kept krungsri การออมเงิน

เทคนิคการออมเงินที่ควรรู้ หากอยากออมเงินก้อนแบบเห็นผล

คัดลอก URL แล้ว

หากใครที่มีความฝัน และต้องการทำฝันให้ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือเปิดร้านอะไรสักอย่างที่จะทำให้มีชีวิตมีความมั่นคงขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้มาพร้อมกับความฝันนั่นก็คือเรื่องของ ‘เงินทุน’ แต่หลายๆ คนที่มีความมุ่งใจและตั้งใจว่าจะต้องเก็บเงินให้ได้ เพื่อสร้างฝันให้เป็นจริง เราขอมาชี้ช่องทางเทคนิคการออมเงินสำหรับผู้ที่มุ่งมั่น อีกทั้งยังพิสูจน์มาแล้วว่าเป็นวิธีที่เห็นผลจริง จะได้นำทริคดีๆ เหล่านี้ไปลองใช้กันดู

แต่ผู้ที่กำลังเก็บเงินต้องคิดเอาไว้เสมอว่า คุณจะต้องมีวินัยในการใช้เงิน เพราะถึงแม้ว่าจะมีเทคนิคการออมเงินที่ดีมากแค่ไหน แต่ยังคงใช้จ่ายอย่างมือเติบ เงินเก็บก้อนโตที่คุณฝันไว้ คงเป็นได้แค่ความฝันแน่ๆ

1. แอปฯ ตัวช่วยเก็บเงิน บังคับตัวเองให้เก็บจนชิน
หากคุณรู้ตัวเองว่า ถ้าไม่มีการบังคับเกิดขึ้น การเก็บเงินอาจจะมีความเลื่อนลอย มีเท่าไหร่ก็ใช้ไปเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในทางแก้ที่จะช่วยให้คุณปรับการเก็บเงินจนเกิดเป็นนิสัยประจำเดือน นั่นก็คือการเลือกใช้แอปพลิเคชั่นสำหรับเก็บเงิน โดยแอปฯ ประเภทนี้ จะเป็นการโอนเงินอัตโนมัติในแต่ละเดือน ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าได้เลยว่า ในแต่ละเดือนนั้นคุณจะจัดเก็บเข้าเพื่อออมเงินได้ในจำนวนเงินเท่าไหร่ สำหรับมือใหม่ที่ต้องการเก็บเงินแล้วล่ะก็ วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่โอมากเลยทีเดียว เพราะโอกาสเห็นเงินก้อนมีความสดใส และหากว่าเดือนไหนขัดสนจริงๆ จนต้องพึ่งเงินเก็บ แอปฯ เก็บเงินก็สามารถปรับเปลี่ยนและถอนมาใช้จ่ายเพิ่มเติมได้อีกด้วย ที่สำคัญการออมเงินในแอปฯ คุณยังจะได้ดอกเบี้ยจากการออมเงินอีกด้วย ถือว่าเป็นเทคนิคการออมเงินที่ใช้ง่าย ปลอดภัย และสร้างนิสัยการออกได้ดีอีกด้วย

2. เทคนิคการออกเงินด้วยการทำบัญชีรายรับ/จ่าย ทุกเดือน
เรื่องการทำบัญชีรายรับ รายจ่ายในแต่ละเดือนถือว่าเป็นเทคนิคการออมเงินขั้นพื้นฐานเลยก็ว่าได้ หากคุณต้องการที่จะเก็บเงินให้เห็นเป็นรูปเป็นร่าง เพราะการทำรายรับรายจ่าย จะช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ในแต่ละเดือนนั้นคุณเสียงเงินไปกับเรื่องใดบ้าง โดยควรแยกเป็นค่าใช้จ่ายประจำเดือน อย่างค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าเทอมลูก และค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่ากาแฟ ค่าช้อปปิ้ง ค่าเน็ตฟลิก ค่าสังคม และเมื่อทำการแยกออกมาแล้ว คุณเห็นสัดส่วนของค่าใช้จ่ายทั้งหมด จากนั้นให้ลองตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก อย่างการซื้อกาแฟ ลองปรับตัวเองจากที่ต้องซื้อกินทุกวัน อาจจะซื้อสามวันต่ออาทิตย์ อีกสองวันกินแบบชงเองง่ายๆ ที่บ้าน หรือค่าใช้จ่ายอย่างเน็ตฟลิกที่ต้องจ่ายคนเดียวเป็นประจำทุกเดือน ลองหาคนมาร่วมแชร์ก็จะช่วยประหยัดได้เช่นกัน


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

กรุงศรี ออโต้ เผยผลการดำเนินงานปี 64 พร้อมคาดการณ์ตลาดรถในปี 65

กรุงศรี ออโต้ เผยผลการดำเนินงานปี 64 พร้อมคาดการณ์ตลาดรถในปี 65

กรุงศรี ออโต้ เผยผลการดำเนินงานปี 64 ชูพอร์ตสินเชื่อ 422,000 ล้านบาท รักษาแชมป์ตลาดสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร พร้อมเดินหน้าขยายระบบนิเวศยานยนต์ต่อเนื่อง

ชักหน้าไม่ถึงหลังต้องอ่าน! สินเชื่อคืออะไร เพิ่มสภาพคล่องได้จริงหรือ?

ชักหน้าไม่ถึงหลังต้องอ่าน! สินเชื่อคืออะไร เพิ่มสภาพคล่องได้จริงหรือ?

เวลากระเป๋าเงินแห้ง แต่ละคนมีวิธีแก้ปัญหาในชีวิตอย่างไร? ชีวิตประจำวันก็ต้องกินต้องใช้อยู่แล้ว ถ้าหากเกิดเหตุจำเป็นอย่างค่าใช้จ่ายทางสุขภาพ ค่าเทอมลูก ซ่อมบ้านแบบเร่งด่วน หรือต้องรีบปิดหนี้บัตรเครดิต แต่ละคนนึกถึงตัวช่วยทางการเงินตัวไหนกันบ้าง? หากใครหาหนทางไม่ได้จนลงท้ายต้องไปกู้นอกระบบ เราขอเสนอแนวทางที่ปลอดภัยกว่าแถมไม่ต้องเสี่ยงอีกด้วย นั่นก็คือสินเชื่อส่วนบุคคลนั่นเอง ว่าแต่สินเชื่อคืออะไร แล้วสะดวกกว่าเงินกู้รูปแบบอื่นแค่ไหน ไปหาคำตอบกันเลย สินเชื่อส่วนบุคคล…

ไขทุกข้อสงสัย! กองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร ทำไมจำเป็นต่อเด็กจบใหม่

ไขทุกข้อสงสัย! กองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร ทำไมจำเป็นต่อเด็กจบใหม่

เรียนให้จบว่ายากแล้ว แต่การหางานที่มาพร้อมสวัสดิการดี ๆ ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้เราในหลาย ๆ ด้านนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ยากกว่าเรียนหลายเท่า สำหรับเด็กจบใหม่ทั้งหลาย นอกจากจะพิจารณาจากตัวเนื้องานและเงินเดือนที่จะได้รับแล้ว การมองหากองทุนสำรองเลี้ยงชีพในสวัสดิการก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรทำเช่นกัน แล้วกองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร จำเป็นต่อการสมัครงานแค่ไหน ไปไขคำตอบพร้อมกันได้เลย! กองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร?ในปัจจุบันนี้ หลากหลายบริษัททั้งภาครัฐและเอกชนต่างได้จัดตั้งกองทุนประเภทหนึ่งไว้ให้กับพนักงานบริษัท โดยกองทุนเหล่านี้มีชื่อเรียกว่า…

โดนใจคนทำธุรกิจ! รวม 3 สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อไม่มีทะเบียนการค้า

โดนใจคนทำธุรกิจ! รวม 3 สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อไม่มีทะเบียนการค้า

สำหรับคนทำธุรกิจในยุคนี้บอกเลยว่าคงเจอโจทย์ที่ท้าทายสุดๆ ไม่ว่าทั้งจากภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคืองรวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ดูเหมือนว่าคงใช้ระยะเวลาอีกนานกว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติหมือนเดิม ซึ่งจาก 2 ปัจจัยดังกล่าวคงทำให้คนทำธุรกิจกังวลใจไม่น้อย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงินนำเงินมาหมึนแก้ปัญหาต่างๆ แต่ไม่มีทะเบียนการค้าซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการขอสินเชื่อธุรกิจ แต่ไม่ต้องกังวลใจ เพราะทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ เนื่องจากตอนนี้มีธนาคารหลายแห่งที่มีบริการให้กู้สินเชื่อแม้ไม่มีทะเบียนการค้า ที่จะเปลี่ยนเรื่องยากๆ ให้ง่ายขึ้น มาดูกันเลยว่าดีกว่าว่ามีสถาบันการเงินไหนที่ให้บริการนี้กันบ้าง 1.…

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

ฟังทางนี้! เรื่องน่ารู้ก่อนขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ

หลายคนที่มีบ้านเก่าเลือกที่จะรีโนเวทบ้านแทนที่จะต้องไปซื้อบ้านใหม่เพราะค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และไม่ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ทำให้ได้บ้านหลังเดิมที่เคยผูกพันแต่มีสภาพใหม่ มีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น ทว่าการจะซ่อมแซมหรือต่อเติมส่วนใดๆ ของบ้าน จำเป็นต้องใช้เงินไม่น้อยเลย การขอสินเชื่อซ่อมแซมบ้าน ดอกเบี้ยต่ำ จากธนาคารจึงเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก่อนจะไปขอสินเชื่อ เราอยากแนะนำหลักการบางอย่างให้คุณรู้เพื่อให้คุณได้เตรียมตัวอย่างถูกต้อง การรีโนเวท หรือซ่อมแซมบ้าน โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น…

ฝากเงินแบบนี้ก็มี ออมทรัพย์ทวีโชคแจกจริง แจกแล้วกว่า 25 ล้าน

ฝากเงินแบบนี้ก็มี ออมทรัพย์ทวีโชคแจกจริง แจกแล้วกว่า 25 ล้าน

สำหรับใครที่ชอบออมและยังก็ชอบลุ้นด้วย ง่ายๆ เลยแค่มาเปิดบัญชีออมทรัพย์ทวีโชคกับ ธ.ก.ส. ก็มีสิทธิ์ลุ้นรางวัล ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ จักรยานยนต์ ทองคำ โทรทัศน์ ตู้เย็น เป็นต้น และเมื่อวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม…

X