Royal Osha กรุงเทพ มิชลินไกด์ ร้านอาหารไทย

รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

คัดลอก URL แล้ว

หากพูดถึงอาหารที่มิชลินไกด์แนะนำ หลายคนคงนึกถึงอาหารจานหรูราคาแพงที่ปรุงโดยเชฟดังระดับโลกเป็นแน่แท้ แต่ช้าก่อน! เราขอให้คุณลืมภาพจำแบบนั้นไปก่อน เพราะใน
ในความเป็นจริงแล้ว มิชลินไกด์ได้มีการแบ่งประเภทอาหารเอาไว้อย่างชัดเจนแถมมีหลายราคาให้คุณตัดสินใจได้เลือกลิ้มลอง พออ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจกำลังมีคำถามในใจว่า มิชลินไกด์คืออะไร? เชื่อถือได้จริงไหม? แล้วร้านอาหารไทยที่อยู่ในมิชลินไกด์ราคาไม่แพงมีจริงหรือเปล่า? ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เลื่อนอ่านตามมากันเลย

ขอขอบคุณภาพจาก https://guide.michelin.com/

ทำความเข้าใจกันก่อนว่า “มิชลินไกด์” คืออะไร
หากพูดแบบตรงตัวไม่อ้อมค้อม มิชลินไกด์ คือ การตลาดรูปแบบหนึ่งของยางมิชลินที่ต้องการกระตุ้นยอดขายยาง โดยการออกไกด์บุ๊คเล่มสีแดงชื่อ “มิชลินไกด์” ในปี 1990 เป็นเล่มแรกเพื่อกระตุ้นให้คนใช้รถและออกเดินทางมากยิ่งขึ้น ภายในหนังสือไกด์บุ๊คเล่มนี้จะประกอบไปด้วยแผนมิชลิน หรือ แผนที่ที่จะนำทางคุณไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่มิชลินแนะนำ เช่น โรงแรม หรือ ร้านอาหารประเภทต่าง ๆ และแน่นอนว่า ร้านอาหารไทยก็มีอยู่ในมิชลินไกด์เช่นกัน ลองคิดภาพตามง่าย ๆ แผนที่มิชลินสมัยนั้นก็เหมือนกับ suggestion และ algorithm ที่จะขึ้นตรง Google Map ในปัจจุบันนี้นั่นเอง

“มิชลินไกด์” เชื่อถือได้ไหม
สำหรับร้านอาหารแล้ว มิชลินจะจัดอันดับร้านอาหารโดยการให้ดาวตั้งแต่ 1 ดาว 2 ดาว 3 ดาว รางวัลบิเบนดัม (Bibendum) และรางวัลมิชลินเพลท ซึ่งรางวัลและการตัดสินจะพิจารณาจากคุณภาพวัตถุดิบ เทคนิคการปรุงอาหาร ความคิดสร้างสรรค์ ความเสมอต้นเสมอปลาย และรสชาติอาหาร โดยผู้ตัดสินว่าร้านอาหารไหนควรจะได้อยู่ในมิชลินไกด์นั้นนอกจากจะเป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านอาหารที่มาจากหลายอาชีพที่ผลัดกันไปชิมตามร้านหลาย ๆ รอบแล้ว จดหมายจากทางบ้านที่ส่งเข้ามานำเสนอว่าร้านไหนอร่อยและควรได้อยู่ในมิชลินไกด์เองก็มีส่วนสำคัญในการพิจารณาเช่นเดียวกัน และการตัดสินเช่นนี้ทำให้ร้านอาหารที่มิชลินรับรองนั้นได้ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารรสชาติดีและควรค่าแก่การไปชิมด้วยประการทั้งปวงนั่นเอง และสำหรับร้านอาหารไทยแล้ว มิชลินไกด์ได้แนะนำร้านน่าลองไว้มากมายหลายราคาเช่นเดียวกัน

ร้านอาหารไทยในมิชลินไกด์ในกรุงเทพ ราคาไม่แพงแต่อิ่มอยู่ท้องมีจริงหรือเปล่า
แน่นอนว่าสำหรับเมืองไทยที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองอาหารอร่อยนั้น ร้านอาหารไทยในมิชลินไกด์นั้นได้รางวัลทุกระดับตั้งแต่ 1 ดาวจนถึงระดับมิชลินเพลท (Michelin Plates) ในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปพบกับ 4 สุดยอดร้านอาหารไทยที่มิชลินไกด์แนะนำให้ลองทาน รับรองได้ว่า แต่ละร้านที่เราเลือกมาในวันนี้ ทั้งเด็ด ทั้งคุ้มค่า และที่สำคัญ ราคาไม่แพงอย่างที่คิดแน่นอน หากอยากรู้ว่ามีร้านไหนบ้าง เลื่อนลงมาอ่านต่อได้เลย

Royal Osha

ขอขอบคุณภาพจาก https://royalosha.com/

ซอยร่วมฤดี บนถนนวิทยุนั้นเป็นที่ตั้งของร้านอาหารไทยจากมิชลินไกด์ร้านแรกที่เราอยากชวนให้คุณลองไปสัมผัส Royal Osha จัดเป็นร้านอาหารไทย fine dining ที่ผสานทุกเรื่องราวของอาหารไทยไว้ในอาหารทุกคำ ร้านการันตีคุณภาพด้วยรางวัลจากหลายเวทีทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับรางวัล User Choice จาก Wongnai เพื่อการันตีความอร่อยที่นักชิมบอกปากต่อปาก ด้วยราคาไม่สูงนักถ้าเทียบกับความคิดสร้างสรรค์ของเมนูและการปรุงรสชาติที่กลมกล่อมอย่างลงตัวจึงทำให้คนจำนวนไม่น้อยเลือกฝากท้องไว้กับ Royal Osha อยู่บ่อยครั้ง

เมนูแนะนำ : เมี่ยงคำบัวหลวงกุ้งสด ยำส้มโอกุ้งแม่น้ำเผา เนื้อวากิวแพนง ต้มข่าไก่โฟมะกรูด และหอยเชลล์ซอสแกงคั่วสัปปะรด

The Local (สุขุมวิท 23)

ขอขอบคุณภาพจาก http://thelocalthaicuisine.com/

อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านเพียงแค่เห็นว่าร้านนี้ตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิท เพราะ The Local เป็นร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ราคาอยู่ในช่วง 500 – 1,200 บาทเท่านั้น และที่สำคัญ The Local เป็นร้านอาหารไทยแท้ที่มีอาหารให้เลือกทานครบทุกภาค และอาหารทุกจานได้รับการปรุงผ่านต้นตำรับสูตรลับที่ส่งต่อกันภายในครอบครัวเท่านั้น นอกจากนี้การตกแต่งภายในร้านทรงบ้านทรงโคโลเนียลให้เป็นสไตล์ย้อนยุคแบบอบอุ่นก็ช่วยเสริมบรรยากาศการดื่มด่ำอาหารให้ลึกซึ้งและอร่อยกว่าที่คิด

เมนูแนะนำ : แกงรัญจวนเนื้อ แกงคั่วเนื้อปูทะเลใบชะพลู หมูฮ้อง และ กุ้งผัดซอสมะขาม

พลู (ถนนสวนพลู)

ขอขอบคุณภาพจากhttps://www.facebook.com/plubangkok

ร้านอาหารพลูตั้งอยู่ในถนนสวนพลูซึ่งเป็นที่มาของที่ร้าน ในร้านอาหารไทยที่มิชลินไกด์แนะนำแห่งนี้ คุณจะได้ลิ้มรสอาหารไทยพื้นบ้านจากทุกภาคของเมืองไทยที่ในปัจจุบันนี้หาทานยากขึ้นทุกที นอกจากอาหารไทยแท้แล้ว ร้านพลูยังมีอาหารไทยฟิวชันหลากหลายเมนูให้ได้เลือกลิ้มลองได้ในราคาตั้งแต่ 300 – 1,650 บาทเท่านั้น การตกแต่งร้านด้วยสไตล์วินเทจที่เสิร์ฟพร้อมกับรสชาติอาหารกลมกล่อมเองก็ยิ่งทำให้รำลึกถึงความหลังเหมือนกำลังทานข้าวอยู่ที่บ้านกันพร้อมหน้าพร้อมตาได้เป็นอย่างดี

เมนูแนะนำ : อาหารไทยฟิวชั่นกับเมียนมาร์แกงฮินเลกระดูกอ่อน ยำใบชา ผัดสามเหม็นกุ้งสด แกงปูใบชะพลู บัวลอยอโวคาโดราดซอสคาราเมลน้ำปลา และโอเลี้ยงทีรามิสุ

เขียวไข่กา (ถนนนาคนิวาส)

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/kiewkaika/

เขียวไข่กาตั้งอยู่ถนนนาคนิวาสในเขตลาดพร้าวที่โดดเด่นด้วยอาหารไทยโบราณและอาหารไทยพื้นบ้านที่ปรุงโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยโดยเฉพาะ เขียวไข่กาจัดเป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่มิชลินไกด์แนะนำให้ลองทาน เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่นุ่มลึกและจัดจ้านแล้ว อาหารที่ร้านเขียวไข่กายังตั้งอยู่ในราคาไม่แพง เพียง 300 – 600 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ ภายในร้านยังแบ่งออกเป็น 3 โซนที่ให้ลูกค้าเลือกพักผ่อนหย่อนใจได้ในหลายมุม หลายอารมณ์อีกด้วย

เมนูแนะนำ : พะโล้โบราณ แกงเผ็ดเป็ดย่างกับผลไม้รวม ปลาช่อนนาจำศีล หมูทอดมะแขว่น และค็อกเทลสูตรพิเศษอย่างโคโลราโด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับร้านที่เรานำมาฝากในวันนี้ หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารไทยและชอบตระเวนชิมอาหารรสจัดจ้านที่หาทานยากอยู่แล้ว อย่าลืมแวะไปชิมร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ร้านตามลิสต์ที่เราแนะนำมาด้วยนะ


แท็ก: PRNEWS , , , ,
WRITER

RELATED

‘มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย’ เผยร้านอาหาร 133 แห่ง คว้าสัญลักษณ์ ‘บิบ กูร์มองด์’ ปี 2565

‘มิชลิน ไกด์ ประเทศไทย’ เผยร้านอาหาร 133 แห่ง คว้าสัญลักษณ์ ‘บิบ กูร์มองด์’ ปี 2565

มิชลินเผย รายชื่อร้านอาหารและสตรีทฟู้ด ได้รับสัญลักษณ์ ‘บิบ กูร์มองด์’ ประจำปี 2565 รวม 133 ร้าน แจกลายแทงตามไปกินกันให้ครบ!!

เผยเคล็ดลับ ‘อาหารกวางตุ้งประยุกต์’ แห่งร้านอาหารมิชลินหนึ่งดาวระดับตำนานฮ่องกง “The Chairman”

เผยเคล็ดลับ ‘อาหารกวางตุ้งประยุกต์’ แห่งร้านอาหารมิชลินหนึ่งดาวระดับตำนานฮ่องกง “The Chairman”

ขอแนะนำร้านอาหาร The Chairman ของ ‘แดนนี่ ยิป’ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมาย หนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดของเอเชีย The Chairman

ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันน้ำท่วมไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน

ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันน้ำท่วมไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน

ประเด็นสำคัญ ผู้ว่าฯ กรุงเทพ ลงตรวจความพร้อมรับมือน้ำท่วมหลังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นสูง คาด อีก 5-6 วันจะดีขึ้น มั่นใจไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน เนื่องจากสถานการณ์ต่างกัน และคันกั้นน้ำกทม. ยังเหลือรับน้ำขึ้นได้อีกราว1 เมตร…

Nissan ชวนเที่ยวทิพย์ผ่าน 6 ร้านอาหารไทยรสเด็ด 4 ภาค ที่พร้อมเดลิเวอรี่ถึงมือคุณ

Nissan ชวนเที่ยวทิพย์ผ่าน 6 ร้านอาหารไทยรสเด็ด 4 ภาค ที่พร้อมเดลิเวอรี่ถึงมือคุณ

Nissan แนะนำ 6 ร้านอาหารไทยรสเด็ด 4 ภาค พร้อมเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงมือ อีกหนึ่งกิจกรรมเที่ยวทิพย์ที่ทานแล้วฟินเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย!

มิชลิน ไกด์ เลือก ‘อยุธยา’ หมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว

มิชลิน ไกด์ เลือก ‘อยุธยา’ หมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับปี 2565 ซึ่งเป็นฉบับที่ 5 ของไทย รุกขยายขอบเขตการคัดสรรแนะนำร้านอาหารในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของไทยที่นักชิมต้องไม่พลาด

ข้าว (Khao) ร้านอาหารระดับมิชลิน สตาร์ เมนูอาหารไทยเลิศรสสุดพรีเมี่ยม

ข้าว (Khao) ร้านอาหารระดับมิชลิน สตาร์ เมนูอาหารไทยเลิศรสสุดพรีเมี่ยม

"ข้าว (Khao)" ร้านอาหารไทยการันตีด้วยรางวัลระดับมิชลิน สตาร์ สาขาเพลินจิต เหมาะจะพาครอบครัว เพื่อน หรือคนรู้ใจ ไปสังสรรค์ในบรรยากาศสบายๆ ลิ้มรสชาติอาหารไทยร่วมสมัยเลิศรส

ธันวาปีนี้ ชาวกรุงฯ เตรียมตัวรับอากาศหนาว 20-22 องศาฯ

ธันวาปีนี้ ชาวกรุงฯ เตรียมตัวรับอากาศหนาว 20-22 องศาฯ

ชาวกรุงเตรียมตัวรับอากาศหนาว 20 ต้นๆ แน่นอน ในเดือนธันวาคมนี้ โดยสภาพอากาศในช่วงเดือน ธันวาคม 2562 คาดว่า บริเวณประเทศไทยตอนบน จะมีอากาศหนาวเย็นมากขึ้นอีก โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับมีหมอกหนาหลายพื้นที่ในบางช่วง สำหรับบริเวณเทือกเขา ยอดดอยและยอดภูจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้ในบางวัน…

ผู้ว่าฯ อัศวิน ภูมิใจ! กรุงเทพฯ ถูกยกให้เป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับ 1

ผู้ว่าฯ อัศวิน ภูมิใจ! กรุงเทพฯ ถูกยกให้เป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับ 1

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ออกมาพูดถึงกรณี มาสเตอร์การ์ด ผู้ให้บริการทางการเงินของสหรัฐ เผยผลสำรวจ เมืองที่คนนิยมเที่ยวมากที่สุดในโลก (Mastercard Global Destination Cities Index) ในช่วงปี 2018…

กรุงเทพฯ ครองแชมป์ 4 สมัย เมืองยอดฮิตของโลก

กรุงเทพฯ ครองแชมป์ 4 สมัย เมืองยอดฮิตของโลก

[summaru] *กรุงเทพฯได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองยอดนิยมของผู้คนทั่วโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 4 จากการจัดทำดัชนีเมืองจุดหมายปลายทางโลก ปี2561 ของมาสเตอร์การ์ด *กรุงเทพฯ ติดอันดับเป็นเมืองที่ผู้คนทั่วโลกนิยมเดินทางมาเยือนมากสุด 4 ปีซ้อน *มีการคาดการณ์ว่าในปีนี้นักท่องเที่ยวที่มาไทยจะเพิ่มขึ้นอีก 3.3% [/summaru] มาสเตอร์การ์ด เปิดเผยการจัดอันดับเมืองยอดนิยมของผู้คนทั่วโลก…

X