sbdesignsquare ห้องนอน เตียงนอนเด็ก

ไอเดียจัดและตกแต่งเตียงนอนเด็กผู้หญิงให้สวยหวาน น่านอน

สำหรับเด็กๆ แล้วห้องนอน ไม่ใช่แค่ที่สำหรับนอนหลับพักผ่อน แต่มันคือพื้นที่ส่วนตัวที่เด็กๆ จะได้ใช้เวลาปลดปล่อยจินตนาการในเวลาว่างอย่างเต็มที่ บ้านไหนที่มีลูกสาวตัวน้อย ก็คงอยากตกแต่งทั้งห้องนอนและเตียงนอนเด็กให้หวานแหววเต็มที่ แต่ความจริงแล้ว การตกแต่งห้องเด็กผู้หญิงไม่ได้มีแค่ตุ๊กตากับสีชมพูแบบที่เคยชินกันเท่านั้น ยังมีไอเดียอีกเพียบให้คุณได้ลอง มาดูกันเลย เลือกใช้โทนสีหลากหลายลำพังใช้แค่สีชมพูเฉยๆ จะทำให้ห้องดูหวานเลี่ยนและน่าเบื่อจนเกินไป ควรมีการผสมสีชมพูอ่อนกับเข้มให้ดูมีมิติ หรือผสมผสานสีอื่นเข้าไปบ้างให้ดูหลากหลายและสนุกสนาน…

Home / PR NEWS / ไอเดียจัดและตกแต่งเตียงนอนเด็กผู้หญิงให้สวยหวาน น่านอน

สำหรับเด็กๆ แล้วห้องนอน ไม่ใช่แค่ที่สำหรับนอนหลับพักผ่อน แต่มันคือพื้นที่ส่วนตัวที่เด็กๆ จะได้ใช้เวลาปลดปล่อยจินตนาการในเวลาว่างอย่างเต็มที่ บ้านไหนที่มีลูกสาวตัวน้อย ก็คงอยากตกแต่งทั้งห้องนอนและเตียงนอนเด็กให้หวานแหววเต็มที่ แต่ความจริงแล้ว การตกแต่งห้องเด็กผู้หญิงไม่ได้มีแค่ตุ๊กตากับสีชมพูแบบที่เคยชินกันเท่านั้น ยังมีไอเดียอีกเพียบให้คุณได้ลอง มาดูกันเลย

เลือกใช้โทนสีหลากหลาย
ลำพังใช้แค่สีชมพูเฉยๆ จะทำให้ห้องดูหวานเลี่ยนและน่าเบื่อจนเกินไป ควรมีการผสมสีชมพูอ่อนกับเข้มให้ดูมีมิติ หรือผสมผสานสีอื่นเข้าไปบ้างให้ดูหลากหลายและสนุกสนาน เช่น สีแดง สีเขียว สีขาว เป็นต้น หรือสร้างบรรยากาศอ่อนโยนด้วยโทนสีพาสเทลก็ดูเข้าท่า หรือดูบุคลิกของลูกว่าเหมาะกับโทนสีแบบไหนบ้าง แต่ถ้าลูกมีสีโปรดอยู่ในใจแล้วก็สามารถเลือกใช้สีนั้นไปได้เลย มั่นใจได้ว่าใช้แล้วเจ้าตัวชอบแน่นอน ซึ่งโทนสีทั้งหมดนี้มาใช้ได้ทั้งกับสีผนังและเพดาน ผ้าม่าน เตียงนอนเด็ก ผ้าปูที่นอน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ในห้องได้ตามความเหมาะสม

สร้างบรรยากาศพระราชวัง
คุณสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับเตียงนอนให้เหมือนพระราชวังได้ไม่ยาก เช่น นำรูปมงกุฎ บัลลังก์ หรือปราสาทหลังใหญ่มาตกแต่งหัวเตียง ชั้นวางของ ใช้โครงเหล็กดัดสีเงิน-ทองเพื่อเพิ่มความหรูหราอลังการ ทำเสาเตียงนอนเด็กให้เป็น 4 เสา ตกแต่งด้วยม่านโปร่งๆ รอบเตียง เพื่อสร้างความรู้สึกเหมือนเตียงเจ้าหญิงในเทพนิยาย ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยริบบิ้นหลากสีได้ตามจินตนาการ หากมีผ้ามุ้งแก้วก็สามารถนำมาคลุมเตียงให้ดูสวยงาม ชวนฝันมากขึ้นได้อีกด้วย

ให้ลูกน้อยมีเพื่อนเยอะๆ
ลำพังแค่สร้างบรรยากาศให้ลูกน้อยเป็นเจ้าหญิงอาจไม่พอ ถ้าไม่มีเพื่อนเลยเจ้าหญิงก็คงเหงาแย่ ลองหารูปตัวการ์ตูนมาเยอะๆ อาจจะเป็นรวมเจ้าหญิงและตัวละครหลายๆ ตัวที่ลูกสาวชอบ มาสกรีน วาดบนผนัง หรือแปะเป็นสติกเกอร์แผ่นใหญ่ๆ รอบๆ เตียงนอนเด็ก ทำให้ลูกมีเพื่อนๆ เต็มห้อง สนุกได้มากกว่าเดิม

แต่งสไตล์วินเทจ
ความวินเทจที่ว่านั้นไม่ใช่แค่เก่าอย่างเดียว แต่ต้องมีความอ่อนหวานเข้ากับเด็กผู้หญิงด้วย หาของเก่าๆ ที่มีลายดอกไม้หรือสัตว์น่ารักๆ มาจัดวางในห้อง ก็ดูลงตัวดี วิธีนี้สามารถนำของที่มีอยู่แล้วในบ้านมาใช้ได้โดยไม่ต้องหาซื้อมาเพิ่มให้เปลืองเงิน

จะเห็นได้ว่า หากคุณพ่อคุณแม่ใส่ใจในรายละเอียดสักหน่อย การตกแต่งห้องนอนและเตียงนอนเด็กให้ถูกใจลูกสาวตัวน้อยนั้นไม่ยากอย่างที่คิด หากทำได้ตามนี้รับรองว่าลูกรักหลับฝันดีแน่นอน แถมยังทำให้ครอบครัวได้มีกิจกรรมร่วมกัน สร้างความผูกพันให้แนบแน่นยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย

X