amanta Hotel รัชดา โรงแรม

พักอยู่โรงแรมแถวรัชดา หาอะไรอร่อยๆ กินที่ไหนได้บ้าง

ย่านรัชดาถือว่าเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสีสันมากแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ชอปปิง ดื่มสังสรรค์ รวมถึงร้านอาหารมากมาย และเมื่อพูดถึงอาหารแล้วก็เรียกได้ว่ามีหลากหลายรูปแบบและสัญชาติ ใครที่พักอยู่โรงแรมแถวรัชดาไม่ว่าจะมาเที่ยวหรือมาติดต่อธุระก็สามารถเลือกชิมได้ตามใจเลย ไม่ว่าจะชอบอาหารแบบไหนก็จะต้องเจอแนวที่ถูกใจอย่างแน่นอน เราจึงยกตัวอย่างร้านดังที่คุณควรแวะไปลองสักครั้งดังต่อไปนี้ จุ่มแซ่บ LAร้านอาหารอีสานที่ขึ้นชื่อในย่านนี้ เมนูประจำร้านคือจิ้มจุ่มที่มาในหม้อดินเล็กๆพร้อมน้ำซุปต้มยำ ตอกไข่ให้เสร็จสรรพ เสิร์ฟพร้อมวุ้นเส้น ผักสด…

Home / PR NEWS / พักอยู่โรงแรมแถวรัชดา หาอะไรอร่อยๆ กินที่ไหนได้บ้าง

ย่านรัชดาถือว่าเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสีสันมากแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ชอปปิง ดื่มสังสรรค์ รวมถึงร้านอาหารมากมาย และเมื่อพูดถึงอาหารแล้วก็เรียกได้ว่ามีหลากหลายรูปแบบและสัญชาติ ใครที่พักอยู่โรงแรมแถวรัชดาไม่ว่าจะมาเที่ยวหรือมาติดต่อธุระก็สามารถเลือกชิมได้ตามใจเลย ไม่ว่าจะชอบอาหารแบบไหนก็จะต้องเจอแนวที่ถูกใจอย่างแน่นอน เราจึงยกตัวอย่างร้านดังที่คุณควรแวะไปลองสักครั้งดังต่อไปนี้

จุ่มแซ่บ LA
ร้านอาหารอีสานที่ขึ้นชื่อในย่านนี้ เมนูประจำร้านคือจิ้มจุ่มที่มาในหม้อดินเล็กๆพร้อมน้ำซุปต้มยำ ตอกไข่ให้เสร็จสรรพ เสิร์ฟพร้อมวุ้นเส้น ผักสด น้ำจิ้มแจ่ว ทานคู่กับส้มตำ คอหมูย่าง ลาบไก่ รับรองว่าแซ่บสมชื่อร้านแน่นอน

สมบูรณ์โภชนา
ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดทำการมานานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 โดยมีเมนูอาหารไทยจีนและอาหารทะเลมากมายให้เลือกรับประทาน จานที่อร่อยขึ้นชื่อคือ ปูผัดผงกะหรี่ ที่ลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรแวะเวียนมาทานไม่ขาดสาย นอกจากนั้นยังมี ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาเต๋าเต้ยนึ่ง กุ้งอบวุ้นเส้น และอีกหลายเมนูอร่อยที่นักชิมอาหารทะเลไม่ควรพลาด ร้านอยู่ใกล้ๆ โรงแรมแถวรัชดา หาไม่ยาก

โอ้ว เหล่ง หยู้
อีกร้านเก่าแก่ย่านโรงแรมแถวรัชดาที่เปิดมานานกว่า 50 ปี สูตรต้นตำรับจากสุราษฎร์ธานี เมนูเด็ดประจำร้านคือ ข้าวพระรามลงสรง ที่มีเนื้อหมู เนื้อวัว หรือปลากะพงเป็นส่วนประกอบหลัก ผสมกับกะทิคั้นสด เคี่ยวอย่างพิถีพิถัน เครื่องเทศ เครื่องยาจีน และน้ำพริกเผา กลายเป็นอาหารอร่อยสูตรเฉพาะของที่นี่ นอกจากนี้ยังมีหมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มหอมเครื่องเทศที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กันอีกด้วย ที่ร้านนี้เขาหุงข้าวสวยด้วยวิธีโบราณทำให้ข้าวเม็ดร่วนเป็นเอกลักษณ์

Holy Shrimp
ใครที่พักอยู่โรงแรมแถวรัชดาสนใจอยากลองชิมเมนูกุ้งถังอันโด่งดังต้องมาที่ร้านนี้ เพราะเป็นต้นตำรับกุ้งถังของแท้ เมนูที่โดดเด่นด้วยกุ้งตัวโตคลุกซอสสูตรพิเศษแล้วใช้มือหยิบกิน ใครที่กลัวมือเลอะก็ไม่ต้องห่วงเพราะทางร้านเขามือถุงมือพลาสติกให้ใช้ ความเผ็ดของซอสก็เลือกได้ว่าจะเอาเผ็ดแค่ไหน อร่อยได้ทุกคน

Simmer Huang Thailand
ร้านอาหารจีนเสฉวนที่มีสาขาในจีนกว่า 600 แห่ง มีเมนูประจำร้านเป็นคล้ายชาบูแต่ใช้หม้อตุ๋นแทน โดดเด่นด้วยซุปหม่าล่ารสเผ็ดร้อน กินกับข้าวสวยหรือหมั่นโถวก็ได้ ทั้งแปลกใหม่และอร่อย น่าลิ้มลองสุดๆ

รู้แบบนี้ ใครที่จะมาค้างคืนที่โรงแรมแถวรัชดาก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหาของอร่อยกินยากแต่อย่างใด เพราะมีเมนูอาหารดีๆ รอให้สั่งมาชิมอย่างคับคั่งจริงๆ แถมอิ่มแล้ว ยังไปเดินเล่นได้อีกหลายที่เลย

X