China Machine XCMG ธุรกิจ ไชน่า แมชชีน

‘ไชน่า แมชชีน’ ฉลองยอดขายทะลุพันคัน โตปีละเท่าตัวจาก 0 ถึง 1800 ล้าน เพียง 3 ปี

คัดลอก URL แล้ว

นายเฉิน ปิง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไชน่า แมชชีน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรกลหนักระดับโลก ภายใต้แบรนด์ XCMG (Xuzhou construction machinery group) ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องจักรกลหนักอันดับ 3 ของโลก และอันดับ 1 ของจีน โดยดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2561 ถึงปัจจุบันก้าวสู่ปีที่ 4 โดยบริษัทฯ ทำตลาดหลักในกลุ่มรถขุด เครื่องจักรทำถนน รถเครน เป็นหลักและบริษัทฯ มียอดขายการเติบโตก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง ส่วนกระแสแม้แต่ในช่วงเศรษฐกิจประเทศย่ำแย่ด้วยสถานการณ์โควิด19 โดยในปีนี้จัดงานครั้งใหญ่ฉลองยอดขายทะลุ รวมสะสมครบ 1,000 คันในปี 2564 ที่ผ่านมา

XCMG
นายเฉิน ปิง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไชน่า แมชชีน (ประเทศไทย)

การทำตลาดเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ XCMG ในประเทศไทย ที่ทำให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันสั้น มาจากปัจจัยหลักประกอบด้วย แบรนด์ XCMG ความหลากหลายของเครื่องจักรกลที่ตอบสนองความต้องการในการก่อสร้างทุกประเภท เรามีความเชี่ยวชาญด้านการสื่อสารการทำตลาดร่วมกันระหว่างโรงงานบริษัทแม่ในประเทศจีน พร้อมผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในวงการธุรกิจของเครื่องจักรกลหนัก และความเข้าใจการทำตลาดในไทยเป็นอย่างดี

รถขุดรุ่นพิเศษ XE205D สีขาว

ทั้งนี้จากทิศทางดังกล่าว ในปี 2565 บริษัทฯ ได้วางแผนการทำตลาดแบรนด์ XCMG เชิงรุกอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดตัวรถขุด XCMG รุ่นพิเศษ XE205D สีขาว ซึ่งมีแค่เฉพาะเราที่มีขายเท่านั้น รถโม่ผสมคอนกรีตที่นำนวัตกรรมของ SCHWING Stetter ผู้คร่ำหวอดในวงการรถผสมคอนกรีตระดับชั้นแนวหน้าของโลก จากประเทศเยอรมัน และรถขุด XCMG รุ่น XE135D โดยรถขุดรุ่นนี้ออกแบบพัฒนาโดย XCMG และ Cummins แรงบิดสูงที่ความเร็วต่ำและประหยัดเชื้อเพลิงสูง สามารถลดการใช้เชื้อเพลิงได้ถึง 7%

รถโม่ผสมคอนกรีต รุ่น G06V-T

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ไฮไลท์ของเราเตรียมเปิดตัวเครื่องจักรกลหนักไฟฟ้า 100% เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของบริษัทแม่ (Go Green) และสร้างความยั่งยืนในอุตสาหกรรมสีเขียว แต่รายละเอียดจะขอเก็บไว้ก่อน

สำหรับกลยุทธ์การทำตลาดในปีนี้ บริษัทฯ มุ่งให้ความสำคัญในการทำตลาดออนไลน์และออฟไลน์ ควบคู่กันไปโดยเฉพาะการใช้โซเชียลมีเดีย มาร่วมสื่อสารการตลาดไปยังกลุ่มเป้าหมายลูกค้าองค์กรในภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้าง เช่น ผู้รับเหมาก่อสร้าง และกลุ่มลูกค้าทั่วไปในภาคเกษตร เช่น ผู้ทำสวนทุเรียน, สวนยางพารา, ปลูกป่า เกษตรกรขุดบ่อเลี้ยงปลา เป็นต้น โดยคิดเป็นบริษัทก่อสร้าง อัตราส่วน 60% และ บุคคลธรรมดา อัตราส่วน 40%

รถขุดรุ่น XE135D

“อีกหนึ่งความสำเร็จ ของบริษัทฯ เราได้การทำตลาดออนไลน์ภายใต้แบรนด์ XCMG by China Machine ผ่านโซเชียลมีเดีย และแพล็ตฟอร์มต่างๆ โดยใช้พนักงานขายของบริษัทฯ เป็นผู้นำเสนอขายสินค้าเองหมด ทั้งการไลฟ์ การทำคลิปวิดิโอสั้นแนะนำสินค้า เพื่อสร้างการจดจำระหว่างตัวของพนักงานเองกับลูกค้า ทั้งนี้พนักงานจะได้ทำความเข้าใจในสินค้าหรือผลิตภัณฑ์และพัฒนาศักยภาพของตนเองอีกด้วย และสุดท้ายก็จะทำให้แบรนด์มีความกระฉับกระเฉงตลอดเวลา” นายเฉิน กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังวางแผนขยายสำนักงานให้ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการทั่วประเทศได้ครบ 20 สาขาเพื่อขยายศูนย์บริการหลังการขายเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มากขึ้นในปีนี้จากปัจจุบันบริษัทฯ เป็นผู้ดำเนินการเองจำนวน 11 สาขา และเป็นของตัวแทนขายจำนวน 7 สาขา โดยสาขาใหม่ที่บริษัทฯ เตรียมเปิดในพื้นที่จังหวัดชุมพร, พิษณุโลก, สมุทรสงคราม และพื้นที่ย่านสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ซึ่งจะพัฒนาภายใต้แนวคิด Display Training Center 

รวมทั้งจะทำเป็นโชว์รูมและศูนย์ฝึกอบรมคนขับเครื่องจักรกลหนักโดยเฉพาะ เพื่ออบรมพนักงานทีมช่างให้มีความชำนาญมากขึ้นและในขณะเดียวกันเพื่อตอบแทนสังคมคนทั่วไปสามารถเข้ามาฝึกอบรมพร้อมรับใบเซอร์ฯ เพื่อเพิ่มโอกาสในการใช้งานและในส่วนศูนย์ฝึกอบรมคาดว่าจะทำการเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมปีนี้

นายเฉิน กล่าวว่า แนวทางดังกล่าวเพื่อรองรับตลาดอุตสาหกรรมหนักของไทยในภาพรวม ที่เติบโตต่อเนื่อง ตามภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้างของประเทศแม้ในบางช่วงจะประสบภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว แต่ภาครัฐ-เอกชนยังผลักดันงานก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา รวมถึงสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 แต่ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก ด้วยอุตสาหกรรมหนักยังมีความต้องการสินค้าสูง จนผลักดันให้กลุ่มรถขุด รถตัก ฯลฯ ในภาพรวมมีการเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 20% ในปี 2564

จากแนวโน้มดังกล่าว บริษัทฯ วางเป้าหมายในปี 2565 มีอัตราการเติบโตยอดขายเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวจากปีก่อน หรือมียอดขายไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท พร้อมส่วนแบ่งตลาดไม่ต่ำกว่า 14-15% โดยผลักดันให้บริษัทฯ สามารถฉลองยอดขายได้ 2,000 คันในปีนี้

และคาดว่าจะขึ้นเป็นผู้นำตลาดอันดับ 2 ของไทยได้ภายใน 3-4 ปีข้างหน้านับจากนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ มีส่วนแบ่งการตลาดราว 8% เป็นอันดับ 5 จากผู้เล่นในตลาดที่มีอยู่กว่า 10 ราย โดยปีที่ผ่านมา บริษัทมียอดขายกว่า 1,800 ล้านบาท


แท็ก: PRNEWS , , , ,

RELATED

PTG กางแผน 5 ปี ลุยธุรกิจ Co-Created Ecosystem ทั้ง 8 กลุ่มธุรกิจอย่างยั่งยืน

PTG กางแผน 5 ปี ลุยธุรกิจ Co-Created Ecosystem ทั้ง 8 กลุ่มธุรกิจอย่างยั่งยืน

PTG ประกาศแผน 5 ปี ปักธงลุยธุรกิจ Non-oil เน้นลงทุนใน Co-Created Ecosystem เมกะเทรนด์ หนุนธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน

7 ประโยชน์ของการทำ SEO ดีอย่างไร? ทำไมถึงสำคัญกับการทำธุรกิจ

7 ประโยชน์ของการทำ SEO ดีอย่างไร? ทำไมถึงสำคัญกับการทำธุรกิจ

เชื่อว่าหลายคนรู้จักการทำ SEO แต่ไม่ทราบถึงจุดเด่น หรือวิธีการทำ และอาจมองว่าเป็นเครื่องมือที่ไม่สำคัญอะไร อีกทั้งต้องใช้เวลานานกว่า SEO จะมีประสิทธิภาพ ซึ่งความจริง นี่คือสุดยอดเครื่องมือ ที่จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงของลูกค้ากับแบรนด์ได้อย่างดี ใครที่กำลังทำธุรกิจ และสนใจอยากจะทำบ้าง ลองมาทำความรู้จักกับ SEO…

รวมเรื่องน่ารู้ของการขอสินเชี่อหมุนเวียนธุรกิจสำหรับการค้าของคุณ

รวมเรื่องน่ารู้ของการขอสินเชี่อหมุนเวียนธุรกิจสำหรับการค้าของคุณ

ในเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ที่เจ้าของธุรกิจหลายๆ แห่งกำลังมองหาตัวช่วยทางด้านการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อสินค้าเข้ามาขาย การหาลูกค้าเพิ่ม ไปจนถึงการนำเงินมาหมุนเวียนธุรกิจให้สามารถดำเนินไปอย่างราบรื่น สิ่งหนึ่งที่จะตอบโจทย์และเข้ามาช่วยให้คุณสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างไม่มีสะดุดก็คงจะหนีไม่พ้นกับ ‘สินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ’ ที่จะเข้ามาช่วยให้คุณสามารถนำเงินก้อนไปใช้ในธุรกิจของคุณได้ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกัน สินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจคืออะไรกันแน่?คำถามนี้อาจจะคาใจใครหลายๆ คนอยู่ไม่น้อย ต้องบอกว่าสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจคือเงินกู้ยืมระยะสั้นสำหรับการใช้งานในการทำธุรกิจให้สามารถดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นการนำเงินกู้ไปซื้อสินค้าสำหรับการขายสินค้าในรอบต่อไป หรือนำเงินมาใช้หมุนเวียนในระบบธุรกิจ ซึ่งนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับเหล่านักธุรกิจที่จะหันมาใช้บริการสินเชื่อ…

สมาคมผู้ค้าปลีก เสนอ 4 มาตรการให้รัฐบาล ช่วยเหลือSME เเละลูกจ้างที่กำลังตกงาน

สมาคมผู้ค้าปลีก เสนอ 4 มาตรการให้รัฐบาล ช่วยเหลือSME เเละลูกจ้างที่กำลังตกงาน

1.มาตรการสาธารณสุข 2.มาตรการเยียวยาผู้ประกอบการ SME และประชาชน 3.มาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ 4.มาตรการรองรับเศรษฐกิจ

กสิกรไทย วิเคราะห์ การส่งออกวงจรพิมพ์ ปี 2564 จะขยายตัวมากกว่า 20%

กสิกรไทย วิเคราะห์ การส่งออกวงจรพิมพ์ ปี 2564 จะขยายตัวมากกว่า 20%

หรือมีมูลค่าส่งออกราว 1,573 ถึง 1,626 ล้านดอลลาร์ฯ นำโดยความต้องการสินค้าในกลุ่ม ICT

4 หน้าที่หลักของ สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า ใครทำธุรกิจควรรู้จักไว้

4 หน้าที่หลักของ สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า ใครทำธุรกิจควรรู้จักไว้

ทำความรู้จัก “สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า” องค์กรกำกับดูแลการแข่งขันทางการค้าของไทย

เพิ่มยอดขายให้ปังด้วยการทำ SEO กับ Minimice Group ดิจิทัลเอเจนซี่ที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจของคุณอย่างมืออาชีพ

เพิ่มยอดขายให้ปังด้วยการทำ SEO กับ Minimice Group ดิจิทัลเอเจนซี่ที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจของคุณอย่างมืออาชีพ

Minimice Group เอเจนซี่รับทำ SEO มืออาชีพ พร้อมพาธุรกิจของคุณไปอยู่บนโลกออนไลน์ เพิ่มลูกค้า จนไปสู่การเพิ่มยอดขาย! คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิกฤตไวรัสโควิดระบาด เป็นเหมือนตัวกระตุ้น หรือจะเรียกว่าเป็นภาคบังคับเลยก็ว่าได้ ให้ธุรกิจต่าง ๆ ต้องเข้ามาอยู่ในโลกออนไลน์มากขึ้น เพราะเมื่อร้านค้าต้องปิดหน้าร้านตามมาตรการความปลอดภัย…

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ก่อนจะไปเริ่มจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO ควรทำความเข้าใจกันก่อนว่า SEO นั้นสำคัญอย่างไร มีข้อดีต่อธุรกิจในด้านไหน รวมไปถึงข้อควรทำและไม่ควรทำเมื่อต้องการพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO เพื่อที่เตรียมความพร้อมก่อนคุยข้อตกลงและทำสัญญาจ้างกับเหล่าเอเจนซี่ที่รับทำ SEO พร้อมกับความมั่นใจว่าเงินที่จ่ายไป จะต้องคุ้มค่า! SEO มีความสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ?SEO หรือ…

เปิดขุมทรัพย์ ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ นายใหญ่พรรคอนาคตใหม่ กับธุรกิจที่ไม่ธรรมดา

เปิดขุมทรัพย์ ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ นายใหญ่พรรคอนาคตใหม่ กับธุรกิจที่ไม่ธรรมดา

เจาะขุมธุรกิจไม่ธรรมดา ของ ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ นายใหญ่พรรคอนาคตใหม่ เกาะกระแสทางเหลือกใหม่ทางการเมืองกับ เอก ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ หลานชายสุริยะ อดีตรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในสมัยรัฐบาลของทักษิณ ชินวัตร และเลขาธิการพรรคไทยรักไทย…

X