SEO

SEO คืออะไร ทำไมจึงเป็นที่นิยม

คัดลอก URL แล้ว

เพราะ SEO คือตัวช่วยให้ธุรกิจ หรือเว็บไซต์ของเราติดอันดับแรกในการค้นหาบน Google ทำให้เป็นที่รู้จัก มีคนเข้าถึงเว็บไซต์เพิ่มขึ้น หากเป็นธุรกิจขายสินค้าต่าง ๆ ก็ช่วยให้มีโอกาสเห็นสินค้าต่าง ๆ ได้มากขึ้น ถ้าถามว่าทำไมต้องทำ SEO คำตอบก็คือ เพราะการแข่งขันบนตลาดออนไลน์มีจำนวนคู่แข่งสูงมาก การถูกค้นหาเจอก่อนคนอื่น ทำให้โอกาสเปิดกว้างกว่าในทุก ๆ ด้าน ซึ่งการทำ SEO นั้นมีค่าใช้จ่ายไม่มาก หากเทียบกับการซื้อโฆษณา หรือผลตอบแทนที่ได้รับ การทำ SEO จึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกันว่า SEO คืออะไร ทำไมถึงเป็นบริการที่ได้รับความนิยม

รู้จักกับ SEO ก่อน

SEO มาจากคำว่า Search Engine Optimization ซึ่งเป็นการสร้างเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ ในการช่วยให้ลูกค้าหรือผู้ติดตามเจอเว็บไซต์ ค้นเจอธุรกิจ ร้านค้า หรือเว็บไซต์ง่ายมากขึ้น เป็นการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหา อยู่ในหน้าแรกของ Google โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณาให้สิ้นเปลือง แต่การทำ SEO ก็ต้องมีรายละเอียดต่าง ๆ ที่ตรงตามเงื่อนไขของ Google หรือในแบบที่ Google ชอบเช่นกัน โดยในหน้าแรกของ Google ที่เราเปิดกันบ่อย ๆ จะมีพื้นที่ 2 ส่วน คือ ส่วนที่ Google ขายโฆษณา เรียกว่า SEM หรือ Search Engine Marketing และอีกส่วนเรียกว่า SEO ที่คือการทำอันดับ เพื่อให้เว็บไซต์ขึ้นไปอยู่ในหน้าแรกของการค้นหา 

ปัจจัยอะไรบ้าง ที่ทำให้เว็บไซต์อยู่หน้าแรก Google

มีหลักเกณฑ์ต่าง ๆ มากมายที่ทำให้เว็บไซต์ติดอยู่ในหน้าแรกบน Google เช่น โครงสร้างของเว็บไซต์, การวาง Page Title, Header และ Meta Description, ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บไซต์ รวมไปถึงคุณภาพบทความ ข้อมูลเนื้อหา และอื่น ๆ โดย Google จะเน้นการนำเสนอข้อมูล (Information) เนื้อหา (Content) ที่ผู้คนกำลังสนใจติดตามเป็นจำนวนมาก หมายความว่าเนื้อหาต้องดี มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการและความอยากรู้ของผู้ใช้ในช่วงเวลานั้น ๆ และยังต้องเป็นข้อมูลที่อ่านเข้าใจง่าย สามารถนำไปใช้เป็นประโยชน์ได้จริง

เครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ขึ้นหน้าแรก Google

หากเว็บไซต์ หรือบล็อกเพจของเราอยู่ในหน้าแรกของ Google ก็จะทำให้มียอดคลิกเข้าชมเว็บไซต์ของเราสูงมากขึ้น เครื่องมือสำคัญก็คือการใส่ Keyword ซึ่งหมายถึงคำค้นที่คนนิยมค้นหา ข้อมูลหรือบทความที่เรานำเสนอ จำเป็นต้องมี Keyword ที่เหมาะสม อยู่ในกระแส รวมไปถึงหน้าตาของเว็บไซต์ต้องใช้งานง่าย หรือดูแล้วน่าใช้งาน แบบที่เรียกว่า User Friendly การเข้าถึงต้องทำได้รวดเร็ว มีการอัปเดตข้อมูลใหม่ ๆ ตลอดเวลา รวมทั้งต้องมี Backlink เพื่อให้คนที่คลิกเข้ามาอยู่กับเว็บไซต์ของเรานาน ๆ และสามารถคลิกไปค้นหาข้อมูลในหน้าต่อ ๆ ไปได้ง่ายด้วย
เมื่อเข้าใจประโยชน์ของการทำ SEO  ก็จะรู้ว่าเว็บไซต์ที่มียอดเข้าชมสูง ๆ หรือธุรกิจออนไลน์ต่าง ๆ ที่มียอดคลิกมาก ๆ ถึงทำ Search Engine Optimization เพราะการทำ SEO ที่ดีจะส่งผลโดยตรงต่อยอดขาย และความเชื่อมั่นในชื่อเสียงของแบรนด์ หากเป็นการลงทุนก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก ๆ ใครที่สนใจข้อมูลด้านต่าง ๆ เพิ่มเติม เกี่ยวกับการทำ SEO แบบมืออาชีพ แนะนำให้เข้าไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่ Minimice Group ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ที่ให้ความสำคัญกับ SEO เป็นอันดับ 1


แท็ก: PRNEWS ,
WRITER

Sine.m

producer n content creator under MThai :)

RELATED

แบ่งปัน 4 เทคนิคการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพ

แบ่งปัน 4 เทคนิคการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพ

การเปิดร้านค้าหรือทำธุรกิจบนโลกออนไลน์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีเว็บไซต์ธุรกิจใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย พื้นที่บนอินเทอร์เน็ตหรือบนโซเชียลมีเดียจึงมีการแข่งขันที่สูงมาก จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่บอกได้ว่า ทำไมการที่เว็บไซต์อยู่ในหน้าแรกของการค้นหาบน Google จึงเป็นเรื่องสำคัญต่อการทำธุรกิจมาก ๆ และหากอยากให้เว็บไซต์หรือธุรกิจอยู่บนหน้าแรกของการค้นหาต้องทำอย่างไร หนึ่งในคำตอบนั้นคือการทำ SEO เพราะการทำ SEO…

7 ประโยชน์ของการทำ SEO ดีอย่างไร? ทำไมถึงสำคัญกับการทำธุรกิจ

7 ประโยชน์ของการทำ SEO ดีอย่างไร? ทำไมถึงสำคัญกับการทำธุรกิจ

เชื่อว่าหลายคนรู้จักการทำ SEO แต่ไม่ทราบถึงจุดเด่น หรือวิธีการทำ และอาจมองว่าเป็นเครื่องมือที่ไม่สำคัญอะไร อีกทั้งต้องใช้เวลานานกว่า SEO จะมีประสิทธิภาพ ซึ่งความจริง นี่คือสุดยอดเครื่องมือ ที่จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงของลูกค้ากับแบรนด์ได้อย่างดี ใครที่กำลังทำธุรกิจ และสนใจอยากจะทำบ้าง ลองมาทำความรู้จักกับ SEO…

เพิ่มยอดขายให้ปังด้วยการทำ SEO กับ Minimice Group ดิจิทัลเอเจนซี่ที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจของคุณอย่างมืออาชีพ

เพิ่มยอดขายให้ปังด้วยการทำ SEO กับ Minimice Group ดิจิทัลเอเจนซี่ที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจของคุณอย่างมืออาชีพ

Minimice Group เอเจนซี่รับทำ SEO มืออาชีพ พร้อมพาธุรกิจของคุณไปอยู่บนโลกออนไลน์ เพิ่มลูกค้า จนไปสู่การเพิ่มยอดขาย! คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิกฤตไวรัสโควิดระบาด เป็นเหมือนตัวกระตุ้น หรือจะเรียกว่าเป็นภาคบังคับเลยก็ว่าได้ ให้ธุรกิจต่าง ๆ ต้องเข้ามาอยู่ในโลกออนไลน์มากขึ้น เพราะเมื่อร้านค้าต้องปิดหน้าร้านตามมาตรการความปลอดภัย…

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ก่อนจะไปเริ่มจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO ควรทำความเข้าใจกันก่อนว่า SEO นั้นสำคัญอย่างไร มีข้อดีต่อธุรกิจในด้านไหน รวมไปถึงข้อควรทำและไม่ควรทำเมื่อต้องการพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO เพื่อที่เตรียมความพร้อมก่อนคุยข้อตกลงและทำสัญญาจ้างกับเหล่าเอเจนซี่ที่รับทำ SEO พร้อมกับความมั่นใจว่าเงินที่จ่ายไป จะต้องคุ้มค่า! SEO มีความสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ?SEO หรือ…

X