สุชาติ รมว. แรงงาน ห่วงใยแรงงาน สั่งคุมเข้ม ตรวจโควิด-19 เชิงรุกให้กับผู้ประกันตน ย้ำ ผู้ประกันตนได้สิทธิตรวจฟรี พบติดเชื้อส่งรักษาทันที

คัดลอก URL แล้ว

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งกระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ การแพร่ระบาดในขณะนี้เป็นอย่างมาก เพราะมีผลกระทบต่อสุขภาพพี่น้องผู้ใช้แรงงาน ซึ่งเป็นกำลังสำคัญ ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจทุกภาคส่วนของประเทศ ผมในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มีการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ว่าต้องดำเนินการเชิงรุกให้มากที่สุดเพื่อสกัดกั้น การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ไปยังพี่น้องผู้ใช้แรงงานที่ทำงานในโรงงาน หรือสถานประกอบการ และให้ภาคอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการ เพื่อให้เดินหน้าธุรกิจต่อไปได้ โดยไม่หยุดชะงัก ซึ่งกระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม ได้บูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดในจังหวัดพื้นที่ สีแดงหรือจังหวัดที่มีการควบคุมสูงสุด และกระทรวงสาธารณสุข โดย สปสช. ดำเนินโครงการแรงงาน เราสู้ด้วยกัน เพื่อเพิ่มช่องทางเลือกให้บริการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 เชิงรุกให้กับผู้ประกันตนตามมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้อย่างรวดเร็ว ลดความแออัด ลดการแพร่ระบาด ไม่ต้องรอคิวนาน ตรวจเสร็จแล้วหากพบเชื้อส่งรักษาทันทีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
          นายสุชาติ กล่าวต่อไปว่า การดำเนินการตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกให้กับผู้ประกันตน ซึ่งได้มีการตรวจให้กับผู้ประกันตนในขณะนี้ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง และได้ขยายจุดตรวจไปยังพื้นที่สีแดง เมื่อวันที่ 24 – 30 เม.ย.64 ในจังหวัดปทุมธานี ที่มหาวิทยาลัยอาชีวศึกษาปทุมธานี จังหวัดชลบุรี ที่รพ.วิภาราม อมตะนคร จังหวัดนนทบุรี ที่เทศบาลเมืองพิมลราช ในอำเภอบางบัวทอง และจังหวัดเชียงใหม่ ที่รพ.นครพิงค์ รพ.สันป่าตอง รพ.มหาราช รพ.ราชเวช รพ.เทพปัญญา รพ.ลานนา และรพ.เชียงใหม่ใกล้หมอ ซึ่งได้มีผู้ประกันตนมาใช้บริการตรวจคัดกรองจำนวนมาก และเพื่อลดความแออัด และสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด ตนได้เพิ่มมาตรการในการปฏิบัติเพื่อป้องกัน ดังนี้ คือ ให้ผู้ประกันตนเว้นระยะห่างจาก 1.5 เป็น 2 เมตร และหากตรวจพบเจอผู้ประกันตนรายใดที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีไข้สูง ให้รีบนำส่งโรงพยาบาลในทันที ส่วนผู้ที่มีผลเป็นบวกแล้วแสดงอาการจะถูกส่งไปยังโรงพยาบาล ในเครือข่ายประกันสังคม สำหรับผู้ที่ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการจะถูกส่งเข้ารักษาที่ Hospiltel พร้อมกันนี้ยังได้เปิดสายด่วน 1506 กด 6 เพื่อเป็นช่องทางให้ผู้ประกันตนสามารถติดต่อหรือปรึกษาก่อนเข้ารับการตรวจ คัดกรองหาเชื้อ และในการนี้ ตนได้กำชับให้สำนักงานประกันสังคม เจ้าหน้าที่ แพทย์ และพยาบาลของสถานพยาบาลที่มาตรวจคัดกรอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกันตนที่มารับบริการการตรวจคัดกรองอย่างรวดเร็ว อย่างเต็มความสามารถ เพื่อเป็นการช่วยแก้ปัญหาควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไม่ให้ขยายออกไปสู่วงกว้างให้ได้


แท็ก: PRNEWS , , ,

RELATED

ลงทะเบียนจองคิว ตรวจโควิด-19 แอนติเจนเทสท์คิท ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ รับวันละ10,000 คน

ลงทะเบียนจองคิว ตรวจโควิด-19 แอนติเจนเทสท์คิท ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ รับวันละ10,000 คน

เพื่อความปลอดภัยและไม่ต้องไปยืนรอคิว ตรวจโควิด-19 เจ้าหน้าที่จะนัดหมายโดยเรียงลำดับการลงในแบบฟอร์ม และจะแจ้งผ่านทางSMSตามเบอร์โทรศัพท์ที่ได้ให้ไว้

กระทรวงแรงงาน เร่งช่วยเหลือเยียวยา  จ่ายประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานเหตุสุดวิสัยไปแล้วกว่า 87 ล้านบาท

กระทรวงแรงงาน เร่งช่วยเหลือเยียวยา จ่ายประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานเหตุสุดวิสัยไปแล้วกว่า 87 ล้านบาท

นายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์โฆษกสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคมได้ดำเนินการช่วยเหลือเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ในกลุ่มเป้าหมาย 4 ประเภทกิจการ ได้แก่ กิจการก่อสร้าง กิจการที่พักแรมและบริการด้านอาหาร กิจการศิลปะ ความบันเทิงและนันทนาการ และกิจการกิจกรรมบริการด้านอื่นๆ…

รมว.เฮ้ง เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33 สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ 4 จังหวัดเศรษฐกิจ ชลบุรี ระยอง สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา เริ่ม 8 ก.ค. 64 เป็นต้นไป

รมว.เฮ้ง เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33 สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ 4 จังหวัดเศรษฐกิจ ชลบุรี ระยอง สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา เริ่ม 8 ก.ค. 64 เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานเปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อผู้ประกันตนมาตรา 33 ณ เซ็นทรัลพลาซ่า ชลบุรี, อมตะ คาสเซิล…

ชุดตรวจ Rapid test คืออะไร ใช้ยังไง?

ชุดตรวจ Rapid test คืออะไร ใช้ยังไง?

ทำความรู้จัก Rapid test วิธีการตรวจหาเชื้อ หรือ ชุดตรวจเชื้อไวรัส COVID-19 วิธีนี้จุดเด่นคือ ทราบผลได้รวดเร็ว แต่ไม่ควรตรวจด้วยตัวเอง

ประชาชนนั่งรอตรวจโควิด-19 หลัง กทม. แบ่งจุดตรวจเชิงรุก 6 โซน

ประชาชนนั่งรอตรวจโควิด-19 หลัง กทม. แบ่งจุดตรวจเชิงรุก 6 โซน

ประชาชนนั่งรอตรวจโควิด-19 หลัง กทม. แบ่งจุดตรวจเชิงรุก 6 โซน หลังพบยอดผู้ติดเชื้อเพิ่ม 7,058 คน พบเสียชีวิตถึง 75 ราย

สุชาติ รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33 ที่ บริษัทน้ำตาล มิตรผล จำกัด  เลขาธิการ สปส. ย้ำ! ผู้ประกันตน ที่ลงทะเบียนผ่าน e-service ประกันสังคม ได้รับวัคซีนทั่วถึงแน่นอน

สุชาติ รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้ประกันตน ม.33 ที่ บริษัทน้ำตาล มิตรผล จำกัด เลขาธิการ สปส. ย้ำ! ผู้ประกันตน ที่ลงทะเบียนผ่าน e-service ประกันสังคม ได้รับวัคซีนทั่วถึงแน่นอน

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พลตำรวจตรีนันทชาติ ศุภมงคล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน…

กทม. เปิดจุดตรวจโควิด-19 เชิงรุก แบบ Walk in 6 จุด

กทม. เปิดจุดตรวจโควิด-19 เชิงรุก แบบ Walk in 6 จุด

กรุงเทพมหานคร เปิดจุดตรวจ COVID-19 เชิงรุกแบบ Walk in เพิ่ม 6 จุด กระจายไปทั่วตามเขตต่าง ๆ อาทิ อาคารโบ๊เบ๊ ทาวเวอร์ (ฝั่ง ถ.ดำรงรักษ์) / วัดมัชฌันติการาม เขตบางซื่อ

สปส. พร้อมเดินหน้าต่อ ฉีดวัคซีนผู้ประกันตน ม.33 เริ่มวันจันทร์ที่ 14 มิ.ย. นี้

สปส. พร้อมเดินหน้าต่อ ฉีดวัคซีนผู้ประกันตน ม.33 เริ่มวันจันทร์ที่ 14 มิ.ย. นี้

สำนักงานประกันสังคม (สปส.) เดินหน้าปูพรมฉีดวัคซีน ย้ำ! การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นวาระแห่งชาติ สำนักงานประกันสังคมพร้อมปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในกลุ่มผู้ประกันตนมาตรา 33 ให้เร็วที่สุดนายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์…

รมว.เฮ้ง ย้ำ วัคซีนไม่ขาด ผู้ประกันตนได้ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า เหมือนเดิม จะเริ่มเปิดใหม่วันจันทร์ที่ 14 มิ.ย.นี้

รมว.เฮ้ง ย้ำ วัคซีนไม่ขาด ผู้ประกันตนได้ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า เหมือนเดิม จะเริ่มเปิดใหม่วันจันทร์ที่ 14 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2564 ที่สำนักงานประกันสังคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวภายหลังการประชุมหารือเพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจแก่เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครเขตพื้นที่ 1-12 เพื่อกำหนดแนวทางในการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จากกรณีที่สำนักงานประกันสังคมได้ประกาศเลื่อนการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19…