SANY ซานี่ไทยยนต์ ยอดขายรถ รถขุด

ซานี่ ไทยยนต์ ผงาดขึ้นแท่นอันดับ 1 รถขุด 2 ปีซ้อน พร้อมลุยรักษาแชมป์ตลาดรถขุดปี 2565

คัดลอก URL แล้ว

บริษัท ซานี่ไทยยนต์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเครื่องจักรกลหนักประเภทรถขุดดินและงานวิศวกรรมโยธา แบรนด์ SANY แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ประกาศความสำเร็จ ผงาดขึ้นแท่นอันดับ 1 สองปีซ้อน ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 30.4% เตรียมพร้อมลุยตลาดปี 2565 รักษาแชมป์ต่อเนื่อง สร้างภาพลักษณ์ลุยแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่

นายยศวัฒน์ เรืองรักษ์ลิขิต ซีอีโอ บริษัท ซานี่ ไทยยนต์ จำกัด เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ ซานีไทยยนต์เข้ามาทำตลาดแบรนด์ SANY ในประเทศไทย จนถึงปัจจุบันได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่องจากลูกค้า จนทำให้วันนี้ บริษัทฯ ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยสามารถผงาดขึ้นแท่นอันดับ 1 รถขุด 2 ปีซ้อน จากยอดขายในปี 2563 ที่กวาดยอดขายกว่า 1,600 คัน และในปี 2564 บริษัทฯ สามารถสร้างยอดขายได้ถึง 1,840 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 13% มีส่วนแบ่งในตลาดถึง 30.4%

Sany Thaiyont

ความสำเร็จที่ผ่านมาของบริษัทฯ เกิดขึ้นจากจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย เพราะสำหรับประเทศไทย บริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์จำหน่ายถึง 7 ประเภท คือ รถขุดขนาดเล็ก, รถขุดขนาดกลาง, รถขุดขนาดใหญ่,รถขุดล้อยาง, รถตักล้อยาง, รถบด และรถเจาะ โดยสินค้าทุกประเภทสามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งาน อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยสมรรถนะ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ทนทาน คุ้มค่า คุ้มราคา

“ปัจจุบันรถขุดซานี่ใช้ระบบ GPS รวมถึงเทคโนโลยี 5G ของจีน ซึ่งเทคโนโลยีของจีนก้าวล้ำกว่าญี่ปุ่นไปค่อนข้างมาก ทั้งในเรื่องของเครื่องจักรที่ไร้คนขับรวมถึงระบบคอนโทรลที่ใช้ไฟฟ้าเข้ามาควบคุมทำให้ต้นทุนน้ำมันลดลงกว่าเดิม 20-30% เมื่อก่อนคนอาจจะมองว่าผลิตภัณฑ์ของจีนคุณภาพด้อยกว่า แต่ตอนนี้เทคโนโลยีได้เข้ามาช่วยพัฒนาความคุ้มค่ามากขึ้น ทำให้คนไทยตอบรับต่อผลิตภัณฑ์จากจีนเพิ่มขึ้นไม่เฉพาะแต่วงการเครื่องจักรอย่างเดียว ทั้งรถยนต์ อุตสาหกรรมอื่น ๆ ก็สร้างความเปลี่ยนแปลงในยุคนี้เช่นกัน โดยที่ซานี่ฯ เองเป็นตัวแทนสินค้าจากประเทศจีนในอันดับต้น ๆ ที่เข้ามาเป็นผู้นำในการทำตลาดในประเทศไทย”

Sany Thaiyont

ส่วนนโยบายและเป้าหมายปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 3,000 คัน โดยถือเป็นการตั้งเป้าแบบท้าทายความสามารถของบริษัทฯ อย่างมาก เนื่องจากถือเป็นการเติบโตเกือบ 50% ซึ่งจากเป้าหมายการขายในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมกลยุทธ์ในการสร้างยอดขายต่อเนื่อง อาทิ การแนะนำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดโดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าให้กว้างมากขึ้น รวมถึงขยายกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น โดยเน้นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม มากด้วยเทคโนโลยที่ทันสมัย ราคาประหยัด

นอกจากนี้ ในส่วนของโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการก็จะมีการขยายให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่มีอยู่ 10 แห่ง ปีนี้จะเพิ่มอีก 10 แห่ง ในจังหวัด สระบุรี, สกลนคร, จันทบุรี, นครสวรรค์, เชียงราย, เชียงใหม่, และอุบลราชธานี พร้อมกันนี้ ยังได้ลงทุนเพิ่มอีก 1,000 ล้านบาท สำหรับเพิ่มสต็อกอะไหล่ เพื่อให้ครอบคลุมการบริการตาม“มาตรฐานการบริการหลังการขายของซานี่ไทยยนต์ 1137” คือ Call Center ติดต่อกลับภายใน 1 ช.ม. / ฝ่ายบริการไปถึงหน้างาน 1 วัน / งานบริการทั่วไป จบงานภายใน 3 วัน และ งานบริการพิเศษ จบงานภายใน 7
วัน

มั่นใจงานบริการหลังการขาย-อะไหล่แก้ไขปัญหาได้เสร็จทุกเคส สะดวกยิ่งขึ้นด้วย SANY E-vision Application on Mobile ให้ลูกค้าดูแลรถขุดซานี่ง่ายๆ ผ่านมือถือ ทั้งนี้ เพื่อสร้างมาตรฐานการบริการด้วยการการันตี คุณภาพ มาตรฐาน การบริการเป็นเลิศ

Sany Thaiyont

บริษัท ซานี่ไทยยนต์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง SANY Heavy Machinery ภายใต้กลุ่มบริษัท ซานี่ และบริษัท ไทยยนต์ อีควิปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของไทยยนต์ แทรคเตอร์ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจเครื่องจักรกลหนักมาเป็นเวลามากกว่า 30 ปี โดยก่อตั้งและดำเนินธุรกิจในปี 2558

บริษัท ซานี่ไทยยนต์ เป็นผู้จำหน่ายเครื่องจักรกลหนักประเภทรถขุดดิน และงานวิศวกรรมโยธา แบรนด์ SANY แต่เพียงผู้ด้วยในประเทศไทย ปัจจุบันจำหน่าย รถขุดไฮโดรลิก รถบด รถตักล้อยาง รถเจาะ และรถบรรทุกเหมืองแร่ ดำเนินธุรกิจในระดับสากล บริการแบบครบวงจร บริการด้วยความจริงใจ รวดเร็ว ฉับไว รวมไปถึงการปรับปรุและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตามสโลแกนที่ว่า “ความสำเร็จของลูกค้า คือความสำเร็จของเรา” ทำให้บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการทั้งภาครัฐและเอกชนชั้นนำ


แท็ก: PRNEWS , , , ,

RELATED

SANY ขยายตลาดจากรถก่อสร้างสู่รถกระบะไฟฟ้าที่น่าจับตา

SANY ขยายตลาดจากรถก่อสร้างสู่รถกระบะไฟฟ้าที่น่าจับตา

SANY Group เตรียมเจาะตลาดผู้ใช้รถกระบะทั้งในเชิงพาณิชย์ และรถส่วนบุคคลในรูปแบบรถกระบะไฟฟ้าที่จะมีแผนเปิดตัวในจีนเร็ว ๆ นี้

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ครองยอดขายอันดับ 1 ในไทย 33 ปีซ้อน ด้วยตัวเลข 1.236 ล้านคัน

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ครองยอดขายอันดับ 1 ในไทย 33 ปีซ้อน ด้วยตัวเลข 1.236 ล้านคัน

ไทยฮอนด้า ประกาศตัวเลขยอดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ประจำปี 2021 ทำได้รวม 1.236 ล้านคัน คว้าแชมป์ยอดขายอันดับหนึ่งในไทยต่อเนื่องถึง 33 ปีซ้อน

‘ยศวัฒน์ เรืองรักษ์ลิขิต’ ซานี่ ไทยยนต์ฯ คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่างแห่งปี 2021 จาก มสวท.

‘ยศวัฒน์ เรืองรักษ์ลิขิต’ ซานี่ ไทยยนต์ฯ คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่างแห่งปี 2021 จาก มสวท.

มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) จัดพิธีมอบประกาศเกียรติคุณ บุคคลคุณภาพแห่งปี 2021 และบุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2021

LEADWAY เปิดตัว SANY SKT90E รถบรรทุกไฟฟ้างานเหมืองรายแรกของไทย

LEADWAY เปิดตัว SANY SKT90E รถบรรทุกไฟฟ้างานเหมืองรายแรกของไทย

LEADWAY จับมือ SANY ผู้ผลิตเครื่องจักรกลหนักยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้างานเหมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และร่วมลดสภาวะโลกร้อนเป็นรายแรกในประเทศไทย

สรุปยอดขายตลาดรถยนต์ครึ่งแรกของปี 2564 เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 13.6%

สรุปยอดขายตลาดรถยนต์ครึ่งแรกของปี 2564 เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 13.6%

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แถลงสถิติการจำหน่ายรถยนต์ครึ่งแรกของปี 2564 พร้อมคาดการณ์ตลาดรถยนต์ไทยปี 2564 

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ สานต่อความสำเร็จสองไตรมาสแรกปี 64 ตั้งเป้าปิดยอดปีนี้ 1.53 ล้านคัน

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ สานต่อความสำเร็จสองไตรมาสแรกปี 64 ตั้งเป้าปิดยอดปีนี้ 1.53 ล้านคัน

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด สานต่อความสำเร็จหลังผ่าน 2 ไตรมาสแรก ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 15.2% พร้อมเดินเกมสองไตรมาสหลังปี 64 คาดปิดยอดประจำปี 1.53 ล้านคัน

Mazda ฝ่ามรสุมครึ่งปีแรกส่งมอบลูกค้า 19,000 คัน เตรียมเสริมทัพบุกตลาดครึ่งปีหลัง

Mazda ฝ่ามรสุมครึ่งปีแรกส่งมอบลูกค้า 19,000 คัน เตรียมเสริมทัพบุกตลาดครึ่งปีหลัง

6 เดือนแรกของปี 2564 มาสด้ามียอดจำหน่ายรวมอยู่ที่ 18,908 คัน เพิ่มขึ้น 23% ท่ามกลางมรสุมวิกฤติในประเทศ พร้อมยกระดับบุกตลาดครึ่งปีหลังต่อเนื่อง

Mazda เร่งส่ง ALL-NEW MAZDA3 ล็อตแรกถึงมือลูกค้าแล้วกว่า 600 คัน

Mazda เร่งส่ง ALL-NEW MAZDA3 ล็อตแรกถึงมือลูกค้าแล้วกว่า 600 คัน

มาสด้า เร่งทยอยส่งมอบ All-New Mazda3 คันแรกให้กับลูกค้า ผ่านครึ่งเดือนส่งมอบรถใหม่ไปแล้วกว่า 600 คัน หลังจากกระแสตอบรับร้อนแรงเกินคาด สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่รอคอยการเป็นเจ้าของเป็นอย่างมาก หลังเปิดตัวเพียง 1 สัปดาห์ Traffic ใน…

Subaru ปลื้ม! New Forester ดันยอดจองในไทยเกินคาด

Subaru ปลื้ม! New Forester ดันยอดจองในไทยเกินคาด

หลังจากเปิดตัวไปไม่นาน All-New Subaru Forester (ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่) ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เป็นส่วนสำคัญช่วยดันยอดจองรวมครึ่งปีแรกของซูบารุ ทะยานขึ้นสูงถึง 1,800 คัน ซึ่งเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซูบารุมียอดจองรวมเพิ่มขึ้นกว่า 500…

X