CP food สูตรเมนู อาหาร เนื้อ

แชร์ 3 ไอเดียเมนูปรุงง่าย สั่งเนื้อออนไลน์มาทำเองได้ที่บ้าน

เมื่อพูดถึงการรับประทานเนื้อ หลายคนมักจะคิดว่าต้องออกไปหาร้านอาหารอร่อยๆ รับประทานเท่านั้น เพราะเนื้อวัวน่าจะเป็นวัตถุดิบที่ปรุงยาก ทั้งยังต้องออกไปเลือกซื้อวัตถุดิบเอง จึงถอดใจ ไม่ลองทำเองสักที แต่สมัยนี้ มีบริการสั่งเนื้อออนไลน์จากหลากหลายร้านค้า ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกคนสามารถซื้อวัตถุดิบสดใหม่มาปรุงอาหารเองได้ วันนี้ เราจึงมีไอเดียเมนูง่ายๆ ที่ไม่ยากเกินความสามารถ สามารถสั่งเนื้อออนไลน์มาเสิร์ฟความอร่อยกันที่บ้านได้มาฝากกัน ข้าวหน้าเนื้อประเดิมเมนูแรกกันด้วยข้าวหน้าเนื้อที่ใช้เวลาทำเพียงไม่นาน…

Home / PR NEWS / แชร์ 3 ไอเดียเมนูปรุงง่าย สั่งเนื้อออนไลน์มาทำเองได้ที่บ้าน

เมื่อพูดถึงการรับประทานเนื้อ หลายคนมักจะคิดว่าต้องออกไปหาร้านอาหารอร่อยๆ รับประทานเท่านั้น เพราะเนื้อวัวน่าจะเป็นวัตถุดิบที่ปรุงยาก ทั้งยังต้องออกไปเลือกซื้อวัตถุดิบเอง จึงถอดใจ ไม่ลองทำเองสักที แต่สมัยนี้ มีบริการสั่งเนื้อออนไลน์จากหลากหลายร้านค้า ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกคนสามารถซื้อวัตถุดิบสดใหม่มาปรุงอาหารเองได้ วันนี้ เราจึงมีไอเดียเมนูง่ายๆ ที่ไม่ยากเกินความสามารถ สามารถสั่งเนื้อออนไลน์มาเสิร์ฟความอร่อยกันที่บ้านได้มาฝากกัน

ข้าวหน้าเนื้อ
ประเดิมเมนูแรกกันด้วยข้าวหน้าเนื้อที่ใช้เวลาทำเพียงไม่นาน และเป็นอาหารที่ปรุงง่าย ถูกปาก ไม่ต้องกังวลว่ารสชาติหรือความสุกของเนื้อจะออกมาไม่พอดี วิธีทำก็ง่ายๆ เพียงแค่นำเนื้อน่องหั่นสไลซ์มาหมักกับน้ำตาลปี๊บ ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วดำ และขิงขูด จากนั้นพักไว้ประมาณ 15-30 นาที ก่อนจะนำไปผัดกับหอมใหญ่ซอยและน้ำมันงา โรยด้วยพริกไทย เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแบบราดข้าวสวยร้อนๆ หรือใครจะใช้ข้าวญี่ปุ่น รับประทานพร้อมกับไข่ออนเซ็นก็อร่อยไปอีกแบบ

ขนมปังหน้ากะเพราเนื้อสับ
อีกเมนูที่ทำง่าย กินก็ง่าย แถมยังถูกอกถูกใจใครก็ตามที่ได้ชิมก็คือขนมปังหน้ากะเพราเนื้อสับ เพียงสั่งเนื้อออนไลน์แบบเนื้อสับมาผัดกะเพราในระดับความเผ็ดที่ชื่นชอบ จากนั้นนำขนมปังแผ่นมาย่างบนกระทะให้พอเกรียมและหอมน่ารับประทาน แล้วจึงราดผัดกะเพราเนื้อลงไป และเพื่อเพิ่มความอร่อยและความน่าทานยิ่งขึ้น ให้ตอกไข่นกกระทาลงไปบนหน้าขนมปัง จากนั้นนำไปเข้าเตาอบให้ไข่พอสุก โรยหน้าด้วยใบกะเพรากรอบตามชอบ ถือเป็นเมนูเนื้อที่สามารถพกพาไปรับประทานได้ทุกที่ เหมาะกับวันเร่งด่วนหรือการออกไปปิกนิกนอกสถานที่เป็นอย่างยิ่ง

ข้าวเหนียวน้ำตกเนื้อ
เมนูสุดท้ายในลิสต์แนะนำของเราคือข้าวเหนียวน้ำตกเนื้อ ซึ่งเป็นเมนูที่ชูรสชาติจัดจ้านของอาหารอีสานออกมาได้อย่างลงตัว เพียงสั่งเนื้อออนไลน์ในส่วนที่ติดมัน เช่น เนื้อสันคอ หรือเนื้อสันนอก จากนั้นนำไปย่างในกระทะหรือเตาถ่านจนหอม แล้วหั่นสไลซ์เป็นชิ้นบางพอดีคำ จากนั้นนำไปใส่ลงในหม้อพร้อมกับข้าวคั่ว น้ำปลา มะนาว น้ำตาล พริกป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง และต้นหอม เติมน้ำแล้วต้มจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ก่อนเสิร์ฟโดยโรยหน้าด้วยสะระแหน่และโหระพา รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ได้เลย

ทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียการปรุงเมนูเนื้อที่แม้จะมีพื้นฐานการทำอาหารไม่มาก ก็สามารถสั่งเนื้อออนไลน์แล้วมาปรุงเองที่บ้านได้ง่ายๆ สะดวกสบาย ไม่ต้องออกไปช้อปเอง ไม่แน่ว่า คุณอาจจะติดใจฝีมือตัวเองจนหาสูตรเมนูใหม่ๆ ไม่ทันเลยทีเดียว

X