้าใหม่ ด้วยกลยุทธ์การตลาดแบบเซ็กเมนต์ หรือ Segmentation Marketing เจาะลึกเฉพาะกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งประเภทของกลุ่มเป้าหมาย ทั้งในรูปแบบการเจาะกลุ่มตามพื้นที่ ซึ่งจะเน้นเจาะไปที่ลูกค้าที่อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

DirectAsia

โดยนอกจากจะเน้นทำการสื่อสารทางการตลาด เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายพื้นที่ดังกล่าวแล้ว ยังได้ทำการเก็บข้อมูลอินไซท์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย จนนำไปสู่การขยายอู่ในเครือ เพื่อให้ครอบคลุมทุกเขตในกรุงเทพฯ และทุก ๆ อำเภอในพื้นที่ปริมณฑล ส่งผลให้ ไดเร็ค เอเชีย มีจำนวนอู่ที่อยู่ภายในเครือมากเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการประกันรถยนต์

ทั้งยังใช้การเซ็กเมนต์ในรูปแบบการเจาะกลุ่มตามไลฟ์สไตล์ โดยพบว่าผู้บริโภคยุคนี้นิยมใช้รถกระบะและ SUV เพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ครอบคลุมการใช้งานทั้งในด้านธุรกิจการทำงาน หรือการท่องเที่ยวส่วนบุคคล ซึ่งไดเร็ค เอเชียได้ใช้กลยุทธ์ราคา และโปรโมชั่น โดยให้ส่วนลดพิเศษในการจองที่พักทั่วโลก เพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มนี้ พร้อมนำเสนอความคุ้มครองของผลิตภัณฑ์ที่รองรับพฤติกรรมการขับรถที่หลากหลาย

ทั้งนี้ ไดเร็ค เอเชีย จะเดินหน้าทำการสื่อสารตลาดเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและครอบคลุมในทุกมิติ ด้วยเครื่องมือการตลาดแบบ 360 องศา โดยใช้ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง ควบคู่กับการใช้สื่อโฆษณาทั้งทางโทรทัศน์, สื่อนอกสถานที่ หรือ Out of Home Media, สื่อออนไลน์ รวมทั้งการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความตระหนักรู้ของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ รวมทั้งแคมเปญต่าง ๆ ของ ไดเร็ค เอเชีย

DirectAsia

และเพื่อเป็นการฉลองโอกาสครบรอบ 8 ปี ของ ไดเร็ค เอเชีย และเป็นการแสดงความขอบคุณลูกค้า พร้อมตอกย้ำการเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ชั้นนำที่เข้าถึงผู้บริโภคอย่างแท้จริง ไดเร็ค เอเชีย ขอมอบสิทธิประโยชน์เมื่อซื้อประกันรถยนต์ ทั้งโค้ดเติมน้ำมันฟรีสูงสุด 1,000 บาท ในยุคน้ำมันแพงเช่นนี้ (จำกัดจำนวนและเงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทฯ กำหนด) และเพิ่มโค้ดส่วนลดที่พักในอโกด้าพิเศษ 7% (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัท อโกด้า ประเทศไทย กำหนด) ให้กับลูกค้า ไดเร็ค เอเชีย ทุกคน

พร้อมกับขยายเวลาโครงการ “ชวนได้จ่ายจริง” ขานรับกลุ่มผู้ต้องการมีรายได้เพิ่มเติมในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน เพียงชวนคนรู้จักมาซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับ ไดเร็ค เอเชีย สำเร็จรับสูงสุด 1,500 บาทต่อกรมธรรม์ และสามารถใช้สิทธิได้ทุกคน โดยไม่จำกัดสิทธิ ตั้งแต่วันนี้ – 31 เมษายน 2565 รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.directasia.co.th/refer/

DirectAsia

“ตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ไดเร็ค เอเชีย ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงขอถือโอกาสนี้ขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจใช้บริการของ ไดเร็ค เอเชีย และเพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้า เราจะเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ โดยตระหนักถึงความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ พร้อมมองหาโซลูชันใหม่ ๆ เพื่อช่วยแก้ไข Pain-point ให้กับลูกค้าให้ได้มากที่สุด ด้วยการเตรียมเปิดฟีเจอร์การชำระเงินรูปแบบผ่อนผ่านการซื้อประกันผ่านทางเว็บไซต์ โดยในปี 2565 นี้ นอกจากจะมีเป้าหมายที่จะเพิ่มจำนวนลูกค้าเดิมที่ต่ออายุกรมธรรม์ให้ได้สูงกว่า 80% และเรายังคาดว่าจะมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น 50% กว่าปีที่ผ่านมาแล้ว อีกทั้ง ไดเร็ค เอเชีย ยังตั้งใจที่จะตอบแทนสังคมผ่านกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยโครงการที่มุ่งเน้นในการช่วยบรรเทาและลดอุบัติเหตุบนท้องถนน” นายวรวุฒิ กล่าว


แท็ก: PRNEWS , , , ,

RELATED

คู่มือดูแลยางรับหน้าฝน ดูแลยางอย่างไรให้ใช้ได้อย่างปลอดภัย และอุ่นใจ

คู่มือดูแลยางรับหน้าฝน ดูแลยางอย่างไรให้ใช้ได้อย่างปลอดภัย และอุ่นใจ

เจ้าของรถไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปรก็ต้องรับมือกับฤดูฝนที่เพิ่มความท้าทายในการดูแลรถไปอีกขั้น โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับยางรถยนต์ที่ต้องใส่ใจอย่างใกล้ชิด

Mazda ตอกย้ำเติบโตต่อเนื่อง เดือนเมษายนโตถึง 25% พร้อมส่งแคมเปญต้อนรับพฤษภาคม

Mazda ตอกย้ำเติบโตต่อเนื่อง เดือนเมษายนโตถึง 25% พร้อมส่งแคมเปญต้อนรับพฤษภาคม

มาสด้า กระตุ้นตลาดต่อเนื่องพฤษภาคมจัดแคมเปญ Mazda May Day ร่วมส่งกำลังใจให้คนไทยก้าวไปด้วยกัน รับยอดขายเมษายนโต 25%

Direct Asia จัดโปรโมชั่น ‘ประกันรถกระบะ ปรับราคาดีกว่าเดิม’ เพื่อนักเลงรถกระบโดยเฉพาะ

Direct Asia จัดโปรโมชั่น ‘ประกันรถกระบะ ปรับราคาดีกว่าเดิม’ เพื่อนักเลงรถกระบโดยเฉพาะ

ไดเร็ค เอเชีย เปิดเกมรุกประกันรถกระบะ จัดโปรโมชัน “ประกันรถกระบะ ปรับราคาดีกว่าเดิม” พร้อมท้าเช็กเบี้ย รองรับยอดขายรถกระบะเติบโต

Volvo Cars ส่งโปรโมชั่นสุดพิเศษ Recharge May Deal สุดพิเศษ 13 – 15 พฤษภาคม ศกนี้ 

Volvo Cars ส่งโปรโมชั่นสุดพิเศษ Recharge May Deal สุดพิเศษ 13 – 15 พฤษภาคม ศกนี้ 

วอลโว่ คาร์ นำเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษ Recharge May Deal ให้ลูกค้าที่จับจองรถยนต์วอลโว่รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเพียง 13 - 15 พฤษภาคม 3 วันเท่านั้น!

PT จัดโปรเติมน้ำมัน แจกฟรี หอมหัวใหญ่-หอมแดง-กระเทียม

PT จัดโปรเติมน้ำมัน แจกฟรี หอมหัวใหญ่-หอมแดง-กระเทียม

PTG ร่วมกับ กรมการค้าภายใน จัดแคมเปญ เติมน้ำมัน 300 บาท หรือ แก๊ส LPG 100 บาท” ที่สถานีบริการน้ำมัน PT เลือกรับฟรี หอมหัวใหญ่ หรือหอมแดง หรือกระเทียม 1 แพ็ค ระหว่างวันที่ 22-24 เมษายน 2565 หรือจนกว่าของจะหมด

แวะ COCKPIT ก่อนลุยทริปหยุดยาว ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมายตลอดเมษายนนี้

แวะ COCKPIT ก่อนลุยทริปหยุดยาว ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมายตลอดเมษายนนี้

แวะค็อกพิทก่อนลุยทริปหยุดยาว รวมโปรดูแลครบ...จบบริบูรณ์ทุกเรื่องรถ รับส่วนลดยางสูงสุด 800 บาท รับเพิ่มบัตรกำนัลสูงสุด 500 บาท

ปั๊ม PT แจกฟรี! มะม่วงกวน (ส้มลิ้ม)-มะม่วงอบ รับสงกรานต์  8-12 เม.ย. นี้

ปั๊ม PT แจกฟรี! มะม่วงกวน (ส้มลิ้ม)-มะม่วงอบ รับสงกรานต์  8-12 เม.ย. นี้

PTG จับมือกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เติมความสดชื่นและเพิ่มความปลอดภัยระหว่างการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ อุดหนุนมะม่วง 200 ตัน แปรรูปเป็นมะม่วงกวน (ส้มลิ้ม) และมะม่วงอบ แจกฟรีลูกค้าบัตร “PT Max Card” เมื่อเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน…

Ford ส่งแคมเปญบริการ ดูแลลูกค้าช่วงสงกรานต์ 6-18 เมษายน ศกนี้

Ford ส่งแคมเปญบริการ ดูแลลูกค้าช่วงสงกรานต์ 6-18 เมษายน ศกนี้

ฟอร์ด ประเทศไทย ต้อนรับเทศกาลวันหยุดยาว ส่งแคมเปญมอบความมั่นใจตลอดการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 6-18 เมษายน ศกนี้

บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย มอบรางวัลใหญ่แก่ผู้โชคดีส่งท้ายแคมเปญฉลองครบรอบ 20 ปี

บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย มอบรางวัลใหญ่แก่ผู้โชคดีส่งท้ายแคมเปญฉลองครบรอบ 20 ปี

บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย มอบรางวัลใหญ่แก่ผู้โชคดีรวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ส่งท้ายแคมเปญฉลองครบรอบ 20 ปีอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมประกาศรายชื่อผู้โชคดีรับรางวัลประจำเดือนครั้งที่สาม

X