เบนซ์ไพรม์มัส ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์”

“ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ” ชูกลยุทธ์ “สร้างสุข” ปั้นธุรกิจสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน

“ยอดขาย” ไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดในการทำธุรกิจ แต่เป้าหมายที่แท้จริง คือ ความต้องการให้ลูกค้ามีความสุขที่เข้ามาใช้บริการใน “เบนซ์ไพรม์มัส” “ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ” ชูกลยุทธ์ ปั้นธุรกิจสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์” หรือ “เบนซ์ไพรม์มัส” น้องใหม่แห่งวงการยานยนต์ระดับพรีเมี่ยม…

Home / PR NEWS / “ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ” ชูกลยุทธ์ “สร้างสุข” ปั้นธุรกิจสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน

“ยอดขาย” ไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดในการทำธุรกิจ แต่เป้าหมายที่แท้จริง คือ ความต้องการให้ลูกค้ามีความสุขที่เข้ามาใช้บริการใน “เบนซ์ไพรม์มัส”

“ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ” ชูกลยุทธ์ ปั้นธุรกิจสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน

ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์” หรือ “เบนซ์ไพรม์มัส” น้องใหม่แห่งวงการยานยนต์ระดับพรีเมี่ยม ในเครือทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง ที่เข้าสู่วงการยานยนต์ ด้วยการเป็นผู้จำหน่ายรถยนต์แห่งแดนปลาดิบ อย่าง “ซูซูกิ” ในนาม บริษัท ไอทีโอเอ ออโต้ เซลส์ จำกัด และก้าวต่อเนื่องสู่การเป็นผู้จำหน่ายรถยนต์สัญชาติจีน อย่าง MG ในนาม บริษัท เบส ออโต้ เซลส์ จำกัด และ บริษัท บริติช ออโต้ เซลส์ จำกัด โดยส่อแววรุ่งโรจน์ ด้วยการครองตำแหน่งยอดขายรถ EV สูงสุดในไทย ควบคู่ตำแหน่งผู้จำหน่ายยอดเยี่ยมระดับโลก 3 ปีซ้อน พร้อมเดินหน้าขยายสาขาจาก 1 แห่งเป็น 10 แห่ง ภายในเวลาเพียงแค่ 5 ปีกว่า ๆ เท่านั้น

ขณะที่ “ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์” เดินหน้ามุ่งสู่ดวงดาว กับการเป็นผู้จำหน่ายรถยนต์แบรนด์หรู Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG โดยมีหัวเรือใหญ่ “คุณอาร์ท-ณัฎฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ” ประธานบริษัท นั่งกุมบังเหียน พร้อมแม่ทัพของคนสำคัญ “คุณต้อม-จิระพล รุจิวิพัฒน์” ที่จะร่วมผลักดัน เบนซ์ไพรม์มัส” ให้ผงาดเป็นดาวจรัญแสงในวงการยานยนต์
วันนี้ เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ “คุณอาร์ท-ณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ” ถึงแนวคิดและทิศทางการบริหารงานของ “ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์” ที่กำลังจะก้าวสู่อายุขวบปี กับการเผชิญต่อสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19

ผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19

ตอบ แน่นอนว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรุนแรง และภาครัฐ ประกาศ Lock Down ประเทศนั้น เราคาดว่า จะส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์โดยรวม และธุรกิจของเราอย่างแน่นอน โดยยอด จำหน่ายในช่วงเดือนมีนาคม และเมษายน มีอัตราการเติบโตลดลงกว่า 50% แต่ด้วยการบริหารงานด้วยบุคลากรมืออาชีพ ทำให้เราสามารถปรับตัวรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของการสร้างขวัญและกำลังใจของพนักงาน ควบคู่กับการพัฒนาและปรับปรุงระบบการบริการต่าง ๆ ที่นอกจากจะทำให้เราสามารถฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ได้แล้ว ยังทำให้เราสามารถเดินต่อไปได้อย่างมั่งคงและแข็งแกร่งอีกด้วย

นโยบายรับมือกับยุค New Normal

ตอบ เรามองว่า ผู้บริโภคในยุค New Normal ให้ความสำคัญกับสื่อ Online มากขึ้น จากปกติ ผู้บริโภคที่ต้องการซื้อรถยนต์ จะหาข้อมูลรถยนต์จากหลายช่องทาง แต่เมื่อเกิดสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด กลายเป็นแรงผลักดันให้ผู้บริโภคหันมาใช้สื่อ Online มากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการดูข้อมูลรถยนต์ อาทิ การจองรถยนต์รุ่นใหม่, การจองคิวทดลองขับรถ หรือการจองคิวนำรถยนต์เข้าซ่อม เป็นต้น

ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีการพัฒนาและสร้างมาตรฐานการบริการรูปแบบใหม่เพื่อรองรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการปรับเปลี่ยน อาทิ การเปิดจองรถยนต์, การชำระเงินในการซื้อรถยนต์หรือบริการหลังการขาย ผ่านระบบ Online, การนำรถยนต์ให้ลูกค้าทดสอบขับที่บ้าน/ที่ทำงาน, การขยายบริการรับ-ส่งรถยนต์เข้าศูนย์บริการ รวมถึงการฉีดฆ่าเชื้อทำความสะอาดก่อนส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าทุกครั้ง เป็นต้น

ขณะเดียวกัน เราก็มุ่งเน้นการทำตลาดผ่านสื่อ Online มากขึ้น ด้วยการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์องค์กร ผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมการตลาด ผ่าน Digital Media และจากการปรับตัวที่รวดเร็ว และเป็นระบบแบบองค์รวม ส่งผลทำให้ตัวเลขการเข้าเยี่ยมชมโชว์รูมของลูกค้า และยอดขายตั้งแต่ช่วงพฤษภาคมเป็นต้นมา มีการขยับตัวสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมา

ตอบ ก่อนอื่นต้องบอกว่า การดำเนินงานของเราไม่ได้มุ่งหวังที่จะเป็นผู้นำด้านยอดขายสูงสุด แต่มุ่งหวังเป็นโชว์รูม ในดวงใจของลูกค้ารถยนต์ Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG ดังนั้น ในช่วงที่ผ่านา เรามุ่งปรับปรุงพัฒนาบุคลากรและเพิ่มมาตรฐานด้านบริการให้ครอบคลุม ครบวงจร และมีประสิทธิภาพ มากขึ้น พร้อมร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ โดยการจัดกิจกรรมตามความชื่นชอบหรือไลฟ์สไตล์ของลูกค้า เพื่อความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า ตามสโลแกนของเรา

ล่าสุด เราได้เชิญลูกค้ากลุ่มเป้าหมายร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Mercedes-Benz SUV Driving Events เพื่อสัมผัสการขับขี่รูปแบบใหม่ ในแนว Adventure กับรถยนต์ Mercedes-Benz และ Mercedes-AMG ในตระกูล SUV ที่มีให้ทดสอบกว่า 10 คัน ที่สนาม Grand Prix Motor Park และในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ จะมีอีก 1 กิจกรรม คือ Mercedes-AMG Circuit Experience เป็นการเรียนรู้เทคนิคการขับรถสปอร์ตสมรรถนะสูง โดยจะจัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และจากนโยบายดังกล่าว ทำให้วันนี้ เราประสบความสำเร็จตามเป้าที่ตั้งไว้ คือ การครองตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 ของคะแนน CSI 5 Star Rater ด้านบริการหลังการขาย ในกลุ่มผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz เขตกรุงเทพฯ ติดต่อกัน 2 ครั้ง ประจำเดือนมีนาคม และสิงหาคม จากการแข่งขันในโครงการ Dealer Best 5 Star Rater ขณะที่ตัวเลขยอดขายของเรา ก็ขยับเพิ่มขึ้นตามลำดับ โดยในช่วงเดือนกรกฎาคม และ

สิงหาคม ที่ผ่านมา เรามียอดขายมากกว่าเป้าที่ตั้งไว้ โดยเฉพาะในกลุ่ม C-Class, SUV และกลุ่ม Compact ที่เติบโตกว่าเป้าประมาณ 120%

หลักในการบริหารงาน

ตอบ เบนซ์ไพรม์มัส ยึดแนวนโยบาย 3 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ การบริหารงานแบบมืออาชีพ การดำเนินธุรกิจแบบครบวงจร และที่สำคัญ คือ การสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า โดยดำเนินนโยบายตามแนวคิดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง Customer Centric เน้นประสิทธิภาพการให้บริการทั้งด้านการขายและบริการหลังการขาย

นอกจากนี้ ยังเน้นการเรียนรู้และการสัมผัสหน้างานจริง ทำให้ได้รับรู้ถึงปัญหาและความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง และสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้อง รวดเร็วและครอบคลุมรอบด้าน ส่งผลำให้ทกงานบริการของเรา สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าเป็นอย่างมาก

เป้าหมายสูงสุดในการดำเนินธุรกิจ

ตอบ เราเน้นการทำธุรกิจให้มีความแข็งแกร่งและการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ดังนั้น “ยอดขาย” ไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดในการทำธุรกิจ แต่เป้าหมายที่แท้จริง คือ ความต้องการให้ลูกค้ามีความสุขที่เข้ามาใช้บริการใน “เบนซ์ไพรม์มัส” และด้วยความเชื่อที่ว่า เมื่อลูกค้ามีความสุขและความพึงพอใจกับบริการของเรา ลูกค้าจะกลับมาซื้อรถยนต์หรือนำรถยนต์เข้ามารับบริการซ่อมบำรุง ทั้งยังช่วยเป็นกระบอกเสียงที่จะแนะนำลูกค้าใหม่ๆ ให้มาใช้กับบริการของเรา ซึ่งถือเป็นผลที่ตามมาทางด้านธุรกิจ

ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์” น้องใหม่มาแรง…ที่มุ่งสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนและแข็งแกร่ง ด้วยการพุ่งเป้าสู่ความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าเป็นสำคัญ กับการบุกเบิกเส้นทางใหม่ในการดำเนินธุรกิจยุค New Normal

X