Bentley เบนท์ลีย์

Bentley ฉลองยอดการผลิตอัครยนตรกรรมหรูคันที่ 200,000

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ฉลองยอดการผลิตอัครยนตรกรรมหรูคันที่ 200,000 ตอกย้ำประวัติศาสตร์ความเป็นผู้นำด้านการผลิตอัครยนตรกรรมหรูอันยาวนานกว่า 101 ปี

ซึ่งรถคันที่ 200,000 ที่ออกจากสายการผลิตในเมืองครูว์ คือ เบนท์ลีย์ เบนเทก้า ไฮบริด (Bentayga Hybrid) ผลิตสำหรับลูกค้าชาวจีน ได้จอดเคียงข้างกับอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง EXP 2 พร้อมด้วยพนักงานที่ร่วมงานกับเบนท์ลีย์ มอเตอร์สมาอย่างยาวนานร่วมยืนเป็นสักขีพยานในโอกาสพิเศษนี้ด้วย

Bentley

ซึ่งสายงานผลิตได้เริ่มต้น ณ โรงงานเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส เมืองครูว์ ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นี่จึงกลายเป็นช่วงเวลา 20 ปีที่แสนพิเศษ ซึ่งได้ถูกขับเคลื่อนโดยอัครยนตรกรรมรุ่นปัจจุบันอย่าง คอนติเนนทัล จีที (Continental GT) และ เบนเทก้า (Bentayga) รถยนต์รุ่นที่เปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ของเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส

หน้าประวัติศาสตร์การผลิตรถยนต์ของเบนท์ลีย์ได้กลายเป็นที่น่าจดจำมากขึ้น เมื่ออัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์คันที่ 200,000 คือรุ่นล่าสุดในจำนวน 154,396 คัน ที่ผลิต ณ เมืองครูว์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 จนถึงปีที่ เดอะ คอนติเนนทัล จีที (Continental GT) เปิดตัวในฐานะอัครยนตรกรรมรุ่นแรกของเบนท์ลีย์ในยุคปัจจุบัน

โดยในปัจจุบัน เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ผลิตรถยนต์กว่า 85 คัน ต่อ วัน เทียบเท่ากับปริมาณการผลิตต่อเดือนเมื่อ 2 ทศวรรษที่แล้ว

Bentley

เบนท์ลีย์ในปัจจุบัน ในช่วงที่เบนท์ลีย์ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2462 จวบจนถึง ปี พ.ศ. 2545 เบนท์ลีย์ มอเตอร์สได้ผลิตอัครยนตรกรรมหรูกว่า 44,418 คัน โดย 38,933 คัน ผลิต ณ เมืองครูว์ โดยในบรรดาอัครยนตรกรรมที่ผลิตเหล่านั้น ถือได้ว่ามีรุ่นที่โด่ดเด่นหลายรุ่น อาทิ เบนท์ลีย์ อาร์ ไทป์ คอนติเนนทัล (R-Type Continental) มูซานน์ (Mulsanne) อาร์นาจ (Arnage) และอาร์ซัวร์ (Azure)

ซึ่ง 84% ของอัครยนตรกรรมที่ผลิตในสหราชอาณาจักรยังคงวิ่งอยู่บนท้องถ นนในทุกวันนี้โปรเจ็คลงทุนใหญ่ที่เมืองครูว์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546ได้มาพร้อมกับความสำเร็จของ เบนท์ลีย์ คอนติเนนทัล จีที (Continental GT) สุดยอดแกรนด์ ทัวเรอร์ ซึ่งคันที่ 80,000 เพิ่งได้ถูกผลิตตามออเดอร์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

Bentley

เอเดรียน ฮอลล์มาร์ก ประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส กล่าวว่า “ยอดการผลิตรถยนต์เบนท์ลีย์คันที่ 200,000 ถือเป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดบนเส้นทางอันแสนพิเศษตั้งแต่เบนท์ลีย์ ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2462 โดยในปี พ.ศ. 2546 การเผยโฉมของ เดอะ คอนติเนนทัล จีที ได้นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของเบนท์ลีย์ ซึ่งนำไปสู่ยอดขายกว่า 80,000 คันจากยอดผลิตรวมกันของรถยนต์ทุกรุ่นกว่า 200,000 คัน และถือเป็นการสร้างกลุ่มเป้าหมายใหม่และการริเริ่มการสร้างภาพลักษณ์ที่ร่วมสมัยให้กับแบรนด์ โดยสถานการณ์การเปลี่ยนผ่านได้เริ่มเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 และเรากำลังจะเข้าสู่อีกช่วงหนึ่งของการเปลี่ยนผ่านตามกลยุทธ์ “Beyond100” ด้วยการวางตำแหน่งให้แบรนด์เบนท์ลีย์เป็นผู้นำด้านการผลิตอัครยนตรกรรมหรูแบบยั่งยืน”

Bentley

เพื่อให้เป็นที่ประจักษ์ในช่วงเวลาสุดพิเศษ เบนท์ลีย์ เบนเทก้า ไฮบริด (Bentayga Hybrid) และ EXP 2 ได้จอดเคียงข้างกับพนักงานของเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ที่มีอายุงานยาวนานที่สุดอย่าง สตีฟ วาร์ด (Steve Ward) ผู้ที่ร่วมงานกับเบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2520 ตามรอยผู้เป็นบิดา ซึ่ง เข้าเริ่มร่วมงานกับเบนท์ลีย์ มอเตอร์สเมื่อ 42 ปีที่แล้ว

ในฐานะวิศวกรวิเคราะห์ยานยนต์ สตีฟได้เป็นส่วนสำคัญในการผลิตรถยนต์เบนท์ลีย์ทุกรุ่นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 และได้ทดสอบรถยนต์เบนท์ลีย์เหล่านี้มาแล้วทั่วโลก โดยเขาคือผู้ซึ่งเป็นประจักษ์พยานในการเปลี่ยนผ่านไปสู่เบนท์ลีย์ในยุคปัจจุบัน

Bentley

ในอนาคต แผนการที่เบนท์ลีย์ มอเตอร์สมุ่งหวังไว้สำหรับสายการผลิตอัครยนตรกรรมได้วางไว้เมื่อ เดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ. 2563 พร้อมกับกลยุทธ์ “Benyond 100” โดยเบนท์ลีย์ มอเตอร์สตั้งเป้าจะเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมหรูรักษ์โลกแบบครบวงจรภายในปี พ.ศ. 2573 พร้อมด้วยการประกาศมาตรการลดปริมาณก๊าซเรือนกระจกของโรงงานเบนท์ลีย์ เมืองครูว์

หลังจากนั้น เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส จะมุ่งสู่ความเป็นผู้นำด้านการผลิตอัครยนตรกรรมไฟฟ้า (PHEV หรือ BEV) ภายในปี พ.ศ. 2569 และเปลี่ยนผ่านรถยนต์ทุกรุ่นสู่เครื่องยนต์ไฟฟ้า 100% ภายในปี พ.ศ. 2573 โดยกลยุทธ์ “Beyond 100” จะเปลี่ยนทุกภาคส่วนของธุรกิจ และความพร้อมของเบนท์ลีย์ มอเตอร์สที่จะมุ่งสู่ศตวรรษที่ 2 ของผู้นำด้านการผลิตอัครยนตรกรรมหรูอย่างยั่งยืน

RELATED

Bentley เผยข้อมูลปรับกลยุทธ์โรงงานในรอบ 10 ปี มุ่งสู่ความยั่งยืนครบวงจร

Bentley เผยข้อมูลปรับกลยุทธ์โรงงานในรอบ 10 ปี มุ่งสู่ความยั่งยืนครบวงจร

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ประสบความสำเร็จด้านการยกระดับความยั่งยืน สำหรับปฏิบัติการด้านการผลิตของโรงงานที่เมืองครูว์ เข้าใกล้ความเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมหรูที่ยั่งยืนของโลก

Bentley เปิดตัว The Continental GT V8 ครั้งแรกในไทย เริ่ม 16.99 ล้านบาท

Bentley เปิดตัว The Continental GT V8 ครั้งแรกในไทย เริ่ม 16.99 ล้านบาท

เบนท์ลีย์ แบงค็อก ส่งอัครยนตรกรรมหรูรุ่นใหม่ ด้วยไฮไลท์หลัก The Continental GT V8 และ Flying Spur อย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์ 2021

Bentley แปลงโฉม Continental GT เป็นรถแข่งสนามน้ำแข็งสุดโหด 626 แรงม้า

Bentley แปลงโฉม Continental GT เป็นรถแข่งสนามน้ำแข็งสุดโหด 626 แรงม้า

Bentley เผยโฉมรถแข่งสำหรับวิ่งลงสนามหิมะและน้ำแข็งสุดโหดในรายการ The GP Ice Race in Zell am See ในประเทศออสเตรีย ด้วยการนำ Bentley Continental GT มาโมดิฟายใหม่เพื่อรองรับการวิ่งบนสนามที่เย็นและลื่นได้ดีที่สุด…

Bentley EXP 100 GT Concept รถสปอร์ตอัจฉริยะ สมรรถนะ 1,340 แรงม้า

Bentley EXP 100 GT Concept รถสปอร์ตอัจฉริยะ สมรรถนะ 1,340 แรงม้า

Bentley เผยโฉมรถคอนเซ็ปต์แห่งอนาคตเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี ด้วยการเปิดตัว Bentley EXP 100 GT Concept รถสปอร์ตแกรนด์ทัวร์ริ่งพลังงานไฟฟ้า ครบครันทั้งความสปอร์ต ความงดงาม สมรรถนะ และฟีเจอร์ที่ล้ำสมัยที่สมบูรณ์แบบ…

Bentley Continental GT Number 1 Edition ฉลองความเป็นหนึ่งจากอดีต สู่ปัจจุบัน

Bentley Continental GT Number 1 Edition ฉลองความเป็นหนึ่งจากอดีต สู่ปัจจุบัน

Mulliner สำนักแต่ง Bespoke ภายใต้ Bentley เฉลิมฉลองครบรอบ 1 ทศวรรษของแบรนด์อย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัว Bentley Continental GT Number 1 Edition ถ่ายทอดจิตวิญญาณของรถแข่ง…

AAS Auto Service เปิดตัวโชว์รูม Bentley อย่างเป็นทางการกลางใจกรุงเทพ

AAS Auto Service เปิดตัวโชว์รูม Bentley อย่างเป็นทางการกลางใจกรุงเทพ

เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ เบนท์ลีย์ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัวแฟล็กชิป โชว์รูม โฉมใหม่ ณ ซีทีไอ…