ปณิธาน ประจวบเหมาะ ส.ส. เขตบางนา ไทยสร้างไทย

“ไทยสร้างไทย” เปิดตัว “ปณิธาน ประจวบเหมาะ”นักพัฒนาอสังหาฯรุ่นใหม่ ลงส.ส. เขตบางนา

คัดลอก URL แล้ว

(6 ก.พ. 65) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคไทยสร้างไทย เขตบางนา โดยมี นายปณิธาน ประจวบเหมาะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางนา พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ ทีมไทยสร้างไทย เขตบางนา และ นายจาตุรันต์ เบ็ญบุญจรัตน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตบางนา พรรคไทยสร้างไทย เข้าร่วมพิธีเปิด

นายปณิธาน ประจวบเหมาะ เปิดเผยว่า จะนำความรู้ความสามารถในด้านบริหารมาช่วยพัฒนาเขตบางนา และอยากรับฟังปัญหาต่างๆเพื่อนำมาพัฒนา พร้อมเป็นกระบอกเสียงของพี่น้องในเขตนี้ ซึ่งถือว่ามีความใกล้ชิดกับครอบครัวประจวบเหมาะเป็นอย่างมากตั้งแต่รุ่นคุณปู่ธรรมนูญ จนมาถึงรุ่นคุณพ่อกุลธน ตอนนี้ตนก็ตั้งใจจะสานต่อและพร้อมทำงานเพื่อทุกคนในเขตบางนา อีกด้านหนึ่งก็อยากจะส่งเสริมเรื่องการออกกำลังกาย การเล่นกีฬา เพื่อให้เยาวชนได้แสดงความสามารถด้านกีฬา อีกทั้งยังห่างไกลยาเสพติด และคนสูงวัยก็จะได้มีกิจกรรมนันทนาการตามลานกีฬาต่างๆ ซึ่งช่วงชีวิตหนึ่งตนเคยเป็นนักกีฬาและรู้ว่าการได้เล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีในยุคปัจจุบันนี้ นอกจากนี้กีฬายังช่วยสอนให้เรารู้จักการทำงานเป็นทีม ทำให้เรารู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และเคารพกฎกติกา และยังได้มีโอกาสลงพื้นที่มอบอุปกรณ์กีฬาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่เขตบางนา

เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ทางด้านกีฬาให้แก่เด็กและเยาวชน ได้นำไปต่อยอดสร้างโอกาสในการพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาและส่งเสริมให้เยาวชนได้นำเวลาว่างมาใช้ให้เกิดประโยชน์ สร้างแรงบัลดาลใจให้เยาวชนนำไปต่อยอด จาก นักกีฬาสมัครเล่น สู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ รวมถึงยังสามารถสร้างโอกาสให้กับ นักเรียนที่มีความสามารถด้านกีฬา สามารถได้รับโควต้าสำหรับนักกีฬาในการเข้าเรียนระดับมัธยมและมหาวิทยาลัย

สำหรับ “เต้” ปณิธาน ประจวบเหมาะ วัย 30 ปี อดีตนักกีฬารักบี้ เคยเป็นกัปตันทีมรักบี้เยาวชนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และเป็นนักรักบี้ของโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ลูกชายคนโตของ “บิ๊กต้น” พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

ปัจจุบันเป็นนักบริหารหนุ่มไฟแรงที่มีดีกรีปริญญาโท สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยบอร์นมัธ สหราชอาณาจักร และ ปริญญาตรี คณะสังคมศาสตร์ ภาควิชารัฐศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ เคยผ่านงานด้านบริหารมานับไปถ้วน ทั้งกรรมการผู้จัดการ บริษัท เคทีพี(โอวี) เรียลเอสเตท จำกัด ผู้พัฒนาโครงการ EuroSun Sea Sand และงานด้านอสังหาริมทรัพย์ ในแผนกพัฒนาธุรกิจที่อยู่อาศัย บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และยังเป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบเเละติดตามการบริหารงานตำรวจ สภ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ แสดงจุดยืน! เล็งยื่นแปรญัตติอภิปรายให้ตั้ง กมธ. หลากหลายทางเพศ

ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ แสดงจุดยืน! เล็งยื่นแปรญัตติอภิปรายให้ตั้ง กมธ. หลากหลายทางเพศ

ส.ส. หลากหลายทางเพศ พรรคอนาคตใหม่ ไม่เห็นด้วย ร่างข้อบังคับฯ ไร้ “กมธ. ด้านสิทธิความหลากหลาย-เท่าเทียมทางเพศ” เล็งยื่นแปรญัตติอภิปราย  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ และคณะทำงานเพื่อความเท่าเทียมทางเพศของพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวไม่เห็นด้วยกับข้อสรุปการพิจารณาล่าสุดของคณะกรรมาธิการวิสามัญยกร่างข้องบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ไม่ให้ตั้ง คณะกรรมาธิการสามัญด้านสิทธิความหลากหลายทางเพศและความเท่าเทียมทางเพศ แยกต่างหากอีกคณะหนึ่ง แต่ให้รวมไปไว้กับ…

อนาคตใหม่ ยื่นเรื่องประธานสภา ส่งคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย 30 ส.ส. ถือหุ้นสื่อ

อนาคตใหม่ ยื่นเรื่องประธานสภา ส่งคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย 30 ส.ส. ถือหุ้นสื่อ

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่รัฐสภาแห่งใหม่ (เกียกกาย) ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคอนาคตใหม่ ทั้ง 80 คน เข้ายื่นเอกสารคำร้องต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร…

ส.ส.อนาคตใหม่ แฉขบวนการซื้อ “งูเห่า” เผยถูกทาบทามราคาสูงถึง 120 ล้าน

ส.ส.อนาคตใหม่ แฉขบวนการซื้อ “งูเห่า” เผยถูกทาบทามราคาสูงถึง 120 ล้าน

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่พรรคอนาคตใหม่ นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ 13 คนที่เคยถูกติดต่อขอซื้อตัวให้เป็นงูเห่า ได้แก่ 1. นายอนาวิล รัตนสถาพร…

หัวหน้าพรรคไทรักธรรม เตรียมยื่นหนังสือถึงประธานสภาฯ หลังต้องพ้นจากการเป็น ส.ส.

หัวหน้าพรรคไทรักธรรม เตรียมยื่นหนังสือถึงประธานสภาฯ หลังต้องพ้นจากการเป็น ส.ส.

หัวหน้าพรรคไทรักธรรม เตรียมยื่นหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร หลังต้องพ้นจากการเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม เตรียมยื่นหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร หลังต้องพ้นจากการเป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ โดยระบุ บ่ายวันนี้ถ้าศาลปกครองรับคำร้องของตนอาจมีคำสั่งคุ้มครองสิทธิการเป็น ส.ส.ของตนเอง ซึ่งตนอาจมีสิทธิได้โหวตเลือกนายกรัฐมนตรี พร้อมตั้งข้อสังเกต…

ส่องประวัติ ส.ส.-ส.ว. ดวงดาวที่เจิดจรัสในสภา

ส่องประวัติ ส.ส.-ส.ว. ดวงดาวที่เจิดจรัสในสภา

ประวัติสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกวุฒิสภา แม้นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย จะไม่ใช่ผู้กล่าวอภิปรายจนได้รับความสนใจ แต่การลงมติงดออกเสียง ซึ่งสวนทางกับมติพรรคที่สนับสนุนเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี กลายเป็นสิ่งที่สังคมให้ความสนใจอย่างมาก โดยนายสิริพงศ์…

เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร แจงเหตุงดประชุมสภา 12-13 มิ.ย.นี้

เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร แจงเหตุงดประชุมสภา 12-13 มิ.ย.นี้

เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ชี้แจงสาเหตุที่งดการประชุมสภาผู้แทนราษฎร 12-13 มิถุนายนนี้ ไม่มีวาระพิจารณา แต่หากมีเรื่องด่วนประธานสภาผู้แทนราษฎร นัดสมาชิกล่วงหน้าได้ภายใน 1 วัน นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ชี้แจง สาเหตุที่ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรงดการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่…

ศรีสุวรรณร้อง กกต.สอบ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 15 คนถือหุ้นสื่อ

ศรีสุวรรณร้อง กกต.สอบ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 15 คนถือหุ้นสื่อ

วันที่ 14 มิ.ย. 2562 ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อ กกต.ให้ทำการไต่สวน สอบสวน 15 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ…

‘บิ๊กตู่’ เผย ขอให้เชื่อมั่นในตัวนายกฯ ยันคุยกับ ส.ส.อีสาน-ใต้แล้วไร้ปัญหา

‘บิ๊กตู่’ เผย ขอให้เชื่อมั่นในตัวนายกฯ ยันคุยกับ ส.ส.อีสาน-ใต้แล้วไร้ปัญหา

‘บิ๊กตู่’ เผย ขอให้เชื่อมั่นในตัวนายกฯ ยันไร้ปัญหาคุยกับ ส.ส.อีสาน-ใต้แล้ว ปมเรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรีไร้ปัญหา วันนี้ (18 มิ.ย. 62) ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ( ครม.) พลเอกประยุทธ์…

นายกฯ เผยได้ชื่อ ครม.แล้ว รอตรวจสอบคุณสมบัติ

นายกฯ เผยได้ชื่อ ครม.แล้ว รอตรวจสอบคุณสมบัติ

นายกฯ เผยได้รับรายชื่อ ครม.ครบแล้ว อยู่ระหว่างพิจารณาคุณสมบัติ คาดนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ได้ภายในเดือน มิ.ย.นี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงความคืบหน้าการจัดทำรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ว่า ขณะนี้ได้รับรายชื่อจากพรรคร่วมรัฐบาลเรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างตรวจสอบคุณสมบัติของเลขาธิการคณะรัฐมนตรี พร้อมยืนยันว่า…

X