Garena Pro League 2021 Summer ROV การีนา

คอนเฟิร์มแล้ว 4 ทีมที่ได้ไปต่อในรอบ Championship แต่การแข่งขันยังไม่จบ ยังมีศึกชิงตำแหน่งสายนบน และสายล่างต่อ

คัดลอก URL แล้ว

ดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 6 แล้ว กับการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer การแข่งขัน RoV ระดับอาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาท

เหลืออีกเพียง 1 สัปดาห์ รอบเก็บคะแนนก็จะสิ้นสุดลงอย่างเป็นทางการ แม้ว่าในสัปดาห์นี้เราจะได้ทีมที่จะเข้าสู่รอบ Championship เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อันดับบนตารางคะแนนยังมีผลต่อการแบ่งสายบน และสายล่างอยู่ ดังนั้นทั้ง 4 ทีมที่เข้ารอบจึงยังผ่อนแรงลงไม่ได้ จนกว่าจะจบรอบ Regular Season เพื่อทำอันดับให้ดีพอเข้าสู่สายบน

สำหรับผลการแข่งขันในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ยังคงมีแมตช์ที่ดุเดือดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีทั้งแมตช์ที่สำคัญมากพอที่จะตัดสินชะตาในการไปต่อของทีมของทั้งสองทีม มาดูกันว่าในมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในวันเสาร์ และอาทิตย์ที่ผ่านมา

แมตช์แรกของสัปดาห์ที่ 6 ในรอบเก็บคะแนน การพบกันของ Buriram United Esports กับ King of Gamers Club

หลังจากที่ห่างหายการแข่งขันไปครึ่งฤดูกาล isilindilz ซัพพอร์ตตัวเก่งของปราสาทสายฟ้าได้หวนคืนสนามอีกครั้ง พร้อมโชว์ลีลาหยิบตัวแปลกอย่าง Qi มาในตำแหน่ง Support นำทีมคว้าชัยเก็บแต้มเพิ่มอีก 3 คะแนนในแมตช์นี้

มาต่อกันในแมตช์ที่ 2 ศึกระหว่าง dtac Talon กับ eArena หลังจาก 2 สัปดาห์ก่อนที่ฝั่งเหยี่ยวแดงดูจะเป๋ไปบ้าง แต่ในสัปดาห์นี้ฟอร์มพวกเขา กำลังกลับมาแล้ว พับเกมบุก จัดรวดเดียว 3 เกม เก็บสกอร์ในแมตช์นี้ไป 3-0

แมตช์ต่อมาหนึ่งในศึกชี้ชะตาประจำซีซันนี้ การปะทะกันของ Valencia CF Espots เจอกับ EVOS Esports
ทั้งสองทีมมีคะแนนเท่ากัน และจำนวนแมตช์แข่งที่เท่ากัน สิ่งที่ต่างกันคือทาง Valencia CF Esports เคยเอาชนะ EVOS Esports มาก่อนในการพบกันครึ่งฤดูกาลแรก และยังมีคะแนนแพ้ที่น้อยกว่า จึงทำให้ภาษีของฝั่งค้างคาวสเปนตัวนี้ดูดีกว่าเสือขาวนิดหน่อย

ในการแข่งขันนั้น 2 เกมแรก Valencia CF Esports ขึ้นนำไปก่อน แถมด้วย Mega kill ที่ 2 ของซีซันนี้โดยฝีมือ AlmondP แต่ในเกมที่ 3 ด้วยการสลับเอา Porza มาเล่นป่าของ EVOS Esports ทำให้สามารถตีตื้นขึ้นมาได้ 1 เกม แต่สุดท้ายก็ยื้อชีวิตไม่ไหว ทาง Valencia CF Esports ยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้ EVOS Esports อีกครั้ง ปิดเกมไปด้วยคะแนน 3-1

มาต่อในกันในวันอาทิตย์ เปิดสนามด้วยคู่ระหว่าง eArena เจอกับ Buriram United Esports
ในแมตช์นี้แฟน ๆ ปราสาทสายฟ้าได้ดีใจกันอีกแล้ว กับการลงเล่นของ F1 อดีตกัปตัน และผู้เล่นป่าระดับโลก ที่พักการแข่งไปในช่วงต้นซีซัน และกลับเข้าทีมมาในช่วง Mid Season Transfer แม้จะลงเพียงเกมเดียว แต่เขาก็แสดงให้เห็นว่าฝีมือของเขายังไม่ขึ้นสนิม จบเกมเร็วไปด้วยคะแนน 0-3 เก็บคะแนนเพิ่มหวังเบียดอันดับที่ 1

แมตช์ต่อมา หนึ่งในแมตช์สำคัญของทั้งสองทีม การปะทะกันของ EVOS Esports และ dtac Talon คะแนนในแมตช์นี้จะส่งผลถึงการไปต่อของ EVOS Esports และยังส่งผลถึงการที่ dtac Talon จะได้ไปลุ้นสายบนด้วย แน่นอนว่าทั้งสองทีมต้องใส่สุดกันอย่างแน่นอน

และผลที่ออกมาก็ได้ดับฝันของแฟน ๆ เสือขาวในฤดูกาลนี้เป็นที่เรียบร้อย dtac Talon หวดยับ จัดไป 3 เกมรวด จบซีรีส์ด้วยสกอร์ 0-3

เดินทางมาถึงแมตช์สุดท้ายของสัปดาห์กับศึกระหว่าง Bacon Time กับ Valencia CF Esports ซึ่งในแมตช์นี้หากทาง Valencia CF Esports ชนะได้แม้แต่เกมเดียว จะถือเป็นการตอกฝาโลง EVOS Esports อย่างแน่นอน เพราะฝั่ง EVOS Esports ไม่มีทางทำคะแนนได้สูงกว่า 21 แต้ม และพวกเขายังแพ้ในการเจอกันกับ Valencia CF Esports ถึงสองครั้ง

และผลการแข่งขันก็ออกมาดับฝันของแฟนคลับเสือขาว แม้ว่า Valencia CF Esports จะแพ้ในนัดนี้ แต่พวกเขาเอาชนะมาได้ 1 เกม ซึ่งนั่นหมายความว่าพวกเขาได้รับการรันตีเข้ารอบเป็นที่แน่นอนแล้ว ส่วนทาง Bacon Time ก็เดินหน้าเก็บแต้มเพื่อการันตีอันดับที่ 1 ต่อไป จบไปที่คะแนน 3-1

ตอนนี้อันดับ 1-4 บนตารางคะแนนถือว่าการันตีการเข้ารอบ Championship ไปแล้ว เหลือเพียงแย่งชิงตำแหน่งในสายบน และสายล่างกันต่อเท่านั้น
อันดับ 1 ยังคงเป็นของ Bacon Time เช่นเดิม ครองอันดับ 1 ต่อเนื่องกันถึง 5 สัปดาห์เต็ม
อันดับที่ 2 Buriram United Esports ยังคงไล่หลัง Bacon Time มาอย่างไม่ลดละ หาก Bacon Time พลาดเกมเดียว อาจถูกเบียดร่วงได้
อันดับที่ 3 dtac Talon ในช่วง 2 สัปดาห์ก่อน ฟอร์มพวกเขาไม่เข้าที่ ทำให้เสียแต้มไปบางส่วน แต่พวกเขากลับมาแล้ว
อันดับที่ 4 Valencia CF Esports หลังจากที่ผ่านศึกอันดุเดือดมาสองสัปดาห์กับ EVOS Esports ตอนนี้พวกเขาทำสำเร็จ ได้รับการันตีเข้ารอบ Championship ที่เป็นเรียบร้อย
อันดับที่ 5 EVOS Esports แม้จะทำเต็มที่แล้ว แต่ด้วยทีมที่ยังจูนกันไม่ติดจึงทำให้พวกเขาไม่ได้ไปต่อในฤดูกาลนี้
อันดับที่ 6 เป็นของ King of Gamers Club และอันดับที่ 7 eArena ทั้งสามทีมล่างต้องมาพยายามกันใหม่ในฤดูกาลหน้า

สำหรับตารางแข่งขันในสัปดาห์หน้า dtac Talon ต้องเจองานหนักถึงสองครั้ง ทั้งแมตช์ที่ 1 ในวันเสาร์ที่ 20 มีนาคมนี้ด้วยการเจอกับ Bacon Time ทีมที่ครองหัวตารางอยู่ตอนนี้

แม้ว่าในตอนต้นฤดูกาล dtac Talon จะสามารถจัดการ Bacon Time ไปได้ด้วยคะแนน 3-2 แต่ตอนนี้ หากดูจากฟอร์มแล้ว ฝั่ง Bacon Time ดูจะมีภาษีที่เหนือกว่า เพราะชนะมาอย่างต่อเนื่อง และไม่แพ้ทีมไหนเลยนอกจากที่แพ้ไปเมื่อต้นซีซัน

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม ก็เป็นอีกหนึ่งศึกหนักของ dtac Talon ที่ต้องมาเจอกับ Buriram United Esports อดีตแชมป์สองสมัย หนึ่งในคู่รัก คู่แค้นที่เจอกันมาหลายต่อหลายครั้ง ในการพบกันครั้งแรกในซีซันนี้ ฝั่งเหยี่ยวแดงได้พ่ายให้กับปราสาทสายฟ้าไป ต้องมาตามดูกันว่าพวกเขาจะสามารถเอาคืนได้หรือไม่

การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer จะกลับมาอีกครั้งในสุดสัปดาห์หน้า เริ่มถ่ายทอดสดเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป
รับชมได้ที่ Facebook Garena RoV Thailand และ Garena RoV Tournament หรือ Youtube ช่อง Garena RoV Thailand

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอีสปอร์ตของเกม RoV ได้ก่อนใครที่
Facebook : https://www.facebook.com/ROVTHeSports/ และ https://www.facebook.com/ROVTH/
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCy19QXxbCHh8qVVCbuGk-ig/featured
Instagram : https://www.instagram.com/garena_rov_official/?hl=en


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

Sea (ประเทศไทย) ฉลองครบรอบ 10 ปี แห่งการเติบโตคู่เศรษฐกิจและสังคมไทยยุคดิจิทัล

Sea (ประเทศไทย) ฉลองครบรอบ 10 ปี แห่งการเติบโตคู่เศรษฐกิจและสังคมไทยยุคดิจิทัล

เผยก้าวแห่งอนาคตของ 3 ธุรกิจหลัก พร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์ม Sea Academy ติดปีกทักษะดิจิทัลให้คนไทย Sea (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มชั้นนำ ได้แก่ การีนา (Garena)ช้อปปี้ (Shopee) และซีมันนี่…

คุยกับ BAC.Getsrch ผู้เล่นที่ให้ความสำคัญกับทีมมากกว่าตัวเอง

คุยกับ BAC.Getsrch ผู้เล่นที่ให้ความสำคัญกับทีมมากกว่าตัวเอง

หากพูดถึงผู้เล่นตำแหน่งป่าที่เก่งที่สุดในไทย ณ ตอนนี้ ชื่อของ BAC.Getsrch หรือ “เก็ต” จะต้องผุดขึ้นมาในความคิดของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ด้วยฟอร์มการเล่นที่โดดเด่น และคงที่ ทำให้ในซีซันนี้เขาพาทีม Bacon Time…

RoV 20 มีนาปลุกพลังตีป้อมกับระบบ EVO ใหม่

RoV 20 มีนาปลุกพลังตีป้อมกับระบบ EVO ใหม่

RoV แพทช์ใหม่กับระบบ EVO 2.0 ที่ได้มีการปรับปรุงหน้าเมนูและการเลื่อนขั้นสกินให้ง่ายขึ้น มาพร้อมสกิน EVO ใหม่สุดเฟี้ยว Food Monkey Wukong ที่ผู้เล่นสามารถรับได้ฟรีจากกิจกรรม นอกจากนี้ ยังได้ปรับปรุงระบบต่าง ๆ…

พูดคุยกับ Porza หนึ่งในนักกีฬาอีสปอร์ต เบื้องหน้าฮา เบื้องหลังเคล้าน้ำตา

พูดคุยกับ Porza หนึ่งในนักกีฬาอีสปอร์ต เบื้องหน้าฮา เบื้องหลังเคล้าน้ำตา

ในยุคนี้ถ้าพูดถึงคำว่า eSports คงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จักคำ ๆ นี้ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกผลักดันมาจากการแข่งขันเกมธรรมดา จนได้รับการยอมรับไปทั่วโลกในปัจจุบัน สร้างความสุข และสร้างอาชีพที่เกี่ยวกับเกมมากมาย หนึ่งในนั้นคืออาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตที่เด็ก ๆ หลายคนใฝ่ฝัน แต่จะมีกี่คนกัน ที่สามารถไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ ปอ…

Bacon Time แรงไม่ตก หัวตาราง 5 สัปดาห์ติด Aoi เกลื่อนการแข่ง เปิดให้เล่นครั้งแรก ถูกเลือก 6 ครั้ง ถูกแบน 9 ครั้ง

Bacon Time แรงไม่ตก หัวตาราง 5 สัปดาห์ติด Aoi เกลื่อนการแข่ง เปิดให้เล่นครั้งแรก ถูกเลือก 6 ครั้ง ถูกแบน 9 ครั้ง

การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer การแข่งขัน RoV ระดับอาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาท ได้ดำเนินมาเกินครึ่งทางของรอบ Regular Season…

เกมพลิก TDKeane เก็บ 3 เกมรวด พา FaZe Clan คว้าแชมป์ Super League SS2

เกมพลิก TDKeane เก็บ 3 เกมรวด พา FaZe Clan คว้าแชมป์ Super League SS2

จบลงแล้วอีกหนึ่งการแข่งขันของเกม FIFA ONLINE 4 ในรายการ Super League Season 2 ที่ผ่านการคัดเลือกสุดแสนจะดุเดือดเลือดพลานมากต้องฝ่าฟันผู้เล่นยอดฝีมือกว่า 200 คน เพื่อมาอยู่จุดสูงสุดของการแข่งในรูปแบบ League โดยการแข่งขันในครั้งนี้นั้นผ่านการคัดเลือกเหลือเพียง…

Bacon Time ครองอันดับ 1 สามสัปดาห์ติด Buriram United Esports เครื่องติดไล่กวดขึ้นมาอันดับที่ 2 และ Valencia CF Esports ปลดล็อกตัวเอง คว้า 6 แต้มรวดในสัปดาห์นี้

Bacon Time ครองอันดับ 1 สามสัปดาห์ติด Buriram United Esports เครื่องติดไล่กวดขึ้นมาอันดับที่ 2 และ Valencia CF Esports ปลดล็อกตัวเอง คว้า 6 แต้มรวดในสัปดาห์นี้

เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว สำหรับการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer การแข่งขัน RoV ระดับมืออาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาทในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เข้าสู่ช่วง Mid Season…

การแข่งขัน Super League Season 2

การแข่งขัน Super League Season 2

การแข่งขันในรูปแบบ League ของเกม FIFA ONLINE 4 จากผู้สมัครกว่า 200 คน คัดเลือกเหลือเพียง 10 ทีม ที่จะเข้ามาแข่งขันในรอบ League เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า…

X