Banner ads primal โฆษณา

ตอบทุกคำถามสำหรับการเพิ่มยอดขายด้วยการทำโฆษณา Banner ads

คัดลอก URL แล้ว

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้ธุรกิจต่าง ๆ หันมาใช้ช่องออนไลน์ในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายหรือผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยให้การสื่อสารและการ เข้าถึงเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการตลาดด้วยกลยุทธ์ต่าง ๆ ได้อีกเช่นกัน ด้วยเหตุนี้เอง Digital Marketing จึงกลายเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่นักธุรกิจส่วนใหญ่ไม่ควรมองข้าม วันนี้เราจึงขอมานำเสนอหนึ่งในเครื่องมือการทำการตลาดด้วย “การทำโฆษณา Banner ads” ที่จะสามารถช่วยคุณเพิ่มยอดขายและช่วยให้กลุ่มเป้าหมายนั้นรู้จักธุรกิจของคุณมากขึ้น ว่าแล้วก็ไปทำความเข้าใจกันเลยดีกว่าว่ามันคืออะไร มีกี่ประเภท และสำคัญอย่างไรต่อการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน

โฆษณา Banner ads คืออะไร?
“Banner ads” เป็นเครื่องมือสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งนับเป็นรูปแบบ
โฆษณาประเภทหนึ่งที่เรามักจะเห็นกันตามเว็บไซต์ หรือช่องทางโซเชียลมีเดียทั่วไป โดยจะมีลักษณะเป็นป้ายโฆษณาที่บอกเล่าออกมาได้ผ่านรูปภาพ และตัวอักษร เพื่อเป็นการโปรโมตสินค้า หรือบริการต่าง ๆ ให้กลุ่มเป้าหมายได้ทราบ อีกทั้งยังช่วยพาคนเข้าเว็บไซต์ และทำให้ผู้บริโภครู้จักตัวตนของแบรนด์ จนกลายมาเป็นหนึ่งในลูกค้าคนสำคัญของธุรกิจคุณได้ในที่สุด

การทำโฆษณา Banner ads มีกี่ประเภท?
การสร้าง Branner ads นั้นสามารถทำได้หลายประเภท แต่ที่ธุรกิจส่วนใหญ่นิยมทำ มีดังต่อไปนี้
• Leaderboard : เป็น Banner ads ที่มักปรากฏขึ้นบริเวณด้านบนของหน้าจอ ซึ่งเป็นส่วนที่สามารถมองเห็นได้เร็วที่สุด และจะมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 728×90
• Skyscraper : เป็นป้ายโฆษณาที่มักปรากฏบริเวณด้านข้างของเว็บไซต์ มีลักษณะเป็นแนวตั้ง ซึ่งเป็นส่วนที่ผู้ใช้งานมักจะใช้เวลาในการมองโฆษณามากที่สุด และมีขนาดอยู่ที่ 300×600
• Square : เป็นการทำโฆษณาโดยใส่ข้อความตัวอักษรลงไป เพื่อใช้ในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย โดยมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสอยู่ตามหน้าเว็บไซต์ และมีอัตราการคลิกมากกว่าทำโฆษณา Banner ads ประเภทอื่น ๆ ซึ่งจะมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 300×250

ข้อดีของการทำ Banner ads คืออะไร?
• สร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ (Brand Awareness)
• เพิ่มโอกาสในการเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ
• สามารถควบคุมงบประมาณในการทำโฆษณาต่อวันได้
• เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้รวดเร็ว และสะดวกมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างหลังจากที่ได้ทำความเข้าใจกับการทำโฆษณา Banner ads เห็นไหมว่าการทำโฆษณารูปแบบนี้ก็ช่วยโอกาสในการขายให้กับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่นักธุรกิจมือใหม่และผู้ที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ต่าง ๆ ไม่มากก็น้อย


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

CARRO เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ชู ‘ซื้อ-ขาย สะดวก ไร้กังวล ส่งฟรีถึงบ้าน’

CARRO เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ชู ‘ซื้อ-ขาย สะดวก ไร้กังวล ส่งฟรีถึงบ้าน’

คาร์โร เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ชูจุดเด่น ซื้อ-ขาย สะดวก ไร้กังวล พร้อมตรวจสภาพ 200 จุด คืนเงินภายใน 5 วันและส่งฟรีถึงบ้าน

“popIn Discovery” (ป๊อบอิน) แพลตฟอร์ม Native ad ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกับยอดผู้เข้าชม 600 ล้าน เพจวิวต่อเดือน

“popIn Discovery” (ป๊อบอิน) แพลตฟอร์ม Native ad ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกับยอดผู้เข้าชม 600 ล้าน เพจวิวต่อเดือน

ป๊อบอิน ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์ในรูปแบบ Native ad หรือ การทำโฆษณาแบบแนบเนียนไปกับเนื้อหาของเว็บไซต์นั้นๆ โดยมีการผสมผสานระหว่างเนื้อหาของเว็บไซต์และการสอดแทรกโฆษณาให้กลมกลืนอย่างเป็นที่สุด เพื่อผลลัพธ์ในการเข้าถึงความสนใจของลูกค้าแบบไม่ตั้งใจหรือพยายามจนเกินไป โดยลูกค้าจะเป็นผู้ดำเนินการเพื่ออ่านและติดตามด้วยการตัดสินใจของตนเอง ป๊อบอินเผยยอดการเข้าชมล่าสุดของประเทศไทยที่สูงเป็นสถิติใหม่ที่ 600 ล้านเพจวิวต่อเดือน ปัจจุบันนับเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาแบบ Native ad…

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ทำ SEO กับเจ้าไหนดี? รวม 5 เอเจนซี่รับทำ SEO ในไทยที่น่าสนใจ

ก่อนจะไปเริ่มจ้างเอเจนซี่รับทำ SEO ควรทำความเข้าใจกันก่อนว่า SEO นั้นสำคัญอย่างไร มีข้อดีต่อธุรกิจในด้านไหน รวมไปถึงข้อควรทำและไม่ควรทำเมื่อต้องการพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO เพื่อที่เตรียมความพร้อมก่อนคุยข้อตกลงและทำสัญญาจ้างกับเหล่าเอเจนซี่ที่รับทำ SEO พร้อมกับความมั่นใจว่าเงินที่จ่ายไป จะต้องคุ้มค่า! SEO มีความสำคัญอย่างไรกับธุรกิจ?SEO หรือ…

เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ยืนผู้นำอุตสาหกรรมโฆษณาไทย  ทั้งในเชิงงบโฆษณาและเชิงคุณภาพ

เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค ยืนผู้นำอุตสาหกรรมโฆษณาไทย ทั้งในเชิงงบโฆษณาและเชิงคุณภาพ

รายงานล่าสุดโดย RECMA ชี้ เดนท์สุ อีจิส เน็ตเวิร์ค (DAN) ประเทศไทย ขึ้นนำด้วยส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 33% พร้อมทั้งตอกย้ำความเป็น 1 ในด้านคุณภาพต่อเนื่องอีกเป็นปีที่ 5 ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่นี้เป็นผลสืบเนื่องจากการเติบโตของบริษัทในเครือ…

ป๊อบอิน ฉลองยอดเข้าชมสูงสุดทั่วโลก 10,000 ล้านเพจวิวต่อเดือน

ป๊อบอิน ฉลองยอดเข้าชมสูงสุดทั่วโลก 10,000 ล้านเพจวิวต่อเดือน

popIn ดำเนินการเครือข่ายโฆษณาเนทีฟที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียภายใต้ “popIn Discovery” และ “popin Discovery Global” ได้ประกาศว่า ขณะนี้ป๊อบอินประสบความสำเร็จครั้งใหม่โดยมีผู้เข้าชมหน้าเว็บ 10,000,000 เพจวิวต่อเดือนเป็นครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม 2563 Tao Cheng…

Lamina ส่งความห่วงใยในแคมเปญใหม่ ความห่วงใยใกล้ตัวคุณ

Lamina ส่งความห่วงใยในแคมเปญใหม่ ความห่วงใยใกล้ตัวคุณ

เพราะหลายครั้งปัญหาที่เรามองข้าม คือ สิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเราที่สุด ไม่ต่างจากฟิล์มติดรถยนต์ ที่มักถูกมองข้ามทุกครั้งเวลาออกรถคันใหม่ ด้วยความที่ทุกคนมักพุ่งเป้าไปที่ความสวยงามของรถ ประกันภัย และของแถมอื่นๆ จนลืมนึกถึงไปว่าเมื่อคุณนั่งขับรถ สิ่งที่สำคัญและอยู่ใกล้ตัวคุณที่สุด คือ กระจกรถ และนั่นหมายความว่า ถ้าคุณเลือกฟิล์มติดรถยนต์ที่ไม่ได้คุณภาพ ปัญหาที่จะตามมาก็หนีไม่พ้นปัญหาเรื่องความร้อน…

 “โฆษณาแฝง” กลยุทธ์เข้าถึงผู้บริโภคอย่างเนียน?!

 “โฆษณาแฝง” กลยุทธ์เข้าถึงผู้บริโภคอย่างเนียน?!

“โฆษณาแฝง” กลยุทธ์เข้าถึงผู้บริโภคอย่างเนียน?! อะไรคือโฆษณา  โฆษณาแฝงคืออะไร หลายคนอาจจะเกิดคำถามเช่นนี้ในใจ แต่ก็ผ่านมันไปเพราะคิดว่าไม่น่าจะมีผลกระทบอันใดต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ แต่ขอบอก… “โฆษณาแฝง” แม้จะไม่ส่งผลกระทบด้านลบ แต่กลับ ทรงอิทธิพลเหลือหลาย เนื่องเพราะ “โฆษณาแฝง”  เป็นอีกหนึ่งกลยุทธในการทำธุรกิจ อีกหนึ่งกลยุทธในการเพิ่มช่องทางการตลาดเพื่อให้ผู้บริโภค “จดจำ”…

X