Havas Riverorchid Thailand OOH Plan B VGI WFH workfromhome

พลังของสื่อนอกบ้านทำได้มากกว่าที่คุณคิด Reach New Heights with the Power of OOH

คัดลอก URL แล้ว

ในช่วงที่มีวิกฤต Covid-19 นักการตลาดส่วนใหญ่เลือกที่จะตัดสื่อนอกบ้าน (OOH, Out of Home media) ออกเป็นสื่อแรกจากการทำโฆษณา เพราะมองว่า ผู้บริโภคงด/ลดการเดินทาง และ work from home ซึ่งส่งผลให้โอกาสของการเสพสื่อนอกบ้านลดน้อยลง ประกอบกับมองว่า หน้าที่ของสื่อนอกบ้านนั้น ทำได้เพียงแค่ช่วยสร้างการรับรู้ (awareness) เพียงอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้ว สื่อนอกบ้านในวันนี้ ทำหน้าที่ได้มากกว่าที่นักการตลาดทั่วไปมองเห็น

Havas Riverorchid Thailand บริษัทผู้ให้บริการด้านการสื่อสารการตลาดครบวงจร และมีเครือข่ายครอบคลุมไปถึงตลาด Indochina (กัมพูชา, พม่า และเวียดนาม) ได้จัดสัมมนาให้ความรู้และแชร์มุมมองใหม่ให้กับลูกค้าของบริษัท โดยเชิญผู้นำสื่อนอกบ้านอย่าง VGI และ Plan B ร่วมเสวนาและแชร์ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้สื่อนอกบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลสูงสุด รวมถึงช่วยตอบโจทย์การตลาด ให้มากกว่าแค่การสร้างการรับรู้ โดยเฉพาะในยุค New Normal เช่นทุกวันนี้

โดยทีมงานฝ่ายกลยุทธ์จากทาง Havas, คุณณัฐพร อักษรกิตติ์ Strategic Planning Manager, ผู้บริหารจาก VGI คุณอรนุช รุจิราวรรณ Chief Sales Officer และ ผู้บริหารจาก Plan B คุณพาขวัญ วงศ์พลทวี Chief Marketing and Partnership Officer ได้ร่วมกันแลกเปลี่ยนและต่อยอดประเด็นออกมา ดังนี้

• จริงๆแล้ว ผู้บริโภคไม่ได้หายไปไหน แต่ยังคงจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่นอกบ้าน และสัญจรไปมา
o โดยเฉพาะกลุ่ม Family Focus อายุ 30+ ซึ่งมองหาการซื้อของเพื่อสุขภาพหรือการใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้นในช่วง WFH, กลุ่ม Young Adult อายุ 20 – 29 ที่ออกไปจับจ่ายกับเรื่องสันทนาการ เช่น เลือกซื้ออุปกรณ์ IT หรือ ของสวยงาม และกลุ่มที่อายุต่ำกว่า 25 ปี มีแนวโน้มในการเป็น Grocery Shopper มากขึ้น โดยยังคงเห็นตราสินค้า หรือโฆษณาบนสื่อ OOH และมองว่ายังเป็นสื่อที่ช่วยตอกย้ำการจดจำได้ดี

• ไม่ใช่แค่สื่อดิจิตอลเท่านั้นที่วัดผลได้ แต่สื่อ OOH ก็สามารถวัดผลได้อย่างแม่นยำ ด้วยการนำ Data มาประยุกต์ใช้
o โดย Plan B และผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศ ได้ร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์ม Magnetic เพื่อวัดผลสื่อนอกที่อยู่อาศัย ทำให้ทราบจำนวนการมองเห็น (eyeballs) และ จำนวนคนที่มองเห็น (grid reach) เป็นรายเดือน สามารถนำมาคำนวณเป็น ROI ทั้งยังทราบสัดส่วนข้อมูลโปรไฟล์พื้นฐานของคนที่มองเห็น ช่วยทำให้เกิดการทำโฆษณาแบบ Precise Targeting บน OOH ได้อย่างเป็นรูปธรรม
o หรือ การที่ VGI นำ Data จากหลายๆส่วนมาผนวกรวมเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Rabbit, BTS, Kerry และอื่นๆ ทำให้ได้ข้อมูลของผู้บริโภคที่แม่นยำและเป็นข้อมูลเชิงลึกที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า Data จาก Social Platform ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

• การ Collaboration ระหว่างเจ้าของสื่อและอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Commerce
o VGI x Kerry ที่มี Solution ที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์ สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ถึงหน้าบ้าน ถึงแม้จะไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน โดยการแนบ product trial หรือ leaflet ที่มีข้อมูลการขายไปกับพัสดุ ด้วยจำนวนการส่งต่อวันที่สูงถึง 1,200,000 ชิ้น เข้าสู่ทุกบ้าน ทุกตำบล ทุกอำเภอ
o VGI x Lawson 108 การวางสื่อ ณ จุดขาย (POSM, Point of Sale Material) ที่ ณ ปัจจุบัน ถูกวางให้อยู่บน BTS Station และเข้าถึงผู้โดยสารพร้อมทั้งปิดการขายได้ทันที โดยเฉพาะกับสินค้าที่อยู่ในอุตสาหกรรมอาหารพร้อมทานและเครื่องดื่มพร้อมดื่ม

จากเนื้อหาทั้งหมด จะเห็นได้ว่าสื่อนอกบ้านในวันนี้ ทำหน้าที่ได้มากกว่าแค่การสร้างการรับรู้หรือการจดจำแบรนด์ ด้วยการประยุกต์ใช้ Data, การ Transformation หรือ Collaboration ต่างๆ เมื่อรวมกับการวางกลยุทธ์ที่ดีจากนักการตลาดและมีเดียเอเจนซี่ แบรนด์ก็สามารถที่จะเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลของการโฆษณาให้สูงขึ้น และช่วยตอบโจทย์ทางการตลาดได้ในทุก Marketing Funnel แม้จะต้องเผชิญกับสถาวะความไม่แน่นอนของโรคระบาดและเศรษฐกิจก็ตาม


แท็ก: PRNEWS , , , , , ,
WRITER

RELATED

วัยเด็ก วัยทำงาน อาจเสี่ยง เบาหวานขึ้นจอตา โดยไม่รู้ตัว

วัยเด็ก วัยทำงาน อาจเสี่ยง เบาหวานขึ้นจอตา โดยไม่รู้ตัว

เรียนออนไลน์ หรือ Work From Home นั่งหน้าจอโทรทัศน์หรือคอมพิวเตอร์อยู่บ้านนาน ๆ กินอาหารที่มีแป้งและน้ำตาลมากเกินไป ขาดการออกกำลังกาย เสี่ยงโรคเบาหวาน

10 กรุ๊ป LINE OpenChat น่าติดตาม ช่วยเสริมสกิล อัปเดตความรู้รอบด้าน

10 กรุ๊ป LINE OpenChat น่าติดตาม ช่วยเสริมสกิล อัปเดตความรู้รอบด้าน

อัปเดตสาระความรู้แบบฟรีๆ ช่วงอยู่บ้าน 10 กรุ๊ป LINE OpenChat น่าติดตาม รวมผู้คนที่สนใจและ มีความชอบในเรื่องเดียวกันมาแบ่งปันพูดคุยตลอด 24 ชม.

หยุดออกกำลังกายไปนาน จะทำยังไงให้กลับมาฟิตใหม่!  5 เทคนิคง่ายๆ ทำแล้วได้ผล

หยุดออกกำลังกายไปนาน จะทำยังไงให้กลับมาฟิตใหม่! 5 เทคนิคง่ายๆ ทำแล้วได้ผล

5 เทคนิคเรียกคืนความฟิต หลังหยุดออกกำลังกายไปนาน ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ด้วยวิถีที่ต้อง Work From Home คนออกกำลังกายเป็นประจำ อาจมีเหตุให้ต้องหยุดพัก

แนะนำวิธี เตรียมผิวสวย ให้พร้อมก่อนประชุมทางออนไลน์ (VDO Conference)

แนะนำวิธี เตรียมผิวสวย ให้พร้อมก่อนประชุมทางออนไลน์ (VDO Conference)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แนะนำวิธี เตรียมผิวสวย ให้พร้อมก่อนประชุมทางออนไลน์ (VDO Conference)

3BB มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าช้อปออนไลน์ต่อเนื่องตลอดเดือนมิถุนายน

3BB มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าช้อปออนไลน์ต่อเนื่องตลอดเดือนมิถุนายน

3BB จัดสิทธิพิเศษหลากหลายสำหรับลูกค้าที่ต้องอยู่บ้านหรือ Work From Home กันต่อแบบยาวๆในช่วงนี้ ช้อปออนไลน์ของถูกใจจากหลากหลายร้านค้าดัง สะดวกสบายช้อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง ช้อปได้ทั้งวันที่ Tops Online 3BB ร่วมกับ…

ปชช. กลับเข้าสู่โหมดวิถีคนทำงาน ในสถานการณ์โควิด-19 ปีที่ 2

ปชช. กลับเข้าสู่โหมดวิถีคนทำงาน ในสถานการณ์โควิด-19 ปีที่ 2

ช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศประชาชนเดินทางไปทำงานค่อนข้างบางตา ในวิถีชีวิตแบบใหม่ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ปีที่ 2

เช้าวันศุกร์! ประชาชนเดินทางบางตา การจราจรคล่องตัวในชั่วโมงเร่งด่วน

เช้าวันศุกร์! ประชาชนเดินทางบางตา การจราจรคล่องตัวในชั่วโมงเร่งด่วน

บริเวณ ถนนราชดำริ ประชาชนออกเดินทางมาทำงาน ยังค่อนข้างบางตา หลังวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือ วันขึ้นปีใหม่ไทย ประจำปี 2564

10 Best of Teams Features ที่เหล่าคนทำงานนิยมใช้ในปี 2020

10 Best of Teams Features ที่เหล่าคนทำงานนิยมใช้ในปี 2020

แอปฯ Microsoft Teams หนึ่งในแอปฯ ยอดฮิตที่คนทำงานใช้กัน มาดูว่า Best of Teams Features ที่คนไทยนิยมในปี 2020 มีอะไรบ้าง?

อยู่ในร่ม หลบแต่แดด ระวัง! ขาดแคลเซียม และวิตามินดี

อยู่ในร่ม หลบแต่แดด ระวัง! ขาดแคลเซียม และวิตามินดี

5 วิธีเสริมกระดูกและภูมิคุ้มกันแข็งแรง ใครอยู่แต่ในร่มไม่ออกแดด ต้องระวัง! อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ทำให้ขาดแคลเซียม และวิตามินดี

X