datawow การตลาด บริษัทAI

แนะนำ 3 ข้อดีของบริษัท AI ที่คนทำแบรนด์ต้องรู้

คัดลอก URL แล้ว

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การเข้ามาของพ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลหรือ PDPA นั้นทำให้แบรนด์น้อยใหญ่หลายเจ้าต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การทำการตลาดจากการหวังพึ่งโฆษณาเพียงอย่างเดียวมาเป็นการพัฒนาคุณภาพของแบรนด์ให้โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มากกว่าแบรนด์อื่น ๆ แทน ดังนั้น ในเมื่อการเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าใหม่เป็นเรื่องที่ยากขึ้น การหันหน้ากลับมาจัดการข้อมูลที่มีอยู่เดิมไปพร้อมกับบริษัท AI เพื่อปรับแผนกลยุทธ์เพื่อเรียกลูกค้าใหม่ ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งหนทางการทำการตลาดที่น่าสนใจ ซึ่งหากแบรนด์ไหนไม่รู้ว่าบริษัท AI จะช่วยพัฒนาการตลาดได้อย่างไร วันนี้เราขอนำ 3 ข้อดีของการจัดการข้อมูลด้วยบริษัทนี้เหล่านี้มาฝากให้ทางแบรนด์พิจารณาในการจัดการข้อมูลเพื่อทำการตลาดกัน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

ช่วยจัดการข้อมูลลูกค้าอย่างเป็นระบบ
หลายคนพอได้ยินชื่อบริษัท AI อาจจะถึงกับเกาหัวและงงไปตาม ๆ กันว่า บริษัทที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์นี้จะช่วยจัดการข้อมูลได้อย่างไร ซึ่งแท้จริงแล้ว บริษัท AI นั้นเป็นบริษัทจัดการข้อมูลหลังบ้านที่จะช่วยให้ทางแบรนด์จัดเก็บข้อมูลของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และเป็นไปตามกฎหมายทุกขั้นตอนโดยการสร้างโมเดล AI มาช่วยจัดการ จัดเก็บ และประมวลผลข้อมูลลูกค้าออกมาเพื่อให้ทางแบรนด์ได้เลือกใช้ข้อมูลเหล่านี้มาปรับใช้ในการทำการตลาดนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะไม่เสียเวลามาจัดเรียงข้อมูลด้วยตัวเองแล้ว ทางแบรนด์ยังสามารถได้ข้อมูลที่ถูกต้อง อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบความเป็นมาย้อนหลังได้อีกด้วย

ช่วยพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดให้โดดเด่น
และเมื่อได้ข้อมูลที่ถูกต้องและตรงจุดแล้ว บริษัท AI ส่วนใหญ่ยังมาพร้อมกับระบบการประมวลผลข้อมูล หรือ Data Processing ที่จะช่วยให้ทางแบรนด์ได้รู้จักกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งในจุดนี้ นอกจากจะช่วยให้แบรนด์สร้างกลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสมกับฐานลูกค้าแล้ว ข้อมูลการประมวลผลเหล่านี้ยังมีส่วนสำคัญในการปรับทิศทางและพัฒนาคุณภาพของแบรนด์ให้ตรงกับกลุ่มลูกค้าอีกด้วย เพราะอย่าลืมว่า หากแบรนด์ไม่มีประสิทธิภาพ และไม่มีของคุณภาพแล้ว ต่อให้การตลาดจะดีแค่ไหนก็ไม่สามารถให้แบรนด์ไปสู่จุดที่ต้องการได้เหมือนกัน ดังนั้น ต้องพัฒนาควบคู่กันไป

ช่วยเสริมความเชื่อมั่นให้กับแบรนด์ในเรื่องของการจัดการข้อมูล
นอกจากนี้ บริษัท AI ส่วนใหญ่นั้นยังมาพร้อมกับระบบการจัดการข้อมูลที่จะช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงาน และชี้ให้เห็นถึงจุดอ่อนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ลองคิดดูง่าย ๆ สมมติว่าแบรนด์ของเราเน้นทำผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ผู้หญิงอายุ 40 – 50 ปี แต่การมีตัวช่วยอย่างบริษัท AI จะช่วยให้เราเห็นลูกค้ากลุ่มอื่น ๆ ได้ ซึ่งนอกจากจะเป็นเรื่องกลุ่มเป้าหมายแล้ว ข้อมูลที่ผ่านการประมวลผลแล้วยังชี้ให้เห็นข้อผิดพลาดในการบริหารจัดการได้ ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยให้แบรนด์เรียนรู้ข้อผิดพลาด และพัฒนาสินค้าและบริการให้ครบวงจรเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

เผยแนวโน้ม อัตราเงินเดือนปี 65 สายงานไอที เปย์เงินเดือนเพิ่มขึ้นอันดับ 1

เผยแนวโน้ม อัตราเงินเดือนปี 65 สายงานไอที เปย์เงินเดือนเพิ่มขึ้นอันดับ 1

เผยแนวโน้มอัตราเงินเดือนปี 65 ชี้สายงานไอทีเปย์เงินเดือนเพิ่มขึ้นอันดับหนึ่ง 5 อันดับสายงาน เงินเดือนเพิ่มสูงขึ้น

เทรนด์ใหม่ปี 65 “การตลาดคนชอบอวด” ชี้สังคมไทยชอบการอวดแบบถ่อมตน

เทรนด์ใหม่ปี 65 “การตลาดคนชอบอวด” ชี้สังคมไทยชอบการอวดแบบถ่อมตน

เทรนด์ใหม่ปี 65 “การตลาดคนชอบอวด” พบว่าสังคมไทยมีแนวโน้มชอบการอวดแบบถ่อมตน (HUMBLE BRAGGER) ผู้ชายมีการอวดแบบถ่อมตัว มากกว่าผู้หญิง

Yamaha ยึดหลักปรัชญา Kando สร้างกลยุทธ์คว้าแชมป์ Social Media

Yamaha ยึดหลักปรัชญา Kando สร้างกลยุทธ์คว้าแชมป์ Social Media

นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายการตลาดกลุ่มรถออโตเมติก และตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ และสื่อดิจิทัล บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เผยกลยุทธ์การยึดหลักปรัชญา Kando เป็นแกนกลางในการสื่อสารถึงลูกค้า พร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้นำเทรนด์ดิจิทัลด้วยการพัฒนาแพลทฟอร์มเพื่อสื่อสารกับลูกค้าหลากหลายช่องทาง อาทิ…

X