kvik ชุดเคาน์เตอร์ครัว ห้องครัว

วิธีเลือกชุดเคาน์เตอร์ครัวที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน

ห้องครัวถือเป็นห้องหลักอีกห้องของบ้าน เป็นพื้นที่ที่ใช้สร้างความสุขให้กับคนในครอบครัว ด้วยการร่วมกันทำอาหารแต่ละมื้อ จนไปถึงการนั่งกินอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ดังนั้นการเลือกใช้ชุดเคาน์เตอร์ครัวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นชุดเคาน์เตอร์ครัวที่เหมากับครอบครัวใหญ่ที่มีเด็กเล็กและต้องการพื้นที่ใช้สอยมาก ไปจนถึงครอบครัวเล็ก ๆ ที่ต้องการใช้พื้นที่อย่างประหยัด ก็ต้องรู้ว่าต้องเลือกเคาน์เตอร์ครัวอย่างไรให้ถูกใจทุกคนในครอบครัว นอกจากจะคำนึงถึงสีสัน และดีไซน์ที่สวยงามของเคาน์เตอร์ครัวแล้ว ก็ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องนึกถึงอีกด้วย เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของทุกคนในบ้าน และทำให้ครัวกลายเป็นพื้นที่สุดโปรด…

Home / PR NEWS / วิธีเลือกชุดเคาน์เตอร์ครัวที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้าน

ห้องครัวถือเป็นห้องหลักอีกห้องของบ้าน เป็นพื้นที่ที่ใช้สร้างความสุขให้กับคนในครอบครัว ด้วยการร่วมกันทำอาหารแต่ละมื้อ จนไปถึงการนั่งกินอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ดังนั้นการเลือกใช้ชุดเคาน์เตอร์ครัวที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นชุดเคาน์เตอร์ครัวที่เหมากับครอบครัวใหญ่ที่มีเด็กเล็กและต้องการพื้นที่ใช้สอยมาก ไปจนถึงครอบครัวเล็ก ๆ ที่ต้องการใช้พื้นที่อย่างประหยัด ก็ต้องรู้ว่าต้องเลือกเคาน์เตอร์ครัวอย่างไรให้ถูกใจทุกคนในครอบครัว

ขอบคุณภาพจาก kvik.co.th

นอกจากจะคำนึงถึงสีสัน และดีไซน์ที่สวยงามของเคาน์เตอร์ครัวแล้ว ก็ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องนึกถึงอีกด้วย เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของทุกคนในบ้าน และทำให้ครัวกลายเป็นพื้นที่สุดโปรด สร้างความสุขให้กับทุกคนได้นั่นเอง มาดูวิธีเลือกชุดเคาน์เตอร์ครัวให้ถูกใจกันเลยดีกว่า

ดีไซน์ถูกใจ เข้ากับการออกแบบรอบข้าง
ดีไซน์เป็นสิ่งที่คนมักจะให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ ในการมองหาชุดเคาน์เตอร์ครัว เพราะดีไซน์ที่ดีจะทำให้เกิดความสวยงามและสร้าง Flow ที่ดีให้กับบ้านหรือพื้นที่พักอาศัยด้วย แน่นอว่าการออกแบบที่เหมาะสมกับส่วนอื่น ๆ ของบ้านจะทำให้บ้านดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น อย่าลืมถ่ายภาพส่วนรอบ ๆ บ้านไประหว่างเลือกซื้อด้วย จะได้มั่นใจว่าดีไซน์ที่เลือกมาจะถูกใจและเหมาะกับส่วนอื่นอย่างลงตัว

ฟังก์ชั่นที่มากกว่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่มากขึ้น
นอกจากชุดเคาน์เตอร์ครัวจะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังต้องมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ใช่อีกด้วย หากต้องการพื้นที่ใช้สอยมาก ก็อาจจะต้องมองหาแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถสั่งทำขนาดได้ตามต้องการ หรือเป็นเคาน์เตอร์ครัวที่ขนาดใหญ่กว่าเจ้าอื่น ๆ รวมถึงปัจจุบัน เคาน์เตอร์ครัวหลาย ๆ ที่ก็ยังสามารถถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นโต๊ะอาหาร หรือพื้นที่สำหรับสังสรรค์ได้อย่างลงตัว

เลือกชุดเคาน์เตอร์ครัวที่ช่วยให้การจัดของเป็นเรื่องง่าย
เคาน์เตอร์ครัวที่ดีควรจะมีการแบ่งพื้นที่ในการใช้สอยให้เหมาะกับการจัดเก็บของที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลิ้นชักขนาดใหญ่ที่เหมาะกับการจัดเก็บกระทะ หม้อ และถ้วยชามใบใหญ่ ๆ ไปจนถึงลิ้นชักขนาดพอดีที่สามารถจัดเก็บเครื่องครัวอย่างช้อน ส้อมและมีดได้อย่างพอดี เพราะการจัดสิ่งของให้เป็นระเบียบนั้นจะทำให้ห้องครัวดูสะอาด น่าใช้ หาของง่ายอยู่เสมอนั่นเอง

ติดตั้งเครื่องไฟฟ้า Built-in ได้
คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่สามารถติดตั้งเครื่องไฟฟ้า Built-in ได้ในชุดเคาน์เตอร์ครัวเลย เพราะจะทำให้ดูสะอาดตา ทันสมัย และลงตัวสุด ๆ และการที่สามารถปรับเปลี่ยนช่องว่างต่าง ๆ เพื่อให้เหมาะกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ อย่างเช่นเครื่องล้างจาน หรือตู้อบได้ ก็เป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึง

เทคนิคการเลือกซื้อเคาน์เตอร์ครัวให้ถูกใจ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ก็ไม่มากไม่น้อย ถ้าหากมีแพลนจะไปช้อปเร็ว ๆ นี้ ก็อย่าลืมแชร์บทความนี้ไว้อ่านเตรียมตัวก่อนซื้อด้วยล่ะ

X