อเมริกันสแตนดาร์ด

อเมริกันสแตนดาร์ด ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “สุขภัณฑ์พร้อมเทคโนโลยีฟลัชแบบเซ็นเซอร์” กับ คอนเซ็ปต์ Wave & Go

คัดลอก URL แล้ว

อเมริกันสแตนดาร์ด ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “สุขภัณฑ์พร้อมเทคโนโลยีฟลัชแบบเซ็นเซอร์” กับ คอนเซ็ปต์ Wave & Go เข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคให้พร้อมรับมือในยุค New Normal พร้อมชู Cross Generational Marketing และ Music Marketing จัดกิจกรรม Dance Challenge ในแอป TikTok

อเมริกันสแตนดาร์ด ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คอนเซ็ปต์ Wave & Go

กรุงเทพฯ – 11 กุมภาพันธ์ 2564 – จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยังไม่มีท่าทีว่าไวรัสตัวนี้จะหมดไปในเร็ววัน และเป็นที่รู้กันดีว่าการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 หรือเชื้อโรคอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย จุลินทรีย์สิ่งสกปรกทั่วไป มักมีการแพร่กระจายโดยมีคนเป็นพาหะจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน ซึ่งอเมริกันสแตนดาร์ดมองเห็นปัญหาตรงนี้ จึงได้แนะนำสุขภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ล่าสุด สอดคล้องกับวิถีชีวิต แบบ New Normal ที่จะอยู่กับเราไปอีกนาน คือ “สุขภัณฑ์พร้อมเทคโนโลยีฟลัชแบบเซ็นเซอร์” ลดการสัมผัสจากปุ่มกดแบบเดิม เปลี่ยนมาใช้วิธี “โบกมือ” ผ่านรีโมทเซ็นเซอร์เพื่อชำระล้าง สะดวกสบาย สามารถติดตั้งตัวเซ็นเซอร์ไกลสุดจากโถสุขภัณฑ์ได้ถึง 5 เมตร ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคที่อยู่บนปุ่มกดหรือก้านฟลัช และลดความเสี่ยงจากน้ำสกปรกที่สามารถกระเด็นกลับมาโดนตัวและเสื้อผ้าได้ โถสุขภัณฑ์ Sensor Toilet ในคอนเซ็ปต์ Wave & Go ที่สุดของความสะอาด ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 5,000 บาท

ซึ่งกลยุทธ์การสื่อสารในครั้งนี้ (Marketing Strategy) แบรนด์ใช้การตลาดแบบ Cross-Generational Marketing คือแนวคิดที่ว่าด้วย ความหลากหลายของวัยในครอบครัว โดยหนึ่งคนในครอบครัวสามารถมีอิทธิพลต่อความคิดและการตัดสินใจของอีกหลาย Generation ในครอบครัวได้ ซึ่งแบรนด์ได้ศึกษา Insight ของผู้บริโภคในสังคมไทย พบว่าสังคมไทยส่วนใหญ่มีหลาย Generation อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ความท้าทายของการตลาดครั้งนี้ คือ จะทำอย่างไรให้คนที่คุ้นชินกับการกดปุ่มฟลัชแบบเดิม ๆ เปิดใจยอมรับและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากการกดมาโบกมือแทนเพื่อสอดรับกับวิถีชีวิตยุค New Norm ซึ่งกลุ่มที่แบรนด์เล็งเห็นว่ามีอิทธิพลในการเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ และสนใจเทคโนโลยีมากที่สุดในครอบครัว คือกลุ่ม Gen Z (เกิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 เป็นต้นไป) จึงเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักที่แบรนด์เลือกทำการสื่อสารด้วย เพื่อให้กลุ่ม Gen Z เป็นตัวกลางในการสื่อสารถึงสุขภัณฑ์ตัวใหม่จากอเมริกันสแตนดาร์ดไปยังกลุ่มเป้าหมายอื่น ๆ ในบ้าน ทั้งนี้ Gen Z จึงเป็นกลุ่มเป้าหมายที่จะช่วยทลายข้อจำกัดในการใช้สุขภัณฑ์แบบเดิม และเริ่มพฤติกรรมแบบใหม่จากการ “กด” เป็นการ “โบกมือ”

กลวิธีในการทำการตลาดครั้งนี้ (Marketing Tactics) คือกลวิธี Music Marketing ในรูปแบบ Edutainment ด้วยการสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ ผสมผสานกับความสนุกสนานในเนื้อหาของเพลงสไตล์ Hip-Hop ผสม Pop ผ่านบทเพลง “สะอาดแน่ แค่ Wave & Go” ผ่าน Online Influencer ควบคู่กับกิจกรรมใน TikTok
โดยทางทีมการตลาดมองเห็นว่า แบรนด์ไม่อยากใช้วิธีการสื่อสารทางเดียวเหมือนสมัยก่อน การใช้ Online Influencer หรือผู้มีอิทธิพลในโลกออนไลน์ช่วยให้มีความหลากหลายในการสร้างการรับรู้ (Awareness) ไปยังกลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ และกิจกรรม “สะอาดแน่ แค่ Wave & Go Dance Challenge ผ่านแอป TikTok” มีวัตถุประสงค์ให้กลุ่มเป้าหมาย Gen Z ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์และร่วมสร้างสรรค์เนื้อหาผ่านบทเพลงออดรีย์ โหย่ว Leader, Thailand, LWT APAC กล่าวเสริมว่า “หลังจากที่เลือกกลุ่มเป้าหมายในการสื่อสารแล้ว แบรนด์ก็วิเคราะห์ต่อไปว่า Gen Z เสพข่าวสารผ่านช่องทางใดบ้าง จนได้ข้อสรุปว่าแพลตฟอร์ม TikTok เป็นโซเชียลมีเดียหลักที่คนเจเนอเรชั่นนี้ชื่นชอบและติดตาม การเชื่อมโยงคนเหล่านี้เข้ากับแบรนด์ด้วยกลยุทธ์ Music Marketing ผ่านการจัดกิจกรรม Dance Challenge ประกอบเพลง “สะอาดแน่ แค่ Wave & Go” บนแอปยอดฮิต TikTok จึงตอบโจทย์แคมเปญนี้ได้ดีที่สุด”

หากใครสนใจที่จะเข้าร่วมกิจกรรม “สะอาดแน่ แค่ Wave & Go Dance Challenge” พร้อมมีสิทธิ์รับ iPhone 12 Pro Max จำนวน 3 รางวัล มูลค่ารางวัลรวม 119,700 บาท มีวิธีดังนี้

  • เข้าไปดูคลิปวิดีโอตัวอย่างท่าเต้นได้ที่ http://bit.ly/3iSlixH หรือ https://bit.ly/36kJEuW
  • อัดคลิปวิดีโอเต้นท่าบังคับท่อน Wave & Go ตามต้นฉบับจาก Influencer และครีเอทท่าเต้นที่สื่อถึงการโบกมือบอกลาเชื้อโรคและบอกลาการกดฟลัชแบบเดิม ๆ ในแบบฉบับของคุณ
  • นำคลิปวิดีโอโพสต์ลง https://www.tiktok.com หรือตรงคอมเมนต์ใต้โพสต์กิจกรรม http://bit.ly/2Yoy8Kt และติด Hashtag #สะอาดแน่แค่WaveandGo
  • ผู้ร่วมกิจกรรม 1 คน สามารถโพสต์คลิปวิดีโอได้ทั้ง 2 ช่องทาง ทั้ง https://www.tiktok.com หรือคอมเมนต์ใต้โพสต์กิจกรรม http://bit.ly/2Yoy8Kt ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
  • ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องเต้นเพลงสะอาดแน่ แค่ Wave & Go ความยาวไม่ต่ำกว่า 25 วินาที แต่ไม่เกิน 1.30 นาที
  • ระยะเวลาการร่วมสนุกเริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23.59 น.
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ American Standard Thailand วันที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป
  • ทีมงานจะทำการคัดเลือกผู้ได้รับรางวัล จำนวน 3 ท่าน ที่ปฏิบัติถูกต้องตามกติกาครบถ้วนทุกข้อ และท่าเต้นเป็นที่ถูกใจของคณะกรรมการ โดยการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด
    ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : American Standard Thailand หรือโทร. 02-102-2222แท็ก: PRNEWS ,
WRITER

RELATED

อเมริกันสแตนดาร์ดชวน เดี่ยว สุริยนต์ อัปเดตเทรนด์สุขภัณฑ์ลดการสัมผัส ยุค New Normal ในงาน “HomePro Expo

อเมริกันสแตนดาร์ดชวน เดี่ยว สุริยนต์ อัปเดตเทรนด์สุขภัณฑ์ลดการสัมผัส ยุค New Normal ในงาน “HomePro Expo

อเมริกันสแตนดาร์ด แบรนด์สุขภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ภายใต้กลุ่มบริษัทลิกซิล ดึงตัวนักแสดงหนุ่มตี๋มาดเท่ ผู้รักการดูแลสุขภาพ เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ร่วมอัปเดตเทรนด์สุขภัณฑ์ลดการสัมผัสตอบรับวิถี New Normal กับแคมเปญ “Contactless Smart Hygiene”…

X