Work From Home สารต้านอนุมูลอิสระ สารอาหารจากธรรมชาติ

“WFH ทั้งวัน จนตาล้า ผิวหน้าพัง งานนี้ต้องมีตัวช่วย 2 สุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ “ Astaxanthin และ Curcumin”

คัดลอก URL แล้ว

ปัญหาจากการทำงานแบบ Work From Home ไม่ได้มีแค่ความเครียดและความกังวลเท่านั้น แต่ยังส่งผลถึงระบบการทำงานร่างกายที่อาจเหนื่อยล้าตามไปด้วย เห็นชัดที่สุดก็คงเป็นเรื่องของดวงตา เคยสังเกตกันหรือไม่ว่า หลังจากที่ทำงานจนหมดวัน เราจะเริ่มรู้สึกสายตาอ่อนล้า จนอยากจะปิดตาลงทันที เพราะการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค แท็ปเล็ต หรือโทรศัพท์มือถือ ติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจทำให้การมองเห็นภาพไม่ชัดเจน หรือระคายเคืองตา และมีผลเสียต่อสายตาในระยะยาว อย่างเช่น โรคจอประสาทตาเสื่อมได้ ประเด็นถัดมาที่น่ากลัวไม่แพ้กันก็คือความโรยราของผิวหน้า เพราะแสงสีฟ้าที่ส่งผ่านมาจากหน้าจอดิจิทัลต่าง ๆ จะทำปฏิกิริยากับผิวของเราด้วยการเข้าไปสร้างสารอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวเสื่อมก่อนวัยเร็วมากขึ้น

ปัจจุบัน อินเตอร์ ฟาร์มา มีการศึกษาวิจัย เกี่ยวกับสารที่มีส่วนช่วยในการปกป้อง ฟื้นฟู เพื่อนำมาใช้เป็นตัวช่วยสำคัญในการชะลอความเสื่อมก่อนวัยทั้งกับดวงตาและผิวหน้า โดยพบว่ามี 2 สารอาหารจากธรรมชาติที่เป็นสุดยอดในด้านการต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ แอสตาแซนทิน (Astaxanthin) และ เคอร์คูมิน (Curcumin)

·Astaxanthin สารอาหารสำคัญจากสาหร่ายทะเล ถือว่าเป็นราชาแห่งสารต้านอนุมูลอิสระ เพราะมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินอี 550 เท่า และสูงกว่าโคเอนไซม์คิวเท็น 800 เท่า โดยเป็นสารอาหารที่จัดอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์ นอกจากพบในสาหร่ายทะเลแล้ว ยังมีในอาหารประเภทผักสด ผลไม้ที่มีสีส้ม สีเหลือง สีแดง เช่น แครอท ฟักทอง มะเขือเทศ เป็นต้น อีกทั้งในเนื้อสัตว์จำพวก ล็อบสเตอร์ ปู และปลาแซลมอน เป็นต้น

·Curcumin สารสำคัญที่พบในขมิ้นชัน มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ โดยเฉพาะมีฤทธิ์ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ รวมถึงต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย และช่วยชะลอความเสี่ยงการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย แต่โดยทั่วไป สารเคอร์คูมินในขมิ้นจะมีเพียง 1 -5 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักเท่านั้น ทำให้ร่างกายดูดซึมเข้ากระแสเลือดได้น้อยและไม่มีความคงตัว แต่ด้วยเทคโนโลยี Nano Encapsulation เทคโนโลยีขั้นสูงที่สามารถคงประสิทธิภาพของสาร Curcumin โดยมีหลักการในการห่อหุ้มสารออกฤทธิ์ด้วยเทคนิคเฉพาะ เพื่อป้องกันไม่ให้สารออกฤทธิ์ Curcumin สลายตัวจากปัจจัยต่าง ๆ มีความคงตัวมากขึ้น และยังสามารถนำส่ง ตรงสู่เซลล์เป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น

ASTACURMIN” ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดแคปซูล ของ อินเตอร์ ฟาร์มา เป็นผลิตภัณฑ์เดียวที่ใช้เทคโนโลยี Nano Encapsulation เพื่อรวบรวม 2 สารอาหารสำคัญทั้ง Astaxanthin และ Curcumin เข้าด้วยกัน เป็น Multi- Antioxidants จึงนับว่าเป็นสุดยอดตัวช่วยในด้านการต้านอนุมูลอิสระ โดยถูกพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบที่รับประทานง่าย


นอกจาก ASTACURMIN จะช่วยในการบำรุงสายตา ลดเลือนริ้วรอย ต้านการอักเสบ และปกป้องรังสี UV แล้ว ยังมีส่วนช่วยป้องกันโรคหัวใจ และเสริมสร้างการทำงานของตับได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งในการดูแลสุขภาพ และชะลอความเสื่อมในส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นตั้งแต่ 1-2 สัปดาห์แรก เช่น อาการเหนื่อยล้าบริเวณดวงตาลดลง ผิวกระจ่างใสขึ้น

ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ แท็ปเล็ต โน๊ตบุ๊ค หรือคอมพิวเตอร์ กลายเป็นปัจจัย 5 ไปแล้ว หลายคนเหนื่อยล้าจากการทำงาน แต่ก็ยังใช้เวลาพักผ่อนไปกับการไถหน้าจอโทรศัพท์ โดยลืมคิดถึงผลเสียต่อร่างกายในระยะยาว เพราะฉะนั้น ควรมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง ASTACURMIN ติดตัวไว้ ก่อนที่จะร่างกายจะเสื่อมถอยเกินแก้นะคะ สนใจสามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่ InterpharmaStore ผ่านทางเว็บไซต์ www.interpharma.co.th, Facebook InterpharmaThailand , Line : @interpharma และ Call center 094-956-9536


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

ส่องบรรยากาศ เช้าทำงานวันแรกปี 65 รถเยอะแต่ไม่ติดชะงัก

ส่องบรรยากาศ เช้าทำงานวันแรกปี 65 รถเยอะแต่ไม่ติดชะงัก

สภาพการจราจรบนถนนกรุงเทพฯ ในเช้าวันทำงาน (4 ม.ค. 65) ยังคงมีรถหนาแน่นบนถนน แต่ไม่ติดขัดจนหยุดชะงักเป็นเวลานาน

งานวิจัยเผย น้ำมะกรูดคั้นสด มีสารเควอซิทินสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ดีต่อสตรีมีบุตรยาก

งานวิจัยเผย น้ำมะกรูดคั้นสด มีสารเควอซิทินสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ดีต่อสตรีมีบุตรยาก

มะกรูด นิยมนำมาเป็นเครื่องปรุงอาหารหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์ทางยามากมาย ในน้ำมะกรูดคั้นสด ดีต่อสตรีมีบุตรยาก

8 ท่าออกกำลังกาย ป้องกันหลอดเลือดดำอุดตัน  ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย

8 ท่าออกกำลังกาย ป้องกันหลอดเลือดดำอุดตัน ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย

นั่งนานๆ Work From Home ลุกมาขยับร่างกันดีกว่า! 8 ท่าออกกำลังกาย ป้องกันหลอดเลือดดำอุดตัน ช่วยให้เลือดไหลเวียน ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย

วิธีการสังเกตอาการ คอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม Work from Home ต้องระวัง!

วิธีการสังเกตอาการ คอมพิวเตอร์วิชั่นซินโดรม Work from Home ต้องระวัง!

โควิดทำให้หลายคนต้องชีวิตเปลี่ยน เรียนออนไลน์ Work From Home ซึ่งมีความเสี่ยงกับสุขภาพดวงตา Computer Vision Syndrome

5 เคล็ดลับ เลือกปริ้นเตอร์ช่วง Work From Home ซื้อเครื่องปริ้นแบบไหนดี?

5 เคล็ดลับ เลือกปริ้นเตอร์ช่วง Work From Home ซื้อเครื่องปริ้นแบบไหนดี?

ซื้อเครื่องปริ้นแบบไหนดี? ต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานมากที่สุด 5 เคล็ดลับ เลือกปริ้นเตอร์ช่วง Work From Home

Work from Home ยังไงไม่ให้ป่วยเป็นออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)

Work from Home ยังไงไม่ให้ป่วยเป็นออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)

ในสถานการณ์ปัจจุบัน เชื่อว่าหลายคนคงได้ทำงานที่บ้านหรือที่เรียกกันติดปากว่า Work from Home และมีหลายบริษัทที่ประกาศให้การทำงานที่บ้านเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับพนักงานไปโดยปริยาย การทำงานที่บ้านดูเหมือนจะต้องอยู่กับทุกคนไปอีกช่วงระยะเวลาหนึ่งเลยทีเดียว วันนี้ทางโรงพยาบาล KDMS โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านกระดูกและข้อแห่งแรกในประเทศไทย ได้นำวิธีสังเกตอาการตัวเองง่าย ๆ ว่าเข้าข่ายจะเป็นออฟฟิซซินโดรมแล้วหรือยัง พร้อมกับวิธีการรักษาในเบื้องต้น และวิธีป้องกันที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง…

หาวแล้วหาวอีก! 7 วิธีทำยังไงไม่ให้ ง่วงเวลาทำงาน

หาวแล้วหาวอีก! 7 วิธีทำยังไงไม่ให้ ง่วงเวลาทำงาน

วิธีทำยังไงไม่ให้ ง่วงเวลาทำงาน ใครเป็นบ้างเวลาทำงานทีไรหาวแล้วหาวอีก ลองนำ 7 เทคนิคนี้ไปใช้กันได้ เริ่มเลย!!

3 ทิปส์ง่ายๆ  Work from home ให้สุขภาพดี น้ำหนักไม่พุ่ง

3 ทิปส์ง่ายๆ Work from home ให้สุขภาพดี น้ำหนักไม่พุ่ง

ขอแนะนำ 3 ทิปส์ง่ายๆ ในการเลือกรับประทานให้สุขภาพดีในช่วงทำงานที่บ้าน Work from home

ไอคอนคราฟต์ ชวนช้อปสินค้าดูแลผิวช่วง Work From Home

ไอคอนคราฟต์ ชวนช้อปสินค้าดูแลผิวช่วง Work From Home

ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) ชวนมาดูแลสุขภาพผิวมือช่วงโควิดด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ Craft and Care จากแบรนด์คนไทย

X