CARRO คาร์โร ตลาดรถยนต์ รถมือสอง รถยนต์มือสอง

CARRO ปี 2022 ลุยสวนกระแสเศรษฐกิจ ตอกย้ำ! แหล่งซื้อขายรถมือสองที่ดีที่สุด

คัดลอก URL แล้ว

เปิดมุมมองนักการตลาดสาวจากสตาร์ทอัพด้านตลาดรถยนต์ เพราะอะไร ทำไมธุรกิจรถมือสองถึงยังคงไปได้สวยในยุคโควิด?

ไม่น่าเชื่อว่าในยุคโควิดนี้ หนึ่งในธุรกิจที่ยังไปได้สวย จะเป็นธุรกิจที่หลายคนคาดไม่ถึง เพราะมันไม่อยู่ในปัจจัย 4 เลย นั้นก็คือธุรกิจซื้อ – ขายรถมือสองนั่นเอง ซึ่งทางเราพอติดตามข่าวของบริษัทคาร์โร ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพผู้ให้บริการแพล็ตฟอร์มออนไลน์จำหน่ายรถยนต์มือสอง ประเทศสิงคโปร์ นี้มาสักระยะ จึงถือโอกาส สายตรงหาคุณฐปณีย์ จ๋วงพานิช Marketing manager บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด นักการตลาดคนเก่งที่จะมาแชร์ทิศทางในด้านการตลาดรวมถึงการรับมือในยุคที่เศรษฐกิจผันผวนแบบนี้กัน

CARRO
คุณฐปณีย์ จ๋วงพานิช Marketing manager บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด

เป้าหมายต่อเนื่องของ CARRO ในปีหน้า 2022 ที่ยังคงต้องต่อสู้กับกระแสโควิด และพิษเศรษฐกิจ วางเป้าหมายอย่างไรบ้าง

“เราจะเดินหน้าตอกย้ำเป็นแหล่งที่ซื้อขายรถที่ดีกว่าใคร เป้าหมายปีหน้าของเราจะซื้อขายรถมากกว่า 10,000 คัน นอกจากนี้เรายังเดินทางจับมือกับกลุ่มพันธมิตรที่เกี่ยวข้องกับวงการรถยนต์มือสอง ไม่ว่าทางตรงและทางอ้อม โดยเราเชื่อว่าเราจะนำพาธุรกิจรถยนต์มือสองในประเทศไทยเป็นที่ไว้วางใจ และโปร่งใสมากขึ้นกว่าเดิม เราเติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด ในปี 2022 เราจะมีเป้าหมายเติบโตขึ้นเป็น 4 เท่าจากเดิมที่เราทำไว้ได้ในทุก ๆ ปี”

ในยุคที่มีคนเอารถส่วนตัว ออกมาขายมากขึ้นในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ กลัวปัญหารถมือสองล้นตลาดหรือไม่ มีการรับมือและวิธีการแก้ปัญหาด้านนี้อย่างไร

“ในยุคเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ CARRO เป็น 1 ในไม่กี่บริษัทฯ ที่นอกจากจะไม่สั่นคลอนกับสภาวะเศรษฐกิจที่ผ่านมาแล้ว เรายังคงเติบโตสวนกระแส เนื่องจากความต้องการของผู้บริโภครถยนต์มือสองมีมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นปัญหารถมือสองล้นตลาดยังไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะเมื่อความต้องการของผู้บริโภคยังคงอยู่ และมีกลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้าของตลาดเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ถ้าดูข้อมูลทางการตลาด จะพบว่าตลาดรถมือสองเป็นตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2019 และที่สำคัญในการรับซื้อรถยนต์มือสองทาง CARRO มีการตรวจสอบและคัดกรองเกรดรถตามสภาพเป็นจริงจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อให้ลูกค้าได้ราคาดีและเที่ยงธรรมมากที่สุดในมาตรฐานที่ทาง CARRO ตั้งไว้”

นอกจากโตสวนกระแสแล้ว อีกอย่างที่ CARRO ทำให้เราเห็นอย่างชัดเจน ซึ่งถือว่าสวนกระแสเศรษฐกิจสุดๆคือ การเปิดรับสมัครพนักงานเพิ่มกว่า 300 อัตราในปี 2021 นี้เพื่อตอบสนองความต้องการจากลูกค้าที่ต้องการซื้อ – ขายออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวในช่วงการระบาดของโควิด-19 และด้วยวัฒนธรรมองค์กรของ CARRO จึงเปิดกว้าง อ้าแขนรับคนรุ่นใหม่ ที่พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้ารวดเร็ว ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในปัจจุบันอย่างที่ดีทีสุด ซึ่งกล้าท้าทายการซื้อ – ขายรถในรูปแบบเดิม ซึ่งคุณฐปณีย์บอกเราว่า

“เพราะองค์กรเชื่อว่าแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีความสะดวกและมีคุณภาพ จะทำให้ชีวิตของคนไทยดีขึ้น จึงทำให้ CARRO เป็นหนึ่งในสตาร์ทอัปที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีผลงานชัดเจน และเป็นที่สนใจต่อนักลงทุนเป็นอย่างมาก”

จากจุดแข็งของ CARRO คือธุรกิจซื้อ ขายรถมือสองระบบออนไลน์แล้ว ทางแบรนด์มองที่จะขยายธุรกิจตัวอื่น ๆ ด้วยหรือไม่ อาทิ ธุรกิจเช่ารถ

“นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มธุรกิจซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์แล้ว CARRO ยังให้ความสำคัญของพันธกิจหลักอยู่ เนื่องจากเราต้องการมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างและดีขึ้นกว่ารูปแบบการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองในรูปแบบเดิม จึงเกิดความร่วมมือกับบริษัทในเครืออย่างบริษัท จี่นี่ อินชัวรันส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ที่จะเข้ามาสนับสนุนในด้านของสินเชื่อและประกันภัยให้แก่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นด้วย และในอนาคตนั้น CARRO มีแพลนในการสร้างความประทับใจในการมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ที่สนใจรถยนต์มือสองอะไรอีกนั้น อีกไม่นานเกินรอแน่นอน”

คำถามสุดท้าย มีมุมมองที่จะใช้ Influencer สร้างกลยุทธ์ ในการสื่อสารธุรกิจด้านการตลาดบ้างหรือไม่ ในยุคที่โลกออนไลน์เฟื่องฟูแบบนี้

“ด้วยทาง CARRO เป็น Tech Company เราจึงใช้สื่อออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าเราจะใช้กลยุทธ์ว่าการใช้ Influencer ก็เป็นหนึ่งในกลยุทธ์เพื่อสร้างการประชาสัมพันธ์แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างและเร็ว แต่เราเองมีการคัดเลือก Influencer ที่มีความเหมาะสมและเชี่ยวชาญในธุรกิจยานยนต์ทั้งทางตรงและทางอ้อม เราจึงมั่นใจว่าถึงแม้การใช้กลยุทธ์ Influencer จะเสนอความเป็นตัวตนที่จับต้องได้ ความจริงใจ ความเชื่อมั่นในการบริการและสินค้าของเรา และในปีนี้เราก็มองที่จะขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มขึ้นจากการใช้ Influencer จากเดิมที่มุ่งเน้นเฉพาะแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ ก็จะมีเป็นเพิ่มเติมทางด้าน lifestyle มากขึ้นอีกด้วย”


แท็ก: PRNEWS , , , , ,

RELATED

4 เรื่องต้องรู้ ขายรถยนต์มือสองให้ออกไว

4 เรื่องต้องรู้ ขายรถยนต์มือสองให้ออกไว

หลายคนสงสัยว่า ทำไมลงประกาศขายรถยนต์มือสองไปตั้งนานแล้ว แต่กลับไม่มีใครสนใจมาดู หรือโทรมาสอบถามข้อมูลบ้างเลย ทั้งๆ ที่รถก็สภาพใหม่ ขายก็ไม่แพง คนอื่นประกาศขายรถมือสองไม่กี่วันก็ขายได้แล้ว ต้องบอกเลยว่าการขายรถมือสอง ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ จะลงประกาศขายก็จะขายได้ง่ายๆ เลย ต้องมีการเตรียมตัวหลายเรื่อง เพราะการเลือกซื้อรถมือสองไปใช้สักคันนั้น ผู้ซื้อก็ต้องคิดให้รอบคอบว่าจะได้รถที่ดี…

Chobrod.com ตลาดรถยนต์มือสองออนไลน์ ร่วมงานกับสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว

Chobrod.com ตลาดรถยนต์มือสองออนไลน์ ร่วมงานกับสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว

Chobrod.com เข้าร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วจัดงานสัมนาวิชาชีพ ประจำปีครั้งที่ 1/2565 ในหัวข้อ “การเข้ามาของระบบทุนนิยมและทางรอดของผู้ประกอบการ” ที่ให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการจากทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565 ณ โรงแรมโฟร์วิงส์ ศรีนครินทร์ ภายในงานมีหลากหลายพันธมิตรทางธุรกิจเข้าร่วมให้งาน…

CARRO  ผนึกกำลัง จีนี่ เปิดตัวแคมเปญบริการเช่าซื้อรถมือสองครั้งแรกในไทย

CARRO  ผนึกกำลัง จีนี่ เปิดตัวแคมเปญบริการเช่าซื้อรถมือสองครั้งแรกในไทย

“คาร์โร” ชูกลยุทธ์ 5M Infrastructureผนึกกำลัง “จีนี่” พัฒนาวิธีการซื้อรถมือสอง (M - Method)เปิดตัวแคมเปญ “Genie Easy Owned” บริการเช่าซื้อรถมือสอง ครั้งแรกในไทย

CARRO ติดอันดับเติบโตมากที่สุดในภูมิภาค โดย Financial Times

CARRO ติดอันดับเติบโตมากที่สุดในภูมิภาค โดย Financial Times

คาร์โร (CARRO) ประกาศความสำเร็จในการคว้าตำแหน่งบริษัทที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยียานยนต์ จาก Financial Times

TAIA ร่วมสนับสนุนยานยนต์ไฟฟ้าของรัฐ สนับสนุนการฟื้นตัวตลาดรถในไทยต่อเนื่อง

TAIA ร่วมสนับสนุนยานยนต์ไฟฟ้าของรัฐ สนับสนุนการฟื้นตัวตลาดรถในไทยต่อเนื่อง

สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยมั่นใจตลาดรถปีนี้ฟื้นตัวต่อเนื่อง พร้อมขานรับมาตรการสนับสนุนยานยนต์ไฟฟ้าของรัฐ

บางกอก ยูสคาร์โชว์ ครั้งที่ 13 เปิดฉากอย่างเป็นทางการ หารถมือสองถูกใจ จบได้ในที่เดียว

บางกอก ยูสคาร์โชว์ ครั้งที่ 13 เปิดฉากอย่างเป็นทางการ หารถมือสองถูกใจ จบได้ในที่เดียว

เปิดฉาก“งานบางกอก ยูสคาร์โชว์ ครั้งที่ 13” ชูคอนเซ็ปต์ ‘ONE STOP SHOPPING ครบจบในที่เดียว’ กรังด์ปรีซ์ฯ ผนึกกำลังพันธมิตร ผลักดันธุรกิจรถยนต์มือสองให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง

‘มหกรรมรถยนต์มือสอง ลดแหลก แจกกระจาย รับซัมเมอร์!’ ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนนานสุดพิเศษ

‘มหกรรมรถยนต์มือสอง ลดแหลก แจกกระจาย รับซัมเมอร์!’ ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนนานสุดพิเศษ

Carro จัดมหกรรมรถยนต์มือสองคุณภาพดีจากคาร์โรเป็นครั้งแรก โดยรวบรวมรถยนต์มือสองคุณภาพเยี่ยมกว่า 300 รายการ ลดสูงสุดกว่า 100,000 บาทต่อคัน ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 149,000 บาท! และแจกความคุ้มอีก 3 ต่อ!

CARRO ยกระดับตลาดรถยนต์มือสอง ชู AI Car Inspection Analysis Platform

CARRO ยกระดับตลาดรถยนต์มือสอง ชู AI Car Inspection Analysis Platform

คาร์โร นำโนโลยีเพื่อการตรวจสภาพรถยนต์อัจฉริยะเพื่อการตรวจสภาพรถยนต์มือสองทั้งภายนอกและภายใน อย่างรวดเร็วและแม่นยำในไทย และอาเซียน

CARS24 แนะนำ 6 รถยนต์มือสอง งบ 6,000 บาท เด็กจบใหม่ก็ซื้อได้

CARS24 แนะนำ 6 รถยนต์มือสอง งบ 6,000 บาท เด็กจบใหม่ก็ซื้อได้

CARS24 แนะนำ 6 รถยนต์มือสองที่ตอบโจทย์เด็กจบใหม่ ที่สามารถออกรถได้แม้มีงบ 6,000 บาท พร้อมร่วมขับเคลื่อนการสร้างรายได้ในอนาคต

X