watch x MoMA คอลเลคชั่นผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซบนนาฬิกา สายอาร์ตห้ามพลาด

คัดลอก URL แล้ว

ศิลปะสุดอาร์ตจากศิลปินชื่อดังระดับโลกมาไว้เป็นของตัวเองได้! SWATCH (สวอท์ช) คอลแลปส์สุดพิเศษกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่าง The Museum of Modern Art หรือ MoMA ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของนาฬิกาในซีรีส์ Museum Journey ของ SWATCH อีกด้วย บอกเลยว่าสายอาร์ต สายสะสมต้องรีบ! พิเศษสุดกับการสร้างโมเมนต์ด้วยการตกแต่งร้าน Swatch Flagship store สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ให้คุณได้สามารถเดินชมนาฬิกานี้ราวกับงานศิลปะที่แสดงในพิพิธภัณฑ์เลยทีเดียว

Hope, II ราคา 2,650 บาท – Composition in Oval with Color Planes 1 ราคา 2,650 บาท – New York ราคา 2,650 The Dream ราคา 3,300 บาท – The City and Design, The Wonders of Life on Earth, Isamu Kurita ราคา 3,300 บาท, The Starry Night ราคา 3,300 บาท

คอลเลคชั่น Swatch X MoMA กับศิลปะสุดอาร์ตจะมาอยู่บนนาฬิกาถึง 6 เรือนด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะใน MoMA’s Collection ที่ประกอบไปด้วยศิลปะมาสเตอร์พีซมากมายอย่าง The Starry Night (1889) จากศิลปินที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่าง Vincent van Gogh, Hope, II (1907-1908) จาก Gustav Klimt, The Dream (1910) จาก Henri Rousseau, Composition in Oval with Color Planes 1 (1914) จาก Piet Mondrian, และสองผลงานจาก Tadanori Yokoo กับ The City and Design, The Wonders of Life on Earth, Isamu Kurita (1966) และ New York (1968) และพิเศษสุดๆ กับ Special Box ที่ดีไซน์ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Blade Stair สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของ MoMA มีจำหน่ายที่ Official Online Store “shop.swatch.co.th” ในวันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น. ราคา 23,500 บาท มีเพียง 3 เซต ในประเทศไทยเท่านั้น ที่บอกเลยว่าสายอาร์ตทั้งหลายยิ่งพลาดไม่ได้

นอกจากนี้ Swatch ยังได้ร่วมมือกับศิลปินร่วมสมัยอย่าง Beatriz Milhazes จาก MoMA’s collection ที่จะมาอยู่ในแพลตฟอร์ม Swatch X You (สวอท์ช บาย ยู) ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ออกแบบ และดีไซน์นาฬิกาตามสไตล์ของคุณผ่านศิลปะบน 3 แคนวาสอย่าง Suculentas Beringelas (Succulent Eggplants) (1996),
O Espelho (The Mirror) (2000) และ Meu Bem (2008) ในราคา 4,150 บาท ลิมิเต็ดสุดๆ กับงานศิลปะแต่ละชิ้นของ Milhazes ที่จะมีจำหน่ายแค่ที่ MoMA Design Stores ในมหานครนิวยอร์กอีกด้วย

Suculentas Beringelas (Succulent Eggplants) – O Espelho (The Mirror) – Meu BemRobin Sayetta รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของพิพิธภัณฑ์ MoMA ได้กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้สานต่อความสัมพันธ์ระหว่าง Swatch กับ MoMA ผ่านนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่นี้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา MoMA ก็มีความมุ่งมั่นในการออกแบบและดีไซน์ที่ดี เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของทุกคน และยิ่งเห็นได้ชัดมากขึ้นจากนาฬิกาของ Swatch นั่นเอง”

“Swatch มีความสุขมากๆ ที่ได้เฉลิมฉลองในการเข้ามามีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์อันยาวนานของพิพิธภัณฑ์ MoMA ซึ่งก็รวมไปถึงนาฬิกาหลาย ๆ รุ่นของ Swatch ที่มีในคอลเลคชั่นของพิพิธภัณฑ์ และถือเป็นเกียรติจริงๆ ที่ได้ร่วมตีความศิลปะใหม่ๆ จากงานศิลปะมาสเตอร์พีซของ Vincent van Gogh, Gustav Klimt และ Piet Mondrian ยังสะท้อนให้เห็นถึงความทุ่มเทของเราในศิลปะ และศิลปินในศตวรรษที่ 20”

Carlo Giordanetti CEO ของโรงแรม Swatch Art Peace กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีมากๆ ที่ได้รวบรวมนาฬิกาไว้ในคอลเลคชั่นที่ถูกดีไซน์จากงานศิลปะและได้รับการยกย่องอย่างสูงจากศิลปินร่วมสมัยอย่าง Tadanori Yokoo รวมไปถึง Beatriz Milhazes ศิลปินอีกท่านนึงที่ได้มาร่วมงานสุดพิเศษกับเราในโปรเจ็ค Swatch X You (สวอท์ช บาย ยู)”
โดยนาฬิกา Swatch ยังได้ตั้งอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ MoMA ถึงสามเรือนด้วยกัน ได้แก่ GB100 (1983), GK100 Jelly Fish (1985) และ SFK100 Jelly Skin (1998) รวมทั้งนาฬิกา Swatch ก็ยังได้ถูกจัดแสดงใน 4 นิทรรศการของ MoMA อย่าง Humble Masterpieces (2004), Architecture and Design: Inaugural Installation (2004-2005), Standard Deviations: Types and Families in Contemporary Design (2011-2012) และล่าสุดในนิทรรศการปี 2017-2018 Items: Is Fashion Modern?

เตรียมเป็นเจ้าของศิลปะมาสเตอร์พีซที่มาในรูปแบบนาฬิกาข้อมือสุดอาร์ต ทั้ง 6 เรือน และดีไซน์นาฬิกาในสไตล์คุณไปกับแคนวาสของ Beatriz Milhazes ใน Swatch X You (สวอท์ช บาย ยู) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ร้าน Swatch ทุกสาขา และ Official Online Store “shop.swatch.co.th”

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่ LINE OA @swatch_th
Facebook: SWATCH (www.facebook.com/swatchthailand)
Instagram: @SWATCH_TH (www.instagram.com/swatch_th)

Swatch Flagship store @ CentralWorld ชั้น 1,
ศูนย์การค้า ICONSIAM ชั้น M, Central Plaza Ladprao ชั้น 2, Mega Bangna ชั้น 1,
Terminal 21 Pattaya ชั้น G, Pop-Up Store Fashion Island ชั้น 1,
เคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ Watch Galleria @ SiamParagon, The Mall Bangkhae แผนกนาฬิกา Central Pinklao, Central Festival Samui, Central Patong

Swatch_TH #SwatchxMoMA #SwatchLovesArt


แท็ก: PRNEWS
WRITER
X