pantavanij ธุรกิจ พันธวณิช สินเชี่อหมุนเวียน

รวมเรื่องน่ารู้ของการขอสินเชี่อหมุนเวียนธุรกิจสำหรับการค้าของคุณ

คัดลอก URL แล้ว

ในเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ที่เจ้าของธุรกิจหลายๆ แห่งกำลังมองหาตัวช่วยทางด้านการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้อสินค้าเข้ามาขาย การหาลูกค้าเพิ่ม ไปจนถึงการนำเงินมาหมุนเวียนธุรกิจให้สามารถดำเนินไปอย่างราบรื่น สิ่งหนึ่งที่จะตอบโจทย์และเข้ามาช่วยให้คุณสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างไม่มีสะดุดก็คงจะหนีไม่พ้นกับ สินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจที่จะเข้ามาช่วยให้คุณสามารถนำเงินก้อนไปใช้ในธุรกิจของคุณได้ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกัน

สินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจคืออะไรกันแน่?
คำถามนี้อาจจะคาใจใครหลายๆ คนอยู่ไม่น้อย ต้องบอกว่าสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจคือเงินกู้ยืมระยะสั้นสำหรับการใช้งานในการทำธุรกิจให้สามารถดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นการนำเงินกู้ไปซื้อสินค้าสำหรับการขายสินค้าในรอบต่อไป หรือนำเงินมาใช้หมุนเวียนในระบบธุรกิจ ซึ่งนี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับเหล่านักธุรกิจที่จะหันมาใช้บริการสินเชื่อ เพื่อให้การวางแผนการทำงานนั้น เป็นไปอย่างดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ข้อดีของสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ
• ให้วงเงินสูง สำหรับนำเงินไปหมุนเวียนในระบบธุรกิจ โดยอาจจะมีวงเงินตั้งแต่ 50,000 – 500,000 บาท
• อัตราดอกเบี้ย ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 11-13% ต่อปี และค่าธรรมเนียม 3-5% ต่อปี ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละสถาบันทางการเงิน
• สามารถใช้หลักทรัพย์มาค้ำประกันได้
• ไม่ต้องรอนาน เพียงยื่นเอกสารให้ครบ ก็สามารถรู้ผลได้อย่างรวดเร็ว

การเตรียมตัวสำหรับขอสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ

หากคุณสนใจในการขอสินเชื่อตัวนี้ ก็ต้องบอกว่าต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อให้สถาบันทางการเงินพิจารณาและอนุมัติสินเชื่อให้ โดยที่คุณจะต้อง
• บัญชีเงินฝากต้องมีรายการเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ : ต้องมีการวางแผนธุรกรรมทางการเงินให้ดี เพราะรายการเดินบัญชีจะเป็นตัวช่วยในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสถาบันทางการเงิน ทั้งยอดเงินทุนหมุนเวียนในบัญชี และการประเมินรายได้ต่างๆ เป็นต้น
• รักษาเครดิตทางการเงินให้ดี : ไม่ว่าจะเป็นเครดิตการชำระเงินทางธุรกิจ ว่ามีการชำระตรงเวลา และไม่ละเลยการชำระหนี้ ซึ่งการขอสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจหรือสินเชื่อในรูปแบบต่างๆ ก็จะให้ความสำคัญกับส่วนนี้เป็นหลักอีกด้วย
• เตรียมเอกสารให้พร้อม : โดยเฉพาะเอกสารทางการค้า ทั้งบัญชีซื้อ-ขาย สำเนาใบกำกับภาษี ใบสั่งซื้อสินค้า ใบเสร็จรับเงิน เป็นต้น ซึ่งการเตรียมเอกสารนั้นควรที่จะต้องแยกให้เป็นหมวดหมู่ เพื่อให้สะดวกต่อการตรวจสอบ

และนี่คือรายละเอียดคร่าวๆ สำหรับการขอสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจที่คุณควรจะต้องรู้ เพื่อให้การวางแผนสำหรับขอสินเชื่อเป็นไปได้ด้วยดีและราบรื่นนั่นเอง ถ้าหากคุณสนใจและต้องการขอสินเชื่อตัวนี้ สามารถติดต่อไปยังสถาบันทางการเงิน และขอรับรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

7 ประโยชน์ของการทำ SEO ดีอย่างไร? ทำไมถึงสำคัญกับการทำธุรกิจ

7 ประโยชน์ของการทำ SEO ดีอย่างไร? ทำไมถึงสำคัญกับการทำธุรกิจ

เชื่อว่าหลายคนรู้จักการทำ SEO แต่ไม่ทราบถึงจุดเด่น หรือวิธีการทำ และอาจมองว่าเป็นเครื่องมือที่ไม่สำคัญอะไร อีกทั้งต้องใช้เวลานานกว่า SEO จะมีประสิทธิภาพ ซึ่งความจริง นี่คือสุดยอดเครื่องมือ ที่จะช่วยเพิ่มการเข้าถึงของลูกค้ากับแบรนด์ได้อย่างดี ใครที่กำลังทำธุรกิจ และสนใจอยากจะทำบ้าง ลองมาทำความรู้จักกับ SEO…

สมาคมผู้ค้าปลีก เสนอ 4 มาตรการให้รัฐบาล ช่วยเหลือSME เเละลูกจ้างที่กำลังตกงาน

สมาคมผู้ค้าปลีก เสนอ 4 มาตรการให้รัฐบาล ช่วยเหลือSME เเละลูกจ้างที่กำลังตกงาน

1.มาตรการสาธารณสุข 2.มาตรการเยียวยาผู้ประกอบการ SME และประชาชน 3.มาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ 4.มาตรการรองรับเศรษฐกิจ

กสิกรไทย วิเคราะห์ การส่งออกวงจรพิมพ์ ปี 2564 จะขยายตัวมากกว่า 20%

กสิกรไทย วิเคราะห์ การส่งออกวงจรพิมพ์ ปี 2564 จะขยายตัวมากกว่า 20%

หรือมีมูลค่าส่งออกราว 1,573 ถึง 1,626 ล้านดอลลาร์ฯ นำโดยความต้องการสินค้าในกลุ่ม ICT

4 หน้าที่หลักของ สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า ใครทำธุรกิจควรรู้จักไว้

4 หน้าที่หลักของ สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า ใครทำธุรกิจควรรู้จักไว้

ทำความรู้จัก “สำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้า” องค์กรกำกับดูแลการแข่งขันทางการค้าของไทย

เพิ่มยอดขายให้ปังด้วยการทำ SEO กับ Minimice Group ดิจิทัลเอเจนซี่ที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจของคุณอย่างมืออาชีพ

เพิ่มยอดขายให้ปังด้วยการทำ SEO กับ Minimice Group ดิจิทัลเอเจนซี่ที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้ธุรกิจของคุณอย่างมืออาชีพ

Minimice Group เอเจนซี่รับทำ SEO มืออาชีพ พร้อมพาธุรกิจของคุณไปอยู่บนโลกออนไลน์ เพิ่มลูกค้า จนไปสู่การเพิ่มยอดขาย! คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิกฤตไวรัสโควิดระบาด เป็นเหมือนตัวกระตุ้น หรือจะเรียกว่าเป็นภาคบังคับเลยก็ว่าได้ ให้ธุรกิจต่าง ๆ ต้องเข้ามาอยู่ในโลกออนไลน์มากขึ้น เพราะเมื่อร้านค้าต้องปิดหน้าร้านตามมาตรการความปลอดภัย…

แม่นยำ ทำงานง่าย ลดรายจ่ายจริง กับ “ระบบจัดซื้อ” ยุค 2021

แม่นยำ ทำงานง่าย ลดรายจ่ายจริง กับ “ระบบจัดซื้อ” ยุค 2021

ไม่ใช่เพียงแต่งานด้านบัญชีหรือเทคโนโลยีเท่านั้นที่จำเป็นจะต้องใช้ระบบการจัดการที่ทันสมัย อีกหนึ่งงานที่ต้องการความแม่นยำในการทำข้อมูล และยังต้องจัดการกับข้อมูลจำนวนมากไม่แพ้กันนั่นก็คืองานจัดซื้อจัดจ้าง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในหลายๆ องค์กร ไม่ว่าจะเป็นการจัดซื้อวัตถุดิบหรือทรัพยากรมาใช้ในการผลิต การจัดซื้ออุปกรณ์สำนักงาน หรือการจัดจ้างผู้รับเหมาหรือผู้ให้บริการมาดำเนินการอะไรบางอย่างให้บริษัทก็ตาม ระบบจัดซื้อในแบบดั้งเดิมนั้นอาจยังไม่รองรับกับจำนวนข้อมูลและความรวดเร็วในการทำงาน จึงได้มีการเปิดตัวระบบ e-Procurement ขึ้นมา ระบบจัดซื้อมีไว้ทำไมในทุกหน่วยงานย่อมต้องมีการจัดหาวัตถุดิบหรืออุปกรณ์ที่จำเป็น รวมถึงจัดจ้างผู้รับเหมาหรือผู้ให้บริการมาทำงานอะไรบางอย่าง เพื่อให้องค์กรสามารถนำสิ่งเหล่านั้นไปใช้ให้เกิดผลผลิตต่อได้…

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ก่อนจะไปเริ่มจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO ควรทำความเข้าใจกันก่อนว่า SEO นั้นสำคัญอย่างไร มีข้อดีต่อธุรกิจในด้านไหน รวมไปถึงข้อควรทำและไม่ควรทำเมื่อต้องการพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO เพื่อที่เตรียมความพร้อมก่อนคุยข้อตกลงและทำสัญญาจ้างกับเหล่าเอเจนซี่ที่รับทำ SEO พร้อมกับความมั่นใจว่าเงินที่จ่ายไป จะต้องคุ้มค่า! SEO มีความสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ?SEO หรือ…

เปิดขุมทรัพย์ ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ นายใหญ่พรรคอนาคตใหม่ กับธุรกิจที่ไม่ธรรมดา

เปิดขุมทรัพย์ ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ นายใหญ่พรรคอนาคตใหม่ กับธุรกิจที่ไม่ธรรมดา

เจาะขุมธุรกิจไม่ธรรมดา ของ ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ นายใหญ่พรรคอนาคตใหม่ เกาะกระแสทางเหลือกใหม่ทางการเมืองกับ เอก ธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ หลานชายสุริยะ อดีตรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในสมัยรัฐบาลของทักษิณ ชินวัตร และเลขาธิการพรรคไทยรักไทย…

CEO สอนรวย เป็นพนักงานที่ดีก็เป็นเจ้าของธุรกิจที่ดีได้

CEO สอนรวย เป็นพนักงานที่ดีก็เป็นเจ้าของธุรกิจที่ดีได้

หากคุณเป็นอีกคนที่คิดจะลาออกมาสร้างธุรกิจของตัวเองคุณต้องแน่ใจแล้วว่านี่คือทางที่ใช่แล้ว เพราะบนเส้นทางการทำธุรกิจคุณต้องพร้อมที่จะแบกรับความเสี่ยงที่จะตามมา จะมาสบายเมื่อเป็นพนักงานประจำไม่ได้   “เป็นพนักงานที่ดีก่อน แล้วจึงลาออกมาเป็นเจ้าของธุรกิจที่ดีได้” “จริง” แค่ครึ่งเดียว!!! พนักงานที่ดีก็คือพนักงานที่ดี ซึ่งคนละเรื่องกันการเป็นเจ้าของธุรกิจ เคยอ่านประวัติของผู้ประกอบการมหาเศรษฐีมั้ยล่ะ เรียนไม่จบกันทั้งนั้น ตอนเรียน เพื่อนๆก็คงว่าเขาเป็นนักเรียนที่ไม่ดี แต่พอเขาประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ…

X