BNK48 และ CGM48 สาดความน่ารักในฤดูร้อนนี้กับซิงเกิล ‘Sayonara Crawl’ สร้างปรากฏการณ์พาเหรด 32 เซ็มบัตสึ 32 คาแรคเตอร์

คัดลอก URL แล้ว

บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดกลุ่มศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และ CGM48 สำหรับซิงเกิลที่ 11 กับเพลง Sayonara Crawl ซึ่งสไตล์เพลงเป็นแนว J -pop ในแบบฉบับ 48 group พร้อมด้วยจังหวะ disco สนุกสนาน เพื่อรับฤดูร้อนเช่นนี้ ถึงแม้ว่าแนวดนตรีจะมีความสนุกสนาน แต่เนื้อหากลับดูไม่สมหวังและสดใสเหมือนในเพลง เป็นความรักที่ดูเหมือนการค่อยค่อยบอกลา เพราะสุดท้ายแล้วถึงแม้จะแอบรักเธอมากเท่าไหร่ เธอเองกลับไม่เคยรับรู้และยอมเข้าใจ เปรียบเหมือนความรู้สึกที่เจ็บปวดการกลั่นแกล้งของฤดูร้อน อีกทั้งยังเปรียบความรักเสมือนทะเลที่กว้างใหญ่ ที่ไม่สามารถว่ายข้ามผ่านมันได้เลย บริษัทฯ จึงได้มีแนวคิดให้เพลงนี้สะท้อน ความสนุก สดใส รับฤดูร้อน เพิ่มดีกรีความสุขให้แฟนแฟนและผู้ฟัง

บริษัทฯ สร้างความแปลกใหม่ด้วยการพาเหรด 32 เซ็มบัตสึนับว่าเป็นจำนวนมากที่สุด มีความโดดเด่นทั้ง 32 คาแรคเตอร์ที่มีความสดใสน่ารัก เพื่อมอบความพิเศษนี้ให้แก่แฟนแฟนและสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในซิงเกิลประจำฤดูร้อน โดยมี 4 เซ็นเตอร์ได้แก่ มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์ รุ่น 1 , ฟ้อนด์ – ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา รุ่น 2 , ปาเอญ่า-นิพพิชฌาน์ พิพิธเดชา รุ่นที่ 3 และ แชมพู-กชพร ลีละทีป วง CGM48

นอกจากนี้ 28 เซ็มบัตสึเป็นการนำรุ่นที่ 1 และ รุ่นที่ 2 ของวง BNK48 ประกอบด้วย เจนนิษฐ์ – เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร, โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค, เฌอปราง- เฌอปราง อารีย์กุล, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์, จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล, วี-วีรยา จาง, แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ, ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี, น้ําหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน, สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ, มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์, ผักขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ, นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ, อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ, ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร, มิโอริ-มิโอริ โอคุโบะ
พร้อมเซ็มบัตสึจากวง BNK48รุ่นที่ 3 ได้แก่ ฮูพ-ปาฏลี ประเสริฐธีระชัย, พีค-ภูษิตา วัฒนากรแก้ว, แพมแพม-สาริศา วรสุนทร, มีน-ณัฐธันยา ดุลยพล และ เฟม-นันทภัค กิตติรัตนวิวัฒน์ รวมถึงเมมเบอร์จากวง CGM48 ได้แก่ ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ, คนิ้ง-วิทิตา สระศรีสม, ฟอร์จูน-ปัณฑิตา คูณทวี, มามิ้งค์-มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ และ สิตา ธีรเดชสกุล

สำหรับจุดเด่นเพลง Sayonara Crawl เพลงที่มีเซ็มบัดสึถึง 32 คนและเป็น 32 คนที่มีคาแรคเตอร์แตกต่างกันไป แต่ด้วยการที่ทุกคนตีความหมายของเพลงไปในทิศทางเดียวกัน ความเข้าใจตรงกันพร้อมกับเล่าเรื่องราวนี้ไปด้วยกัน จึงทำให้ 32 เสียงนี้รวมเป็นมวลเสียงหนึ่งเดียวที่มีความหนักแน่นและน่าฟังมากยิ่งขึ้น เพลงนี้จึงเป็นเพลงที่มีความสนุก สดใสในเนื้อหาที่ไม่สมหวัง สร้างความแปลกใหม่ในการฟังให้กับทุกคน

เอกลักษณ์ชุดเซ็มบัตสึเพลง Sayonara Crawl ลักษณะชุดจะใช้ผ้าที่เหมาะสมกับสภาพอากาศช่วงฤดูร้อน เลือกใช้ผ้าฝ้ายขาวฉลุลายที่ระบายความร้อนได้ดี มีใช้ผ้าสีฟ้าและสีเหลืองสื่อถึงความสดใส เพิ่มความพริ้วด้วยผ้าออกันดี้ไล่สี เครื่องประดับลูกปัดทรงคริสตัลใสเหมือนสีทะเลที่สดใส มีความระยิบระยับเมื่อกระทบแสง จุดที่น่าสนใจอีกอย่างคือการใช้ผ้าฝ้ายฉลุลายและเส้นลูกไม้ต่างๆตัดต่อและตกแต่งในชุดแต่ละแบบ ซึ่งมีมากกว่า25 ลาย ส่วนรายละเอียดแบบเสื้อและแขนมีความแตกต่างมากกว่า 14 แบบ นับว่าเป็นความใส่ใจทุกรายละเอียดการออกแบบ โดยชุดรับการดีไซน์จากทางประเทศญี่ปุ่น และตัดเย็บชุดภายในประเทศไทย

【MV full】 Sayonara Crawl / BNK48

อย่างไรก็ตามคอนเซ็ปต์มิวสิกวิดีโอ เพลง Sayonara Crawl เพลงนี้คือการมาพักใจเพื่อลืมเรื่องราวต่างต่างที่วุ่นวายกับเพื่อนเพื่อนหรือคนสนิท Mood & Tone เน้นไปทาง summer tropical สะท้อนเนื้อเพลงที่กล่าวถึงท้องฟ้าและนํ้าทะเล สามารถชมมิวสิกวิดีโอผ่านยูทูป BNK48 และติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมผ่าน BNK48 Official

ภาพบรรยากาศงาน BNK48 11th Single “Sayonara Crawl” First Performance


แท็ก: PRNEWS
WRITER

Sine.m

producer n content creator under MThai :)
X