SEO

แบ่งปัน 4 เทคนิคการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพ

คัดลอก URL แล้ว

การเปิดร้านค้าหรือทำธุรกิจบนโลกออนไลน์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีเว็บไซต์ธุรกิจใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย พื้นที่บนอินเทอร์เน็ตหรือบนโซเชียลมีเดียจึงมีการแข่งขันที่สูงมาก จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่บอกได้ว่า ทำไมการที่เว็บไซต์อยู่ในหน้าแรกของการค้นหาบน Google จึงเป็นเรื่องสำคัญต่อการทำธุรกิจมาก ๆ และหากอยากให้เว็บไซต์หรือธุรกิจอยู่บนหน้าแรกของการค้นหาต้องทำอย่างไร หนึ่งในคำตอบนั้นคือการทำ SEO เพราะการทำ SEO ช่วยให้คนส่วนใหญ่ค้นหาธุรกิจของเราเจอก่อนสินค้าอื่น ๆ ทำให้สินค้าหรือแบรนด์น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ขายดีมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาแบ่งปัน 4 เทคนิคการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพ 

1. ต้องวางเป้าหมายให้ชัดเจน

ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรในโลกออนไลน์ การกำหนดเป้าหมายเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการทำเพจ ทำเว็บไซต์ หรือเขียนบล็อก ก็จำเป็นต้องวางเป้าหมายให้ชัดเจนว่ากำลังทำหรือขายอะไร ทำไปเพื่ออะไร กลุ่มลูกค้าเป็นใคร ฯลฯ สิ่งเหล่านี้เป็นเป้าหมายที่เราต้องกำหนดเพื่อให้การทำ SEO ได้ผลและมีประสิทธิภาพ

2. เว็บไซต์ต้องตอบสนองได้รวดเร็ว ฉับไว

การใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ดีต้องสัมพันธ์ไปกับความเร็วในการใช้งาน หลายคนอาจจะเคยค้นหาเว็บไซต์ต่าง ๆ แล้วไม่สามารถเข้าได้ หรือค้างอยู่เป็นเวลานาน พอรอนาน ๆ เข้า ก็ไม่อยากรอ เปลี่ยนไปเข้าเว็บไซต์อื่น ๆ ดังนั้น นอกจากการทำ SEO แล้ว ความเร็วของเว็บไซต์ก็ต้องใช้งานได้ดี มีความเสถียร ไม่ช้าไม่หน่วงด้วย รวมไปถึงการออกแบบหน้าตาของเว็บไซต์ให้ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ยิ่งใช้งานง่ายมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดึงดูดให้ลูกค้าอยู่ในเว็บไซต์นานมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งอยู่นานก็เพิ่มโอกาสต่าง ๆ ได้มากขึ้น

3. ใส่ใจรายละเอียดในคอนเทนต์

Content ที่ดีจะเป็นส่วนสำคัญในการทำ SEO ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากการเรียบเรียง การเขียนที่ดี ต้องทำให้อ่านเข้าใจง่าย ข้อมูลในเนื้อหาต้องมีประโยชน์ ประกอบกับการใส่ Keyword ที่ดีและเหมาะสมเช่นกัน ทุกอย่างที่กล่าวมานั้น ควรต้องมีความสัมพันธ์กัน เช่น ใส่ Keyword ไม่มากไม่น้อยเกินไป หากเป็นบทความควรอ่านแล้วเข้าใจได้ทันที บางบทความพยายามแทรก Keyword มาก ๆ ซึ่งอาจทำให้บทความอ่านยาก ไม่มีความเป็นธรรมชาติได้ และในส่วนของเนื้อหา ควรมีการสร้าง Anchor Text เพื่อนำทางผู้ใช้ไปยังข้อมูลเกี่ยวข้องส่วนอื่น ๆ ได้ทันที 

4. อัปเดตข้อมูลใหม่ ๆ เสมอ

ข้อมูลส่วนใหญ่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน หลายคนอาจจะเคยเข้าไปในบล็อกหรือเว็บไซต์ ที่เขียนทิ้งไว้นาน แล้วพบว่าแม้ข้อมูลบางอย่างเปลี่ยนไปแล้ว แต่ฐานข้อมูลในเว็บไซต์ยังเป็นของเก่าอยู่ หรือสินค้าบางอย่างไม่มีผลิตแล้ว หรือราคาเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ซึ่งนั่นก็เพียงพอที่จะทำให้คนเข้ามาเปลี่ยนใจไปหาข้อมูลที่อื่น ๆ แทน ตรงส่วนนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องปรับแก้และอัปเดตข้อมูลให้ใหม่ทันสถานการณ์อยู่เสมอ ซึ่งรวมไปถึงการปรับ Keyword ใหม่ ๆ เพื่อทำ SEO เพิ่มเติม เพื่อดันให้เว็บไซต์ติดอันดับ อยู่ในหน้าแรกของ Google การทำ SEO ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้มากหากเทียบกับการลงทุนซื้อโฆษณา แต่การทำ SEO ต้องมีความรู้ความเข้าใจที่ดี เพราะมีรายละเอียดอีกมากที่ควรทำความเข้าใจก่อนเริ่มทำ SEO  ธุรกิจออนไลน์ต่าง ๆ จึงให้ความสำคัญกับการเลือกใช้บริการ SEO Agency ที่มีประสบการณ์ ใครที่กำลังมองหาผู้ให้บริการรับทำ SEO สามารถเข้าดูรายละเอียดหรือปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญได้ที่ Minimice Group บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ชั้นนำ ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ


แท็ก: PRNEWS ,
WRITER

Sine.m

producer n content creator under MThai :)

RELATED

SEO คืออะไร ทำไมจึงเป็นที่นิยม

SEO คืออะไร ทำไมจึงเป็นที่นิยม

เพราะ SEO คือตัวช่วยให้ธุรกิจ หรือเว็บไซต์ของเราติดอันดับแรกในการค้นหาบน Google ทำให้เป็นที่รู้จัก มีคนเข้าถึงเว็บไซต์เพิ่มขึ้น หากเป็นธุรกิจขายสินค้าต่าง ๆ ก็ช่วยให้มีโอกาสเห็นสินค้าต่าง ๆ ได้มากขึ้น ถ้าถามว่าทำไมต้องทำ SEO คำตอบก็คือ…

7 ประโยชน์ของการทำ SEO ดีอย่างไร? ทำไมถึงสำคัญกับการทำธุรกิจ

7 ประโยชน์ของการทำ SEO ดีอย่างไร? ทำไมถึงสำคัญกับการทำธุรกิจ

เชื่อว่าหลายคนรู้จักการทำ SEO แต่ไม่ทราบถึงจุดเด่น หรือวิธีการทำ และอาจมองว่าเป็นเครื่องมือที่ไม่สำคัญอะไร อีกทั้งต้องใช้เวลานานกว่า SEO จะมีประสิทธิภาพ ซึ่งความจริง นี่คือสุดยอดเครื่องมือ ที่จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงของลูกค้ากับแบรนด์ได้อย่างดี ใครที่กำลังทำธุรกิจ และสนใจอยากจะทำบ้าง ลองมาทำความรู้จักกับ SEO…

เพิ่มยอดขายให้ปังด้วยการทำ SEO กับ Minimice Group ดิจิทัลเอเจนซี่ที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจของคุณอย่างมืออาชีพ

เพิ่มยอดขายให้ปังด้วยการทำ SEO กับ Minimice Group ดิจิทัลเอเจนซี่ที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจของคุณอย่างมืออาชีพ

Minimice Group เอเจนซี่รับทำ SEO มืออาชีพ พร้อมพาธุรกิจของคุณไปอยู่บนโลกออนไลน์ เพิ่มลูกค้า จนไปสู่การเพิ่มยอดขาย! คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิกฤตไวรัสโควิดระบาด เป็นเหมือนตัวกระตุ้น หรือจะเรียกว่าเป็นภาคบังคับเลยก็ว่าได้ ให้ธุรกิจต่าง ๆ ต้องเข้ามาอยู่ในโลกออนไลน์มากขึ้น เพราะเมื่อร้านค้าต้องปิดหน้าร้านตามมาตรการความปลอดภัย…

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ก่อนจะไปเริ่มจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO ควรทำความเข้าใจกันก่อนว่า SEO นั้นสำคัญอย่างไร มีข้อดีต่อธุรกิจในด้านไหน รวมไปถึงข้อควรทำและไม่ควรทำเมื่อต้องการพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO เพื่อที่เตรียมความพร้อมก่อนคุยข้อตกลงและทำสัญญาจ้างกับเหล่าเอเจนซี่ที่รับทำ SEO พร้อมกับความมั่นใจว่าเงินที่จ่ายไป จะต้องคุ้มค่า! SEO มีความสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ?SEO หรือ…

X