nivea ครีมกันแดด นีเวีย

เลือกครีมกันแดดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด

คัดลอก URL แล้ว

หลายๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าการทาครีมกันแดดนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะหากเราไม่มีการป้องกันผิวหน้า และผิวตัวจากแสงแดด ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวไหม้ ฝ้าถามหา ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาผิวเหล่านี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอน เราจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอทุกวัน อย่างไรก็ตาม หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกทาครีมกันแดดอย่างไรดี? ใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้ หรือแบบไหนก็ได้เลยไหม? ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะสมกับคุณมากสุด จะมีเทคนิคอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันเลย

ค่า SPF ต้องเหมาะสม
การเลือกครีมกันแดดที่ถูกต้องนั้นต้องเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่เหมาะสม เช่น หากคุณไปเที่ยวทะเล หรือตีกอล์ฟ ก็แน่นอนว่าคุณก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงไม่ต่ำกว่า 50 แต่หากคุณแค่ใช้ชีวิตประจำวัน ไปทำงานออฟฟิศ เจอแต่แสงไฟจากในออฟฟิศเป็นหลัก ก็แนะนำว่าให้เลือกใช้กันแดดที่มีค่า SPF ประมาณ 50 ก็เพียงพอแล้ว

เลือกให้ถูกประเภท
ต้องบอกก่อนว่าครีมกันแดดนั้นมีด้วยกันอยู่ 2 ประเภท นั่นก็คือแบบ Chemical และ แบบ Physical ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากเป็นกันแดดแบบ Chemical ก็จะมีราคาถูกกว่า เกลี่ยง่าย และไม่ทำให้หน้าวอก แต่ต้องทาซ้ำบ่อยๆ ในขณะที่ครีมกันแดดแบบ Physical ก็จะเหมาะกับคนผิวมันเป็นสิวง่าย และไม่จำเป็นต้องทาซ้ำบ่อยๆ แต่อาจทำให้หน้าวอก และเกลี่ยได้ยากกว่านั่นเอง

ผ่านก่อนรับรองจากอย.
หลายๆ คนมักจะเห็นแก่ของถูก หรือเชื่อรีวิวต่างๆ โดยที่ยังไม่ได้ตรวจสอบว่าครีมกันแดดนั้นๆ มีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด ซึ่งสิ่งที่จะสามารถการันตีความปลอดภัยของครีมกันแดดนั้นๆ ได้ก็คือการได้รับการรับรองจาก อย. เพราะจะเป็นการลดโอกาสที่จะเกิดการแพ้จากการใช้สารที่ไม่พึงประสงค์ หรือสารที่เป็นอันตรายได้

เลือกที่มีส่วนผสมของสารบำรุงอื่นๆ
ปัจจุบันมีครีมกันแดดที่มีสารบำรุงอื่นๆ ผสมอยู่ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี สารให้ความชุ่มชื้น คอลลาเจน ฯลฯ ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดดได้แล้ว ก็ยังสามารถบำรุงผิวคุณได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างมากเลยทีเดียว

รู้กันไปแล้วว่าเทคนิคการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับเราที่สุด และมีประสิทธิภาพที่สุดต้องทำอย่างไรบ้าง ก็อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ เพื่อที่คุณจะได้ใช้ครีมกันแดดได้อย่างถูกต้อง และคุ้มค่าที่สุดด้วยเช่นกัน


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

อันตรายจากแสงแดด ที่เกิดขึ้นกับผิว การทากันแดด คือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

อันตรายจากแสงแดด ที่เกิดขึ้นกับผิว การทากันแดด คือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

แสงแดด ภัยอันตรายอย่างมากกับผิวหน้าและผิวกาย ยิ่งช่วงเปลี่ยนจากฤดูหนาวเป็นฤดูร้อน จะทำให้ผิวสูญเสียการป้องกัน

โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวช่วยดีๆ สำหรับคนผิวบอบบาง

โฟมล้างหน้าลดสิว ตัวช่วยดีๆ สำหรับคนผิวบอบบาง

เมื่อการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับทำความสะอาดผิวหน้าคือสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบางหรือแพ้ ทำให้จำเป็นที่จะต้องเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวให้เหมาะสมและมีส่วนผสมที่จะไม่ทำให้ผิวของคุณเกิดอาการแพ้หรือมีผื่นคันขึ้นมา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย เลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวแต่นอนว่าคนที่เป็นสิว มีผิวแพ้ง่าย ควรที่จะต้องเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่ปราศจากสารเคมี ที่รุนแรง เป็นโฟมที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เพราะถ้าหากผิวหน้าของคุณเกิดการระคายเคืองจากการเลือกใช้โฟมล้างหน้า ก็จะทำให้สิวขึ้นเยอะ และอาจจะทำให้ผิวอักเสบได้อีกด้วย…

10 ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ที่ดีที่สุด ช่วยให้รอยสักไม่ให้ซีดจาง

10 ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ที่ดีที่สุด ช่วยให้รอยสักไม่ให้ซีดจาง

สาวๆที่รักการสักและลายสักสวยๆบนผิวของคุณ ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ก็จำเป็นไม่แพ้กัน เพราะแสงแดดอาจทำให้รอยสักจางลงได้

ครีมกันแดด จำเป็นต่อเด็กมากแค่ไหน ควรเลือกใช้ยังไงให้ลูกน้อยไม่แพ้

ครีมกันแดด จำเป็นต่อเด็กมากแค่ไหน ควรเลือกใช้ยังไงให้ลูกน้อยไม่แพ้

อายุที่เหมาะจะให้ลูกน้อยทาครีมกันแดดควรเริ่ม ตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไป ไม่แนะนำให้ใช้กับเด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือนเพราะผิวเด็กจะบอบบางมาก

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

เคล็ดลับการปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อให้คุณได้สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างมั่นใจ แนะนำโดย ‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

รู้มั้ย? UVA ร้ายแรงกว่าที่คิด! แนะนำครีมกันแดด มีค่าการปกป้อง อย่างครบถ้วน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

รู้มั้ย? UVA ร้ายแรงกว่าที่คิด! แนะนำครีมกันแดด มีค่าการปกป้อง อย่างครบถ้วน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

เมษามาเยือนพร้อมแสงแดดจัดๆ อีกเช่นเคย ดังนั้น ไอเท็ม “ครีมกันแดด” จึงเป็นไอเท็มบังคับที่ทุกคนควรมีไว้ใช้กันนะ วันนี้เลยจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดเบื้องต้น และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาป้ายยาทุกคนไปพร้อมกันแล้ว เคล็ดลับการเลือก ครีมกันแดด เบื้องต้น อย่างที่เรารู้กันว่ารังสียูวีที่เดินทางมาถึงโลกคิดเป็นเพียง 5% ของแสงแดดทั้งหมด…

Tip and Trick วิธีทำให้รักแร้ขาว กระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ

Tip and Trick วิธีทำให้รักแร้ขาว กระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ

ใครที่กำลังต่อสู้กับปัญหารักแร้ดำ ไม่ต้องห่วงไป เพราะเรามี Tip and Trick วิธีทำให้รักแร้ขาว กระจ่างใส มาแนะนำ

สิวกวนใจ เลือกโฟมลดสิวยังไงให้สิวหาย รอยสิวลดลง

สิวกวนใจ เลือกโฟมลดสิวยังไงให้สิวหาย รอยสิวลดลง

ปัญหาสิว หนึ่งในต้นเหตุที่ทำให้หลายๆ คนรู้สึกหงุดหงิดใจจนไม่กล้าแสดงออก หรือทำให้สูญเสียความมั่นใจอย่างมากที่จะออกไปเจอใครใหม่ๆ นอกจากจะขึ้นง่ายแล้วก็ยังรักษายากอีกด้วย และปัญหาสิวนั้นก็อาจจะทำให้หลายๆ คนต้องเสียเงินไปโดยใช่เหตุอีกด้วย วันนี้เราก็มีตัวเลือกดีๆ ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกัน นั่นก็คือการมองหาโฟมลดสิวโดยเฉพาะ เพราะว่าโฟมประเภทนี้จะเข้ามาลดสิวที่เกิดบนผิวหน้าของเรา และช่วยลดสิวได้อยู่หมัด วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน สาเหตุของการเกิดสิวแต่ก่อนที่จะไปดูว่าโฟมลดสิวนั้นเราควรจะต้องเลือกอย่างไร เราก็ต้องมาดูกันก่อนว่าสาเหตุของการเกิดสิวนั้นมีที่มาหรือต้นเหตุมาจากอะไรบ้าง•…

X