แพนด้า BNK48 เสกเวทย์มนต์สะกดใจผู้ฟังผ่านซิงเกิลแรก “ บีดี้บั๊บ” ภูมิใจโชว์ศักยภาพการทำงานทุกขั้นตอนผลงานดีอย่างต่อเนื่อง

คัดลอก URL แล้ว

        

นางสาวจิดาภา แช่มช้อย  (แพนด้า) สมาชิกวง BNK48  ภายใต้ต้นสังกัด บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ  iAM (ไอแอม)  และเป็นหนึ่งในสมาชิกโปรเจกต์พิเศษ INDY CAMP (อินดี้แคมป์)  2021  เปิดเผยว่า “ สำหรับเพลง บีดี้บั๊บ ชื่อเพลงแบบเต็มเต็มคือ  บิ๊บบีดี้บั๊บบีดี้บู ชื่อนี้มาจากคาถาร่ายมนต์ในการ์ตูนเรื่อง ซินเดอเรลล่า ส่วนตัวชื่นชอบ จึงเป็นแรงบันดาลใจมาแต่งเพลงนี้ เนื่องจากสามารถเสกสิ่งต่างๆ ให้เป็นไปดั่งใจเราต้องการ สามารถขจัดความรู้สึกไม่ดีให้ดีขึ้น เรื่องร้ายร้ายกลับกลายเป็นเรื่องดี เสกรอยยิ้มให้สดใสในระยะเวลาสั้นๆ เพลงนี้จึงบ่งบอกความเป็นตัวแพนด้าอย่างมาก ตั้งแต่สไตล์เพลง จังหวะเพลง การครีเอทชุด  มิวสิกวิดีโอ เป็นต้น 

แพนด้า กล่าวต่อไปว่า “ขณะนี้เพลง บีดี้บั๊บ พร้อมปล่อยให้ทุกคนต้องมนต์ สามารถฟังเพลงผ่านทุกคลื่นวิทยุและทุกสตรีมมิ่งออนไลน์ ส่วนตัวแพนด้าดีใจอย่างมาก ระหว่างการทำ 1 เพลงได้เรียนรู้เลยว่าไม่ง่าย มีอะไรต้องเรียนรู้องค์ประกอบการทำงานหลายด้าน อาทิ การคิดคอนเซ็ปต์เพลง การคิดว่าจะสื่อสารให้ผู้ฟังเข้าใจอารมณ์ในการสื่อออกไป การใช้เนื้อเสียงร้อง การใช้คำในการแต่งเนื้อเพลงสไตล์การร้องเพลง ดนตรี+ จังหวะลูกเล่นในเนื้อเพลง ซึ่งต้องไม่ใช่มิติเดียว  เนื้อหาเพลง บีดี้บั๊บ ความหมายต้องการเสกให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เราไม่ชอบหรือรู้สึกไม่ดีให้หายไปชั่วคราว แต่สุดท้ายเราก็อยู่กับตัวเราเองอยู่ดี ค่อนข้าง Catchy  R&B  ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงสดใส  บ่งบอกความเป็นตัวเองอย่างเด่นชัด 

นอกจากนี้รู้สึกดีใจที่ตนเองติดโปรเจกต์ INDY CAMP (อินดี้แคมป์)  ขอบคุณความไว้วางใจที่ผู้บริหารค่าย iAM ให้โอกาสแสดงความสามารถ ศักยภาพด้านงานดนตรี อีกทั้งขอขอบคุณพี่รัฐ พิฆาตไพรี หรือ รัฐ วง Tattoo Colour โปรดิวเซอร์ ในโปรเจกต์ INDY CAMP แพนด้ารู้สึกว่าพี่รัฐเป็นครูอีกท่านที่มอบความรู้  สอนมุมมองการใช้ชิวิต  แนะนำการทำเพลง เทคนิคการแต่งเพลง  เผยมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อนรวมถึงเป็นกันเองขอบคุณจริงจริงนะคะ  และทีมครูที่ให้ไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับความรู้และกำลังใจ  ครูเอ๊ะ ใส่ใจรายละเอียดดีงข้อดีของเมมเบอร์เพื่อทำงานเพลง  เปรียบเหมือนพ่ออีกท่าน  ส่วนครูปิ๋ม คอยเยียวยาจิตใจ เปรียบเสมือนแม่อีกคน ทั้งสองท่านจึงเปรียบเหมือนครอบครัวที่ 2 ของแพนด้า  รวมไปถึงคุณครูทุกคนจาก PLATFORM MAKKASAN  และทีมงานทุกๆ ท่านนะคะ” 

อย่างไรก็ตาม แพนด้า ฝากเพลง บิ๊ดีบั๊บ ที่มาจากความตั้งใจ หัวใจที่รักในงานเพลง สามารถติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมโปรเจกต์ INDY CAMP (อินดี้แคมป์) ผ่าน official : BNK48  

แฟนแฟนช่วยให้เพลงนี้ติดชาร์จ สามารถขอเพลงผ่านคลื่นวิทยุทั่วประเทศไทยให้กำลังใจแพนด้าด้วยนะคะ  ” แพนด้า กล่าวสรุป

【Full MV】บีดี้บั๊บ (บิ๊บบีดี้บั๊บบีดี้บู) / Panda BNK48


แท็ก: PRNEWS
WRITER

Sine.m

producer n content creator under MThai :)
X