Amphawa Food Experience สมุทรสงคราม เที่ยวอัมพวา โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์

ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ ลิ้มรสอาหารถิ่นที่มีอัตลักษณ์และเมนูอาหารจากสินค้า GI ในงาน “Amphawa Food Experience” วันที่ 11-13 มีนาคม 2565 ณ บริเวณโครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

คัดลอก URL แล้ว

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (รับผิดชอบจังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดสมุทรสาคร) เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสงครามร่วมกับ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ (มูลนิธิชัยพัฒนา) และกลุ่ม YEC จังหวัดสมุทรสงคราม กำหนดจัดกิจกรรมในชื่องาน “Amphawa Food Experience” ภายใต้โครงการ Thailand Festival Experience @ภาคกลาง ในระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 ณ บริเวณโครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เพื่อให้เกิดการพักค้าง และสร้างรายได้เข้าสู่จังหวัดสมุทรสงครามเพิ่มมากขึ้น รวมทั้ง เป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดการจดจำและบอกต่อ โดยการประชาสัมพันธ์สินค้าทางการท่องเที่ยว อาหารถิ่นที่มีอัตลักษณ์ และสินค้าที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น “สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์” หรือ Geographical Indications : GI (ส้มโอขาวใหญ่ ลิ้นจี่พันธุ์ค่อมลำเจียก และพริกบางช้าง) ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงครามให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (Online Social Media)

ภายในงานนักท่องเที่ยวจะพบกับกิจกรรมมากมาย ดังนี้ การเปิดประสบการณ์อาหารถิ่นและสินค้า GI ในจังหวัดสมุทรสงครามจากชุมชนท่องเที่ยวการันตีโดยรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ผู้ประกอบการร้านอาหาร และโรงแรม/รีสอร์ท ชื่อดังในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA และ SHA Plus มาร่วมออกบูธนำเสนอเมนูอาหารถิ่นปรุงสุก สด สะอาด อร่อยและถูกหลักอนามัย กว่า 30 บูธ ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่จะหาทานได้ในงานนี้ เท่านั้น !!! อาทิ แกงเขียวหวาน ปลาทูลิ้นจี่ “พันธุ์ค่อมลำเจียก”, ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู, หอยหลอดผัดฉ่าทะเลเดือด, ส้มตำใบชะครามทอด & ยอดมะพร้าว, ยำส้มโอกุ้งสด, ขนมจีบนกไทย, ขนมช่อม่วง, ม้าฮ่อ, ข้าวตูมะพร้าวน้ำหอม, มะนาวโห่สมูทตี้โยเกิร์ต, กาแฟน้ำหวานดอกมะพร้าว, ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม ฯลฯ

ชมการสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่นและเรียนรู้กิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนเชิงอนุรักษ์ในพื้นที่ ฟรี !!! เฉพาะงานนี้ เท่านั้น !!! เช่น การจักสานทางมะพร้าว จากชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์, การทำขนมสัมปันนีแป้งกล้วย เป็นขนมโบราณสมัยรัชกาลที่ 2 เป็นขนมไทยขึ้นชื่อของชุมชนบ้านบางพลับ, เขียนลายเบญจรงค์ จากบ้านเบญจรงค์บางช้าง, การเขียนหน้าหัวโขนจิ๋ว จากหัวโขนภูเตศวร, การทำน้ำตาลมะพร้าว และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ร้านภัทรพัฒน์ จากโครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ เป็นต้น

เลือกซื้อแพคเกจที่พักในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA และ SHA Plus จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ ภายในงานนี้ เท่านั้น
กิจกรรม Live สดผ่าน Facebook ประกอบอาหารเมนูเด็ดจาก Blogger / Influencer ชื่อดัง ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 1 แสนคน ชมการแสดงดนตรีสดเบาๆ เคล้าคลอไปกับบรรยากาศอัมพวายามเย็น พลาดไม่ได้กับจุดเช็คอินและมุมถ่ายภาพมากมาย ที่จัดเตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวสายถ่าย (ภาพ) เตรียมตัวสะพายกล้องมาเดินเล่น และถ่ายภาพแบบชิลๆ แช๊ะ&แชร์ พิเศษกับกิจกรรม **ลุ้นรับของที่ระลึกจาก ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม “สุดปัง รับพลังบวก” แบบ Limited Edition ที่สายมูเตลู ห้ามพลาด !! เพียงเช็คอิน ถ่ายภาพบรรยากาศภายในงานฯ โพสต์ลง Facebook หรือ Social Media อื่นๆ ตั้งค่าเป็นสาธารณะ พร้อมติดแฮชแท็ก #AmphawaFoodExperience โดยแสดงหลักฐานต่อเจ้าหน้าที่ รวมทั้ง Like & Share เพจ “TAT Samut Songkhram” จำนวน 20 ท่านแรก ทุกวัน ตลอดการจัดงาน *จำกัดสิทธิ์ 1 ท่านต่อ 1 ชิ้น เท่านั้น !! มั่นใจด้วยมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของไวรัส COVID 19

นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงได้อีกด้วย เช่น วัดอัมพวันเจติยาราม, อุทยาน ร.2, “ตาลพวา” คาเฟ่ในสวนมะพร้าวที่ได้รับความนิยม, คาเฟ่พระเครื่อง “บ้านพระครูติ” สำหรับเซียนพระเครื่อง เท่านั้น และเที่ยวเสริมพลังบวก ตามแคมเปญ #เทรนดี้C2ภาคกลาง กันต่อที่ วัดนางตะเคียน ขอพร “ท้าวเวสสุวรรณ” อายุกว่า 400 ปี องค์แรกของจังหวัดสมุทรสงคราม ปฐมบทแห่งเมืองยักษ์ พร้อมคู่บารมีคือยักษ์แม่ใหญ่ (พระนางสุพรรณอัปสร) รูปปั้นนางยักษ์อายุกว่า 100 ปี โดยมีตำนานกล่าวขานมาเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์หรืออิทธิปาฏิหาริย์มายาวนาน เป็นที่เลื่องลือไปไกล ทำให้มีคนเดินทางมาเพื่อกราบไหว้ขอพรกันมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของโชคลาภ เป็นต้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8 E-mail : tatsmsk@tat.or.th หรือ Call Center 1672 เบอร์เดียว เที่ยวทั่วไทย


แท็ก: PRNEWS , , , ,

RELATED

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.สมุทรสงคราม (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.สมุทรสงคราม (ล่าสุด)

สมุทรสงคราม มีผู้ป่วยโควิด-19 ในรอบใหม่นี้ 16 ราย

สมุทรสงคราม-สมุทรปราการ ประกาศล็อกดาวน์ สกัดโควิด-19

สมุทรสงคราม-สมุทรปราการ ประกาศล็อกดาวน์ สกัดโควิด-19

สมุทรสงคราม-สมุทรปราการ ประกาศล็อกดาวน์ พร้อมตั้งด่านตรวจ ด่านสกัด เพื่อสกัดกั้นการเดินทางเข้าออกและการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว

นั่งรถไฟฉึกฉัก เที่ยวใกล้กรุงเทพ 5 เส้นทางไหว้พระ วันมาฆบูชา

นั่งรถไฟฉึกฉัก เที่ยวใกล้กรุงเทพ 5 เส้นทางไหว้พระ วันมาฆบูชา

ฉึกฉัก ฉึกฉัก ~~ Travel MThai ขอชวนนั่งรถไฟ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปไหว้พระ 5 จังหวัด ในวันหยุดมาฆบูชา ซึบซับกับวิวทิวทัศน์สองข้างทาง สัมผัสลมเย็น ๆ จากธรรมชาติรอบตัว…

อิ่มใจไปกับ นิทรรศการภาพวาด ชุด “สายน้ำของพ่อ” บอกเล่าถึงในหลวง ร.9

อิ่มใจไปกับ นิทรรศการภาพวาด ชุด “สายน้ำของพ่อ” บอกเล่าถึงในหลวง ร.9

ชวนไปชม นิทรรศการศิลปกรรมภาพวาด ชุด สายน้ำของพ่อ จากฝีมือของกลุ่มพี่น้องพ้องเพื่อน คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ณ โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม อิ่มใจไปกับ นิทรรศการภาพวาด ชุด “สายน้ำของพ่อ”…

7 ทริป เที่ยวเมืองรอง ใกล้กรุงเทพ ไปกลับง่ายวันเดียวเที่ยวสบาย

7 ทริป เที่ยวเมืองรอง ใกล้กรุงเทพ ไปกลับง่ายวันเดียวเที่ยวสบาย

สำหรับคนมีเวลาน้อย แต่ชีพจรลงเท้าอยากเที่ยว บอกเลยว่าเมืองรองนั้นเด็ดและสวยไม่แพ้เมืองหลัก งานนี้ได้ทั้งท่องธรรมชาติ ไหว้พระ ช้อปฟิน กินกระจาย แน่นอน

X