buildingmaterials Home scg บ้าน ไม้ฝาผนัง

รู้หรือไม่? ไม้ฝาผนังมีประโยชน์มากกว่าแค่เพื่อเพิ่มความสวยงาม

เร่เข้ามา เร่เข้ามา!! วันนี้เราจะมาดูกันว่า “ไม้ฝาผนัง” นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง นอกจากการตกแต่งบ้านให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าประโยชน์ของไม้ฝาผนังนั้นยังมีอีกมากมาย เช่น การช่วยให้บ้านเย็นลง ช่วยป้องกันปลวกและอื่น ๆ แต่จะมีอะไรบ้าง ต้องไปดูพร้อม…

Home / PR NEWS / รู้หรือไม่? ไม้ฝาผนังมีประโยชน์มากกว่าแค่เพื่อเพิ่มความสวยงาม

เร่เข้ามา เร่เข้ามา!! วันนี้เราจะมาดูกันว่า “ไม้ฝาผนัง” นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง นอกจากการตกแต่งบ้านให้สวยงามมากยิ่งขึ้น เพราะหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าประโยชน์ของไม้ฝาผนังนั้นยังมีอีกมากมาย เช่น การช่วยให้บ้านเย็นลง ช่วยป้องกันปลวกและอื่น ๆ แต่จะมีอะไรบ้าง ต้องไปดูพร้อม ๆ กัน

เปลี่ยนบ้านร้อนให้เย็นสบายได้ด้วยการเลือกใช้ไม้ฝาผนังที่ช่วยเรื่องความร้อน
เชื่อว่ามีอีกหลายคนมากที่ไม่รู้ว่าปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมแบบใหม่ที่ช่วยลดความร้อนให้กับตัวบ้านได้อย่างดี เหมาะกับการใช้งานในเมืองร้อนที่แดดจัดแบบประเทศไทยมาก การทำงานของไม้ฝาแบบนี้ก็คือการช่วยสะท้อนความร้อนให้ออกไปจากตัวบ้านทันทีที่แสงตกกระทบกับไม้ฝา ซึ่งยี่ห้อที่มีเห็นขายในท้องตลาดจะเป็นของ SCG เป็นไม้ฝาผนังรุ่นคูลพลัส เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของไม้ฝาที่ไม่น่าเชื่อว่าจะช่วยให้ทั้งบ้านสวยและทำให้บ้านเย็นลงได้

ไม้ฝาจากวัสดุไม้เทียม ไม่ต้องห่วงเรื่องปลวกกิน
จริง ๆ นี่ก็เป็นนวัตกรรมที่มีมานานแล้ว แต่ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะกำลังมองหาเพื่อนำไปทดแทนไม้ฝาที่กำลังถูกปลวกกัดแทะอย่างหนักหน่วงจนต้องร้องขอชีวิต การเลือกใช้ไม้ฝาผนังที่ผลิตจากวัสดุไม้เทียมนั้นจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้ เพราะมีส่วนผสมของเส้นใยธรรมชาติและปูนต่าง ๆ ทำให้ได้ทั้งความทนทาน ความสวยงาม และความปลอดภัยเต็มร้อย

ไม้ฝาไม่ได้มีไว้แค่สำหรับผนังเท่านั้นนะ แต่ใช้ได้หลายจุดประสงค์มาก!
เพราะไม้ฝาที่เราพูดถึงกัน อาจจะทำให้คนส่วนมากนึกถึงไม้ฝาผนังอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วก็คือไม้ฝานั้นมีให้เลือกใช้งานได้หลากหลายรูปแบบตามหลากหลายจุดประสงค์การใช้งานเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นไม้ฝาสำหรับหลังคา สำหรับผนังบ้าน สำหรับพื้น บันได และอื่น ๆ ไม้ฝ้าเทียมต่าง ๆ ยังเป็นตัวเลือกที่ดีในการตกแต่งบ้าน

เลือกใช้ไม้ฝ้าเทียม ปลอดภัยกว่า กันความร้อนและไม่ลามไฟ
หากพูดถึงเรื่องความปลอดภัยแล้วล่ะก็ อีกหนึ่งข้อดีของการเลือกใช้ไม้ฝ้าเทียม หรือไม้ฝาที่ผลิตจากวัสดุทดแทนนั้นคือ กันความร้อน ทนความร้อน และไม่ลามไฟ ทำให้เมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้น มีอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินน้อยลงนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความรู้เกี่ยวกับไม้ฝาที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีข้อดีอย่างไร ไม้ฝาผนังในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายนวัตกรรมให้เลือกใช้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างรอบด้านมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ มีตัวเลือกที่มากขึ้น ได้บ้านสวย ๆ แล้วยังได้ใช้ข้อดีด้านอื่น ๆ ของไม้ฝาผนังรุ่นต่าง ๆ อีกด้วย

X