OTOP เฟิร์น มิสแกรนด์ขอนแก่น

OTOP อร่อย สุขภาพดี ชวนคนไทยอุดหนุนสินค้าไทย

คัดลอก URL แล้ว

สินค้า OTOP คนไทย การันตี อร่อย คุณภาพดี มีประโยชน์ ด้วยการนำองค์ความรู้ ภูมิปัญญาและนวัตกรรมมาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งสินค้า OTOP ที่พูดถึงนี้อยู่ในงานวิจัยและพัฒนาของ “โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่นภายใต้ยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น” ผลงานโดย สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ในภูมิภาคตะวันตก จำนวน 8 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดนครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์

รศ.ดร.พัชรศักดิ์ อาลัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมและหัวหน้าโครงการ เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นการนำองค์ความรู้ ภูมิปัญญาและนวัตกรรมมาช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่นตลอดห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain) และเชื่อมโยงเครือข่ายกลุ่มธุรกิจระหว่างภูมิภาค ซึ่งมีผู้ประกอบการจำนวน 200 คน และผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ร่วมการคัดเลือกจำนวนทั้งสิ้น 99 ผลิตภัณฑ์ จาก 8 จังหวัด มีผลิตภัณฑ์ที่ผ่านหลักเกณฑ์การคัดเลือก จำนวนทั้งสิ้น 20 ผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการเทรนด์ผู้บริโภคที่ทานของอร่อย และเน้นเรื่องสุขภาพมากขึ้น ทำให้เพิ่มช่องทางการตลาด และมูลค่าของสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพด้วยงานวิจัยรับรอง สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจฐานรากในภาคตะวันตกให้มั่นคงและยั่งยืน

นอกจากนี้ น้องเฟิร์น สาวสวยมิสแกรนด์ คนสวยใจดี ได้มีโอกาสชอปสินค้า OTOP ช่วยชุมชน หลายอย่างเลยทีเดียว จากงานนิทรรศการ “โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น” สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ยังการันตีความอร่อยและคุณภาพดีๆของสินค้าด้วยว่า “เฟิร์นติดใจผลิตภัณฑ์ซุปเห็ดผง ทำจากเห็ดนางฟ้าภูฏาน มะพร้าวอบกรอบเคลือบแกงเขียนหวาน กรอบอร่อยมีรสแกงเขียวหวานอ่อนๆ ไม่ฉุน มีไขมันดีจากมะพร้าวด้วยค่ะ ข้าวไรซ์เบอรี่อบกรอบ และบิสกิตผักโขม ทานง่ายกรอบอร่อย กินเพลิน ไม่อ้วนและยังสุขภาพดีด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีกะปิผง เครื่องปรุงไทยที่ใส่ผสมกิมจิเกาหลีก็อร่อยเด็ด และยังมีผลิตภัณฑ์ผ้าซิ่นตีนจก ที่ทันสมัย จากกลุ่มลาวครั่ง – ไทยญวน น่าสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ อยากชวนทุกคน อุดหนุนสินค้าดี มีคุณภาพ ช่วยชุมชนไทยค่ะ มีจำหน่ายทางแพลตฟอร์มออนไลน์ Search หาตามชื่อแบรนด์สินค้า , Shopee หรือสนใจข้อมูลสินค้า สอบถามเพิ่มเติมที่ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม โทร 0886745925


แท็ก: PRNEWS , ,

RELATED

พช.จัดใหญ่ OTOP ภูมิภาค จ.กำแพงเพชร ชอป ชิม ชม ครบเครื่อง

พช.จัดใหญ่ OTOP ภูมิภาค จ.กำแพงเพชร ชอป ชิม ชม ครบเครื่อง

กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ร่วมสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก จัดงาน OTOP ภูมิภาค ขนทัพสินค้าโอทอปกว่า 300 รายการ ให้ชาวจังหวัดกำแพงเพชรและจังหวัดใกล้เคียง ได้ชอป ชิม ชม ตลอดทั้งสัปดาห์ภายใต้แนวคิด…

กองทัพดารา พร้อมใจ ช่วยชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี สินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน ในรูปแบบ “Virtual Tour” อลังการสุดบนโลกออนไลน์

กองทัพดารา พร้อมใจ ช่วยชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี สินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน ในรูปแบบ “Virtual Tour” อลังการสุดบนโลกออนไลน์

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจของไทย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงประเมินว่าผลกระทบจากการแพร่ระบาคของไวรัสดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมากขึ้น โดยคาดว่าจะสูญเสียรายได้มากกว่า 25 แสนล้านบาทและส่งผลกระทบให้นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศหายไปกว่าร้อยละ 80 โดยแนวโน้มของพฤติกรรมนักท่องเที่ยวและประชาชนจะมุ่งเน้นไปทางสินค้าอุปโภคบริโภคและของใช้จำเป็นโดยสิ้นเชิงเนื่องจากความกังวลในความปลอดภัยของชีวิตเมื่อต้องเดินทางออกไปนอกสถานที่พำนักของตัวเอง ภายใต้สถานการณ์ปัญหาอุปสรรคดังกล่าว ทำให้ชุมชนท่องเที่ยว…

กสอ. ผนึก Toyota เสริมศักยภาพ Otop และ SME ไทย เปิดตัว “ธุรกิจชุมชนพัฒน์”

กสอ. ผนึก Toyota เสริมศักยภาพ Otop และ SME ไทย เปิดตัว “ธุรกิจชุมชนพัฒน์”

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ผนึกความร่วมมือกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิด ศูนย์เรียนรู้ โตโยต้า ธุรกิจชุมชนพัฒน์” ใน ศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรม 4.0…

X