ทิปส์เลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย โฟมแบบไหนที่ควรซื้อ!?

คัดลอก URL แล้ว

เพราะการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายนั้นไม่ใช่ว่าจะเลือกโฟมตัวไหนก็ได้ เพราะหากเลือกแบบไม่เหมาะกับปัญหาผิว ก็อาจทำให้สิวไม่หาย หรือผิวหน้าแย่ลงกว่าเดิมได้เลย ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำทิปส์การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ว่าควรจะเลือกซื้ออย่างไรดี?

A person washing hands in a sink

Description automatically generated with medium confidence

ไม่มีเม็ดสครับ

โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายนั้นควรเป็นโฟมที่ไม่มีเม็ดสครับ เพราะถึงแม้ว่าเม็ดสครับนั้นจะสามารถช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวได้ดี แต่เม็ดสครับนั้นก็จะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอย่างมาก กลายเป็นว่าสิวอาจไม่หาย และเป็นมากขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้นเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายครั้งต่อไป ก็แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงเม็ดสครับ

ส่วนผสมมาจากธรรมชาติ

ปัจจุบันมีนวัตกรรมหรือสารสังเคราะห์มากมายที่เคลมว่าช่วยให้ผิวของเราดีขึ้นได้ แต่สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายแล้ว ก็ควรเลือกส่วนผสมจากธรรมชาติเท่านั้น เพื่อเป็นการลดการระคายเคือง อย่างส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ หรือดอกไม้นานาพันธุ์ ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมจากธรรมชาติที่ให้ผลลัพธ์ได้อย่างดี  

มีสารให้ความชุ่มชื้น

คนที่มีผิวหน้ามันหรือเป็นสิวส่วนมากมักจะเข้าใจว่าเราไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อโฟมที่มีสารให้ความชุ่มชื้น เพราะอาจทำให้หน้ามันขึ้นได้ แต่จริงๆ แล้วหน้ามันกับความชุ่มชื้นนั้นคนละเรื่องกันเลย และหากผิวเราขาดน้ำ ก็จะทำให้ความมันออกมามากกว่าเดิม ทั้งยังทำให้ผิวหน้าไม่แข็งแรงอีกด้วย

ไม่มีแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์นั้นมักเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่จะโผล่มาในโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว แต่จริงๆ แล้วโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายนั้นไม่ควรจะมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ด้วย เพราะอาจทำให้ผิวหน้าแห้งตึงได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวหน้าไม่แข็งแรงแล้ว ก็ยังอาจทำให้ผิวคุณเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการดูส่วนผสมเป็นหลัก โดยคุณไม่ควรเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่มีเม็ดสครับ และมีแอลกอฮอล์ แต่ควรเลือกซื้อโฟมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ มีสารให้ความชุ่มชื้นแทน เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ผิวหน้าคุณไม่ระคายเคือง แถมสิวหายอีกด้วย


แท็ก: PRNEWS
WRITER