cpfreshmart การเลือกเนื้อหมู เนื้อหมู

รวมสาระเรื่องเนื้อหมูและราคาของเนื้อแต่ละส่วน

คัดลอก URL แล้ว

เมื่อพูดถึงเนื้อที่มีรสชาติถูกปากคนไทยมากที่สุด แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของเนื้อหมูอย่างแน่นอน เพราะนอกจากเราจะสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนูแล้ว เนื้อหมูยังมีชิ้นส่วนมากมายให้เราได้เลือกมารังสรรค์จานเด็ดอันแสนโอชะ ไม่ว่าจะเป็น สันคอ, สันใน, สันนอก และเนื้อสะโพก ว่าแต่ ในเมื่อเนื้อหมูมีหลายประเภทเราให้ได้ช็อปกันแบบนี้ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าเนื้อแบบไหนเหมาะกับการนำมาทำเมนูอะไรบ้าง? หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีคำถามทำนองนี้อยู่ในใจ ขอบอกเลยว่าคุณมาถูกที่แล้ว เพราะวันนี้เราได้รวบรวมทุกสาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกเนื้อหมูพร้อมบอกต่อราคาในปัจจุบันมาให้ทุกคนได้ลองไปอ่านเพิ่มเติมกัน

สันคอ
เนื่องจากสันคอเป็นเนื้อส่วนที่มีมันแทรกอยู่ จึงทำให้มีทั้งความนุ่มและความฉ่ำอยู่ในตัว โดยตัวอย่างของเมนูที่เราสามารถนำสันคอไปปรุงอาหาร ได้แก่ เมนูประเภทย่างและชาบู ส่วนเทคนิคในการเพิ่มความอร่อยให้กับทั้งสองเมนูนี้ไม่ยากเลย เพียงแค่หั่นสันคอให้มีความหนาประมาณ 3-4 เซนติเมตรสำหรับอาหารประเภทย่างเพื่อให้ได้ทั้งความฉ่ำของเนื้อและความกรอบของมันแบบเต็มเม็ดเวลารับประทาน ในขณะที่เมนูชาบู ทางที่ดีเราควรสไลด์สันคอให้บาง เพื่อให้น้ำซุปสามารถซึมลึกเข้าไปถึงเนื้อได้ ในปัจจุบัน สันคอถือว่าเป็นเนื้อหมูราคาปานกลาง โดยราคาส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 130 – 160 บาทต่อ 1 กิโลกรัม

สันใน
หากใครที่กำลังมองหาเนื้อหมูราคาคุ้มค่าแต่มาด้วยคุณภาพแบบจัดเต็ม อีกทั้งยังสามารถนำไปประยุกต์เป็นเมนูต่างๆ ได้หลากหลาย สันในนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์อย่างมาก โดยจุดเด่นของเนื้อส่วนนี้ได้แก่ความนุ่มแบบไม่มีไขมันแทรกอยู่ ดังนั้นจึงทำให้เหมาะกับสายเฮลท์ตี้ที่อยากรับประทานเนื้อแคลอรีต่ำ ส่วนเมนูอาหารที่เหมาะกับการนำสันในไปปรุงมีตั้งแต่ ไอเทมสุดเบสิคอย่าง หมูทอด , หมูย่าง ไปจนถึงเมนูยอดฮิตอื่นๆ เช่น สเต๊ก และหมูแดง เป็นต้น

สันนอก
ในบรรดาเนื้อหมูทุกประเภท สันนอกถือว่าเป็นส่วนของหมูที่มีเนื้อมากที่สุด ดังนั้นจึงทำให้เนื้อส่วนดังกล่าวตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากรับรสชาติของเนื้อแบบจัดเต็มแต่ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มพอประมาณ โดยตัวอย่างของเมนูที่ควรค่าแก่การนำสันนอกมาปรุงมีตั้งแต่ ชาบู (ไม่ควรต้มนาน เพราะจะทำให้เนื้อแข็ง) , หมูทอดและหมูย่างกับน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บ เป็นต้น นอกจากนี้สันนอกยังเป็นเนื้อหมูที่มีราคาอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง เริ่มตั้งแต่ 130 ถึงราวๆ 170 บาท ต่อ 1 กิโลกรัม ตามเกรดของเนื้อ

น่าสนใจกันไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะกับบทความของเราว่าด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกเนื้อหมูและราคาในตลาดปัจจุบัน สำหรับใครที่กำลังจะดิ่งตรงไปตลาดก็อย่าลืมเอาทริคง่ายๆ ที่เราได้บอกต่อไปใช้ในการเลือกเนื้อหมูกันด้วยล่ะ


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

เริ่มวันแรก! นครปฐมเปิดขายหมูราคาถูก กก.ละ 140 บาท จำนวน 3,000 กก.

เริ่มวันแรก! นครปฐมเปิดขายหมูราคาถูก กก.ละ 140 บาท จำนวน 3,000 กก.

จังหวัดนครปฐม นำเนื้อสุกรจำนวน 3,000 กิโลกรัม ออกจำหน่ายให้แก่ประชาชนในราคา 140 บาท ต่อกิโลกรัม

​โฆษกรัฐบาล ชี้ราคา ‘เนื้อหมู’ ปรับลดลง เพราะแก้ปัญหารวดเร็ว-ถูกจุด

​โฆษกรัฐบาล ชี้ราคา ‘เนื้อหมู’ ปรับลดลง เพราะแก้ปัญหารวดเร็ว-ถูกจุด

ราคาจำหน่ายหมูเนื้อแดง ส่วนสะโพก ไหล่ ไม่รวมหมูเนื้อแดงปรุงแต่ง อยู่ที่กิโลกรัม (กก.) ละ 164-170 บาท

จระเข้กระทะ มิติใหม่แห่งบุฟเฟ่ต์ ด้วย “เติมไม่อั้น ไม่จํากัดเวลา”

จระเข้กระทะ มิติใหม่แห่งบุฟเฟ่ต์ ด้วย “เติมไม่อั้น ไม่จํากัดเวลา”

ประเด็นน่าสนใจ จากราคาเนื้อหมูที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ร้านค้าต้องปรับตัว เนื้อจระเข้จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายร้านนำมาใช้เปิดเมนูใหม่ ร้านหมูกระทะแห่งนี้ก็เช่นกัน ที่นำเนื้อจระเข้ มาเป็นทางเลือกให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง ผลตอบรับที่ถือว่า ดี เพราะลูกค้าแวะเวียนเข้ามาเพิ่มจากเมนูเนื้อจระเข้ และยังช่วยลดต้นทุนแทนหมูที่มีราคาแพงได้อีกด้วย ส่วนหนึ่งทางร้านใช้ผักที่ปลูกไว้เอง จึงช่วยลดต้นทุนและยังคงเดินหน้าเปิดร้านค้าต่อไปได้ ร้านหมูกระทะปรับตัว เพื่อความอยู่รอด…

ปศุสัตว์ชี้ฝีหนองในหมูเกิดจากการอักเสบ แนะสังเกตตรา “ปศุสัตว์ OK” จากผู้ผลิตมาตรฐานตรวจสอบย้อนกลับได้

ปศุสัตว์ชี้ฝีหนองในหมูเกิดจากการอักเสบ แนะสังเกตตรา “ปศุสัตว์ OK” จากผู้ผลิตมาตรฐานตรวจสอบย้อนกลับได้

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยกรณีที่มีผู้บริโภคพบฝีหนองในเนื้อหมูนั้น ทางกรมปศุสัตว์ได้ดำเนินการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว พบว่าเป็นก้อนฝีหนองที่เกิดจากภาวะอักเสบ และติดเชื้อแบคทีเรียทำให้เกิดหนอง คาดว่าเกิดจากความไม่สะอาดในขั้นตอนการฉีดวัคซีนหรือการฉีดยารักษาสัตว์ ซึ่งในการเลี้ยงระบบมาตรฐานนั้น การรักษาสัตว์อยู่ภายใต้ พระราชบัญญัติวิชาชีพการสัตวแพทย์ พ.ศ.2545 และตามการควบคุมของสัตวแพทย์ผู้ควบคุมฟาร์ม ตามประกาศของกรมปศุสัตว์ ที่โดยปกติก่อนจะฉีดวัคซีนหรือยาให้หมู ผู้ฉีดจะใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดบริเวณผิวหนังก่อนทุกครั้ง…

ปศุสัตว์ชลบุรีบุกจับกระบะขนย้ายซากสัตว์ กลางตลาดสดนาเกลือ

ปศุสัตว์ชลบุรีบุกจับกระบะขนย้ายซากสัตว์ กลางตลาดสดนาเกลือ

สำนักงานปศุสัตว์จังหวัด บุกตลาดกลางดึก จับแก๊งลักลอบขนซากสัตว์เข้าพื้นที่เขตปลอดโรค ของกลางรวม 4 ตัน เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 1 ก.พ. นายพจน์ สีชฌนุกฤษฎ์ ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี…

X