korprint สติ๊กเกอร์ สินค้า

3 เทคนิค เลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์อย่างไรให้เหมาะกับธุรกิจ?

หากเปรียบสินค้านานาชนิดเป็นคนคนหนึ่งแล้ว ฉลากสินค้าก็คงเทียบได้กับหน้าตาหรือเครื่องประดับ ซึ่งเป็นสิ่งแรกๆ ที่ผู้ซื้อจะได้เห็น ได้อ่านข้อมูลสำคัญ และใช้เป็นหนึ่งในปัจจัยในการตัดสินใจว่าจะซื้อของชิ้นนั้นดีหรือไม่ ดังนั้น การจะหาร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้าสักแห่งจึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าจะออกแบบฉลากได้สวยงามและทันสมัยเพียงใด แต่หากคุณภาพของการพิมพ์ไม่ดี ก็ย่อมทำให้สินค้าดูไม่น่าสนใจ และยังส่งผลต่อคุณภาพโดยรวมของบรรจุภัณฑ์อีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงจะมาแชร์เทคนิคในการเลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ว่าร้านที่ดีควรมอบบริการด้านใดบ้าง และมีปัจจัยข้อไหนที่เจ้าของธุรกิจควรคำนึงถึง…

Home / PR NEWS / 3 เทคนิค เลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์อย่างไรให้เหมาะกับธุรกิจ?

หากเปรียบสินค้านานาชนิดเป็นคนคนหนึ่งแล้ว ฉลากสินค้าก็คงเทียบได้กับหน้าตาหรือเครื่องประดับ ซึ่งเป็นสิ่งแรกๆ ที่ผู้ซื้อจะได้เห็น ได้อ่านข้อมูลสำคัญ และใช้เป็นหนึ่งในปัจจัยในการตัดสินใจว่าจะซื้อของชิ้นนั้นดีหรือไม่ ดังนั้น การจะหาร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้าสักแห่งจึงเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าจะออกแบบฉลากได้สวยงามและทันสมัยเพียงใด แต่หากคุณภาพของการพิมพ์ไม่ดี ก็ย่อมทำให้สินค้าดูไม่น่าสนใจ และยังส่งผลต่อคุณภาพโดยรวมของบรรจุภัณฑ์อีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงจะมาแชร์เทคนิคในการเลือกร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ว่าร้านที่ดีควรมอบบริการด้านใดบ้าง และมีปัจจัยข้อไหนที่เจ้าของธุรกิจควรคำนึงถึง ก่อนจะเลือกสั่งทำสติ๊กเกอร์กับร้านสักแห่ง

มีบริการให้คำแนะนำในการเลือกวัสดุและออกแบบ
บริการสำคัญอย่างแรกที่ทางร้านหรือโรงพิมพ์ควรจะมี คือ การให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับวัสดุและการออกแบบสติ๊กเกอร์นั้นๆ ให้เหมาะกับชนิดของผลิตภัณฑ์หรือจุดประสงค์ในการใช้งานมากที่สุด เช่น หากเป็นธุรกิจโรงพยาบาล ควรใช้เนื้อกระดาษแบบที่สามารถเขียนทับได้ง่าย เพื่อให้เหมาะกับการติดข้างกล่องยาหรือเครื่องมือสำคัญที่ต้องมีการลงวันที่และข้อมูลการฆ่าเชื้อเอาไว้ แต่หากเป็นสติ๊กเกอร์สำหรับขวดสินค้าอุปโภคอย่างแชมพูหรือน้ำยาทำความสะอาด ควรเลือกแบบที่กันน้ำและยืดหยุ่นไปตามรูปร่างของบรรจุภัณฑ์ได้ดี

มีวัสดุให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับการใช้งาน
โรงพิมพ์ที่ธุรกิจของคุณติดต่อนั้น ควรรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ผลิตจากวัสดุหลากหลาย มีตัวเลือกมากมาย เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด เช่น
• สติ๊กเกอร์เนื้อกระดาษแบบมันหรือแบบด้าน สำหรับฉลากสินค้าของแห้งทั่วไป โดยกระดาษแบบด้านจะเหมาะกับสินค้าหรือบริการที่ต้องมีการเขียนเติมข้อมูล หรือวันเดือนปีที่ผลิตหรือหมดอายุของสินค้า
• สติ๊กเกอร์เนื้อพลาสติก เหมาะกับสินค้าที่อาจเปียกเลอะเทอะได้ เช่น สบู่ น้ำยาล้างจาน หรือขวดเครื่องดื่ม เพราะสามารถกันน้ำได้ดี และยังมีความมันวาว โดดเด่น สามารถผลิตและใช้เทคนิคในการติดสติ๊กเกอร์ให้ยืดหยุ่นและแนบไปกับบรรจุภัณฑ์ได้
• สติ๊กเกอร์ฟอยล์ เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความแวววาวและกันน้ำ นิยมใช้สำหรับสินค้าที่ต้องการความโดดเด่น

ใช้เทคนิคการพิมพ์ที่ทันสมัย
โรงพิมพ์ที่สามารถรองรับงานของหลากหลายธุรกิจได้ ควรรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยระบบการพิมพ์ที่ทันสมัยและได้คุณภาพสูง ไม่ว่าจะใช้เครื่องพิมพ์แบบ Digital หรือ Flexo ก็ตาม งานพิมพ์ที่ได้ควรมีความคมชัด สีสด ไม่ผิดเพี้ยน และมีความสม่ำเสมอ เพื่อให้ผลงานทุกชิ้นได้มาตรฐาน และไม่สิ้นเปลืองทรัพยากรโดยไม่จำเป็น

เพราะสติ๊กเกอร์ติดสินค้ามีความสำคัญไม่แพ้กับคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์ ดังนั้น เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสนใจสินค้ามากขึ้นจนมีโอกาสได้สัมผัสกับตัวผลิตภัณฑ์จริง ควรหาโรงพิมพ์ที่รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้คุณภาพ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้สินค้าดูดีและโดดเด่น

X