CARRO คาร์โร ตลาดรถยนต์ รถมือสอง รถยนต์มือสอง

CARRO ปี 2022 ลุยสวนกระแสเศรษฐกิจ ตอกย้ำ! แหล่งซื้อขายรถมือสองที่ดีที่สุด

คัดลอก URL แล้ว

เปิดมุมมองนักการตลาดสาวจากสตาร์ทอัพด้านตลาดรถยนต์ เพราะอะไร ทำไมธุรกิจรถมือสองถึงยังคงไปได้สวยในยุคโควิด?

ไม่น่าเชื่อว่าในยุคโควิดนี้ หนึ่งในธุรกิจที่ยังไปได้สวย จะเป็นธุรกิจที่หลายคนคาดไม่ถึง เพราะมันไม่อยู่ในปัจจัย 4 เลย นั้นก็คือธุรกิจซื้อ – ขายรถมือสองนั่นเอง ซึ่งทางเราพอติดตามข่าวของบริษัทคาร์โร ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพผู้ให้บริการแพล็ตฟอร์มออนไลน์จำหน่ายรถยนต์มือสอง ประเทศสิงคโปร์ นี้มาสักระยะ จึงถือโอกาส สายตรงหาคุณฐปณีย์ จ๋วงพานิช Marketing manager บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด นักการตลาดคนเก่งที่จะมาแชร์ทิศทางในด้านการตลาดรวมถึงการรับมือในยุคที่เศรษฐกิจผันผวนแบบนี้กัน

CARRO
คุณฐปณีย์ จ๋วงพานิช Marketing manager บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด

เป้าหมายต่อเนื่องของ CARRO ในปีหน้า 2022 ที่ยังคงต้องต่อสู้กับกระแสโควิด และพิษเศรษฐกิจ วางเป้าหมายอย่างไรบ้าง

“เราจะเดินหน้าตอกย้ำเป็นแหล่งที่ซื้อขายรถที่ดีกว่าใคร เป้าหมายปีหน้าของเราจะซื้อขายรถมากกว่า 10,000 คัน นอกจากนี้เรายังเดินทางจับมือกับกลุ่มพันธมิตรที่เกี่ยวข้องกับวงการรถยนต์มือสอง ไม่ว่าทางตรงและทางอ้อม โดยเราเชื่อว่าเราจะนำพาธุรกิจรถยนต์มือสองในประเทศไทยเป็นที่ไว้วางใจ และโปร่งใสมากขึ้นกว่าเดิม เราเติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด ในปี 2022 เราจะมีเป้าหมายเติบโตขึ้นเป็น 4 เท่าจากเดิมที่เราทำไว้ได้ในทุก ๆ ปี”

ในยุคที่มีคนเอารถส่วนตัว ออกมาขายมากขึ้นในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ กลัวปัญหารถมือสองล้นตลาดหรือไม่ มีการรับมือและวิธีการแก้ปัญหาด้านนี้อย่างไร

“ในยุคเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ CARRO เป็น 1 ในไม่กี่บริษัทฯ ที่นอกจากจะไม่สั่นคลอนกับสภาวะเศรษฐกิจที่ผ่านมาแล้ว เรายังคงเติบโตสวนกระแส เนื่องจากความต้องการของผู้บริโภครถยนต์มือสองมีมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นปัญหารถมือสองล้นตลาดยังไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเมื่อความต้องการของผู้บริโภคยังคงอยู่ และมีกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าของตลาดเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ถ้าดูข้อมูลทางการตลาด จะพบว่าตลาดรถมือสองเป็นตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2019 และที่สำคัญในการรับซื้อรถยนต์มือสองทาง CARRO มีการตรวจสอบและคัดกรองเกรดรถตามสภาพเป็นจริงจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อให้ลูกค้าได้ราคาดีและเที่ยงธรรมมากที่สุดในมาตรฐานที่ทาง CARRO ตั้งไว้”

นอกจากโตสวนกระแสแล้ว อีกอย่างที่ CARRO ทำให้เราเห็นอย่างชัดเจน ซึ่งถือว่าสวนกระแสเศรษฐกิจสุดๆคือ การเปิดรับสมัครพนักงานเพิ่มกว่า 300 อัตราในปี 2021 นี้เพื่อตอบสนองความต้องการจากลูกค้าที่ต้องการซื้อ – ขายออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวในช่วงการระบาดของโควิด-19 และด้วยวัฒนธรรมองค์กรของ CARRO จึงเปิดกว้าง อ้าแขนรับคนรุ่นใหม่ ที่พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้ารวดเร็ว ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในปัจจุบันอย่างที่ดีทีสุด ซึ่งกล้าท้าทายการซื้อ – ขายรถในรูปแบบเดิม ซึ่งคุณฐปณีย์บอกเราว่า

“เพราะองค์กรเชื่อว่าแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีความสะดวกและมีคุณภาพ จะทำให้ชีวิตของคนไทยดีขึ้น จึงทำให้ CARRO เป็นหนึ่งในสตาร์ทอัปที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีผลงานชัดเจน และเป็นที่สนใจต่อนักลงทุนเป็นอย่างมาก”

จากจุดแข็งของ CARRO คือธุรกิจซื้อ ขายรถมือสองระบบออนไลน์แล้ว ทางแบรนด์มองที่จะขยายธุรกิจตัวอื่น ๆ ด้วยหรือไม่ อาทิ ธุรกิจเช่ารถ

“นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มธุรกิจซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์แล้ว CARRO ยังให้ความสำคัญของพันธกิจหลักอยู่ เนื่องจากเราต้องการมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างและดีขึ้นกว่ารูปแบบการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองในรูปแบบเดิม จึงเกิดความร่วมมือกับบริษัทในเครืออย่างบริษัท จี่นี่ อินชัวรันส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ที่จะเข้ามาสนับสนุนในด้านของสินเชื่อและประกันภัยให้แก่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นด้วย และในอนาคตนั้น CARRO มีแพลนในการสร้างความประทับใจในการมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ที่สนใจรถยนต์มือสองอะไรอีกนั้น อีกไม่นานเกินรอแน่นอน”

คำถามสุดท้าย มีมุมมองที่จะใช้ Influencer สร้างกลยุทธ์ ในการสื่อสารธุรกิจด้านการตลาดบ้างหรือไม่ ในยุคที่โลกออนไลน์เฟื่องฟูแบบนี้

“ด้วยทาง CARRO เป็น Tech Company เราจึงใช้สื่อออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าเราจะใช้กลยุทธ์ว่าการใช้ Influencer ก็เป็นหนึ่งในกลยุทธ์เพื่อสร้างการประชาสัมพันธ์แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างและเร็ว แต่เราเองมีการคัดเลือก Influencer ที่มีความเหมาะสมและเชี่ยวชาญในธุรกิจยานยนต์ทั้งทางตรงและทางอ้อม เราจึงมั่นใจว่าถึงแม้การใช้กลยุทธ์ Influencer จะเสนอความเป็นตัวตนที่จับต้องได้ ความจริงใจ ความเชื่อมั่นในการบริการและสินค้าของเรา และในปีนี้เราก็มองที่จะขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มขึ้นจากการใช้ Influencer จากเดิมที่มุ่งเน้นเฉพาะแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ ก็จะมีเป็นเพิ่มเติมทางด้าน lifestyle มากขึ้นอีกด้วย”


แท็ก: PRNEWS , , , , ,

RELATED

CARRO บริการซื้อขายรถยนต์มือสองในโลกเสมือนจริง ครบทั้งภาพและเสียง 360 องศา

CARRO บริการซื้อขายรถยนต์มือสองในโลกเสมือนจริง ครบทั้งภาพและเสียง 360 องศา

คาร์โรเปิดตัวเทคโนโลยีเลือกชมรถยนต์เสมือนจริงแบบออนไลน์รายแรกในไทยสำหรับธุรกิจรถมือสอง ครบทั้งภาพและเสียงในรูปแบบ 360 องศา

กลุ่มตรีเพชร รุกธุรกิจตลาดรถบรรทุกมือสองออนไลน์ Truck2Hand.com

กลุ่มตรีเพชร รุกธุรกิจตลาดรถบรรทุกมือสองออนไลน์ Truck2Hand.com

กลุ่มตรีเพชรเดินหน้ารุกธุรกิจใหม่ Truck2Hand.com ตลาดซื้อ-ขายรถบรรทุกมือสองออนไลน์ใหญ่ที่สุด ตอบสนองผู้ประกอบการยุค “ชีวิตวิถีใหม่”

CARRO Pickup Festival ยกทัพรถกระบะคุณภาพดีค่ายดัง ราคาโดน

CARRO Pickup Festival ยกทัพรถกระบะคุณภาพดีค่ายดัง ราคาโดน

คาร์โร สั่งลุย! จัดแคมเปญ CARRO Pickup Festival ยกทัพรถกระบะคุณภาพดีค่ายดัง พร้อมลุ้นรับส่วนลดสูงสุด 50,000 บาทต่อคัน วันนี้ถึง 19 ส.ค. นี้

Carro เปิดประมูลรถยนต์มือสองออนไลน์ Carro Floor Auction อย่างเป็นทางการ

Carro เปิดประมูลรถยนต์มือสองออนไลน์ Carro Floor Auction อย่างเป็นทางการ

คาร์โร (ประเทศไทย) ลุยเต็มสูบ Carro Floor Auction เปิดตลาดลานประมูลรถยนต์มือสอง เสริมด้วยเทคโนโลยีประดิษฐ์ AI เพื่อให้โปร่งใสทุกขั้นตอนและติดตามข้อมูลย้อนหลังได้ พร้อมคัดเกรดรถคุณภาพเยี่ยมเร่งขยายฐานดีลเลอร์รับรถมือสอง ขึ้นแท่นผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์ครบวงจร

BMW Premium Selection Festival 2021 ยกขบวนรถมือสองทั้งออนไลน์ และออฟไลน์

BMW Premium Selection Festival 2021 ยกขบวนรถมือสองทั้งออนไลน์ และออฟไลน์

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ยกขบวนรถยนต์มือสองคุณภาพเยี่ยมพร้อมข้อเสนอสุดคุ้มให้ลูกค้าสัมผัส ทั้งแบบออนไลน์และที่โชว์รูมผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ในงานBMW Premium Selection Festival 2021

CARRO ผลักดันเทคโนโลยี AI เพื่อมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์แบบไร้รอยต่อ

CARRO ผลักดันเทคโนโลยี AI เพื่อมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์แบบไร้รอยต่อ

คาร์โร (ประเทศไทย) พร้อมส่งมอบประสบการณ์ซื้อ-ขายรถยนต์แบบไร้รอยต่อ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ผลักดันด้วยเทคโนโลยี AI ภายใต้คอนเซปต์ใหม่ “click.buy.drive.”

CARRO ขึ้นแท่นยูนิคอร์นรายแรกในวงการตลาดยานยนต์แห่งอาเซียน

CARRO ขึ้นแท่นยูนิคอร์นรายแรกในวงการตลาดยานยนต์แห่งอาเซียน

CARRO ขึ้นแท่นเป็นยูนิคอร์นรายแรกในวงการตลาดยานยนต์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังระดมทุนรอบ Series C ได้ 360 ล้านเหรียญสหรัฐ นำโดย Softbank Vision Fund 2

CARRO เสิร์ฟช่องทางซื้อ-ขายรถยนต์ผ่านออนไลน์แบบไร้รอยต่อ

CARRO เสิร์ฟช่องทางซื้อ-ขายรถยนต์ผ่านออนไลน์แบบไร้รอยต่อ

ค้นหารถยนต์มือสองคุณภาพในราคาโดนใจแบบปลอดภัยไม่เสี่ยงโควิด CARRO เสิร์ฟประสบการณ์ใหม่แบบไร้รอยต่อผ่านช่องทางออนไลน์ อยู่ที่ไหนก็ซื้อ-ขายรถยนต์ได้

CARRO ออกรถมือสองอย่างมั่นใจด้วยประกันโควิด-19 ฟรี จาก MSIG

CARRO ออกรถมือสองอย่างมั่นใจด้วยประกันโควิด-19 ฟรี จาก MSIG

ซื้ออและออกรถยนต์กับ CARRO Automall ภายในวันที่ 1- 15 พ.ค.นี้ พร้อมรับความคุ้มครองชีวิตทันที ด้วยประกันโควิด-19 ระยะคุ้มครอง 1 เดือนฟรี!