Bacon Time Buriram United Esports Game ROV Valencia CF Esports

Bacon Time ครองอันดับ 1 สามสัปดาห์ติด Buriram United Esports เครื่องติดไล่กวดขึ้นมาอันดับที่ 2 และ Valencia CF Esports ปลดล็อกตัวเอง คว้า 6 แต้มรวดในสัปดาห์นี้

เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ว สำหรับการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer การแข่งขัน RoV ระดับมืออาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาท
ในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เข้าสู่ช่วง Mid Season Transfer ที่ทีมต่าง ๆ สามารถซื้อขาย แลกเปลี่ยนผู้เล่นในทีมได้ โดยในตอนนี้มีทีมที่เปิดตัวสมาชิกใหม่แล้ว 2 ทีมได้แก่ eArena ที่ดึงผู้เล่นตัวเก๋าอดีตกัปตันทีมระดับแนวหน้าของประเทศไทยอย่าง Cherie และสองผู้เล่นหน้าใหม่ Snapper กับ Kirito เข้ามาช่วยเติมเต็มให้กับทีม และอีกทีมที่มีผู้เล่นเสริมทัพเข้ามาคือ Buriram United Esports กับข่าวการกลับมาที่ฮือฮาไปทั้งวงการ RoV กับ BRUTD.F1 ผู้เล่น Jungle ตัวเก่งที่พักการแข่งในช่วงต้นฤดูกาลไป ต้องมาดูกันว่า การมาของพวกเขาจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในศึกอันดุเดือดของซีซันนี้มากน้อยแค่ไหน

สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์ที่ผ่านมา กับแมตช์อันดุเดือดถึง 6 แมตช์ ผลการแข่งขันออกมาเป็นดังนี้

แมตช์แรกของสัปดาห์ที่ 4 ระหว่าง EVOS Esports พบกับ Valencia CF Esports
ในสองเกมแรกฝั่งเสือขาวขึ้นนำไปก่อน 2 เกม พวกเขาอยู่ที่ปากทางของชัยชนะแล้ว แต่ด้วยการเล่นอันยอดเยี่ยมของ Piper ผู้เล่นตำแหน่ง Dark Slayer Lane ตัวเก่ง ทำให้พาทีมพลิกกลับมารวดเดียว 3 เกมติด เกิด Reverse Sweep ครั้งแรกของซีซันนี้เป็นที่เรียบร้อย

แมตช์ที่ 2 การพบกันของ King of Gamers Club เจอกับ Buriram United Esports
สามารถพูดได้เต็มปากว่าปราสาทสายฟ้าชุดนี้ค้นพบแนวทางการเล่นของตัวเองแล้ว พวกเขาจัดการถล่มทีมอินทรีดำไปรวดเดียว 3-0 ด้วยฝีมือการเล่นของ Nunu ผู้เล่นเลนกลางฝีมือจัดจ้าน ที่ทั่วโลกต่างยอมรับ คว้าผู้เล่นทรงคุณค่าของแมตช์ไม่อย่างง่ายดาย

แมตช์ที่ 3 ศึกระหว่าง eArena กับ dtac Talon ด้วยการเสริมทัพของกระต่ายขาว อย่าง Cherie จึงทำให้แมตช์นี้เป็นศึกที่น่าจับตามองกับการเปิดตัวของเขา และดูเหมือนว่าเขาจะทำได้ดีเสียด้วย เปลี่ยนบทบาทจากผู้เล่นที่เล่น Dark Slayer Lane มาเล่น Support ด้วยการเดินเกมที่ดีและรวดเร็ว ทำให้ eArena สามารถแบ่งแต้มจาก dtac Talon มาได้ 1 แต้ม แต่นั่นเป็นเหมือนการกระตุกหนวดเสือ ฝั่ง dtac Talon ฮึดจัด ซัดคืนมา 3-1

มาต่อกันในวันอาทิตย์กับแมตช์แรก ระหว่าง EVOS Esports เจอกับ King of Gamers Clubหลังจากที่ขึ้นนำไปก่อน 1 เกมฝั่ง EVOS Esports ได้สลับ BlueNp ออกแล้วเอา TAOz เข้า และสลับ Porza ไปเล่นในตำแหน่ง Jungle แทน แม้การสลับมาลงเล่นตาแรกจะจบไม่สวย เนื่องจาก King of Gamers Club สามารถตีตื้นขึ้นมาได้ แต่ในเกมถัดมาฝั่ง EVOS Esports ทำสำเร็จ และสามารถปิดเกมไปด้วยคะแนน 3-1

แมตช์ต่อมา การพบกันระหว่าง Valencia CF Esports กับ dtac Talon ผลการแข่งขันที่ออกมา สร้างความประหลาดใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อทีมแชมป์เก่าอย่าง dtac Talon ไม่สามารถคว้าแม้แต่แต้มเดียวมาได้เลย ด้วยการเล่นที่เปล่งประกายของ Piper กับการจับ Florentino ตัวถนัดของเขา ทำให้ dtac Talon ถึงกับไปไม่เป็น คว้าเพิ่มอีก 3 คะแนน ดีดตัวขึ้นไปอยู่อันดับที่ 4 ของตาราง

และมาถึงแมตช์ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอ กับการโคจรมากับกันอีกครั้งระหว่าง Bacon Time กับ Burriam United Esports หลังจากการพบกันครั้งแรกในตอนต้นฤดูกาลที่ Bacon Time ฝากรอยแผลไว้กับ Buriram United Esports ด้วยสกอร์ 3-0 และ หากดูคะแนนบนตารางตอนนี้ถ้า Buriram United Esports สามารถเอาคืน ได้ 3-0 เช่นกัน จะส่งให้ปราสาทสายฟ้าขึ้นเป็นอันดับ 1 ในสัปดาห์นี้แทน

การโคจรมาพบกันครั้งนี้จึงเป็นสิ่งที่แฟนคลับของทั้งสองทีมต่างรอคอย และผลการแข่งขันก็สนุกสมกับการตั้งตารอ

Buriram United Esports เริ่มต้นอย่างสวยงาม จัดไป 2 เกม สร้างแรงใจให้กับบรรดาแฟน ๆ ของทีมตัวเอง แต่ทาง Bacon Time แม้จะโดนนำอยู่ก็ไม่ถอดใจ ฮึดสู้ซัดกลับไป 3 เกมรวด เกิดเป็นแมตช์ Reverse Sweep ครั้งที่สองของสัปดาห์นี้ เรียกเสียงเฮให้แฟนคลับได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ต้องยอมรับฝั่ง Bacon Time เป็นฝ่ายที่นิ่งกว่าในการปะทะกันครั้งนี้จริง ๆ

และที่ไม่พูดถึง ไม่ได้คือการเล่นของ Kimsensei ที่แม้จะพึ่งขึ้นมาเล่นในลีกระดับอาชีพครั้งแรก แต่ก็ทำผลงานได้น่าประทับใจ คว้า MVP ของแมตช์นี้ไปอย่างไร้ข้อกังขา

ตอนนี้อันดับในตารางคะแนนยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้อยู่ เนื่องจากเพิ่งจะผ่านมาเพียงครึ่งทางของการแข่งขันรอบเก็บคะแนนเท่านั้น แต่หลาย ๆ ทีมคงเริ่มเห็นตำแหน่งที่ตัวเองต้องการจะคว้าเอาไว้แล้ว

อันดับที่ 1 ยังคงเป็นของ Bacon Time ที่ฟอร์มดีต่อเนื่อง ครองหัวตารางมา 3 สัปดาห์ติด
อันดับที่ 2 แม้ในช่วงต้นฤดูกาลจะทำผลงานได้ไม่ดี แต่ตอนนี้พวกเขาเครื่องร้อนแล้ว กับ Buriram United Esports
อันดับที่ 3 ในสัปดาห์ที่ผ่านมาดูเหมือนจะไม่ใช่สัปดาห์ของพวกเขา dtac Talon
อันดับที่ 4 หลังจากผ่านไปสามสัปดาห์ ในสัปดาห์ที่ 4 นี้พวกเขาระเบิดฟอร์มได้น่าประทับใจมาก คว้าเพิ่ม 6 แต้ม เบียดขึ้นมาได้สำเร็จ
อันดับที่ 5 ร่วงมาจากอันดับที่ 4 EVOS Esports
อันดับที่ 6 eArena ได้ผู้เล่นใหม่มาถึงสามคนในช่วง Mid Season Transfer ต้องติดตามผลงานกันต่อไป
อันดับที่ 7 King of Gamers Club แม้จะล้มลุกคลุกคลาน แต่พวกเขาก็แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการแล้ว

สำหรับวันเสาร์ อาทิตย์นี้ พบกับการแข่งขันสุดพิเศษ 1v1 Reverse Draft ดราฟต์เพี้ยน เปลี่ยนฮีโร่ ด้วยการแข่งขันกันแบบ 1 ต่อ 1 และกติกาสุดประหลาด เลือกฮีโร่ให้ฝ่างตรงข้ามเล่น !! พร้อมกับตัวแทนจากทั้ง 7 สโมสร ได้แก่ BAC.7k2, VCF.Myra, DTLN.Erez, EVOS.Belive, eA.JOMMy, BRUTD.Nunu, KOG.Theworlds พ่วงมาด้วยแชมป์เก่าอย่าง BlueNP ในตอนนี้ทั้งฮีโร่ที่ใช้ได้ทั้ง 20 ตัว และสายการแข่งขันได้ออกมาแล้ว อย่าลืมมาติดตามชมไปพร้อมกันวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 27-28 กุมภาพันธ์ เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอีสปอร์ตของเกม RoV ได้ก่อนใครที่
Facebook : https://www.facebook.com/ROVTHeSports/ และ https://www.facebook.com/ROVTH/
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCy19QXxbCHh8qVVCbuGk-ig/featured
Instagram : https://www.instagram.com/garena_rov_official/?hl=en

Twitter : https://twitter.com/GarenaRoVTH

WRITER

RELATED

RoV 20 มีนาปลุกพลังตีป้อมกับระบบ EVO ใหม่

RoV 20 มีนาปลุกพลังตีป้อมกับระบบ EVO ใหม่

RoV แพทช์ใหม่กับระบบ EVO 2.0 ที่ได้มีการปรับปรุงหน้าเมนูและการเลื่อนขั้นสกินให้ง่ายขึ้น มาพร้อมสกิน EVO ใหม่สุดเฟี้ยว Food Monkey Wukong ที่ผู้เล่นสามารถรับได้ฟรีจากกิจกรรม นอกจากนี้ ยังได้ปรับปรุงระบบต่าง ๆ…

คอนเฟิร์มแล้ว 4 ทีมที่ได้ไปต่อในรอบ Championship แต่การแข่งขันยังไม่จบ ยังมีศึกชิงตำแหน่งสายนบน และสายล่างต่อ

คอนเฟิร์มแล้ว 4 ทีมที่ได้ไปต่อในรอบ Championship แต่การแข่งขันยังไม่จบ ยังมีศึกชิงตำแหน่งสายนบน และสายล่างต่อ

ดำเนินมาถึงสัปดาห์ที่ 6 แล้ว กับการแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer การแข่งขัน RoV ระดับอาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาท…

พูดคุยกับ Porza หนึ่งในนักกีฬาอีสปอร์ต เบื้องหน้าฮา เบื้องหลังเคล้าน้ำตา

พูดคุยกับ Porza หนึ่งในนักกีฬาอีสปอร์ต เบื้องหน้าฮา เบื้องหลังเคล้าน้ำตา

ในยุคนี้ถ้าพูดถึงคำว่า eSports คงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จักคำ ๆ นี้ กีฬาอิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกผลักดันมาจากการแข่งขันเกมธรรมดา จนได้รับการยอมรับไปทั่วโลกในปัจจุบัน สร้างความสุข และสร้างอาชีพที่เกี่ยวกับเกมมากมาย หนึ่งในนั้นคืออาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตที่เด็ก ๆ หลายคนใฝ่ฝัน แต่จะมีกี่คนกัน ที่สามารถไปถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ได้ ปอ…

Bacon Time แรงไม่ตก หัวตาราง 5 สัปดาห์ติด Aoi เกลื่อนการแข่ง เปิดให้เล่นครั้งแรก ถูกเลือก 6 ครั้ง ถูกแบน 9 ครั้ง

Bacon Time แรงไม่ตก หัวตาราง 5 สัปดาห์ติด Aoi เกลื่อนการแข่ง เปิดให้เล่นครั้งแรก ถูกเลือก 6 ครั้ง ถูกแบน 9 ครั้ง

การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer การแข่งขัน RoV ระดับอาชีพ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 10,000,000 บาท ได้ดำเนินมาเกินครึ่งทางของรอบ Regular Season…

กราวิตี้ จัดงานใหญ่ มอบรางวัลผู้ชนะการแข่งขันเกม Ragnarok Online+Fan Meeting

กราวิตี้ จัดงานใหญ่ มอบรางวัลผู้ชนะการแข่งขันเกม Ragnarok Online+Fan Meeting

กราวิตี้ ตอกย้ำความสำเร็จจัดงานใหญ่ มอบรางวัลการแข่งขัน Ragnarok Online “The First War Championship”โดยปีนี้ กิลด์ L E G E N…

รวม 10 สูตรเกมสำคัญๆ ของ The Sims ครบทั้ง 4 ภาค !!

รวม 10 สูตรเกมสำคัญๆ ของ The Sims ครบทั้ง 4 ภาค !!

The Sims เป็นเกมการจำลองการใช้ชีวิตที่มานานถึง 4 ภาคใหญ่และยังไม่นับภาคเสริมอีกหลายภาค

แอดไลน์ LINE @3BB.promotion แล้วมาประลองความเร็วกับ SOMJEED GAME ลุ้นรับ Apple Watch 5 รางวัล

แอดไลน์ LINE @3BB.promotion แล้วมาประลองความเร็วกับ SOMJEED GAME ลุ้นรับ Apple Watch 5 รางวัล

3BB เชิญชวนลูกค้าและผู้สนใจทั่วไปร่วมกิจกรรมเกม SOMJEED GAME “ช่วยน้องส้มจี๊ดซ่อมเราเตอร์” เกมสนุกผ่อนคลายพร้อมลุ้นรางวัล เล่นง่ายๆผ่านไลน์ 3BB เล่นได้ทุกวันสนุกกันได้ทุกคน โดยผู้ที่ทำคะแนนสูงสุด 5 อันดับแรกจะได้รับ Apple Watch รวม…

รวมชื่อเท่ๆในเกม ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

รวมชื่อเท่ๆในเกม ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

รวมชื่อเท่ๆ สำหรับนำไปตั้งชื่อในเกม ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ใช้ได้กับหลากหลายเกม

รู้ก่อนได้เปรียบ คู่มือการเล่น สำหรับผู้เล่นใหม่ ในเกม Xross Chronicle

รู้ก่อนได้เปรียบ คู่มือการเล่น สำหรับผู้เล่นใหม่ ในเกม Xross Chronicle

Xross Chronicle เกมมือถือ RPG ตัวใหม่จาก LINE Games ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตัวเกมจะพาคุณออกผจญภัยและสะสมตัวละครกว่า 100 ตัวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานพื้นบ้านและตำนานของโลกตะวันตกและตะวันออก จากทีมผู้พัฒนาเกม Phantom…