CARRO คาร์โร ตลาดรถยนต์ รถมือสอง รถยนต์มือสอง

CARRO ปี 2022 ลุยสวนกระแสเศรษฐกิจ ตอกย้ำ! แหล่งซื้อขายรถมือสองที่ดีที่สุด

คัดลอก URL แล้ว

เปิดมุมมองนักการตลาดสาวจากสตาร์ทอัพด้านตลาดรถยนต์ เพราะอะไร ทำไมธุรกิจรถมือสองถึงยังคงไปได้สวยในยุคโควิด?

ไม่น่าเชื่อว่าในยุคโควิดนี้ หนึ่งในธุรกิจที่ยังไปได้สวย จะเป็นธุรกิจที่หลายคนคาดไม่ถึง เพราะมันไม่อยู่ในปัจจัย 4 เลย นั้นก็คือธุรกิจซื้อ – ขายรถมือสองนั่นเอง ซึ่งทางเราพอติดตามข่าวของบริษัทคาร์โร ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพผู้ให้บริการแพล็ตฟอร์มออนไลน์จำหน่ายรถยนต์มือสอง ประเทศสิงคโปร์ นี้มาสักระยะ จึงถือโอกาส สายตรงหาคุณฐปณีย์ จ๋วงพานิช Marketing manager บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด นักการตลาดคนเก่งที่จะมาแชร์ทิศทางในด้านการตลาดรวมถึงการรับมือในยุคที่เศรษฐกิจผันผวนแบบนี้กัน

CARRO
คุณฐปณีย์ จ๋วงพานิช Marketing manager บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด

เป้าหมายต่อเนื่องของ CARRO ในปีหน้า 2022 ที่ยังคงต้องต่อสู้กับกระแสโควิด และพิษเศรษฐกิจ วางเป้าหมายอย่างไรบ้าง

“เราจะเดินหน้าตอกย้ำเป็นแหล่งที่ซื้อขายรถที่ดีกว่าใคร เป้าหมายปีหน้าของเราจะซื้อขายรถมากกว่า 10,000 คัน นอกจากนี้เรายังเดินทางจับมือกับกลุ่มพันธมิตรที่เกี่ยวข้องกับวงการรถยนต์มือสอง ไม่ว่าทางตรงและทางอ้อม โดยเราเชื่อว่าเราจะนำพาธุรกิจรถยนต์มือสองในประเทศไทยเป็นที่ไว้วางใจ และโปร่งใสมากขึ้นกว่าเดิม เราเติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด ในปี 2022 เราจะมีเป้าหมายเติบโตขึ้นเป็น 4 เท่าจากเดิมที่เราทำไว้ได้ในทุก ๆ ปี”

ในยุคที่มีคนเอารถส่วนตัว ออกมาขายมากขึ้นในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ กลัวปัญหารถมือสองล้นตลาดหรือไม่ มีการรับมือและวิธีการแก้ปัญหาด้านนี้อย่างไร

“ในยุคเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ CARRO เป็น 1 ในไม่กี่บริษัทฯ ที่นอกจากจะไม่สั่นคลอนกับสภาวะเศรษฐกิจที่ผ่านมาแล้ว เรายังคงเติบโตสวนกระแส เนื่องจากความต้องการของผู้บริโภครถยนต์มือสองมีมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นปัญหารถมือสองล้นตลาดยังไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเมื่อความต้องการของผู้บริโภคยังคงอยู่ และมีกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าของตลาดเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ถ้าดูข้อมูลทางการตลาด จะพบว่าตลาดรถมือสองเป็นตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2019 และที่สำคัญในการรับซื้อรถยนต์มือสองทาง CARRO มีการตรวจสอบและคัดกรองเกรดรถตามสภาพเป็นจริงจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อให้ลูกค้าได้ราคาดีและเที่ยงธรรมมากที่สุดในมาตรฐานที่ทาง CARRO ตั้งไว้”

นอกจากโตสวนกระแสแล้ว อีกอย่างที่ CARRO ทำให้เราเห็นอย่างชัดเจน ซึ่งถือว่าสวนกระแสเศรษฐกิจสุดๆคือ การเปิดรับสมัครพนักงานเพิ่มกว่า 300 อัตราในปี 2021 นี้เพื่อตอบสนองความต้องการจากลูกค้าที่ต้องการซื้อ – ขายออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวในช่วงการระบาดของโควิด-19 และด้วยวัฒนธรรมองค์กรของ CARRO จึงเปิดกว้าง อ้าแขนรับคนรุ่นใหม่ ที่พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้ารวดเร็ว ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในปัจจุบันอย่างที่ดีทีสุด ซึ่งกล้าท้าทายการซื้อ – ขายรถในรูปแบบเดิม ซึ่งคุณฐปณีย์บอกเราว่า

“เพราะองค์กรเชื่อว่าแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีความสะดวกและมีคุณภาพ จะทำให้ชีวิตของคนไทยดีขึ้น จึงทำให้ CARRO เป็นหนึ่งในสตาร์ทอัปที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีผลงานชัดเจน และเป็นที่สนใจต่อนักลงทุนเป็นอย่างมาก”

จากจุดแข็งของ CARRO คือธุรกิจซื้อ ขายรถมือสองระบบออนไลน์แล้ว ทางแบรนด์มองที่จะขยายธุรกิจตัวอื่น ๆ ด้วยหรือไม่ อาทิ ธุรกิจเช่ารถ

“นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มธุรกิจซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์แล้ว CARRO ยังให้ความสำคัญของพันธกิจหลักอยู่ เนื่องจากเราต้องการมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างและดีขึ้นกว่ารูปแบบการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองในรูปแบบเดิม จึงเกิดความร่วมมือกับบริษัทในเครืออย่างบริษัท จี่นี่ อินชัวรันส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ที่จะเข้ามาสนับสนุนในด้านของสินเชื่อและประกันภัยให้แก่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นด้วย และในอนาคตนั้น CARRO มีแพลนในการสร้างความประทับใจในการมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ที่สนใจรถยนต์มือสองอะไรอีกนั้น อีกไม่นานเกินรอแน่นอน”

คำถามสุดท้าย มีมุมมองที่จะใช้ Influencer สร้างกลยุทธ์ ในการสื่อสารธุรกิจด้านการตลาดบ้างหรือไม่ ในยุคที่โลกออนไลน์เฟื่องฟูแบบนี้

“ด้วยทาง CARRO เป็น Tech Company เราจึงใช้สื่อออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าเราจะใช้กลยุทธ์ว่าการใช้ Influencer ก็เป็นหนึ่งในกลยุทธ์เพื่อสร้างการประชาสัมพันธ์แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างและเร็ว แต่เราเองมีการคัดเลือก Influencer ที่มีความเหมาะสมและเชี่ยวชาญในธุรกิจยานยนต์ทั้งทางตรงและทางอ้อม เราจึงมั่นใจว่าถึงแม้การใช้กลยุทธ์ Influencer จะเสนอความเป็นตัวตนที่จับต้องได้ ความจริงใจ ความเชื่อมั่นในการบริการและสินค้าของเรา และในปีนี้เราก็มองที่จะขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มขึ้นจากการใช้ Influencer จากเดิมที่มุ่งเน้นเฉพาะแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ ก็จะมีเป็นเพิ่มเติมทางด้าน lifestyle มากขึ้นอีกด้วย”


แท็ก: PRNEWS , , , , ,

RELATED

CARRO ออกโปรแรง ส่งความเฮง 3 ต่อรับปีเสือ! ตลอดเดือน ม.ค. 2565

CARRO ออกโปรแรง ส่งความเฮง 3 ต่อรับปีเสือ! ตลอดเดือน ม.ค. 2565

คาร์โร ส่งโปรโมชั่นแคมเปญรับปีเสือ พร้อมเปย์ความเฮงถึง 3 ต่อ ให้ลูกค้า 99 คนแรก ที่ออกรถยนต์ใช้แล้วคุณภาพเยี่ยม ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม พ.ศ. 2565 

CARRO Customer Experience Center เปิดตัวแห่งแรกที่โลตัส บางกะปิ

CARRO Customer Experience Center เปิดตัวแห่งแรกที่โลตัส บางกะปิ

เปิดประสบการณ์ซื้อรถมือสองง่าย ๆ ในห้างใกล้บ้าน ด้วยบริการซื้อรถมือสองครบวงจรใน CARRO CEC ประเดิมแห่งแรกที่โลตัส บางกะปิ

Mr. Handsome @ Carsome ช่วยคุณซื้อ-ขายรถมือสองได้ง่าย เหมือนนับ 1 2 ซั่ม!

Mr. Handsome @ Carsome ช่วยคุณซื้อ-ขายรถมือสองได้ง่าย เหมือนนับ 1 2 ซั่ม!

Carsome แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซซื้อ-ขายรถยนต์มือสองครบวงจร เปิดตัว Mr. Handsome ที่จะช่วยเปลี่ยนความยุ่งยากของซื้อขายรถยนต์แบบเดิมให้กลายเป็นเรื่องง่าย

Car Go Happy New Year Happy New Car เซอร์ไพร์สโปรฯ รถมือสองจัดหนักส่งท้ายปี

Car Go Happy New Year Happy New Car เซอร์ไพร์สโปรฯ รถมือสองจัดหนักส่งท้ายปี

คาร์ โก เอาท์เล็ทรถมือสอง อัดแคมเปญหนัก ส่งท้ายปีให้ลูกค้าได้แฮปปี้แบบสุด ๆ เลือกรับดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% พร้อมช่วยเหลือฉุกเฉิน 1 ปี และลุ้นรับส่วนลดสูงสุดถึง 20,000 บาท

CARRO Automall สาขาดอนเมือง พร้อมบริการลูกค้าครบวงจรอย่างเป็นทางการ

CARRO Automall สาขาดอนเมือง พร้อมบริการลูกค้าครบวงจรอย่างเป็นทางการ

CARRO ต่อยอดธุรกิจรีเทล เปิดตัวคาร์โร ออโตมอลล์ แฟลกชิปแรกที่ใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมจับมือพาร์ทเนอร์ มอบประสบการณ์สู่ลูกค้าทั่วประเทศ

CARS24 พร้อมรุกตลาดรถมือสองออนไลน์ในไทย เปิดตัวครั้งแรกในงาน Motor Expo 2021

CARS24 พร้อมรุกตลาดรถมือสองออนไลน์ในไทย เปิดตัวครั้งแรกในงาน Motor Expo 2021

CARS24 สตาร์ทอัพ ‘ยูนิคอร์น’ ออโต้เทคที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียเปิดตัวให้คนไทยได้รู้จักเป็นครั้งแรกในงาน MOTOR EXPO 2021

CARRO เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ชู ‘ซื้อ-ขาย สะดวก ไร้กังวล ส่งฟรีถึงบ้าน’

CARRO เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ชู ‘ซื้อ-ขาย สะดวก ไร้กังวล ส่งฟรีถึงบ้าน’

คาร์โร เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ชูจุดเด่น ซื้อ-ขาย สะดวก ไร้กังวล พร้อมตรวจสภาพ 200 จุด คืนเงินภายใน 5 วันและส่งฟรีถึงบ้าน

COCKPIT-CARRO ให้บริการประเมินราคาขายรถยนต์มือสอง เปิดเฟสแรก 4 สาขา

COCKPIT-CARRO ให้บริการประเมินราคาขายรถยนต์มือสอง เปิดเฟสแรก 4 สาขา

ค็อกพิท ร่วมกับ คาร์โร ให้บริการประเมินราคาขายรถยนต์มือสองเพื่อส่งต่อประสบการณ์ซื้อ-ขายรถที่ดีกว่าเดิม เปิดเฟสแรก 4 สาขา เริ่มพฤศจิกายนนี้

CARRO 11.11 BIG DEAL!  ออกรถเพียง 11 บาท หรือรับดอกเบี้ย 2.69%

CARRO 11.11 BIG DEAL! ออกรถเพียง 11 บาท หรือรับดอกเบี้ย 2.69%

คาร์โร ส่งแคมเปญสุดปัง 11.11 BIG DEAL! ออกรถเพียง 11 บาท หรือรับดอกเบี้ย 2.69% วันนี้ - 30พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

X