Michelin Michelin Pilot Sport 5 Michelin Road 6 มิชลิน ยางรถจักรยานยนต์ ยางรถยนต์

Michelin เปิดตัวยางรถยนต์ Pilot Sport 5 – ยางมอเตอร์ไซค์ Road 6 รุ่นใหม่ล่าสุด

คัดลอก URL แล้ว

มิชลิน ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยียางรถยนต์ระดับโลก เปิดตัวยางรุ่นล่าสุดทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ ‘MICHELIN Pilot Sport 5′ (มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5) ที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อรองรับสำหรับรถสปอร์ต และรถสมรรถนะสูง และ ‘MICHELIN Road 6’ (มิชลิน โรด 6) ยางที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับรถจักรยานยนต์ประเภทสปอร์ตทัวริ่งอย่างเป็นทางการ

MICHELIN Pilot Sport 5

MICHELIN Pilot Sport 5

ยางสมรรถนะสูงรุ่นที่ 5 ในตระกูล ‘ไพลอต สปอร์ต’ ซึ่งมุ่งเจาะกลุ่มผู้ชื่นชอบรถสปอร์ตแ ละรถสมรรถนะสูงด้วยคุณสมบัติเด่นในการมอบ “ทะยานให้สุดเต็มสมรรถนะ…พร้อมความมั่นใจที่ไกลกว่า”(1) พร้อมทั้งให้สุนทรียภาพในการขับขี่อย่างมีสไตล์และสนุกเร้าใจเต็มพิกัด

คุณสมบัติเด่นของยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ ได้แก่

MICHELIN Pilot Sport 5
 • ขับขี่อย่างมั่นใจด้วยศักยภาพในการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมยาวนาน ให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสประสิทธิภาพในการบังคับควบคุมสูงสุด พร้อมด้วยสมรรถนะในการยึดเกาะและการเบรกที่ดีเยี่ยมทั้งบนถนนแห้ง(2) และถนนเปียก(3) ซึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยีดอกยางแบบคู่ดีไซน์สปอร์ต (Dual Sport Tread Design Technology) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ด้านกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยดอกยางด้านในมีร่องดอกยางขนาดใหญ่และอัตราส่วนพื้นที่ร่องรีดน้ำระดับสูง จึงให้สมรรถนะการยึดเกาะและการหยุดรถที่ดีบนพื้นเปียก และดอกยางด้านนอกมีบล็อกดอกยางที่แข็งแกร่งเพื่อการยึดเกาะบนถนนแห้งที่ดียิ่งกว่า รวมทั้งร่องรีดน้ำแบบ Groove Clear ซึ่งเป็นการทำงานผสานกันระหว่างร่องดอกยางขนาดใหญ่ตามแนวยาวที่ระบายน้ำไปยังร่องบากขนาดกว้างตามแนวขวางเพื่อรีดน้ำออกจากยางอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ขับสนุกเร้าใจยิ่งกว่า พร้อมโลดแล่นไปได้ไกลกว่าที่เคย(1) ให้สมรรถนะสูงยาวนานตลอดอายุใช้งาน โดยตอบสนองต่อการบังคับควบคุมรถอย่างมีประสิทธิภาพและฉับไวแม่นยำ อันเป็นผลมาจากเทคโนโลยี Dynamic Response ซึ่งใช้เข็มขัดรัดหน้ายางแบบไฮบริด (Hybrid Belt) ที่ผสานวัตถุดิบประเภทอะรามิดและไนลอนเข้าด้วยกันเพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสูดในการส่งกำลังควบคุมทุกการบังคับเลี้ยวสู่พื้นถนน รวมทั้งโครงสร้าง MaxTouch ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าสัมผัสระหว่างยางล้อกับพื้นผิวถนน ทั้งยังกระจายแรงกดอย่างสม่ำเสมอตลอดหน้ายางขณะเร่งความเร็ว เบรก และเข้าโค้ง หน้ายางจึงมีอายุใช้งานยาวนานขึ้นโดยยังคงให้สมรรถนะดีดังเดิม
 • ผสานสไตล์และสมรรถนะอย่างลงตัว ด้วยดีไซน์แก้มยางแบบ Premium Touch ที่มีลักษณะพื้นผิวคล้ายกำมะหยี่และให้ความแตกต่างระหว่างเฉดสีดำที่ตัดกัน และสัญลักษณ์ Wear2Check ตัวบ่งชี้การสึกหรอของดอกยางที่ค้นหาและอ่านค่าได้ง่าย ช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ขับขี่ในการตรวจสอบความลึกของร่องดอกยางเพื่อดูแลยืดอายุการใช้งานของยางให้ยาวนานสูงสุด

ปัจจุบัน ยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ มีวางจำหน่ายแล้ว ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางอย่างเป็นทางการของมิชลินทั่วประเทศ โดยมีให้เลือกรวมทั้งสิ้น 43 ขนาด ตั้งแต่ขอบ 17 ถึง 21 นิ้ว คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.michelin.co.th

(1) การทดสอบการสึกหรอของดอกยาง ซึ่งจัดทำโดยศูนย์ทดสอบ DEKRA (บุคคลที่สาม) ณ เมืองนาร์บอนน์ (Narbonne) ประเทศฝรั่งเศส ในเดือนมิถุนายน และเดือนกันยายนถึงตุลาคม 2564 โดยใช้ยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ ขนาด 225/40 R18 92Y XL ที่ติดตั้งกับรถโฟล์คสวาเกน รุ่น ‘กอล์ฟ 8’ พบว่ายาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ มีอายุใช้งานยาวนานกว่ายางคู่แข่งระดับพรีเมียมอื่นๆ ถึง 33.5% อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพรถยนต์ที่ใช้ สภาพถนน และสภาพอากาศ

(2) การทดสอบการเบรกบนถนนแห้ง ซึ่งจัดทำภายนอกองค์กรโดย TÜV SÜD Product Service ตามคำขอของมิชลิน เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ที่ความเร็วระหว่าง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้ยางขนาด 225/40 ZR18 XL 92Y ที่ติดตั้งกับรถโฟล์คสวาเกน รุ่น ‘กอล์ฟ 8’ พบว่า ยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ มีระยะเบรกสั้นกว่ายางคู่แข่งระดับพรีเมียมอื่นๆ อยู่ที่ 1.3 เมตร เมื่อใช้งานบนถนนแห้ง อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับสภาพรถยนต์ที่ใช้ สภาพยาง และพฤติกรรมการขับขี่

(3) จากการทดสอบการเบรกบนถนนเปียก ซึ่งจัดทำภายนอกองค์กรโดย TÜV SÜD Product Service ตามคำขอของมิชลิน เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ที่ความเร็วระหว่าง 20-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้ยางขนาด 225/40 ZR18 XL 92Y ที่ติดตั้งกับรถโฟล์คสวาเกน รุ่น ‘กอล์ฟ 8’ พบว่า ยาง ‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต 5’ มีระยะเบรกสั้นกว่ายางคู่แข่งระดับพรีเมียมอื่นๆ อยู่ที่ 1.4 เมตร (ยางใหม่) และ 4.0 เมตร (ยางใกล้หมดดอก) เมื่อใช้งานบนถนนเปียก [“ใกล้หมดดอก” ในที่นี้หมายถึงถูกทำให้สึกหรอด้วยเครื่องจักรจนลึกถึงสะพานยางตามระเบียบข้อบังคับของยุโรปเรื่องสะพานยาง (ECE R30r03f)] อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับสภาพรถยนต์ที่ใช้ สภาพยาง และพฤติกรรมการขับขี่


MICHELIN Road 6

MICHELIN Road 6

ผลิตภัณฑ์ยางรุ่นล่าสุดในตระกูลยางสปอร์ตทัวริ่งที่โดดเด่นเหนือกว่ายางประเภทเดียวกันในตลาด โดยยางรุ่นนี้พัฒนาขึ้นเพื่อมอบสมรรถนะที่เป็นเยี่ยม ทั้งด้านศักยภาพการยึดเกาะ อายุการใช้งาน การบังคับควบคุม และความสะดวกสบายขณะขับขี่ ให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ประเภทโรดสเตอร์ (Roadsters), จักรยานยนต์วิบาก (Trail Bikes), จักรยานยนต์สไตล์สปอร์ต (Sportsbikes) และจักรยานยนต์ประเภทแกรนด์ทัวริ่ง (GT Motorcycles)

การเปิดตัวครั้งนี้ไม่เพียงนำเสนอผลิตภัณฑ์ยางกลุ่มมาตรฐานซึ่งครอบคลุมขนาดยางสำหรับใช้งานกับจักรยานยนต์วิบากขนาดใหญ่ (Big Trail Bikes) แต่ยังแนะนำยาง ‘MICHELIN Road 6 GT’ (มิชลิน โรด 6 จีที) ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับรถจักรยานยนต์ประเภทแกรนด์ทัวริ่งโดยเฉพาะอีกด้วย

ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นโดยวิศวกรประจำศูนย์วิจัยและพัฒนาของมิชลิน ส่งผลให้ยาง ‘MICHELIN Road 6’ มีสมรรถนะในการยึดเกาะถนนเปียกสูงขึ้นถึง 15%* ทั้งยังมีอายุการใช้งานเพิ่มขึ้น 10%** เมื่อเทียบกับยาง ‘MICHELIN Road 5’ รุ่นก่อนหน้า

นอกจากนี้ พัฒนาการที่เหนือกว่าในด้านสมรรถนะของยางรุ่นนี้ยังเป็นผลมาจากดอกยางดีไซน์ใหม่ การใช้วัตถุดิบจากเทคโนโลยีขั้นสูง และโครงสร้างยางที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด

ดีไซน์ดอกยาง

 • อัตราส่วนพื้นที่ร่องรีดน้ำมีประสิทธิภาพสูงสุดอยู่ที่ 14% (อัตราส่วนของร่องดอกยางต่อเนื้อยาง) ส่งผลให้มีสมรรถนะในการยึดเกาะระดับสูงทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง อัตราส่วนดังกล่าวไม่เปลี่ยนแปลงขณะขับขี่เข้าโค้งจึงให้การตอบสนองที่สม่ำเสมอ
 • เทคโนโลยี MICHELIN Water EverGrip ซึ่งเป็นเทคโนโลยีร่องระบายน้ำบนหน้ายางสิทธิบัตรเฉพาะของมิชลินที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนเปียกในระดับสูงและเสริมสร้างความมั่นใจขณะขับขี่ท่ามกลางสภาพอากาศชื้นแฉะ โดยร่องระบายน้ำดังกล่าวออกแบบให้เปิดกว้างยิ่งขึ้นเมื่อยางผ่านการใช้งานเป็นระยะทางมากขึ้น
 • มุมเอียงของร่องดอกยางและร่องระบายน้ำบนหน้ายาง มีความยาวมากขึ้นเพื่อประสิทธิภาพในการวิ่งตัดผ่านฟิล์มน้ำและยึดเกาะพื้นผิวถนน

วัตถุดิบ

 • สูตรเนื้อยางที่ผลิตจากซิลิกา 100% โดยใช้เทคโนโลยี MICHELIN Silica ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะบนถนนที่ชื้นแฉะและท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น โดยยังคงมีอายุการใช้งานยาวนานเป็นเยี่ยมดังเดิม
 • เทคโนโลยีเนื้อยางคู่ MICHELIN 2CT+ ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง โดยแต่ละส่วนของดอกยางให้คุณสมบัติเชิงสมรรถนะที่แตกต่างกัน เนื้อยางใต้ฐานดอกยางมีความแข็งกว่าเพื่อให้ความมั่นคงขณะเข้าโค้ง ขณะที่เนื้อยางส่วนบนของดอกยางซึ่งสัมผัสพื้นผิวถนนจะมีความนุ่มกว่าเพื่อให้สมรรถนะการยึดเกาะที่ดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยให้ขับขี่ได้ระยะทางมากขึ้นบนถนนเปียกและถนนแห้ง

โครงสร้างยาง

 • เทคโนโลยี MICHELIN Radial X Evo ชั้นโครงสร้างยางแบบทำมุม 90 องศาบริเวณหน้ายางช่วยให้ยางมีหน้าสัมผัสกว้างจึงให้การยึดเกาะสูงทั้งเมื่อขับขี่ในแนวตรงและเมื่อขับทำมุมเอียง แก้มยางของยางรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี Radial X Evo มีการเรียงชั้นเนื้อยางแบบพิเศษเพื่อให้ยางมีความยืดหยุ่นและให้ความสบายขณะขับขี่ยิ่งขึ้นเนื่องจากช่วยดูดซับความขรุขระของผิวถนน ทั้งยังช่วยรักษาเสถียรภาพของยางขณะขับขี่ที่ความเร็วสูง จึงเหมาะสำหรับใช้งานกับจักรยานยนต์ที่มีกำลังสูง ในเชิงประสิทธิภาพโดยรวม…เทคโนโลยีนี้ยังช่วยเพิ่มสมรรถนะให้ยางตอบสนองต่อการบังคับควบคุมได้อย่างดีเยี่ยม ส่งผลให้ขับขี่ได้สนุกเร้าใจและปลอดภัย
 • เทคโนโลยี MICHELIN Aramid Shield ซึ่งใช้โครงยางที่มีความหนาแน่นสูงและแข็งแกร่งมากขึ้นช่วยให้ประสิทธิภาพในการตอบสนองต่อการบังคับควบคุมเป็นเยี่ยม โดยชั้นดอกยางที่ทำจากอะรามิดไม่เพียงทนทานต่อการขยายตัวของยางเมื่อเกิดแรงเหวี่ยงขณะขับขี่ที่ความเร็วสูง แต่ยังช่วยให้ยางมีน้ำหนักลดลง และมีเสถียรภาพเป็นเยี่ยมอีกด้วย

ก้าวล้ำไปกับ “ความแปลกใหม่ครั้งแรก”

MICHELIN Road 6

เนื่องจากเล็งเห็นว่าผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ของรถจักรยานยนต์ ‘MICHELIN Road 6’ จึงเป็นยางรถจักรยานยนต์รุ่นแรกในตระกูล ‘MICHELIN Road’ ที่ใช้เทคโนโลยี MICHELIN Premium Touch Design ซึ่งทำให้ได้แก้มยางที่มีลักษณะพื้นผิวคล้ายกำมะหยี่ (Micro Geometry) และให้ความแตกต่างระหว่างเฉดสีเทาดำที่ตัดกัน ส่งผลให้สัญลักษณ์บนยางโดดเด่นชัดเจนขึ้นและให้ภาพลักษณ์โดยรวมที่เตะตาอย่างมีสไตล์

พบกับยาง ‘MICHELIN Road 6’ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางมิชลิน โดยมียางล้อหน้า 6 ขนาด และยางล้อหลัง 8 ขนาด ให้เลือกใช้ ขณะที่ยาง ‘MICHELIN Road 6 GT’ มียางล้อหน้าวางจำหน่าย 1 ขนาด และยางล้อหลัง 3 ขนาด ผลิตภัณฑ์ยางรุ่นล่าสุดนี้รองรับการติดตั้งกับรถจักรยานยนต์หลากหลายประเภท ตั้งแต่โรดสเตอร์ขนาดเล็ก เช่น KTM 390 ไปจนถึงจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ตและจักรยานยนต์วิบาก รวมถึงจักรยานยนต์ประเภทแกรนด์ทัวริ่ง เช่น BMW K1600 GT/GTL


แท็ก: PRNEWS , , , , , ,

RELATED

คู่มือดูแลยางรับหน้าฝน ดูแลยางอย่างไรให้ใช้ได้อย่างปลอดภัย และอุ่นใจ

คู่มือดูแลยางรับหน้าฝน ดูแลยางอย่างไรให้ใช้ได้อย่างปลอดภัย และอุ่นใจ

เจ้าของรถไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือโปรก็ต้องรับมือกับฤดูฝนที่เพิ่มความท้าทายในการดูแลรถไปอีกขั้น โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับยางรถยนต์ที่ต้องใส่ใจอย่างใกล้ชิด

Michelin คว้าคะแนนสูงสุดจาก SPOTT ปี 2564 ตอกย้ำความมั่นคงของการสัญจรอย่างยั่งยืน

Michelin คว้าคะแนนสูงสุดจาก SPOTT ปี 2564 ตอกย้ำความมั่นคงของการสัญจรอย่างยั่งยืน

มิชลิน ได้คะแนนสูงสุดในการประเมินผล SPOTT ประจำปี 2564 ด้านความโปร่งใสทางสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล ตอกย้ำการมีรากฐานมั่นคงเพื่อก้าวสู่การสัญจรอย่างยั่งยืน

Michelin Guide ก้าวสู่ปีที่ 6 ขยายขอบเขตคัดสรรร้านอาหาร 4 จังหวัดอีสาน

Michelin Guide ก้าวสู่ปีที่ 6 ขยายขอบเขตคัดสรรร้านอาหาร 4 จังหวัดอีสาน

มิชลิน ไกด์ รุกก้าวสู่ปีที่ 6 ด้วยการขยายขอบเขตการคัดสรรร้านอาหารเพิ่มอีก 4 จังหวัดอีสาน นครราชสีมา, อุบลราชธานี, อุดรธานี และ ขอนแก่น

DEESTONE เปิดตัวยางใหม่ STORMZ RS เอาใจสายซิ่งหัวใจสปอร์ตที่แรกในโลก

DEESTONE เปิดตัวยางใหม่ STORMZ RS เอาใจสายซิ่งหัวใจสปอร์ตที่แรกในโลก

กลุ่มบริษัท ดีสโตน ผู้ผลิตและจำหน่ายยางรถยนต์สัญชาติไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้ชื่อ STORMZ RS เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการความแรง ความเร็ว หัวใจสปอร์ตมาเป็นครอบครัวเดียวกับดีสโตนในชื่องาน “STORMZ RS LAUNCHING สปอร์ต สายซิ่ง วิ่งแรงเกิ้นนน”…

BRIDGESTONE POTENZA Sport ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง สำหรับผู้หลงใหลรถสปอร์ตพรีเมียม

BRIDGESTONE POTENZA Sport ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง สำหรับผู้หลงใหลรถสปอร์ตพรีเมียม

บริดจสโตน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “POTENZA Sport” รุ่นเรือธงใหม่ จัดเต็มสมรรถนะครบทุกฟังก์ชันแห่งความสปอร์ตในทุกการขับขี่ วางจำหน่ายแล้ววันนี้

Michelin ส่งยางสมรรถนะสูงทั้ง 2 รุ่น ประจำการใน Ferrari 296 GTB รุ่นใหม่ล่าสุด

Michelin ส่งยางสมรรถนะสูงทั้ง 2 รุ่น ประจำการใน Ferrari 296 GTB รุ่นใหม่ล่าสุด

MICHELIN Pilot Sport 4S K1 และ MICHELIN Pilot Sport Cup 2R K2 ยางสองรุ่นที่ผลิตขึ้นเพื่อซูเปอร์คาร์ Ferrari 296 GTB โดยเฉพาะ

ไขข้องใจ ก่อนซื้อยางเก่าค้างสต็อกต้องดูอะไรบ้าง และใช้ได้ดีเหมือนยางใหม่ไหม?

ไขข้องใจ ก่อนซื้อยางเก่าค้างสต็อกต้องดูอะไรบ้าง และใช้ได้ดีเหมือนยางใหม่ไหม?

การตัดสินใจซื้อยางเก่าค้างสต็อกราคาถูกมาใช้แบบนี้จะน่าไว้ใจได้หรือไม่? ด้วยบทความนี้จะช่วยให้คุณคลายข้อกังวลนี้กัน

MICHELIN City Extra ยางรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก ด้วยดอกยางใหม่ เกาะถนนได้ดีกว่าเดิม

MICHELIN City Extra ยางรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก ด้วยดอกยางใหม่ เกาะถนนได้ดีกว่าเดิม

มิชลิน ส่งยางรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่สำหรับรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก ที่ยกระดับประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นด้วยดอกยางแบบใหม่ อายุการใช้งานยาวนานกว่าเดิม

Goodyear ElectricDrive GT ยางรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

Goodyear ElectricDrive GT ยางรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

Goodyear ElectricDrive GT ผลิตภัณฑ์ยางอะไหล่ทดแทนรุ่นแรกของแบรนด์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ครอบคลุมการใช้งานตั้งแต่รถบ้าน ๆ จนถึงรถสปอร์ต

X