usgboral บ้าน แบบฝ้าสเต็ป

สร้างบ้านสวยตรงใจด้วย 4 แบบฝ้าสเต็ปสุดฮิตที่คนมีบ้านห้ามพลาด

คัดลอก URL แล้ว

การสร้างบ้านที่สมบูรณ์แบบ คือ คำนิยามของชีวิตที่กำลังจะเริ่มต้น แต่ละขั้นตอนการสร้างบ้านนั้นเหน็ดเหนื่อยและมีสิ่งที่ต้องคิดมากมาย การเลือกฝ้าเพื่อเพิ่มมิติให้กับบ้านก็จัดเป็นหนึ่งปัญหาที่ทำให้นักสร้างบ้านมือใหม่ทุกคนปวดหัวไม่น้อย และในวันนี้ เราขออาสาพาทุกคนมาดูอีกหนึ่งวิธีในการเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านด้วยแบบฝ้าสเต็ปกัน ว่าแต่จะเป็นแบบไหน ตามอ่านลงมาได้เลย

ฝ้าสเต็ปคืออะไร?
หากตอนนี้คุณเพิ่งเริ่มหาข้อมูลสร้างบ้านและกำลังเกาหัวแกรก ๆ ว่าฝ้าสเต็ปคืออะไร เราบอกได้เลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว! หากพูดง่าย ๆ ให้เห็นภาพ ฝ้าสเต็ปนั้นคือทางเลือกในการเพิ่มลูกเล่นให้ฝ้าที่ฉาบเรียบ ๆ ให้ดูมีมิติขึ้นมา โดยแบบฝ้าสเต็ปในท้องตลาดมีอยู่หลายแบบมาก แต่ทุกแบบก็มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มระดับความสูงต่ำเป็นชั้น ๆ ให้กับฝ้านั่นเอง

เนรมิตบ้านสวยดั่งใจด้วย 4 แบบฝ้าสเต็ป
ฝ้าสเต็ปนั้นสร้างระดับความสูงต่ำให้ฝ้าจนอาจถูกเรียกว่าเป็น “ฝ้าหลุม” หรือ “ฝ้าช่อง” ก็ได้ โดยฝ้าสเต็ปประเภทที่แตกต่างกันจะสามารถสร้างมิติให้กับห้องได้แตกต่างกัน และที่สำคัญฝ้าสเต็ปแต่ละแบบยังมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันด้วย ในวันนี้เราได้รวบรวม 4 แบบฝ้าสเต็ปที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมาให้คุณไว้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการออกแบบฝ้าที่บ้านตัวเอง

การใช้ฝ้าสเต็ปตัว L
รูปแบบแรกที่เรานำมาฝากในวันนี้ คือ ฝ้าสเต็ปรูปตัว L ที่สามารถใช้ติดบนฝ้าเพื่อซ่อนไฟหรือเพิ่มระดับชั้นบนฝ้าไปอีก 1 ชั้น นอกจากนี้ แบบฝ้าสเต็ปประเภทนี้ยังเหมาะสำหรับการต่อช่องแอร์ออกมาจากแอร์ที่ติดบนฝ้าอีกด้วย

ตัวอย่างการใช้ฝ้าสเต็ปตัว L

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.usgboral.com/

การใช้ฝ้าสเต็ปตัว U
ฝ้าสเต็ปรูปตัว U นั้นจะเพิ่มช่องให้กับฝ้าแบบเว้าลงไป การใช้แบบฝ้าสเต็ปเช่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำรางไฟเพื่อเพิ่มมิติของแสงในห้อง หรือ ผู้ที่กำลังหาฝ้าเพดานหุ้มคานเพื่อซ่อนคานเอาไว้ นอกจากนี้ ถ้าคุณมีงบเหลือที่จะทาสีไล่สลับพร้อมติดไฟในช่องตัว U ที่เว้าลงไป เรารับรองได้ว่าคุณจะได้บ้านที่มีมิติและได้เห็นแสงสว่างในมุมใหม่ที่อาจช่วยคุณประหยัดไฟได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

ตัวอย่างการใช้ฝ้าสเต็ปตัว U

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.usgboral.com/

การใช้ฝ้าสเต็ปตัว W
หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ ฝ้าสเต็ปตัว W นั้นมีลักษณะเหมือนกับฝ้าสเต็ปตัว L ที่นำมาซ้อนกัน 2 ชั้น โดยฝ้าลักษณะนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างเพดานให้ดูมีลำดับขั้นและชั้นที่ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น การใช้ฝ้าสเต็ปตัว W ถูกใช้อย่างแพร่ในโรงแรมหลากหลายที่ หากคุณต้องการเพิ่มความหรูหราและสร้างบ้านในบรรยากาศโรงแรมหรู การเลือกใช้แบบฝ้าสเต็ปตัว W ก็อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

ตัวอย่างการใช้ฝ้าสเต็ปตัว W

การใช้ฝ้าสเต็ปตัว Z
หากคุณสงสัยว่า บ้านบางหลังติดม่านแล้วทำไมถึงไม่เห็นรางม่าน? บางทีการใช้ฝ้าสเต็ปรูปตัว Z อาจเป็นคำตอบที่สามารถคลายความสงสัยของคุณได้ เพราะแบบฝ้าสเต็ปประเภทนี้มักถูกใช้เพื่อทำเป็นร่องรอบนอกของเพดานเพื่อซ่อนรางม่านโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ฝ้าสเต็ปตัว Z ยังสามารถถูกใช้เพื่อซ่อนแนวไฟบริเวณขอบฟ้ารอบผนังได้อีกด้วย

ตัวอย่างการใช้ฝ้าสเต็ปตัว Z


แท็ก: PRNEWS , , ,
WRITER

RELATED

บ้านเก่า อายุมากกว่า 15 ปี ควรตรวจอะไรบ้าง?

บ้านเก่า อายุมากกว่า 15 ปี ควรตรวจอะไรบ้าง?

บ้านที่มีอายุมากกว่า 15 ปีขึ้นไป ส่วนใหญ่บ้านในกลุ่มนี้มักจะเริ่มทำการต่อเติมหรือรีโนเวทรอบใหญ่ ปัญหาที่มักพบมีดังต่อไปนี้

รวมสิ่งต้องรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกบานประตูไม้สำหรับบ้านของคุณ

รวมสิ่งต้องรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกบานประตูไม้สำหรับบ้านของคุณ

เมื่อพูดถึงประตูบ้าน ก็ต้องบอกว่าพื้นที่ส่วนนี้เปรียบเสมือนหน้าตาของบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่ที่ผู้พบเห็นสามารถสังเกตได้ในคราวแรกแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่จะสร้างความรู้สึกแรกที่ประทับใจในการเข้ามาเยือนบ้านนั้นๆ อีกด้วย ทำให้การเลือกบานประตูเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นหลัก โดยเฉพาะใครที่ต้องการเลือกบานประตูไม้มาเป็นบานประตูสำหรับบ้านหรือห้องต่างๆ ของคุณ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันเสียก่อนว่าบานประตูไม้แต่ละประเภทนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร และควรเลือกบานประตูแบบไหนให้ตรงกับความต้องการของคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย เลือกประเภทของไม้ที่จะนำมาใช้เป็นบานประตูต้องบอกก่อนว่า บานประตูไม้นั้น มีเนื้อไม้ให้เลือกหลากหลายประเภทด้วยกัน…

ข้อดีของการซื้อบ้านย่านบางนา ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างไร?

ข้อดีของการซื้อบ้านย่านบางนา ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างไร?

ความฝันของใครหลายๆ คนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง พร้อมกับมีพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลาย มีทั้งพื้นที่สีเขียวของส่วนกลาง สถานที่ออกกำลังกาย รวมถึงมีความปลอดภัยของการอยู่อาศัย อีกทั้งถ้าอยู่ในทำเลที่ไม่ห่างไกลเมืองและเดินทางได้สะดวกคงจะกลายเป็นบ้านในฝันของคุณได้ไม่ยาก การเลือกทำเลบ้านย่านบางนาอาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่จะช่วยเติมเติมให้ฝันของคุณเป็นจริง เพราะนอกจากมีครบจากสิ่งที่กล่าวไปแล้ว ยังไม่ต้องเจอกับความวุ่นวายของเมืองที่สามารถใช้ชีวิตเพื่อการพักอาศัยได้อย่างแท้จริง เราไปดูกันว่าจะมีเหตุผลใดอีกบ้างที่ควรเลือกซื้อบ้านในย่านบางนา พร้อมแล้วไปดูกันเลย 1. ทำเลใกล้สถานที่สำคัญในการเลือกซื้อบ้านเรื่องของทำเลเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ซึ่งทำเลบ้านย่านบางนาจะตอบโจทย์ในเรื่องนี้อย่างดีที่สุด…

รู้หรือไม่? ไม้ฝาผนังมีประโยชน์มากกว่าแค่เพื่อเพิ่มความสวยงาม

รู้หรือไม่? ไม้ฝาผนังมีประโยชน์มากกว่าแค่เพื่อเพิ่มความสวยงาม

เร่เข้ามา เร่เข้ามา!! วันนี้เราจะมาดูกันว่า “ไม้ฝาผนัง” นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง นอกจากการตกแต่งบ้านให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าประโยชน์ของไม้ฝาผนังนั้นยังมีอีกมากมาย เช่น การช่วยให้บ้านเย็นลง ช่วยป้องกันปลวกและอื่น ๆ แต่จะมีอะไรบ้าง ต้องไปดูพร้อม…

P&G Thailand จับมือ GC และ Habitat for Humanity สร้างบ้านจากวัสดุ Upcycling หลังแรกของไทย

P&G Thailand จับมือ GC และ Habitat for Humanity สร้างบ้านจากวัสดุ Upcycling หลังแรกของไทย

บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) หรือ P&G ร่วมกับ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)…

แนะนำแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน ทนทาน ดูแลง่าย แถมกันแดดได้จริง

แนะนำแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน ทนทาน ดูแลง่าย แถมกันแดดได้จริง

หลังคากันสาดหรือกันแดดนั้น นับว่าเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากสำหรับบ้าน เนื่องจากการมีกันสาดหรือหลังคากันแดด ก็จะช่วยปกป้องบริเวณบ้านของเราจากความร้อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้หากเลือกใช้หลังคากันแดดที่มีความโปร่งแสง ก็จะสามารถช่วยให้แสงส่องผ่านมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความสวยงาม และลดค่าใช้จ่ายในการเปิดไฟในตอนกลางวัน ซึ่งหากคุณกำลังอยากต่อเติมหลังคากันแดด แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกดีไซน์หรือวัสดุอะไรดี หาคำตอบได้ในบทความนี้เลย เพราะเราจะมาแนะนำแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน พร้อมแนะนำวัสดุคุณภาพดี ที่มีราคาไม่แพง แนะนำแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน

27 ความเชื่อข้อห้ามตามตำราในการปลูก บ้านทรงไทย

27 ความเชื่อข้อห้ามตามตำราในการปลูก บ้านทรงไทย

บ้านทรงไทย  จัดเป็นแบบบ้านที่มีเสน่ห์ เหมาะกับสภาพภูมิประเทศ และ ภูมิอากาศในเขตร้อนชื้นอย่าง ประเทศไทยเรา 27 ความเชื่อข้อห้ามตามตำราในการปลูก บ้านทรงไทย ฮวงจุ้ยแบบนี้ห้ามสร้าง !

5 ดอกไม้มงคล ความหมายดี เพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

5 ดอกไม้มงคล ความหมายดี เพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

5 ดอกไม้มงคล ความหมายดีเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

รีโนเวทบ้าน อายุกว่า 30 ปีให้สวยน่าอยู่และดูทันสมัยยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะ รีโนเวทบ้าน ของตนเอง หรือกำลังมองหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.MThai มีกระทู้เกี่ยวกับการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ของคุณ Max_Redial…

X