วิตามิน วอเตอร์ อิชิตัน

เมื่อเราต้องอยู่ร่วม ‘โรค’ ไปอีกนาน อยู่อย่างไรให้อยู่เป็น

สภาพอากาศที่แปรปรวน และเชื้อโรคต่างๆ ที่มีมากมายรอบตัวเรา ทำให้เราต้องเผชิญกับเชื้อไวรัสหลายสายพันธุ์ ซึ่งนอกจากเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ยังคงระบาดอยู่ในขณะนี้แล้ว ยังมีเชื้อไวรัสอีกมากมายที่ยังคงไม่หายไปไหนและทำให้เราเจ็บป่วยได้เสมอ โดยเฉพาะไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ โรคยอดฮิตของคนทั่วโลก โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) คาดการณ์ว่าภายใน 10 ปีนี้…

Home / PR NEWS / เมื่อเราต้องอยู่ร่วม ‘โรค’ ไปอีกนาน อยู่อย่างไรให้อยู่เป็น

สภาพอากาศที่แปรปรวน และเชื้อโรคต่างๆ ที่มีมากมายรอบตัวเรา ทำให้เราต้องเผชิญกับเชื้อไวรัสหลายสายพันธุ์ ซึ่งนอกจากเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ยังคงระบาดอยู่ในขณะนี้แล้ว ยังมีเชื้อไวรัสอีกมากมายที่ยังคงไม่หายไปไหนและทำให้เราเจ็บป่วยได้เสมอ

โดยเฉพาะไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ โรคยอดฮิตของคนทั่วโลก โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) คาดการณ์ว่าภายใน 10 ปีนี้ ประชากรผู้ใหญ่ทั่วโลกจะป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ราว 5-10% ต่อปี และเด็กทั่วโลกจะป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สูงถึง 20-30% ต่อปี ซึ่งนั่นจะทำให้ผู้คนทั่วทั้งโลกป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สูงถึง 1,000 ล้านคนต่อปี และจะเสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่สูงถึง 2.9-6.5 แสนคนต่อปี

ซึ่งไข้หวัดใหญ่แม้จะเป็นโรคที่เรารู้จักเป็นอย่างดี แต่กลับเป็นภัยคุกคามทางสุขภาพและมีความอันตรายถึงชีวิต เพราะติดต่อได้ง่าย แพร่กระจายเร็ว ทั้งยังเป็นหนึ่งในโรคกลุ่มโรคติดเชื้ออุบัติใหม่และโรคติดเชื้ออุบัติซ้ำ ซึ่งเคยเกิดการระบาดใหญ่ทั่วโลกมาแล้วหลายครั้ง และการแพร่ระบาดในแต่ละครั้งจะมีผู้เสียชีวิตนับล้านคน อีกทั้งเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ยังมีการกลายพันธุ์อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

ในการป้องกันไข้หวัด, ไข้หวัดใหญ่, Covid-19 และเชื้อไวรัสต่างๆ นอกจากจะต้องลดความเสี่ยงติดเชื้อด้วยการใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอแล้ว ยังต้องดูแลร่างกายให้มีสุขภาพดี ทั้งการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการเลือกรับประทานอาหารที่ดีเข้าสู่ร่างกาย รวมถึงการเสริมสร้างสุขภาพด้วยวิตามินต่างๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะวิตามินซีและวิตามินอี

โดยวิตามินซี เป็นวิตามินที่เราไม่สามารถสร้างได้เอง จำเป็นต้องได้รับจากการทานเข้าไปเท่านั้น ซึ่งจะมีคุณสมบัติป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในหลายปัจจัย ทั้งเกิดจากขบวนการสันดาปในร่างกาย หรือเกิดจากมลพิษรอบตัวเรา

นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้มีสุขภาพดีและมีความแข็งแรง สู้หวัด ซึ่งเป็นอาการป่วยยอดฮิตของโลกที่เต็มไปด้วยเชื้อไวรัส และอยู่ในยุคที่สภาพอากาศแปรปรวน ขณะที่วิตามินอีก็เป็นอีกหนึ่งสารที่จำเป็นต่อสุขภาพ และช่วยในด้านความงาม ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ช่วยให้ร่างกายนั้นมีสุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก

ซึ่งโดยปกติแล้ววิตามินซีและวิตามินอีจะไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ เนื่องจากวิตามินซีจะเป็นวิตามินประเภทละลายในน้ำ ส่วนวิตามินอีจะละลายในน้ำมันได้ดี แต่ด้วยการใช้นวัตกรรมชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้อิชิตัน กรุ๊ป สามารถผสานวิตามินซีและวิตามินอีเข้ารวมไว้ด้วยกัน เป็นเจ้าแรกของประเทศไทยและผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ “อิชิตัน วิตามิน วอเตอร์ ซี พลัส อี” (ICHITAN Vitamin Water C Plus E) ที่สามารถผสานประโยชน์ของวิตามิน ซี 200% ผสมกับวิตามินอี  40% เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานคู่กันในการช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง ทำให้ดื่มแล้วได้ประโยชน์ถึง 2 เท่า จากวิตามินที่สำคัญต่อร่างกายถึง 2 ชนิด

โดย “อิชิตัน วิตามิน วอเตอร์ ซี พลัส อี” (ICHITAN Vitamin Water C Plus E) นั้นได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำว่า เมื่อนำวิตามินซีและอีมารวมตัวกันจะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินได้ดีมากยิ่งขึ้น ในการช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง เพื่อเป็นเกราะป้องกันโรคหวัด สามารถดื่มได้บ่อยอย่างสบายใจด้วย 0 แคลอรี่ 0 โซเดียม และไม่เติมน้ำตาล อีกทั้งยังสามารถคงคุณค่าวิตามินด้วยการบรรจุในขวด PET สีเขียวเข้มที่เก็บวิตามินได้ดีกว่า PET ขวดใสถึง 75% และการันตีด้วยวิตามินคุณภาพสูงมาตรฐานญี่ปุ่น เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพและสถานการณ์โลกในยุคปัจจุบันที่สุขภาพนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

  “อิชิตัน วิตามิน วอเตอร์ ซี พลัส อี” และ “อิชิตัน วิตซีซี” พร้อมวางจำหน่ายทั่วประเทศแล้ว 
ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารกิจกรรมและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่https://www.facebook.com/ichitanhealthydrink

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
องค์การอนามัยโลก (WHO)
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

X