Shopee Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale

ช้อปปี้เผยเทรนด์นักช้อปออนไลน์ 4 สไตล์ในประเทศไทย พร้อมมอบดีลเด็ดโดนใจทุกคนในแคมเปญ Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale

คัดลอก URL แล้ว

จากผลสำรวจพบ 1 ใน 4 ของคนไทยเป็นนักช้อป “สายช้อปเซฟ ยิ่งซื้อ ยิ่งคุ้ม” ที่มองหาดีลเด็ดและราคาที่ถูกใจเวลาช้อปออนไลน์  

ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เผยผลการสำรวจนักช้อปในประเทศไทย จัดกลุ่มได้ 4 ประเภทตามแรงจูงใจในการช้อปออนไลน์

ช้อปปี้ทำการสำรวจนักช้อปชาวไทยมากกว่า 10,000 คน และพบว่าสิ่งที่นักช้อปออนไลน์ให้ความสำคัญที่สุดก็คือ ความหลากหลาย ความคุ้มค่า และ การสมนาคุณพิเศษ โดยมากกว่า 60% ของผู้ตอบแบบสอบถามบอกว่าสิ่งที่จูงใจให้ซื้อของออนไลน์คือสามารถค้นหาสินค้าหลากหลายตัวเลือกได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงสินค้าราคาคุ้มค่าและมีดีลพิเศษ พร้อมสิทธิประโยชน์มากมายเมื่อช้อปปิ้งออนไลน์
นอกจากนี้ยังพบว่ามีกลุ่มนักช้อปอีกกลุ่มที่น่าสนใจ คือกลุ่มนักช้อปผู้ที่มองหาความสะดวกสบายมาเป็นอันดับแรก โดยมากกว่าครึ่งหนึ่งของนักช้อปสายนี้ อยู่ในกลุ่มอายุ 35 ปีขึ้นไป แสดงให้เห็นว่าความสะดวกสบายนั้นถือเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์การช้อปออนไลน์ 

คุณสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า “เทศกาลช้อปกลางปีเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับช้อปปี้ โดยคนไทยมีการช้อปออนไลน์เพื่อตอบสนองความต้องการเพิ่มมากขึ้น และเราเห็นว่านักช้อปไทยมีพฤติกรรมความชอบที่หลากหลายมากขึ้นด้วย นี่คือเหตุผลที่เรารับฟังความคิดเห็นของผู้ใช้งานของเราอยู่เสมอ และมีการปรับปรุงพัฒนาฟีเจอร์ บริการ และสินค้าของเราให้ตรงความต้องการผู้ใช้งาน สำหรับเทศกาล Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale นี้ก็เช่นกัน ในครั้งนี้เรามีไฮไลท์พิเศษมากมาย เพื่อมอบความคุ้มค่า ความหลากหลาย และการสมนาคุณพิเศษให้แก่นักช้อปทุกกลุ่ม”  

นักช้อปออนไลน์ชาวไทย 4 สไตล์ได้แก่

1.สายช้อปเซฟ ยิ่งซื้อ ยิ่งคุ้ม – นักช้อปขาประจำ เน้นความคุ้มค่าทั้งราคาและคุณภาพ

1 ใน 4 ของผู้ตอบแบบสอบถามเป็นกลุ่มนักช้อป “สายช้อปเซฟ ยิ่งซื้อ ยิ่งคุ้ม” กลุ่มนี้ให้ความสำคัญกับการมองหาดีลที่ดีที่สุดและราคาที่คุ้มที่สุดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ สำหรับ นักช้อปสายช้อปเซฟ ยิ่งซื้อ ยิ่งคุ้ม มีการมองความคุ้มค่าทั้งในด้านราคาและคุณภาพ เพราะนอกจากราคาของสินค้าจะเป็น ปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยหลักในการพิจารณาในการช้อปปิ้งออนไลน์คือ การที่สินค้ามีรีวิวในเชิงบวกจากผู้ใช้งานคนอื่นๆ

ลักษณะเด่น

  • นักช้อปขาประจำ : มากกว่า 60% ซื้อของออนไลน์อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง  
  • มีความอดทนและชอบวางแผน : มากกว่าครึ่งของนักช้อปกลุ่มนี้มีการวางแผนล่วงหน้าอย่างน้อย 2 – 3 วันก่อนทำการตัดสินใจซื้อ 

สายช้อปเซฟ ยิ่งซื้อ ยิ่งคุ้ม จะต้องถูกใจกับดีลเด็ดมากมายในเทศกาล Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale ไม่ว่าจะเป็น โปรโมชั่นสินค้าราคาแฟลชเซลล์เริ่มต้นเพียง 1 บาท 5 ครั้งต่อวัน ดีลพิเศษ ShopeePay Vouchers 1 สตางค์ สินค้าครอบคลุมหลายหมวดหมู่ราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 7 บาท และ ราคาไม่เกิน 77 และ 177 บาท 

2. สายช้อปชอบส่อง – มองหาสินค้าเพื่อเปรียบเทียบอยู่บ่อยๆ อยากซื้อก็จัดไปทันที

กว่า 30% ของผู้ตอบแบบสอบถามถือเป็นนักช้อป “สายช้อปชอบส่อง” โดยกลุ่มนี้ชอบเลือกชมสินค้าเพื่อความเพลิดเพลิน และให้ความสำคัญกับความคุ้มค่าและตัวเลือกที่หลากหลาย เมื่อเปรียบเทียบกันแล้วนักช้อปกลุ่มนี้จะมีการตัดสินใจซื้อสินค้าที่ถูกใจได้อย่างรวดเร็วมากกว่านักช้อปสายอื่นๆ

ลักษณะเด่น

  • เลือกดูสินค้าอยู่บ่อยๆ : มากกว่า 80% ของนักช้อปกลุ่มนี้จะเลือกชมสินค้ากว่า 10 อย่าง ก่อนที่จะเลือกซื้อ  
  • ถ้าอยากซื้อก็จัดไปไม่คิดนาน : ประมาณ 65% จะซื้อสินค้าทันทีที่รู้สึกอยากซื้อ  

ในแคมเปญ Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale นี้ นักช้อปชอบเลือกจะสามารถเลือกชมสินค้าได้อย่างเต็มที่ ในธีมต่าง ๆ ในแต่ละวัน เช่น วัน Sports & Hobbies Day ในวันที่ 5 กรกฏาคม และพร้อมร่วมนับถอยหลังในวันที่ 6 กรกฏาคม 2564 กับ “วันส่องดีล 7.7” ให้นักช้อปพบไฮไลท์ดีลพิเศษกดใส่ตระกร้า เตรียมช้อปในวันดีเดย์ ซึ่งมีสินค้าราคาพิเศษหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ  

3. สายช้อปสบาย สบาย – ชอบช้อปเพราะความสะดวก สินค้ามาส่งถึงที่ มีของถูกใจอยู่แล้ว 

โดยกว่า 22% ของผู้ตอบแบบสำรวจ เลือกเหตุผลหลักที่หันมาช้อปปิ้งออนไลน์เพราะความสะดวก ง่าย และปลอดภัย โดยพบว่า มากกว่าครึ่งของนักช้อป สายช้อปสบาย สบาย อยู่ในกลุ่มอายุ 35 ปีขึ้นไป สะท้อนถึงการใช้งานของกลุ่มวัยกลางคนและผู้สูงอายุ ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของความสะดวกสบายที่ได้รับจากการใช้อีคอมเมิร์ซเพื่อตอบสนองความต้องการให้ตัวนักช้อปเองและคนในครอบครัว

ลักษณะเด่น

  • ช้อปสบายได้บ่อยครั้ง : นักช้อปสายนี้จะมีการซื้อของอยู่เป็นประจำเรื่อยๆ เพราะคุ้นชินกับความสะดวกสบายที่ได้รับ โดยเกือบ 3 ใน 5 ของกลุ่มนี้มีการช้อปปิ้งอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง
  • มั่นใจในการจับจ่าย : มากกว่า 30% ของสายช้อปสบาย สบาย จะทราบอยู่แล้วว่าตัวเองอยากจับจ่ายสินค้าอะไร และด้วยความสะดวกสบายของการช้อปออนไลน์ทำให้พวกเข้าซื้อของที่ตัวเองสนใจอยู่แล้วได้อย่างง่ายดาย

มอบความสะดวกให้ สายช้อปสบาย สบาย มากขึ้นในแคมเปญ Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale ผ่าน ShopeePay กระเป๋าสตางค์ออนไลน์บนช้อปปี้ โดยตลอดช่วงแคมเปญ เมื่อจ่ายผ่าน ShopeePay พบดีลพิเศษกับโค้ดส่งฟรี ขั้นต่ำ 0 บาท รับเงินคืนในรูปแบบช้อปปี้คอยน์ 12% และแจกโค้ดส่วนลดสูงสุด 20%  

4. สายช้อปเซียนล่ารางวัล – มองหาความสนุก จากการลุ้นรางวัลและของสมนาคุณ ช้อปแบบแอคทีฟ

นักช้อปชาวไทยหลายคนช้อปออนไลน์เพราะต้องการการสมนาคุณแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยมากกว่า หนึ่งในสิบ ของนักช้อปที่ร่วมทำแบบสอบถาม ชอบค้นหาของรางวัลและของสมนาคุณเพื่อเติมเต็มประสบการณ์การช้อปออนไลน์ และนักช้อปกว่า 40% ของกลุ่มนี้เป็นเพศชาย ซึ่งต่างจากภาพลักษณ์ที่โดยทั่วไปมักจะมองว่าผู้ชายไม่ค่อยใส่ใจเรื่องของสมนาคุณต่างๆ

ลักษณะเด่น

  • นักช้อปสุดแอคทีฟ : โดย 30% ของนักช้อปสายนี้รู้อยู่แล้วว่าอยากได้สินค้าชิ้นไหน และมีการค้นหาข้อมูลเพื่อให้มั่นใจได้ว่าสินค้าที่พวกเขาเลือกใส่ลงตระกร้าจะมาพร้อมกับของสมนาคุณที่ดีที่สุด
  • เซียนช้อปตัวจริง : กว่า 25% ของสายช้อปเซียนล่ารางวัลมีความเชี่ยวชาญอย่างมากในการค้นห้า ล่าดีล รางวัล พิเศษ โดยจะทำการค้นหาข้อมูลทั้งจากช่องทางออนไลน์ และการแชทเพื่อสอบถามพูดคุยกับผู้ขายโดยตรง 

ในแคมเปญ Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale นี้ กลุ่มสายช้อปเซียนล่ารางวัลต้องชอบของรางวัลพิเศษกับ Shopee Prizes ในเกม Shopee Farm, Shopee Candy, Shopee Bubble พร้อมแกะกล่องเกมน้องใหม่ล่าสุด “Shopee Pets” เอาใจเพ็ท เลิฟเว่อร์ ที่มาพร้อมของรางวัลสุดยิ่งใหญ่ อาทิ สร้อยคอทองคำ โค้ดส่วนลดจากแบรนด์ดัง Shopee Coins และอีกมากมาย โดยรางวัลมูลค่ารวมกว่า 9 ล้านบาท 

นักช้อปสายไหนๆก็สามารถร่วมช้อปปิ้งไปกับ “Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale” แคมเปญสุดยิ่งใหญ่พร้อมมอบประสบการณ์ความสุขแบบนอนสตอปได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/m/7-7  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store Google Play Store และ App Gallery


แท็ก: PRNEWS , ,

RELATED

ShopeePay กับดีลเด็ดทุกวันที่ 25 บน Shopee มุ่งมอบประสบการณ์การใช้จ่ายสะดวกสบาย

ShopeePay กับดีลเด็ดทุกวันที่ 25 บน Shopee มุ่งมอบประสบการณ์การใช้จ่ายสะดวกสบาย

เตรียมตั้งNotification ทุกวันที่ 25 รอไว้เลย กับแคมเปญ ShopeePay Day ทุกวันที่ 25 ของเดือนจาก ShopeePay (ช้อปปี้เพย์) ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet…

ช้อปปี้ ผนึกภาคีธนาคารพันธมิตร สานต่อโครงการ Shopee University: Financial Edition ติวเข้มธุรกิจ ติดปีกออนไลน์ ปี 2

ช้อปปี้ ผนึกภาคีธนาคารพันธมิตร สานต่อโครงการ Shopee University: Financial Edition ติวเข้มธุรกิจ ติดปีกออนไลน์ ปี 2

เตรียมพร้อมธุรกิจรายย่อยโตแกร่งฝ่าสถานการณ์โควิด-19 รับมหกรรมอีคอมเมิร์ซครึ่งปีหลัง ผ่านคลาสออนไลน์ถ่ายทอดความรู้ด้านการเงินและการจัดการบน Shopee Live เต็มรูปแบบครั้งแรก จากผลตอบรับที่ดีอย่างมากในปีที่ผ่านมา ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เดินหน้าขยายความร่วมมือกับธนาคารชั้นนำทั้งธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารไทยพาณิชย์ จัดโครงการ Shopee University: Financial Edition ติวเข้มธุรกิจ ติดปีกออนไลน์ ปี 2 เปิดคลาสสอนออนไลน์ถ่ายทอดความรู้ด้านการเงินและการบริหารจัดการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ครั้งแรกผ่านฟีเจอร์ Shopee Live สำหรับธุรกิจที่มองหาการเติบโตบนโลกอีคอมเมิร์ซในหลากมิติ…

เมย์ รัชนก ฟิตเต็มร้อย บินลัดฟ้าสู้ศึก ‘โอลิมปิก โตเกียว 2020’ พร้อมขอกำลังใจจากแฟน ๆ ชาวไทยแบบนิวนอร์มัล ผ่านแคมเปญ “Shop from home, Cheer from home” โดย วีซ่า และ ช้อปปี้

เมย์ รัชนก ฟิตเต็มร้อย บินลัดฟ้าสู้ศึก ‘โอลิมปิก โตเกียว 2020’ พร้อมขอกำลังใจจากแฟน ๆ ชาวไทยแบบนิวนอร์มัล ผ่านแคมเปญ “Shop from home, Cheer from home” โดย วีซ่า และ ช้อปปี้

เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย ประกาศความพร้อมเต็มร้อย บินลัดฟ้าเพื่อสู้ศึกมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ‘โอลิมปิก โตเกียว 2020’ ณ ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม –…

ShopeePay รวมพลังคนไทยสู้ภัยโควิด ชวนส่งต่อกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ผ่านแคมเปญ ShopeePay Shares Love

ShopeePay รวมพลังคนไทยสู้ภัยโควิด ชวนส่งต่อกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ผ่านแคมเปญ ShopeePay Shares Love

ทุกกำลังใจมีความหมาย ร่วมส่งต่อพลังบวกเพียงแชร์โพสต์แคมเปญ 1 แชร์ = 1 บาท เพื่อมอบให้กับศิริราชมูลนิธิ ตั้งแต่วันที่ 12 -19 กรกฎาคมนี้ ShopeePay (ช้อปปี้เพย์) ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน…

ทำไมมันถูกอย่างนี้! “ช้อปปี้” แท็กทีม “แจ๊ส ชวนชื่น” ร่วมสร้างปรากฏการณ์ ความคุ้มค่าไม่จำกัดพร้อมอัดแคมเปญ “Shopee Low Price 9 บาทถูกคุ้มทุกวัน”

ทำไมมันถูกอย่างนี้! “ช้อปปี้” แท็กทีม “แจ๊ส ชวนชื่น” ร่วมสร้างปรากฏการณ์ ความคุ้มค่าไม่จำกัดพร้อมอัดแคมเปญ “Shopee Low Price 9 บาทถูกคุ้มทุกวัน”

เริ่มช้อปแหลกเหมือนได้แจกฟรีกับสินค้าราคาเริ่มต้น 9 บาท ที่มาพร้อมกับโปรโมชันสุดปัง  และกิจกรรมทางการตลาดครบวงจร ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม 2564 ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน…

“ชาเม่” รุกกลยุทธ์เอ็กซ์คลูซีฟ มาร์เก็ตติ้ง จับมือ “ช้อปปี้” บุกตลาดอีคอมเมิร์ซครึ่งปีหลัง

“ชาเม่” รุกกลยุทธ์เอ็กซ์คลูซีฟ มาร์เก็ตติ้ง จับมือ “ช้อปปี้” บุกตลาดอีคอมเมิร์ซครึ่งปีหลัง

พร้อมตอกย้ำภาพผู้นำด้านนวัตกรรมแบรนด์ความงามและสุขภาพของเมืองไทย ส่งผลิตภัณฑ์น้องใหม่ “ชาเม่ ซาย เอส โอเอส” วางจำหน่าย 29 มิถุนายน ที่ Shopee Mall เท่านั้น “ชาเม่” (CHAMÉ) ผู้นำแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ กางแผนบุกตลาดอีคอมเมิร์ซครึ่งปีหลังเต็มสูบ เพื่อเสริมแกร่งให้กับธุรกิจพร้อมรองรับกับพฤติกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ของผู้บริโภคยุคนิวนอร์มัล เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จร่วมกับ “ช้อปปี้” (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน…

“ช้อปปี้” เปิดฤดูกาลช้อปปิ้งออนไลน์ต้อนรับเทศกาลกลางปี  พร้อมมอบประสบการณ์ความสุข สนุก สุดมันส์ แบบนอนสตอป! ในแคมเปญ “Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale”

“ช้อปปี้” เปิดฤดูกาลช้อปปิ้งออนไลน์ต้อนรับเทศกาลกลางปี พร้อมมอบประสบการณ์ความสุข สนุก สุดมันส์ แบบนอนสตอป! ในแคมเปญ “Shopee 7.7 Non-Stop Free Shipping Sale”

ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2564 นักช้อปจะได้เพลิดเพลินไปกับโปรโมชั่นส่งฟรี ขั้นต่ำ 0 บาท, สินค้าราคาแฟลชเซลล์เริ่มต้น 1 บาท โค้ดรับเงินคืน…

Roborock x Shopee มอบส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท ในแคมเปญ Roborock Brand of the​ Day เปิดตัวสินค้าใหม่ Roborock H7 เครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย ทรงพลังที่สุดแห่งปี

Roborock x Shopee มอบส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท ในแคมเปญ Roborock Brand of the​ Day เปิดตัวสินค้าใหม่ Roborock H7 เครื่องดูดฝุ่น ไร้สาย ทรงพลังที่สุดแห่งปี

โรโบร็อค (Roborock) ผู้นำนวัตกรรมหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นอัจฉริยะระดับโลก ผนึกกำลังร่วมกับ ช้อปปี้ (Shopee) พันธมิตรแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยอดนิยม มอบโปรโมชันสุดพิเศษให้กับลูกค้าโรโบร็อค กับแคมเปญ Roborock Brand of the Day ที่ยกขบวนสินค้าคุณภาพ โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พร้อมด้วยนวัตกรรมที่ครอบคลุมตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ทุกไลฟ์สไตล์มาให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ พร้อมเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุด Roborock H7 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ยกระดับการดูดฝุ่นให้เหนือชั้นมากยิ่งขึ้น พิเศษ! รับคูปองส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท ในวันที่ 27 มิถุนายน 2564 นี้ โรโบร็อค (Roborock) แบรนด์ชั้นนำที่โด่งดังระดับโลก…

BIOTHERM เฉลิมฉลอง LIFE PLANKTON™ ELIXIR ครบรอบ 1 ปี! พร้อมมอบของขวัญ Anniversary ด้วยดีลสุดล้ำค่าเพื่อผิวสุดปัง ในแคมเปญ Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration

BIOTHERM เฉลิมฉลอง LIFE PLANKTON™ ELIXIR ครบรอบ 1 ปี! พร้อมมอบของขวัญ Anniversary ด้วยดีลสุดล้ำค่าเพื่อผิวสุดปัง ในแคมเปญ Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration

พบกับประสิทธิภาพการฟื้นบำรุงขั้นสุด ให้ผิวดูกระจ่างใส เรียบเนียน และกระชับ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ปัญหาผิวหน้ามากมายไม่ว่าจะเป็นรังสียูวีหรือมลภาวะ เป็นสิ่งที่ยากจะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาวๆ ที่มีไลฟ์สไตล์ในการแต่งหน้าเป็นประจำทุกๆ วัน แต่เหล่าซิสก็ยังคงหน้าสวยปังกันไม่เว้นแต่ละวัน! ต้องขอขอบคุณผู้ช่วยกู้ผิวดีๆ อย่าง LIFE PLANKTON™…