istudio Macbook Online ออนไลน์

รวม 3 ปัจจัยที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ Macbook ออนไลน์

คัดลอก URL แล้ว

Macbook นั้นจัดได้ว่าเป็นคอมพิวเตอร์ในฝันของใครหลายคน เพราะนอกจากสเปคการทำงานจะจัดเต็มแมกซ์ในทุก ๆ ด้านและมีปัญหาการค้างที่นอนแล้ว ดีไซน์ของ Macbook ยังมาพร้อมความโฉบเฉี่ยวที่เป็นเอกลักษณ์จนใคร ๆ ก็ต่างปรารถนาจะครอบครองไว้สักเครื่อง แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น การซื้อ Macbook ออนไลน์นั้นกลับกลายเป็นเรื่องที่หลายคนคิดไม่ตก และไม่รู้ว่าแหล่งขายตามโลกออนไลน์นั้นน่าเชื่อถือจริงหรือไม่ ซึ่งหากตอนนี้คุณกำลังติดปัญหาในเรื่องนี้อยู่ล่ะก็ เรามาพร้อมกับ 3 ปัจจัยที่จะช่วยให้ตัดสินใจซื้อ Macbook ออนไลน์ได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แล้วแต่ละปัจจัยจะช่วยได้อย่างไร มาดูไปพร้อมกันเลย!

เทียบราคาและการจัดส่ง
หลายคนรู้อยู่แล้วว่า ราคาของเครื่องรวมถึงสเปคในการใช้งานนั้นเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่ควรให้ความสำคัญก่อนตัดสินใจซื้อ Macbook ออนไลน์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว สิ่งที่จำเป็นต้องทำไปพร้อม ๆ กับการหาข้อมูลและสเปคเครื่องนั้น คือ การนำราคาของทางร้านที่เราสนใจและสเปครุ่นที่สนใจ มาเทียบกับเว็บของ Apple โดยตรง ซึ่งในขั้นตอนนี้เราอยากให้เทียบบรรทัดต่อบรรทัดเลยว่า รุ่นที่นำมาขายกับทางร้านกับรุ่นที่เราดูใน Apple นั้นเป็นรุ่นเดียวกันที่มีสเปคเหมือนกันหรือไม่ เพราะในบางครั้ง ถ้าร้านออนไลน์มีราคาเครื่องถูกกว่า Apple นั้นก็อาจหมายความว่า สเปคเครื่องที่นำมาขายอาจจะไม่เหมือนกันนั่นเอง

นอกจากการเทียบราคาให้ชัดเจนแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องให้ความสำคัญก่อนตัดสินใจซื้อ Macbook ออนไลน์นั้น คือ คุณภาพของการจัดส่ง เพราะอย่าลืมว่า หากคุณภาพการจัดส่งไม่ดี นั่นก็เท่ากับว่า Macbook ที่เราสั่งนั้นก็อาจได้รับความเสียหายเช่นกัน

การรับประกันสินค้า
การตรวจสอบการรับประกันสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ Macbook ออนไลน์นั้นสำคัญพอ ๆ กับการตรวจเช็กราคาของร้านเลยทีเดียว โดยเราอยากให้คุณตรวจสอบให้ดีว่า ทางร้านรับประกันแบบไหน ใช้เวลากี่ปี ต้องจ่ายเพิ่มหรือไม่ มีประกันระหว่างการขนส่งไหม และหากเลือกซื้อรุ่นผิดสามารถเปลี่ยนเครื่องได้ไหม ซึ่งการตรวจสอบการรับประกันให้ดีจะช่วยให้เรามั่นใจได้อีกขั้นว่า หากคอมพิวเตอร์มีปัญหาใด ๆ เราจะไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ซึ่งส่วนมากแล้ว หากซื้อกับ Apple โดยตรงนั้นจะมีการรับประกันที่ครอบคลุมทุกขั้นตอนตั้งแต่การขนส่ง ความเสียหายในทุกด้าน รวมไปถึงการรับเปลี่ยนให้ใหม่โดยไม่เสียเงิน เมื่อเกิดการซื้อเครื่องไปผิดรุ่น แต่หากเป็นร้านออนไลน์ เราก็ต้องตรวจสอบประกันให้ครบถ้วน

ความน่าเชื่อถือของร้านค้า
ความน่าเชื่อถือของร้านค้าจะเป็นตัวการันตีได้เลยว่า การซื้อ Macbook ออนไลน์ครั้งนี้นั้นมีคุณภาพจริงหรือไม่ โดยเราสามารถตรวจสอบร้านค้าได้หลายทางตั้งแต่การดูรีวิวจากผู้ซื้อรายอื่น การเปรียบเทียบสินค้าทางร้านกับทาง Apple โดยตรง การตรวจสอบการรับประกันสินค้า รวมไปถึงการตรวจสอบว่าทางร้านมีที่อยู่ที่สามารถตามได้ นอกจากนี้ หากเป็นการซื้อระหว่างบุคคล เราต้องของบัตรประชาชนและพยายามขอตรวจสอบ Macbook แต่ละเครื่องอย่างละเอียดตั้งแต่การใช้งานไปจนถึงเลขประจำเครื่อง เพราะหากเราไม่ตรวจสอบให้ดี Macbook ที่ได้มาอาจเป็นของไม่มีคุณภาพและไม่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ร่วมมือกับ TikTok ให้บริการและคำปรึกษาเชิงกลยุทธ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อเชื่อมแบรนด์กับวัฒนธรรมบนชุมชนออนไลน์ สร้างการเติบโตแก่ธุรกิจแบบออร์แกนิค

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ร่วมมือกับ TikTok ให้บริการและคำปรึกษาเชิงกลยุทธ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อเชื่อมแบรนด์กับวัฒนธรรมบนชุมชนออนไลน์ สร้างการเติบโตแก่ธุรกิจแบบออร์แกนิค

ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ประเทศไทย จับมืออย่างเป็นทางการกับ TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก สร้างบริการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ครบวงจร สำหรับแบรนด์ที่ต้องการใช้ครีเอเตอร์ เพื่อสร้างสรรค์เนื้อหาให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจแบบออร์แกนิค ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส (IPG Mediabrands) มีเดีย…

MG เปิดตัวการขายแบบออนไลน์ ประเดิมมอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับ MG HS

MG เปิดตัวการขายแบบออนไลน์ ประเดิมมอบข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับ MG HS

เอ็มจี ประเทศไทย เปิดแพลตฟอร์มช่องทางการขายออนไลน์ของ MG ด้วยแนวคิด “Smart Showroom” พร้อมข้อเสนอพิเศษ MG HS ต้อนรับการเปิดตัว

Online Auto Salon 2021 มหกรรมรถแต่งจากญี่ปุ่นพร้อมส่งตรงสู่จอคุณ

Online Auto Salon 2021 มหกรรมรถแต่งจากญี่ปุ่นพร้อมส่งตรงสู่จอคุณ

Tokyo Auto Salon ประกาศเปิดแพลตฟอร์มชมงานมหกรรมรถแต่งชั้นนำของญี่ปุ่น ผ่านช่องทางออนไลน์แบบจัดเต็ม เข้าชมฟรี! เริ่ม 15 มกราคม

ขาร็อคเตรียมปลดปล่อยความมันส์กันให้เต็มที่  กับ “3BB  The Virtual LIVE Concert

ขาร็อคเตรียมปลดปล่อยความมันส์กันให้เต็มที่ กับ “3BB The Virtual LIVE Concert

หินเหล็กไฟ” คอนเสิร์ตออนไลน์ยุค New Normal ลูกค้า 3BB ชมฟรี!..3BB เปิดประสบการณ์การชมคอนเสิร์ตที่ปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตในยุค New Normal เพื่อมอบความบันเทิงรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้า โดยเฉพาะแฟนคลับวงร็อคระดับตำนานวง “หินเหล็กไฟ” ได้ปลดปล่อยพลังและความมันส์กันได้แบบเต็มที่เหมือนเกาะขอบเวทีกับออนไลน์คอนเสิร์ต “3BB…

Honda Motorcycle Store จำหน่ายคอลเลคชั่นบน Shopee และ Lazada แล้ววันนี้

Honda Motorcycle Store จำหน่ายคอลเลคชั่นบน Shopee และ Lazada แล้ววันนี้

เอ.พี. ฮอนด้า ขยายตลาดเครื่องแต่งกายด้วยการเปิดตัว Honda Motorcycle Store บนเว็บไซต์ Shopee และ Lazada อย่างเป็นทางการ เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้ากลุ่มเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายภายใต้แบรนด์ Honda Collection และจำหน่ายหมวกกันน็อกแบรนด์…

X