วุ้นเส้น วิริฒิพา

วุ้นเส้น ดังถึงแดนมังกร สื่อใหญ่จีนตีข่าวเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนสุดปัง เทียบเท่า ริฮานน่า – เจนนิเฟอร์ โลเปซ

คัดลอก URL แล้ว

ความปังยังไม่มีแผ่ว จนถูกยกให้เป็นเวิร์กกิ้งวูแมนตัวแม่ สำหรับสาวสวยคนเก่ง “วุ้นเส้น-วิริฒิภา ภักดีประสงค์” ที่หันมาจับธุรกิจความสวยความงามด้านสกินแคร์กับผลิตภัณฑ์ SEWA (เซวา) จนประสบความสำเร็จ สร้างยอดขายถล่มทลายจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ครองใจสาวไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังข้ามโลกไปสร้างชื่อไกลถึงฝั่งยุโรป เป็นที่ถูกใจเซเลบสาวเมืองผู้ดีอังกฤษที่ได้ลองใช้มาแล้วเช่นกัน

ล่าสุด ‘วุ้นเส้น’ ปังต่อเนื่อง หลังสื่อ South China Morning Post ซึ่งเป็นสื่อดังยักษ์ใหญ่ของแดนมังกร ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ ‘วุ้นเส้น’ ถึงเบื้องหลังการผันเป็นตัวจากดารามาเป็นนักธุรกิจหญิงคนเก่งของประเทศไทย ที่ประสบความสำเร็จ โดยสื่อ South China Morning Post ได้ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์ของ ‘วุ้นเส้น’ ลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ พร้อมบทสัมภาษณ์ถึง 5 หน้า และยังเผยแพร่ผ่านเว็ปไซต์ มีใจความสำคัญกล่าวว่า “วุ้นเส้น” คือนักแสดงหญิงชาวไทย ที่ประสบความสำเร็จกับการทำธุรกิจด้านสกินแคร์ สามารถต่อยอดและพาสกินแคร์ของเธอตีตลาดโลก ทำให้ทั่วโลกได้รู้จักกับ SEWA (เซวา) และความงามแบบไทย ธุรกิจความงามของเธอประสบความสำเร็จอย่างมาก เหมือนกับเซเล็บโลกตะวันตก อย่าง “ริฮานน่า, เจนนิเฟอร์ โลเปซ” และ “เจสซิก้า อัลบ้า” ที่มีแบรนด์สกินแคร์เป็นของตัวเองเช่นกัน ซึ่งเพียงแค่ 4 ปี ที่หันมาลุยธุรกิจสกินแคร์ SEWA (เซวา) แบบจริงจัง นับว่า “วุ้นเส้น” ประสบความสำเร็จอย่างมาก เป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับสาวไทยเป็นที่สุด

ด้าน ‘วุ้นเส้น วิริฒิพา’ ได้เปิดใจหลังสื่อดังยักษ์ใหญ่ของจีนตีพิมพ์บทสัมภาษณ์ของตนเองว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก ไม่คิดว่าวันนึงจะได้ไปอยู่ในสื่อดังระดับโลกแบบนี้ รู้สึกภูมิใจที่สื่อจีนชื่นชมว่าเป็นเวิร์กกิ้งวูแมน ที่ผันตัวจากดารามาทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จเทียบเท่าศิลปินระดับโลก  พร้อมเผยโอกาสที่จะขยายไปบุกตลาดเมืองจีนมีแน่นอน เพราะเป็นความฝันที่ตั้งใจไว้อยู่แล้วว่าจะไม่หยุดนิ่งเพียงแค่นี้ และตั้งใจจะเดินไปให้ถึง โดย ‘วุ้นเส้น’ เผยว่า

เป็นยังไงบ้างที่เราได้ สัมภาษณ์สื่อของประเทศจีน?
“ตอนแรกตกใจมากที่ทาง South China Morning Post ติดต่อมา เพราะเค้าถือเป็นสื่อยักษ์ใหญ่มากของจีนที่เรารู้จักมานานแล้ว ตอนแรกที่เขาติดต่อ ก็รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะไม่คิดว่าวันนึงเราจะอยู่ได้ไปอยู่ในหนังสือพิมพ์ระดับโลกขนาดนี้ เขาได้ยินมาว่า SEWA เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราทำ ตอนแรกเราก็แปลกใจว่าเขาติดต่อมาได้ยังไง ซึ่งเขาก็บอกว่าเรามีแฟนคลับชาวจีนที่เคยติดตามผลงานของเราอยู่ตอนเล่นซีรี่ย์ และแฟนคลับก็พูดกันว่าตอนนี้วุ้นเส้น ทำธุรกิจสกินแคร์ที่ทำจากโสม เขาก็เลยติดต่อมา”

การทำงานสื่อต่างประเทศระดับนั้นเป็นยังไงบ้าง?
“เราสัมภาษณ์ด้วยการ Zoom ก็ได้ถามถึงที่มาที่ไป เขาก็ให้เกียรติเราเหมือนกันว่าเราเป็นดารามาตลอดชีวิต แล้วอยู่ดีๆ มาทำธุรกิจจนเป็นที่สนใจของประชาชนขนาดนี้ได้ยังไง เราก็เลยเล่าให้ฟัง เขาก็มองว่าเราเป็นเหมือนพลังของผู้หญิงที่ทำงานในวงการมาตลอด แล้ววันนึงก็สามารถพลิกบทบาทจากการเป็นดารามาเป็นนักธุรกิจที่ต่อสู้มา 4 ปีได้ขนาดนี้ เขาก็ชื่นชมเราในแบบนั้น เพราะเขารู้และเห็นความตั้งใจที่เราทำจริงๆ หลังจากที่คุยกันเสร็จ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าเขาจะเอาผลิตภัณฑ์ของเราไปลงเยอะขนาดนี้ เพราะเป็นการคุยกันเหมือนเขาแค่อยากรู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไงสำหรับแบรนด์นี้ แต่สุดท้ายเขาลงให้ 5 หน้าเลย และทำให้ SEWA (เซวา) เป็นที่รู้จักในประเทศจีน ก็เลยรู้สึกว่าภูมิใจมากค่ะ”

เห็นทางสื่อจีนเค้ายกให้เราเเทียบเท่า “ริฮานน่า, เจนนิเฟอร์ โลเปซ” และ “เจสซิก้า อัลบ้า”
“เอาจริงๆนะ ดาราระดับโลกที่ผันตัวมาเป็นนักธุรกิจและมีแบรนด์สกินแคร์เป็นของตัวเอง ใครๆ ก็อยากเป็นแบบนั้น ทุกคนคงมีไอดอลที่เป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จ ไมว่าจะเกิดมาแล้ว ไม่เคยทำอะไรแบบนี้เลย หรือว่าต้นทุนอาจจะไม่ได้สูงขนาดนั้น แต่ก็สามารถทำผลิตภัณฑ์หรือว่าทำแบรนด์ของตัวเองออกมาให้โด่งดังได้แบบนี้ วุ้นก็อยากให้เป็นแบบนั้นเหมือนกัน เพราะวุ้นก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าสุดท้ายวันนึงจะได้เป็นนักธุรกิจที่มีคนยอมรับขนาดนี้ค่ะ” ‘วุ้นเส้น’ กล่าว..


แท็ก: PRNEWS ,

RELATED

หนิง ปณิตา มูเตลูหนักเสริมขาเตียง-ได้พรีเซ็นเตอร์ 6 ตัว แท็คทีม วุ้นเส้น เตรียมผุดโปรเจคเซอร์ไพรส์สุดปัง

หนิง ปณิตา มูเตลูหนักเสริมขาเตียง-ได้พรีเซ็นเตอร์ 6 ตัว แท็คทีม วุ้นเส้น เตรียมผุดโปรเจคเซอร์ไพรส์สุดปัง

สองเพื่อนซี้ หนิง ปณิตา และ วุ้นเส้น วิริฒิพา ควงเปิดใจเบื้องหลังความสำเร็จในฐานะนักธุรกิจ

วุ้นเส้น – มิ้นต์ นำทีมเคาท์ดาวน์ต้อนรับปี 2022 “ซิปเม็กซ์ เอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์” คืนพิเศษแบบไพรเวทสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วุ้นเส้น – มิ้นต์ นำทีมเคาท์ดาวน์ต้อนรับปี 2022 “ซิปเม็กซ์ เอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์” คืนพิเศษแบบไพรเวทสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สองสาวสวย วุ้นเส้น วิริฒิพา และ มิ้นต์ ชาลิดา จูงมือร่วมเคาท์ดาวน์ค่ำคืนสุดพิเศษแบบไพรเวทในงาน Zipmex Private Event

ส่องลุคสวยใส! ซานตี้วุ้นเส้น กับความลับคนพิเศษ ที่ทำให้เธอเปลี่ยนไปตลอดชีวิต

ส่องลุคสวยใส! ซานตี้วุ้นเส้น กับความลับคนพิเศษ ที่ทำให้เธอเปลี่ยนไปตลอดชีวิต

วุ้นเส้น วิริฒิพา อัปเดตเทรนด์ทำคลิปไลฟ์สไตล์เบื้องหลังน่ารักๆ ของตัวเองผ่านยูทูป WOONSEN Channel

น้ำใจคนบันเทิง “วุ้นเส้น” ส่งต่อ “กล่องปันน้ำใจ” สร้างรอยยิ้มให้คนไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19

น้ำใจคนบันเทิง “วุ้นเส้น” ส่งต่อ “กล่องปันน้ำใจ” สร้างรอยยิ้มให้คนไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19

น้ำใจคนบันเทิง วุ้นเส้น ช่วยเหลือชาวบ้าน จัดทำกล่องปันน้ำใจ 1000 กล่อง รวมสิ่งของจำเป็นมอบแคมป์คนงานพระราม 3

X