DTAC ดีแทคเน็ตทำกิน

ดีแทค เน็ตทำกิน คัดสรรของขวัญปีใหม่สุดพิเศษส่งท้ายปี เป็นฝีมือจากใจผู้ประกอบการวัยเก๋า 50+ นำเสนอผ่านลายเส้นแห่งจินตนาการของ Painterbell

คัดลอก URL แล้ว

ดีแทค ผนึก Painterbell สรรค์สร้างคาแรกเตอร์ผู้ประกอบการวัยเก๋าที่เปี่ยมไปด้วยความสดใสและรอยยิ้ม พร้อมทั้งนำเสนอสินค้า 14 แบรนด์ ของผู้ประกอบการทั่วประเทศที่ได้ร่วมติดอาวุธทักษะดิจิทัล และเพิ่มพูนทักษะการตลาดออนไลน์กับโครงการดีแทค เน็ตทำกิน “ภารกิจปั้นผู้ประกอบการวัยเก๋า 50+”  โดยใช้เส้นทางทำกินบนโลกโซเชียลค้นหาเป้าประสงค์ใหม่ของชีวิต สร้างแรงบันดาลใจ และส่งต่อสินค้าที่ลงมือทำด้วยความรัก มอบให้เป็นของขวัญชิ้นพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผ่านแคมเปญ #ช้อปเรียกยิ้ม ที่สามารถช้อปได้ทุกวันที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก ดีแทค เน็ตทำกิน

ดีแทค เน็ตทำกิน x Painterbell แนะนำของกิน ของใช้ ท้องถิ่นที่เปี่ยมไปด้วยดีไซน์ 14 แบรนด์ เพื่อเป็นไอเดียส่งต่อของขวัญในเทศกาลขึ้นปีใหม่ ไปชมกันเลย..

เริ่มต้นกันด้วย ถุงย่ามและของที่ระลึกที่เกิดจากการนำงานหัตถศิลป์ไทยและผ้าพื้นบ้าน “YaiSiRi” ที่ผสมผสานงานตัดเย็บถุงย่ามที่มีความร่วมสมัย โดดเด่น พร้อมแฝงกลิ่นอายแห่งความสุขที่กำลังมาทั้งเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ ของ “อาจารย์หน่อง” สิริปตี พุ่มจันทร์ ที่เทิร์นโปรและพาถุงย่ามร่วมสมัยบุกตลาดออนไลน์ครั้งแรกในวัย 52 ปี โดยอีกหนึ่งความพิเศษของผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ YaiSiRi ที่นอกเหนือจากจะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ยังถูกผลิตโดยผู้พิการทางสายตาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสินค้าน่ารักๆ ให้เลือกอุดหนุนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พวงกุญแจ หรือเคสโทรศัพท์มือถือที่ทำจากเศษผ้าที่เหลือจากการตัดเย็บ เพื่อเป็นการช่วยลดขยะไปในตัว

เลือกช้อปถุงย่ามดีไซน์ Festive ได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Yaisiri : https://www.facebook.com/Yaisiri-414411755951110

ไปต่อกันที่ผ้าบาติกคุณภาพเยี่ยม “ภูเก็ต บาติก” ที่เปิดมายาวนานกว่า 40 ปี โดยมี “พี่ปิ๋ว” พัชรี แสงจันทร์ อดีตครูผู้มีใจรักและหลงใหลในงานศิลปะที่หันมาผลิตผ้าบาติก และถ่ายทอดเทคนิคการทำผ้าบาติกให้กับคนในชุมชน ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจพี่ปิ๋วเล่าให้ฟังว่าหลังจากที่คนในชุมชนได้มาเรียนรู้เทคนิคกับตนแล้ว คนในชุมชนประสบปัญหาที่ไม่รู้จะนำสินค้าไปวางขายที่ไหน “ภูเก็ตบาติก” จึงเป็นสถานที่ที่ได้รวบรวมสินค้าที่เกิดจากการมีส่วนร่วมของชุมชนและเกิดเป็นโรงงานผ้าบาติก

ทุกวันนี้ภูเก็ต บาติก ได้สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์เป็นที่เรียบร้อย นำทีมโดย “พี่ปิ๋ว” พัชรี แสงจันทร์ อายุ 62 ปี ที่ต้องการเชื่อมโยงศิลปะและคุณค่าที่มีผลต่อจิตใจของชุมชน ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเป็นของฝากในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยผลิตภัณฑ์จากผ้าบาติกมีทั้งเสื้อ กระโปรง และกางเกง ส่วนลวดลายมีแบบดั้งเดิมและแบบกราฟฟิตี้ หรือจะสั่งลวดลายตามใจคนซื้อก็ได้ สนใจผ้าบาติกเก๋ ๆ เป็นของขวัญให้ตัวเอง หรือญาติมิตร

อยากได้ผ้าบาติกแบบไหน ไปเลือกช้อปกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Phuket Batik – ภูเก็ตบาติก : https://www.facebook.com/phuketbatiksamkong

ตามมาด้วยกระเป๋าดีไซน์เก๋ ที่สาย Eco ต้องไม่พลาด “กระเป๋ากระจูด” จากร้านของ “ครูบี” สุธาสินี ทรัพย์วงศ์ อายุ 64 ปี ที่พัฒนากระเป๋ากระจูดให้มีความสวยงามและโดดเด่น ด้วยการตกแต่งให้แตกต่างกัน ทำให้​กระเป๋ากระจูดบางใบมีใบเดียวเพราะออกแบบไม่ซ้ำกัน โดยมีคนหนุ่ม​สาวเข้ามาช่วยออกแบบนำงาน DIY เดคูพาจ งานปักไหมพรหม เข้ามาต่อยอด ซึ่งยึดหลักไม่ทำลายความงามของกระจูด ที่สำคัญราคาไม่แพง คุณ​ภาพดีใช้ได้นาน ไม่ใช้แลคเกอร์​ในการเคลือบ​ตัวเส้นกระจูด ทำให้กระจูด​ไม่แข็งสามารถดัดทรงได้

อยากหิ้วกระเป๋ากระจูดเท่ ๆ เก๋ ๆ เลือกช้อปกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก จิปาถะหัตถกรรมครูบี : https://www.facebook.com/Jipatha.krubee

มาต่อกันที่สินค้าโอทอประดับ 5 ดาว ของจังหวัดสกลนคร “ผ้าย้อมครามบ้านถ้ำเต่า” ที่โดดเด่นทั้งกรรมวิธีและลวดลายผ้า จากภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมาของบรรพบุรุษ ที่สำคัญสีครามที่ได้มาจากแหล่งปลูกต้นครามและผลิตน้ำครามมากที่สุดในประเทศ โดยได้ส่งออกน้ำครามให้กับหลายจังหวัด ผลิตภัณฑ์ของ “พี่อ้อย” อรุณภัสร์ รัตนอนินท์ภรณ์ ผู้ประกอบการวัยเก๋าที่บุกตลาดออนไลน์ครั้งแรกกับดีแทค เน็ตทำกินในวัย 51 ปี

อยากได้ผ้าย้อมครามสวย ๆ เลือกช้อปกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก แม่อุไร – Mae Urai : https://www.facebook.com/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B9%84%E0%B8%A3-Mae-Urai-103175051055213

ใครชอบเสื้อผ้าสไตล์ชนเผ่า ขอแนะนำร้าน “สีสันพันเผ่า”​ของ “พี่ปอม” อาภา หน่อตา อายุ 51 ปี หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรมโครงการ “ดีแทค เน็ตทำกิน ภารกิจปั้นผู้ประกอบการวัยเก๋า 50+” ซึ่งเสื้อผ้าที่ผลิตจากคนในชุมชนที่เป็นสมาชิกศูนย์​การเรียนรู้​และพัฒนาสินค้าผลิตภัณฑ์​สตรีนานาชาติพันธุ์ โดย​เสื้อผ้าจะมีกลิ่นอายของความเป็นชาติพันธุ์​กว่า​4​ เผ่า ได้แก่ ม้ง กะเหรี่ยง อาข่า เมี่ยน นอกจากนี้ยังรับผ้าปักลายพื้นเมืองจากชุมชนชาติพันธุ์​มาสร้างเป็นเสื้อผ้าสวย ๆ อีกด้วย

อยากใส่เสื้อผ้าชนเผ่าเกร๋ ๆ ช้อปกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก สีสันพันเผ่า เสื้อผ้าชนเผ่า ชาวไทยภูเขา : https://www.facebook.com/1000pao

หากมองหาหมวกสักใบไว้ใส่เก๋ ๆ แถมถ่ายรูปอัพสตอรี่ก็สวย เท่ แนะนำ “กุ๊บลอน” หรือ “หมวกสานไผ่เย็บใบลานของคนเมืองแพร่”​ ซึ่งถือเป็นแหล่งผลิตหนึ่งเดียวในประเทศไทย​จากวิสาหกิจชุมชน​สืบสานกุ๊บลอน​-ดินกี่​” บ้านนาแหลม​ จังหวัดแพร่ และที่นี่มีมือหนึ่งในการสานชื่อ “ยายจิ๊บ​ แสนอุ้ม”​ ผู้มีประสบการณ์สานกุ๊บลอนมากกว่า​ 20​ ปี​ เรียกว่าใครมาที่นี่ต้องขอลายเซ็นเพื่อการันตีว่ามาถึงจริง “พี่กาญจน์” นวพร ใจจันทร์ อายุ 52 ปี หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรมโครงการ “ดีแทค เน็ตทำกิน ภารกิจปั้นผู้ประกอบการวัยเก๋า 50+” บอกว่า ความรู้ที่ได้จากการอบรมครั้งนี้จะนำไปพัฒนา​ต่อยอดช่วยให้กับชุมชน​

อยากสวย เท่ และมีภาพใส่กุ๊บลอน ช้อปกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ฮ่มไม้บ้านดิน : https://www.facebook.com/BaandinNalaemPhrae/

หากมองหา “เสื้อผ้ามุสลิม” ที่มั่นใจว่าสวมใส่แล้วถูกต้องตามหลักศาสนา คุณภาพดี ราคาเหมาะสม แนะนำร้าน “พี่เซาดะห์ เสื้อผ้ามุสลิม by ครูสมจิต” สมจิต ซอหะซัน อายุ 65 ปี ซึ่งมีความพิเศษคือ ลูกค้าสามารถเลือก Mix & Match ชุดได้ครบ มีให้เลือกหลายสี หลายแบบ เหมาะทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้ที่นับถือศาสนาอิสลาม เรียกว่า สั่งซื้อแล้วได้ของตรงปกไม่จกตา จะซื้อใส่เองหรือสั่งไปขายก็ได้ทั้งนั้น

อยากใส่เสื้อผ้ามุสลิม ช้อปได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ร้านเสื้อผ้ามุสลิม by ครูสมจิต : https://www.facebook.com/somjitmuslimshop/

ไปต่อกันที่ลูกประคบเซรามิคสุดเก๋ “อิสิปันน์” (ISIPAN) ผลิตภัณฑ์รักษ์โลกใช้ซ้ำได้มากกว่า 100 ครั้ง ของ “พี่หริ” ศดิพร ปัญญาโชคชัย ผู้ประกอบการวัยเก๋าที่บุกตลาดออนไลน์ครั้งแรกในวัย 65 ปี หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรมโครงการ “ภารกิจปั้นผู้ประกอบการวัยเก๋า 50+” ที่สำคัญลูกประคบแต่ละส่วนมาจากฝีมือคนในชุมชนทั้งสิ้น ตั้งแต่ตัวประคบจากชาวบ้านที่ปั้นดินเผา เกลือสมุนไพรต่าง ๆ มาจากกลุ่มแม่บ้านในชุมชน โดยข้อดีของลูกประคบเซรามิคคือการลดขยะ และใช้ประคบได้ทั้งแบบร้อนและเย็น

อยากประคบแก้ปวดเมื่อยหรือเพื่อผ่อนคลาย ช้อปกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก อิสิปันน์ลูกประคบเซรามิกส์ : https://www.facebook.com/IsipanBestReviveRelaxCeramicHerbHotCompressPottery

ถึงคิวอาหารคลีน ฟีลกู๊ด ที่ทำให้ร่างกายเฮลตี้และแฮปปี้ โดย “Good Mood อาหารคลีนฟีลกู๊ด” บอกเลย “Good Mood” กินแล้วอารมณ์ดี๊ดี…ฟีลกู๊ด… เพราะเป็นอาหารตามสั่งที่ทำตามใจคนกิน ของ “พี่หนิง” ณัฐสุดา ศรีสวัสดิ์ อายุ 60 ปี หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรมโครงการ “ดีแทค เน็ตทำกิน ภารกิจปั้นผู้ประกอบการวัยเก๋า 50+” โครงการผู้สูงวัยใจเพชร ที่มาพร้อมคอนเซ็ป อาหารตามใจลูกค้า เนื่องจากลูกค้ามีความหลากหลายทางสุขภาพ บางคนเป็นคนป่วย บางคนต้องการดูแลสุขภาพแต่ละด้านแตกต่างกัน จึงทำอาหารกล่องที่ลูกค้าเลือกเองและกินได้ทั้งหมด ที่สำคัญรสชาติอร่อย กินแล้วมีความสุข

อยากกินอาหารคลีนที่ให้ความรู้สึกดีฟีลกู๊ด ช้อปเลยที่เพจเฟซบุ๊ก Good Mood : https://facebook.com/GoodmoodHeartmate/

ต่อด้วย “กะปิคีโต” สำหรับสายคลีน จัดไปกับ “กะปิคีโต” ผลิตภัณฑ์ที่คิดขึ้นจากประการณ์จริงของ คุณสุรีย์ นาคนิยม อายุ 64 ปี ซึ่งมีญาติป่วยเป็นโรคไตและอยากกินอาหารที่ปรุงด้วยกะปิ จึงเป็นที่มาของกะปิคีโตที่ใช้เฉพาะตัวกุ้งเคยและเกลือสีชมพูมีแร่ธาตุสูงกว่าเกลือธรรมดามากกว่า 20 ชนิด ทำให้ดีต่อสุขภาพของทุกคน เรียกว่าผู้ป่วย คนรักสุขภาพ และผู้สูงอายุ กินได้แบบสบายใจ และนี่คือผลิตภัณฑ์ของหนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรมโครงการ “ดีแทค เน็ตทำกิน ภารกิจปั้นผู้ประกอบการวัยเก๋า 50+”

อยากแซ่บกับเมนูเด็ด ๆ ที่ปรุงด้วยกะปิสายคลีน ช้อปเลย “กะปิคีโต” ที่เพจเฟซบุ๊ก ร้านอาหารทะเลแปรรูป by ครูซันนี่ : https://www.facebook.com/krusunny0910343501/

คอกาแฟพลาดไม่ได้ต้องลอง ! “อาราบิก้าเทพเสด็จ” จากต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ผลิตภัณฑ์กาแฟของ “พี่อู๊ด” สุเมธ ตามตระกูล อายุ 63 ปี หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรม “ภารกิจปั้นผู้ประกอบการวัยเก๋า 50+” ซึ่งบอกว่า เป็นกาแฟที่ปลูกบนดอยสูง ระดับ 900-1,300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลและปลูกอยู่ใต้ต้นไม้ป่าที่เรียกว่า ต้นก่อ ผลและรสชาติมีลักษณะคล้ายกับเกาลัด นอกจากนั้นชาวบ้านยังนิยมเลี้ยงผึ้งในท่อนไม้โดยนำไปวางใต้ต้นก่อ ทำให้ผึ้งมีแหล่งอาหารสองที่คือดอกก่อและดอกกาแฟ ดังนั้นกาแฟเทพเสด็จจึงมีเอกลักษณ์พิเศษคือมีกลิ่นดอกไม้ป่าและมีรสชาติเข้มเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไป

อยากลิ้มลองกาแฟคั่วอาราบิก้าเทพเสด็จ ช้อปกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ลุงอู๊ด คนคั่วกาแฟ : https://www.facebook.com/aoody0703

ถึงคิวของเมนูโบราณ หาทานยาก “หมูคั่วปลาอินทรีย์-หมูคั่วปลากุเลา” เมนูโบราณ หากินยาก ของ “พี่ปาน” ปาลิตา​ วัฒกวณิชย์ ผู้ประกอบการจากจังหวัดชลบุรี ที่บุกตลาดออนไลน์ครั้งแรกในชีวิตในวัย 51 ปี ที่มีความตั้งใจส่งต่อเมนูพื้นบ้านของเทศบาลนครแหลมฉบัง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ให้ชาวเน็ตได้ทำความรู้จักและลิ้มรสความอร่อย

กระซิบเคล็ดลับการกินให้ฟิน! ตักหมูคั่วปลาอินทรีย์หรือหมูคั่วปลากุเลาวางใส่จาน ตามด้วยหอมแดง พริกซอย แล้วบีบมะนาวลงไป กินพร้อมข้าวสวยหรือข้าวต้มร้อน ๆ รับรองพุงกางแน่นอน

อยากกินอะไรไปเลือกช้อปกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Lita Homemade : https://www.facebook.com/Litahomemade

“รสา เค้กนมสด”  ขนมอร่อยแห่งขอนแก่น ที่ขายมายาวนานกว่า 20 ปี ของ “พี่รสา” อรสา รุ่งเรืองวงศ์ อายุ 63 ปี ที่การันตีด้วยการบอกปากต่อปากของคนพื้นที่ หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรม “ภารกิจปั้นผู้ประกอบการวัยเก๋า 50+” สำหรับขนมของ “รสา เค้กนมสด” มีหลากหลายชนิด ทั้งเค้ก ขนมเนื้อนวล ขนมหน้าเนียน ขนมหม้อแกงเผือก และขาไก่รสชีส เป็นต้น โดยความอร่อยฟินทุกคำมาจากการใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ทำให้กินคำไหนอร่อยคำนั้น และเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในการลิ้มรสขนมอร่อย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนไม่ใช่ปัญหาตามไปสั่งได้ที่เพจเฟซบุ๊กเลย

อยากกินขนมอร่อยฟินแห่งขอนแก่น เลือกช้อปกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก รสา เค้กนมสด : https://www.facebook.com/orsabakery

ปิดท้ายด้วย “โรงเล่น พิพิธภัณฑ์เล่นได้” คิดถึงม้าไม้ คิดถึงของเล่นวัยเด็ก คิดถึง…ก็ต้องไปให้ถึง “โรงเล่น พิพิธภัณฑ์เล่นได้” พี่ปุ๊ วีรวัฒน์ กังวานนวกุล คณะผู้ก่อตั้งบอกว่า “พิพิธภัณฑ์เล่นได้” เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ ผ่านของเล่นที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ และของเล่นพื้นบ้านที่ผลิตโดยผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้าน ไฮไลท์ของที่นี่ คือ “สร้างพื้นที่เล่น รักษาของเล่นเก่า และพัฒนาของใหม่” ซึ่งมีทีมงานรุ่นใหม่ชื่อ “young maker” นำความรู้ด้านการประดิษฐ์และงานกลไกที่น่าสนใจมาพัฒนาต่อยอด ทำให้ของเล่นที่คุ้นเคยแบบเดิมมีชีวิตชีวา และตื่นตาตื่นใจมากขึ้น ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ของเล่นอยู่ได้ยั่งยืน ไม่สูญหายไปตามกาลเวลา นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมเวิร์คช้อปผ่านการเล่น และการประดิษฐ์ของเล่น

อยากตามไปหาของเล่นที่คิดถึงดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟซบุ๊ก โรงเล่น พิพิธภัณฑ์เล่นได้ : https://www.facebook.com/PlayableMuseum/


แท็ก: PRNEWS , ,

RELATED

ดีแทคเปิดผลศึกษามุมมองคน Gen Z ผ่านบรรทัดฐานใหม่ สัญญาใจ #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา

ดีแทคเปิดผลศึกษามุมมองคน Gen Z ผ่านบรรทัดฐานใหม่ สัญญาใจ #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา

ดีแทคร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ เปิดเผยการระดมความเห็น Jam Ideation พบ 3 ประเด็นคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญ นำไปสู่การหยุดการกลั่นแกล้งออนไลน์ “มาตรฐานความงาม ความเท่าเทียมทางเพศ และการคุกคามทางเพศ” เรียกร้องสังคมร่วมสร้างบรรทัดฐานใหม่ ผ่าน “สัญญาใจ” #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา

ดีแทคจับมือไดซินและเนคเทคยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ด้วยเทคโนโลยี 5G ต่อยอดเป็นต้นแบบดันไทยสู่ฮับซัพพลายเชนยานยนต์ในเอเชีย

ดีแทคจับมือไดซินและเนคเทคยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ด้วยเทคโนโลยี 5G ต่อยอดเป็นต้นแบบดันไทยสู่ฮับซัพพลายเชนยานยนต์ในเอเชีย

“ไดซิน” บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ประเภทอลูมิเนียมขึ้นรูป มีคนไทยเป็นผู้ถือหุ้นหลัก มีกำลังการผลิตติดหนึ่งในสิบของประเทศไทย คิดเป็นมูลค่ายอดขายราว 6 พันล้านบาทต่อปี โดยมีสัดส่วนรายได้มาจากอุตสาหกรรมชิ้นส่วนจักรยานยนต์ 52% จากอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ 36% นอกจากนี้อีก 8% เป็นรายได้จากการผลิตชิ้นส่วนให้กับภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น เครื่องยนต์การเกษตร และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ เป็นต้น ตลอดเวลายาวนานกว่า 42 ปี ที่ไดซินเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ที่สำคัญให้กับลูกค้า ทั้งใน…

ดีแทคมอบของขวัญส่งท้ายปี เสริมมงคลเฉพาะคุณให้รับโชคลาภ หมดโรคภัยรับปีเสือ ปัง ปัง ตลอดปีใหม่ 2565

ดีแทคมอบของขวัญส่งท้ายปี เสริมมงคลเฉพาะคุณให้รับโชคลาภ หมดโรคภัยรับปีเสือ ปัง ปัง ตลอดปีใหม่ 2565

ดีแทคจัดของขวัญเสริมมงคลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีขาล 2565 มอบ “ปฏิทินดีแทค เลขดีมีมงคล” และ “Wallpaper มงคลเฉพาะคุณ” ให้เปลี่ยน Wallpaper หน้าจอสมาร์ทโฟน เสริมดวงรับโชคลาภ

จริงหรือมั่ว? ดีแทคประวิงเวลาหรือปฏิเสธการขอย้ายค่ายของลูกค้า

จริงหรือมั่ว? ดีแทคประวิงเวลาหรือปฏิเสธการขอย้ายค่ายของลูกค้า

ตามที่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ได้ส่งจดหมายให้ดีแทคเข้าไปชี้แจงต่อ กสทช. เรื่องปฏิเสธการขอย้ายค่ายของลูกค้า หลังจากที่เอไอเอสได้ยื่นหนังสือให้ตรวจสอบการประวิงเวลาในการขอย้ายค่ายของผู้ใช้บริการ ดีแทคขอชี้แจงว่าดีแทคไม่ได้ประวิงเวลาหรือปฏิเสธการขอย้ายค่ายของลูกค้าตามที่มีการกล่าวอ้าง จุดยืนของดีแทคคืออำนวยความสะดวกในกรณีที่ลูกค้าต้องการย้ายค่าย ตามนโยบายของ กสทช. ที่ให้สิทธิ์ผู้ใช้บริการสามารถย้ายค่าย และตรวจสอบสิทธิของตัวเองได้ก่อนย้ายค่ายเบอร์เดิม…

ดีแทค แท็คทีม เจดี เซ็นทรัล ส่งแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี “Year End Joyfulness กับ dtac x JD CENTRAL”

ดีแทค แท็คทีม เจดี เซ็นทรัล ส่งแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี “Year End Joyfulness กับ dtac x JD CENTRAL”

กับ 2 โปรโมชันสุดปัง เติมความสุขให้คนไทยได้จอยชัวร์ตลอดเดือนธันวาคม ดีแทคจับมือเจดี เซ็นทรัล มอบแคมเปญสุดปังส่งท้ายปี ““Year End Joyfulness กับ dtac x JD CENTRAL” กับ 2 โปรโมชันสุดคุ้มทั้งส่วนลดค่าเครื่องมูลค่าสูงสุดกว่า 1,100 บาท พร้อมแจกซิมดีแทคเติมเงินฟรีอีกกว่า 100,000 ซิม รวมถึงส่วนลดพิเศษจากเจดี เซ็นทรัล มูลค่า 50 บาท มั่นใจช่วยขยายฐานผู้ใช้ทั้งดีแทค…

dtac business ร่วมกับ ช้อปปี้ มอบสิทธิประโยชน์ผ่านแคมเปญ “ดีแทคช่วยร้านค้าออนไลน์เติบโตบนช้อปปี้”

dtac business ร่วมกับ ช้อปปี้ มอบสิทธิประโยชน์ผ่านแคมเปญ “ดีแทคช่วยร้านค้าออนไลน์เติบโตบนช้อปปี้”

ยกระดับขีดความสามารถเอสเอ็มอีไทย จับกระแสอีคอมเมิร์ซโค้งสุดท้ายปลายปี ในมหกรรม Shopee 12.12 Birthday Sale บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค โดย dtac business บริการเทคโนโลยีสื่อสารและโซลูชันสำหรับ กลุ่มองค์กรธุรกิจ…

#ดีทั่วดีถึง Powered by dtac 700 MHz

#ดีทั่วดีถึง Powered by dtac 700 MHz

กว่า 2 ปีที่ผ่านมา กรุงเทพฯ ถูกปิดเพราะสถานการณ์โควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นปิดเมือง ปิดร้าน หรือปิดการท่องเที่ยว ซึ่งส่งผลกระทบทำให้ผู้คนในกรุงเทพฯ และพื้นที่ต่างๆ ไม่ได้ออกไปใช้ชีวิตเหมือนเดิม หลายธุรกิจตั้งตารอวันที่จะได้กลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง ดีแทคจึงขอเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจต่าง ๆ กลับมาเปิดใหม่ได้ พร้อมกับเชื่อมต่อทุกคนด้วยสัญญาณ dtac 700 MHz และ 5G วันนี้พวกเราจึงขอชวนพี่ๆ และเพื่อนๆ สื่อมวลชนดูหนังโฆษณาเรื่องใหม่ #ดีทั่วดีถึง Powered…

เครือซีพี และกลุ่มเทเลนอร์ พิจารณาสร้างความร่วมมืออย่างเท่าเทียมกัน (Equal Partnership) เพื่อปรับโครงสร้างองค์กร (Transformation) สู่การเป็นบริษัทเทคโนโลยี หรือ Tech Company ภายใต้ยุทธศาสตร์เทคโนโลยีฮับ

เครือซีพี และกลุ่มเทเลนอร์ พิจารณาสร้างความร่วมมืออย่างเท่าเทียมกัน (Equal Partnership) เพื่อปรับโครงสร้างองค์กร (Transformation) สู่การเป็นบริษัทเทคโนโลยี หรือ Tech Company ภายใต้ยุทธศาสตร์เทคโนโลยีฮับ

วานนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (เครือซีพี) และกลุ่มเทเลนอร์ ประกาศการพิจารณาสร้างความร่วมมืออย่างเท่าเทียมกัน (Equal Partnership) โดยการสนับสนุนให้บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (TRUE) และ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส…

ดีแทคขยายคลื่น 700 MHz หนุนเปิดประเทศดีเดย์ 1 พ.ย. ฟื้นการท่องเที่ยว พลิกชีวิตชุมชน

ดีแทคขยายคลื่น 700 MHz หนุนเปิดประเทศดีเดย์ 1 พ.ย. ฟื้นการท่องเที่ยว พลิกชีวิตชุมชน

ปูพรมมากกว่า 11,800 สถานีฐาน ครอบคลุมแล้ว 77 จังหวัดทั่วประเทศ ดีแทคหนุนดีเดย์ 1 พ.ย. เปิดประเทศรับการท่องเที่ยว ปูพรมติดตั้งคลื่น 700 MHz มุ่งนำอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงครอบคลุมพื้นที่เข้าถึงการใช้งานเพื่อทุกคน สนับสนุนการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 ล่าสุดคลื่น 700 MHz พรัอมเปิดเส้นทางรับแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย และยกระดับพัฒนาชีวิตชุมชน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ผ่านหนังโฆษณาใหม่แนวคิดดีทั่วดีถึงเพื่อชีวิตเท่าเทียม ชูจุดท่องเที่ยวสะพานมอญ สังขละบุรี หนึ่งในหลายๆ จุดท่องเที่ยวที่ดีแทคร่วมฟื้นผู้ประกอบการตัวเล็กในชุมชน…

X