เผย 5 เคล็ดลับความงามฉบับ New Normal

“หมอแพร” พญ.รตา อภิเกษมสันติ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก “Rapete Clinic-ราพีเต้ คลินิก” แนะเคล็ดลับความงามฉบับ New Normal ในยุคนี้ว่า เทรนด์ผิวที่ยังคงมาแรงเป็นที่นิยมของคนรักสวยรักงาม ยังคงเป็นการเผยผิวสวยอย่างดูเป็นธรรมชาติ พึ่งเมคอัพน้อยลง โชว์ผิวอย่างมั่นใจ…

Home / PR NEWS / เผย 5 เคล็ดลับความงามฉบับ New Normal

“หมอแพร” พญ.รตา อภิเกษมสันติ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก “Rapete Clinic-ราพีเต้ คลินิก” แนะเคล็ดลับความงามฉบับ New Normal ในยุคนี้ว่า เทรนด์ผิวที่ยังคงมาแรงเป็นที่นิยมของคนรักสวยรักงาม ยังคงเป็นการเผยผิวสวยอย่างดูเป็นธรรมชาติ พึ่งเมคอัพน้อยลง โชว์ผิวอย่างมั่นใจ ผิวดู Dewy ฉ่ำน้ำ ผิวเนียนกระชับ มีใบหน้าสวยกระจ่างใส กรอบหน้ามีความชัดเจน ผิวดูสดชื่นเหมือนได้พักผ่อนเต็มอิ่ม

เผย 5 เคล็ดลับความงามฉบับ New Normal กับ “หมอแพร-พญ.รตา อภิเกษมสันติ์”

“เทรนด์ความงามช่วงนี้ที่มาแรงในยุค New Normal คงต้องเป็นความงามอย่างธรรมชาติ เน้นงานผิวที่เนียน ไร้จุดด่างดำ ไม่ต้องพึ่งเมคอัพ ผิวดูฉ่ำน้ำ โดยเฉพาะในช่วงนี้ถึงแม้ยังต้องใส่แมสก์ ก็อยากให้มีผิวสวย ปัญหาผิวที่เกิดจากการใส่แมสก์มีทั้งเรื่อเรื่องสิว ผิวเกิดการอุดตัน เป็นสิวอักเสบขึ้นมา ผิวไม่แข็งแรงทำให้โดนนิดโดนหน่อยก็แพ้ สาเหตุจากใส่แมสก์ที่หนาเกินไปไม่มีการระบายอากาศทำให้ผิวอบ บางครั้งแมสก์ที่ใส่หลวมเกินไปเกิดการเสียดสีกับผิวทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้เช่นกัน ควรเลือกแมสก์ที่กระชับกับรูปหน้า ควรเปลี่ยนแมสก์ใหม่ทุกวันไม่ใช้ซ้ำ ช่วงระหว่างวันควรมีแมสก์สำรอง การดูแลเพื่อผิวใสแข็งแรง ควรดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นทาครีมบำรุงผิวหน้า ทำทรีทเมนท์ และเลเซอร์ให้ผิวหน้ากระจ่างใส หลีกเลี่ยงแสงแดด

คล็ดลับย้อนวัย ลดริ้วรอย สำหรับวัย 40 +ปัญหาผิวในวัยนี้จะเป็นเรื่องริ้วรอย ความหย่อนคล้อย แนะนำว่า ให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว วิธีพิชิตปัญหาริ้วรอย คือ ใช้โบท็อกซ์ช่วยลดริ้วรอย ใช้เลเซอร์ยกกระชับก็จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจน อีลาสติน เช่น Hifu ช่วยยกกระชับทำให้คอลลาเจนแข็งแรงขึ้น ริ้วรอยตื้น ๆ ก็จะดีขึ้น หรือใช้ Thermage ช่วยแก้ไขปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ทำให้ผิวยกกระชับ วัย 40+ ยังเผชิญปัญหาผิวแห้ง ผิวเป็นขุย บำรุงผิวยังไงก็เอาไม่อยู่ แนะนำให้ใช้ทรีทเมนท์ที่ช่วยฟื้นฟูและเติมน้ำใต้ผิว ให้ผิวหน้าอิ่มน้ำและไม่แห้งกร้าน เหมือนทาคุชชั่นบนผิว

เคล็ดลับหน้ากระจ่างใส ปัญหาฝ้า-กระที่เกิดจากเม็ดสีถูกกระตุ้นด้วยแสง ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็เกิดปัญหาเหล่านี้ได้ คนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง ปัญหาฝ้า-กระมักมาค่อนข้างเร็ว เพราะว่าผิวโดนแสงแดดทำลายบ่อย ผิวจึงค่อนข้างหยาบกร้าน การรักษาฝ้า-กระก็จะมีทั้งการทายา ทากรดผลไม้ หากต้องการหน้าใสแบบเห็นผลเร็ว แนะนำโปรแกรม Absolute Bright เป็นโปรแกรมที่มีตั้งแต่ Peeling ,ใช้เลเซอร์ลดเม็ดสี ปิดท้ายด้วยการผลักวิตามินที่จะช่วยเสริมให้ผิวชุ่มชื้นกระจ่างใสเร็วขึ้น ที่สำคัญคือ ทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ทากันแดดทุกวัน หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ

สำหรับเคล็ดลับหน้าเรียว V- Shape นอกเหนือจากควบคุมอาหารจำพวกของหวาน รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หากมีเรื่องของกล้ามเนื้อกรามขนาดใหญ่และแก้มคล้อย อาจจะพิจารณาปรับรูปหน้าด้วยโบท็อกซ์และเลเซอร์ยกกระชับกรอบหน้าให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ปิดท้ายเคล็ดลับแก้ตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้า โดยเฉพาะคนที่ติดโซเชียล ติดซีรีย์ นอนดึก เคล็ดลับฟื้นฟูดวงตามให้ดูใส คือ หมั่นทาครีมรอบดวงตาสม่ำเสมอ นอนให้เพียงพอ ไม่ควรนอนดึก หากต้องการเห็นผลรวดเร็ว แนะนำโปรแกรม Goodbye Panda Eyes โบกมือลาใต้ตาคล้ำ ด้วยการผลักวิตามินที่ช่วยลดความหมองคล้ำ ช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นล้ำลึก หรือใช้ Filler เติมเต็มใต้ตาก็จะช่วยใต้ตาดูสดใส ไม่อิดโรยไม่ดูอ่อนล้า ทำให้ใต้ตาดูฟูขึ้นเหมือนคนนอนเต็มอิ่ม”

ใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องผิวพรรณ เชิญปรึกษาปัญหาผิวกับ “หมอแพร” พญ.รตา อภิเกษมสันติ์ ได้ที่ “Rapete Clinic-ราพีเต้ คลินิก ตอบโจทย์ให้ทุกเพศทุกวัยที่กังวลเรื่องปัญหาผิวพรรณได้สมปรารถนา ด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีความรู้ความชำนาญ ผนวกกับเครื่องมือที่มีนวัตกรรมในการรักษาดูแลความงามครบวงจร ได้รับความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้า ดาราดัง Influencer, Net Idol เซเลบริตี้ และคนดังในแวดวงสังคม มาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

X