modernform ตกแต่งบ้าน ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์

รวมฮิต 4 เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน ที่ของมันต้องมี!

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้านใหม่ หรือซื้อบ้านใหม่ สิ่งหนึ่งที่ต้องเลือกซื้อและตามหาสิ่งที่ดีที่สุด และชอบที่สุดให้กับตัวเองและคนในครอบครัว คือ เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้พักผ่อน และเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่สุดในบ้าน วันนี้เราจึงมาขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน 4 อย่าง ที่ต้องมี และต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อความสะดวกสบายของเราเอง

 1. เตียงนอน
  แน่นอนว่ามีห้องนอนก็ต้องมีเตียงนอน ปัจจุบันมีเตียงนอนให้เลือกหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ และหลากหลายขนาด ทั้งเตียงเล็ก เตียงใหญ่ ซึ่งเราควรเลือกให้ตรงกับความต้องการของเรา และจำนวนคนที่นอนด้วยกัน
  ตัวอย่างเช่น หากว่าแชร์ห้องร่วมกับพี่น้องของเรา เราอาจจะเลือกเตียงคิงไซส์เตียงเดียว หรือเลือกเป็นเตียงเดี่ยว 2 เตียง หรือไม่ก็เลือกเป็นเตียงสองชั้น หรือเตียงพับได้ เพื่อประหยัดพื้นที่ไปในตัว แต่หากว่าเรานอนคนเดียว แต่ต้องการพื้นที่ในการนอนกว้างๆ เราก็อาจจะเลือกเตียงควีนไซส์หรือคิงไซส์ก็ได้ ตามแต่ที่เราชอบ และตามแต่ขนาดพื้นที่ของห้อง
 1. ตู้เสื้อผ้า
  ตู้เสื้อผ้า เป็นเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนที่มีความสำคัญเป็นลำดับต่อมา ซึ่งทุกคนจะเก็บเสื้อผ้า กระเป๋า เข็มขัด รองเท้า และของใช้ส่วนตัวในตู้เสื้อผ้า และเช่นเดียวกันกับเตียงนอน ที่ตู้เสื้อผ้าในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งตู้เล็กๆ ตู้ใหญ่ๆ ตู้แบบบานเลื่อนปิดมิดชิด หรือจะเป็นตู้แบบเปิดโล่ง
  ในปัจจุบัน หากว่าบ้านไหนมีพื้นที่เหลือ มักจะบิวด์อินตู้เสื้อผ้า หรือทำเป็น Walk-in Closet เพื่อจัดระเบียบเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรามากยิ่งขึ้น ซึ่งเราก็สามารถพิจารณาเลือกได้ตามความเหมาะสมและงบประมาณ
 1. โต๊ะเครื่องแป้ง
  ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ควรจะมีโต๊ะเครื่องแป้ง หรือจุดแต่งตัวที่วางหวี โลชั่นบำรุงผิว หรืออุปกรณ์แต่งหน้าอื่นๆ เพื่อความสะดวกในการแต่งตัว แม้บางคนอาจจะเห็นว่าโต๊ะเครื่องแป้งเป็นเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนที่ไม่จำเป็น เพราะสามารถวางสิ่งของในห้องน้ำได้ แต่หากว่ามีก็สะดวกสบายกว่า สามารถหยิบจับของได้สะดวกสบายมากกว่า
 1. โต๊ะข้างเตียง
  โต๊ะข้างเตียงเป็นเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนที่แนะนำให้เราซื้อเอามาตั้งไว้ใช้เก็บของ หรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เช่น สายชาร์จมือถือและอุปกรณ์ต่างๆ หนังสือ แท็บเล็บ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งบางคนก็จะใช้เป็นที่ตั้งโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก่อนนอนอีกด้วย

ประโยชน์สำคัญของโต๊ะข้างเตียง คือ จะช่วยให้ห้องของเราเป็นระเบียบเรียบร้อย ปราศจากฝุ่นที่เกาะตามหนังสือหรือของ จะหยิบจะจับอะไรก็ง่ายดายจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งอย่างที่ควรมีไว้ในห้องนอนv

สำหรับคนที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ 4 อย่างนี้ เป็นของที่ห้องนอนทุกคนควรจะมี เพื่อความสะดวกสบาย และความเป็นระเบียบเรียบร้อยนั่นเอง


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

12 ราศี เลือกผ้าปูที่นอนลายไหนดี? เคล็ดลับแต่งห้องนอนให้ถูกโฉลก เสริมดวงดี เฮงปังรับปีขาล

12 ราศี เลือกผ้าปูที่นอนลายไหนดี? เคล็ดลับแต่งห้องนอนให้ถูกโฉลก เสริมดวงดี เฮงปังรับปีขาล

เลือกผ้าปูที่นอนที่ถูกโฉลก ก็จะช่วยให้เราสัมผัสได้ถึงพลังงานดี ๆ ในยามเช้าและส่งผลดีกับการใช้ชีวิตในตลอดวันอีกด้วย

เวรี่กู๊ด! น้ำมันมะกอก กับการใช้ทำความสะอาดภายในบ้าน ทำได้หลายอย่างมาก

เวรี่กู๊ด! น้ำมันมะกอก กับการใช้ทำความสะอาดภายในบ้าน ทำได้หลายอย่างมาก

น้ำมันมะกอก นอกจากนิยมใช้ปรุงอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถใช้ทำความสะอาดดูแลอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในครัวเรือนได้

เฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูป สามารถนำไปปรับใช้กับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างไร?

เฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูป สามารถนำไปปรับใช้กับพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างไร?

การตกแต่งสถานที่พักอาศัยทั้งในคอนโดมเนียม บ้านเดี่ยว หรือบ้านในสไตล์ทาวน์เฮาส์ก็ตาม ควรคำนึงถึงพื้นที่ภายในเป็นลำดับแรก เพราะจช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในตกแต่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะบ้านไหนที่ต้องการเน้นห้องครัวเป็นพิเศษ ก็ต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันและตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันมีการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูปเพื่อเสริมความสะดวกสบาย และมีความเหมาะสมกับพื้นที่ของบ้านทุกขนาด เรามาดูกันว่าการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูปนั้น จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นใดกันบ้าง และจะสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณได้อย่างไร สามารถเข้าได้กับพื้นที่ครัวอย่างเหมาะสมเพราะในการออกแบบห้องครัว สิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการมากที่สุดคือเรื่องของความสะดวกและความคล่องตัวขณะประกอบอาหาร ฉะนั้นการที่คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ครัวสำเร็จรูปเข้ามาปรับใช้ในครัวของคุณนั้น…

สำรวจด่วน หากได้กลิ่นเหมือนผักชีในห้องนอน สันนิษฐานว่า ตัวเรือด บุกแล้ว

สำรวจด่วน หากได้กลิ่นเหมือนผักชีในห้องนอน สันนิษฐานว่า ตัวเรือด บุกแล้ว

ตัวเรือด เป็นปรสิตที่พบเจอได้ง่ายมากในบ้านเรือน โดยเฉพาะเมื่อคุณได้กลิ่นบางอย่างแปลกๆในห้องนอน

กลัฟ คณาวุฒิ ส่งความสุข ให้แฟนๆ ด้วยของขวัญจาก HAY Christmas Market

กลัฟ คณาวุฒิ ส่งความสุข ให้แฟนๆ ด้วยของขวัญจาก HAY Christmas Market

เข้าสู่ช่วงเฟสทีฟปลายปีแบบนี้ Norse Republics (นอร์ส รีพับบลิค) ผู้นำเข้าแบรนด์ HAY (เฮย์) โดย คุณวีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นอร์ส รีพับบลิค…

ไอเดียจัดและตกแต่งเตียงนอนเด็กผู้หญิงให้สวยหวาน น่านอน

ไอเดียจัดและตกแต่งเตียงนอนเด็กผู้หญิงให้สวยหวาน น่านอน

สำหรับเด็กๆ แล้วห้องนอน ไม่ใช่แค่ที่สำหรับนอนหลับพักผ่อน แต่มันคือพื้นที่ส่วนตัวที่เด็กๆ จะได้ใช้เวลาปลดปล่อยจินตนาการในเวลาว่างอย่างเต็มที่ บ้านไหนที่มีลูกสาวตัวน้อย ก็คงอยากตกแต่งทั้งห้องนอนและเตียงนอนเด็กให้หวานแหววเต็มที่ แต่ความจริงแล้ว การตกแต่งห้องเด็กผู้หญิงไม่ได้มีแค่ตุ๊กตากับสีชมพูแบบที่เคยชินกันเท่านั้น ยังมีไอเดียอีกเพียบให้คุณได้ลอง มาดูกันเลย เลือกใช้โทนสีหลากหลายลำพังใช้แค่สีชมพูเฉยๆ จะทำให้ห้องดูหวานเลี่ยนและน่าเบื่อจนเกินไป ควรมีการผสมสีชมพูอ่อนกับเข้มให้ดูมีมิติ หรือผสมผสานสีอื่นเข้าไปบ้างให้ดูหลากหลายและสนุกสนาน…

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

Fornasetti รังสรรค์งานศิลป์เหนือกาลเวลา เอาใจนักสะสมที่รักการแต่งบ้าน

ด้วยใจรักงานศิลปะ งานปั้น ภาพวาด และการตกแต่งบ้านของ คุณอรนลิน โลจนะโกสินทร์ กรรมการบริหารแบรนด์ SEASONS OF LIVING ผู้มีความตั้งใจที่จะสร้าง SEASONS OF LIVING   ให้เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์นำเข้าสุดหรูคุณภาพเยี่ยมที่ดีที่สุดจากอิตาลี…

7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ

7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ

ขึ้นชื่อว่าการ แต่งบ้านมินิมอล ทุกคนน่าจะคิดออกถึงห้องสีขาวล้วน หรือห้องสีขาวกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนๆ เรียบง่าย ชนิดที่ว่าถ้าคนไหนชอบก็ชอบไปเลย แต่บางคนก็จะคิดว่ามันดูน่าเบื่อเพราะเป็นสีเดียวกันไปหมด เอาจริงๆ แล้วบ้านแบบมินิมอลยังมีรายละเอียดลูกเล่นอีกมากที่ท้าทายนักแต่งบ้าน ลองมาดูกันว่า ห้องแบบมินิมอลจะแต่งอย่างไรให้ดูสนุกขึ้นได้บ้าง 7 เทคนิค แต่งบ้านมินิมอล ไม่ให้น่าเบื่อ…

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะ รีโนเวทบ้าน ของตนเอง หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.MThai มีกระทู้เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ของคุณ Max_Redial…

X