DIPROM MOTOR SHOW กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ดีพร้อม มอเตอร์ โชว์ ลำปาง

ดีพร้อม มอเตอร์ โชว์ ลำปาง จัดเต็ม ‘ซื้อรถ…ลุ้นรถ’ พร้อมแคมเพจ์นเพียบ

คัดลอก URL แล้ว

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ “ดีพร้อม” (Department of Industrial Promotion : DIPROM) ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และหอการค้าจังหวัดลำปาง กระตุ้นเศรษฐกิจวาระเปิดประเทศ จัดกิจกรรม “ดีพร้อม มอเตอร์ โชว์” (DIPROM MOTOR SHOW 2022) ยกทัพค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวม 17 ค่ายชั้นนำของประเทศมาจัดแสดงพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภค ร้านอาหารขึ้นชื่อและของดีประจำจังหวัดอีกมายมากให้เลือกสรรในราคาประหยัด ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า อุตสาหกรรมภาคเหนือ จังหวัดลำปาง ตั้งแต่วันนี้ ถึง 16 กุมภาพันธ์ 2565

DIPROM-MOTOR-SHOW-2022
ดร.ณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ดร.ณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า “ในปัจจุบันอุตสาหกรรมยานยนต์ยังคงเป็นอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพและเป็นปัจจัยสําคัญต่อการเติบโตของมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศ เนื่องด้วยประเทศไทยยังคงเป็นฐานการผลิตที่สําคัญในระดับภูมิภาคทั้งชิ้น ส่วนยานยนต์และการประกอบ รถยนต์ รวมถึงการผลิตรถยนต์เชิงพาณิชย์ ซึ่งในปี 2565 ได้มีการประมาณการว่า จะมีการผลิตรถยนต์ 1.7 – 1.8 ล้านคัน หรือเติบโตขึ้น 12% จากปีที่แล้ว โดยมีปัจจัยที่สําคัญทั้งการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวมากขึ้น มาตรการส่งเสริมการลงทุนและสิทธิประโยชน์จากภาครัฐรวมถึงการส่งออกซึ่งสอดคล้องกับ นโยบายของท่านนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นการมอบ “ของขวัญปีใหม่ 2565” ให้กับประชาชนโดยดําเนินการภายใต้นโยบายทั้งหมด 4 ด้าน ได้แก่ 1) อํานวยความสะดวกและลดต้นทุนผู้ประกอบการ 2) เสริมสภาพคล่องทางธุรกิจ 3) ยกระดับผู้ประกอบการ และ 4) ดูแลเกษตรกรและประชาชน”

“กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จึงจัดมหกรรมแสดงสินค้า DIPROM MOTOR SHOW 2022 จําหน่ายรถยนต์รถจักรยานยนต์ และเครื่องจักรกลการเกษตรเพื่อกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจและลดภาระให้ผู้บริโภครองรับการเปิดประเทศ โดยตลอดการจัดงานคาดการณ์ว่ามีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 40,000 คน” ดร.ณัฐพล รังสิตพล กล่าวสรุป

นายสุวัชร์ ศุภกาญจน์เดชากุล นายกสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดงานครั้งนี้เป็นการบูรณาการกันของหน่วยงานภาครัฐนำโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยนต์ผ่านทางสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย โดยได้เลือกจังหวัดลำปางเป็นสถานที่จัดงานซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหอการค้าจังหวัดลำปาง”

“ในงาน DIPROM MOTOR SHOW ครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมชมงานจะได้สัมผัสและทดลองขับรถยนต์จาก 12 ค่าย และรถจักรยานยนต์ 5 ค่าย รวม 17 ค่ายชั้นนำ ซึ่งแต่ละแบรนด์ได้นำรถโชว์และแคมเพจ์นสุดพิเศษมาประชัน กันเต็มที่ นอกจากนี้สมาคมฯ ยังได้สนับสนุนรางวัลใหญ่ในกิจกรรม “ซื้อรถ…ลุ้นรถ” เป็นรถกระบะ Toyota Hilux Revo Standard Cab 2.8 จำนวน 1 คัน มูลค่า 597,000 บาท ซึ่งสมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด”

“สำหรับท่านที่จองและออกรถยนต์ยี่ห้อใดก็ได้ในงานเช่นเดียวกับผู้ที่จองและออกรถจักรยานยนต์ยี่ห้อใดก็ได้ในงานจะมีสิทธิ์ร่วมลุ้นรับรถจักรยานยนต์ 1 คัน สำหรับผู้ร่วมงานที่ถ่ายรูปเซลฟี่ตนเองพร้อมบรรยากาศในงาน โพสต์บน Facebook ยังมีสิทธิ์ร่วมลุ้นรับจักรยานยนต์อีก 1 คัน อีกด้วย ทั้งนี้ยังมีผู้ประกอบการที่สนับสนุนกิจกรรม CSR ต่าง ๆ ของจังหวัด อาทิ การมอบหมวก กันน็อคและเสื้อจราจรโดยยามาฮ่า การมอบชุดตรวจ ATK และคูปองหลักสูตรอบรมทำใบขับขี่ฯ โดยฮอนด้า และกิจกรรมอบรมการขับขี่ปลอดภัยตลอดการจัดงาน” นายสุวัชร์ ศุภกาญจน์เดชากุล กล่าวสรุป

DIPROM-MOTOR-SHOW-2022
นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง

นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า “การจัดงานในครั้งนี้ นับเป็นปีแรกที่จัดขึ้น ณ อําเภอเกาะคา จังหวัดลําปาง อาคารศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าอุตสาหกรรม ภาคเหนือ หรือ DIPROM Meeting Industrial Conference and Exhibition Center (DIPROM MICE) มีทําเลดี การออกแบบสวยงาม และถือเป็นประตูสู่ล้านนา การจัดงานแสดงยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่นี้ถือว่าเป็นการนําความก้าวหน้าทางด้านยนตรกรรมในปี 2022 ที่ทันสมัย จากส่วนกลางออกมาสู่ส่วนภูมิภาค จังหวัดลําปาง แม้จะเป็นเมืองที่มีขนาดรองจากจังหวัดเชียงใหม่ แต่เป็นเมืองที่มีการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจ ได้อย่างต่อเนื่อง และรวดเร็วกิจกรรมครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นและก่อให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์ในภาคเหนือได้เป็นอย่างดี”

DIPROM-MOTOR-SHOW-2022
นายสกล สุพรรณบรรจง ประธานหอการค้าจังหวัดลำปาง

นายสกล สุพรรณบรรจง ประธานหอการค้าจังหวัดลำปาง กล่าวเพิ่มเติมถึงความ ร่วมมือของภาคเอกชนในพื้นที่ว่า “การจัดงานในครั้งนี้เป็นไปตามแนวนโยบายของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดลําปาง ที่ต้องการขับเคลื่อนให้จังหวัดลําปางเป็นศูนย์กลางการประชุมนานาชาติขนาดเล็ก หรือ Lampang Mini Mice โดยมีแนวคิดจากฐานโครงสร้างเศรษฐกิจของลําปางที่มีผู้ประกอบการด้านการผลิต การท่องเที่ยว การค้าการลงทุนกว่าร้อยละ 90 เป็นกิจการขนาดเล็ก และสามารถพัฒนาต่อยอดให้เติบโตต่อไปได้ สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการกระจายรายได้สู่เมืองรองทั่วประเทศ การจัดงานครั้งนี้ยังมีผู้ประกอบการ คพอ. มาเปิดบูธแนะนําสินค้าและทํา Business Matching ในงานกว่า 40 บูธ ซึ่งจะทําให้งานในคร้งนี้มีส่วนร่วมจากหลายภาคส่วน และมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น”

DIPROM-MOTOR-SHOW-2022

สำหรับค่ายรถยนต์ที่เข้าร่วมงานทั้งหมด 17 แบรนด์ ประกอบด้วยรถยนต์ 12 แบรนด์ ได้แก่ BMW, FORD, GWM, HONDA, ISUZU, MAZDA, MERCEDES-BENZ, MG, MITSUBISHI, NISSAN, SUZUKI และ TOYOTA

รถจักรยานยนต์ 5 แบรนด์ ได้แก่ BAJAJ, HONDA, KAWASAKI, VESPA และ YAMAHA

DIPROM-MOTOR-SHOW-2022

การจัดงานครั้งนี้ได้นำมาตรการด้านสาธารณสุขของจังหวัดลำปางมาใช้ป้องกันการระบาดของ COVID-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ชมงาน เช่น ผู้เกี่ยวข้องในการจัดงานทุกคนต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และตรวจ ATK ก่อนเข้าพื้นที่เป็นประจำ สำหรับบุคคลทั่วไปที่จะเข้าชมงานต้องฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม หรือตรวจ ATK (หน้างาน) เป็นต้น

DIPROM-MOTOR-SHOW-2022

พบกันที่งาน “ดีพร้อม มอเตอร์ โชว์” ระหว่างวันที่ 9 – 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 11.00 – 20.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าอุตสาหกรรมภาคเหนือ จ.ลำปาง (ศูนย์จำหน่ายเซรามิก อ.เกาะคา) ข้อมูลเพิ่มเติม www.dip.go.th หรือ Facebook : กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม – DIProm


แท็ก: PRNEWS , , , ,

RELATED

Mazda เปิดไฮไลท์รถรุ่นใหม่ในงาน ‘ดีพร้อม มอเตอร์ โชว์’ มอบข้อเสนอสุดคุ้ม ดอกเบี้ย 0%

Mazda เปิดไฮไลท์รถรุ่นใหม่ในงาน ‘ดีพร้อม มอเตอร์ โชว์’ มอบข้อเสนอสุดคุ้ม ดอกเบี้ย 0%

Mazda นำยนตรกรรมรุ่นยอดนิยมจัดแสดงในงาน “ดีพร้อม มอเตอร์ โชว์” จังหวัดลำปาง พร้อมมอบข้อเสนอสุดคุ้มให้ผู้ที่สนใจซื้อรถ 9 - 16 กุมภาพันธ์นี้

GWM ยกทัพรถยนต์ xEV ร่วมงาน ‘ดีพร้อม มอเตอร์ โชว์’ 9-16 กุมภาพันธ์นี้

GWM ยกทัพรถยนต์ xEV ร่วมงาน ‘ดีพร้อม มอเตอร์ โชว์’ 9-16 กุมภาพันธ์นี้

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมยานยนต์ภาคเหนือ ยกทัพรถยนต์ xEV ร่วมงาน “ดีพร้อม มอเตอร์ โชว์” ระหว่างวันที่ 9-16 กุมภาพันธ์ 2565

DIPROM MOTOR SHOW กระตุ้นเศรษฐกิจยานยนต์และการท่องเที่ยว ณ ลำปาง

DIPROM MOTOR SHOW กระตุ้นเศรษฐกิจยานยนต์และการท่องเที่ยว ณ ลำปาง

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมรุกจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจวาระเปิดประเทศ ฟื้นกิจกรรมท่องเที่ยว - งานแฟร์ในระดับภูมิภาค พร้อมเชื่อมโยงเครือข่ายอุตสาหกรรมอย่างครบวงจร ระหว่างวันที่ 9 - 15 กุมภาพันธ์ 2565 

ดีพร้อม (DIPROM) หนุนเทคโนโลยีเกษตรอุตสาหกรรมอัจฉริยะ ขับเคลื่อนธุรกิจเกษตรชุมชน

ดีพร้อม (DIPROM) หนุนเทคโนโลยีเกษตรอุตสาหกรรมอัจฉริยะ ขับเคลื่อนธุรกิจเกษตรชุมชน

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ ดีพร้อม (DIPROM) ถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรที่เหมาะสมผ่านรูปแบบ Online– Virtual Conference ในงานประกาศรางวัลการประกวดกิจกรรมส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีเกษตรอุตสาหกรรมอัจฉริยะ (Smart Agro-Machinery DIProm 2021 – SAMAD…

ดีพร้อม เปิดติวอุตฯ เกษตร อุตฯ อาหาร “100 วัน สู่ธุรกิจวิถีใหม่” 
ผ่าน “จีเนียส อะคาเดมี่ ซีซั่น 3”

ดีพร้อม เปิดติวอุตฯ เกษตร อุตฯ อาหาร “100 วัน สู่ธุรกิจวิถีใหม่” 
ผ่าน “จีเนียส อะคาเดมี่ ซีซั่น 3”

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม  หรือดีพร้อมเปิดหลักสูตรกิจกรรมพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ (Genius Academy) ซีซั่น 3 เพื่อยกระดับผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนในภาคเกษตรอุตสาหกรรมภาคอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรหรือแปรรูปอาหารจากทั่วประเทศกว่า 180 รายสู่การเป็นสุดยอดอัจฉริยะทางธุรกิจวิถีใหม่พร้อมเร่งเพิ่มขีดความสามารถในการบริหารจัดการธุรกิจผ่านการฝึกอบรมบ่มเพาะองค์ความรู้ต่างๆตลอดจนพัฒนาศักยภาพและต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองภายใต้แนวคิด “100 Days to Dream…

สสจ. ลำปางแจงกรณี พบผู้มีอาการไม่พึงประสงค์จากการรับวัคซีน

สสจ. ลำปางแจงกรณี พบผู้มีอาการไม่พึงประสงค์จากการรับวัคซีน

โดยมีรายงานการพบอาการไม่พึงประสงค์รุนแรง 10 ราย ในวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา

โครงการ Genius Academy 3 เปิดรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการ เพื่อสร้างอัจฉริยะทางธุรกิจโดยนักปั้นอัจฉริยะมืออาชีพ 14 – 18 เม.ย. นี้

โครงการ Genius Academy 3 เปิดรับสมัครผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการ เพื่อสร้างอัจฉริยะทางธุรกิจโดยนักปั้นอัจฉริยะมืออาชีพ 14 – 18 เม.ย. นี้

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดรับสมัครวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนในภาคเกษตรอุตสาหกรรม ภาคอุตสาหกรรมแปรรูปเกษตรหรือแปรรูปอาหารที่มีความพร้อมและมุ่งมั่นในการยกระดับและเพิ่มขีดความสามารถการบริหารจัดการธุรกิจ ทั่วประเทศ เข้าร่วมอบรมบ่มเพาะองค์ความรู้ตามแนวคิดวิถีใหม่ พร้อมพัฒนาศักยภาพและต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองด้วยอัจฉริยะโค้ชทางธุรกิจชั้นนำของเมืองไทยใน กิจกรรมพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมต้นแบบอัจฉริยะ (Genius Academy 2021) ซีซั่น 3…

เชิญนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและการท่องเที่ยวชุมชน เที่ยวงาน “เทศกาลดอกเสี้ยวบาน ที่บ้านป่าเหมี้ยง”

เชิญนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและการท่องเที่ยวชุมชน เที่ยวงาน “เทศกาลดอกเสี้ยวบาน ที่บ้านป่าเหมี้ยง”

จังหวัดลำปาง โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง อำเภอเมืองปาน อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อบต.แจ้ซ้อนและชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง อ.เมืองปาน จ.ลำปางพร้อมเปิดตัวความพร้อมของชุมชนบ้านป่าเหมี้ยงร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวและแขกแก้วมาเยือนกับงาน “เทศกาลดอกเสี้ยวบานที่หมู่บ้านป่าเหมี้ยง” หมู่บ้านป่าเหมี้ยง หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านวิถีวัฒนธรรมและธรรมชาติกลางหุบเขา ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคมของทุกปี…

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ลำปาง (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ลำปาง (ล่าสุด)

ลำปางพบผู้ป่วยในการระบาดรอบใหม่ จำนวน 1 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดระยอง

X