More Fun ตะวันออก…ระยองสุดมันส์ เมืองจันท์สุดฟิน

ไทยแลนด์แดนตะวันออก นอกจากจะมีดีที่ทะเลสวยๆแล้ว…แหล่งท่องเที่ยวแนวอื่นก็เที่ยวสนุกไม่แพ้กัน ถึงจะมีเวลาแค่วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถสัมผัสได้… More Fun ตะวันออก สวนพฤกษศาสตร์ระยอง (Rayong Botanic Garden) ที่ตั้ง : หมู่ 2…

Home / PR NEWS / More Fun ตะวันออก…ระยองสุดมันส์ เมืองจันท์สุดฟิน
ไทยแลนด์แดนตะวันออก นอกจากจะมีดีที่ทะเลสวยๆแล้ว…แหล่งท่องเที่ยวแนวอื่นก็เที่ยวสนุกไม่แพ้กัน ถึงจะมีเวลาแค่วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถสัมผัสได้… More Fun ตะวันออก

สวนพฤกษศาสตร์ระยอง (Rayong Botanic Garden)

ที่ตั้ง : หมู่ 2 ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง

ศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ประจำภูมิภาคตะวันออกที่มีความโดดเด่นทางด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรพันธุ์พืช โดยเฉพาะสภาพนิเวศวิทยาพื้นที่ชุ่มน้ำและพื้นที่ป่าเสม็ดทรายแก้ว รวมทั้งเป็นศูนย์รวมพรรณไม้น้ำของประเทศโดยไม่ทำลายสภาพแวดล้อม จุดไฮไลท์ในการท่องเที่ยวอยู่ที่ แพหญ้าหนังหมา ซึ่งเป็นแพหญ้าที่ทับถมกันเป็นชั้นหนากว่า 1 เมตร สามารถลงไปเดินเล่นชิลล์ๆ เพราะรับน้ำหนักได้มากกว่าร้อยกิโล อีกจุดคือ ป่าเสม็ดโบราณ ชมดงต้นเสม็ดอายุนับร้อยปีกลางพื้นที่ชุ่มน้ำขนาดใหญ่กว่า 3,800 ไร่ ที่ดูแล้วทั้งสวยงามและลึกลับ รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/rayongbotanic/

มีสุขฟาร์ม (Mesook Farm)

ที่ตั้ง : 8 ต.กะเฉด อ.เมือง จ.ระยอง

แหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้เกี่ยวกับไม้กฤษณาแห่งเดียวในจังหวัดระยอง ที่มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวชมสวนป่าผสมผสานโดยไกด์นำเที่ยวน้องหมาซามอยด์สุดน่ารัก, ให้อาหารปลาบึก-หมูป่า, พายเรือคายัก, จิบเครื่องดื่มเมนูสร้างสรรค์ “กฤษณาซ่อนกลิ่น” และอีกมากมาย รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/hommesook/

พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง

ที่ตั้ง : 162/6 หมู่ 5 ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง

ย้อนอดีตไปกับของสะสมมากมายหลายสิ่งที่ ครูกัง-บุญเกียรติ บุญช่วยเหลือ ใช้เวลากว่า 40 ปีในการเก็บรวบรวมและใช้ชีวิตหลังเกษียณ ปรับปรุงบ้านของตนเอง บนเนื้อที่เกือบ 2 ไร่ สร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม หรือศึกษาค้นคว้าจากของเก่าอันทรงคุณค่าที่หาชมได้ยาก อาทิ รถเก่า ร้านกาแฟ ร้านเสริมสวยสมัยก่อน โรงหนังจำลอง ร้านถ่ายรูปย้อนยุค ร้านโชห่วยเครื่องมือเครื่องใช้โบราณต่างๆ รายละเอียดเพิ่มเติมที่  www.facebook.com/krukungmuseum/

ซีเสม็ดบีชรีสอร์ท (C-Samet Beach Resort)

ที่ตั้ง : 22 หมู่ 4 อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด ต.บ้านเพ อ.แกลง จ.ระยอง

รีสอร์ทที่โอบล้อมไป​ด้วย​ธรรมชาติ หาดทรายขาว​น้ำใส​ของอ่าววงเดือน เกาะเสม็ด เกาะที่ใครๆก็นึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อร่างกายต้องการทะเล เพราะเดินทางสะดวก เที่ยวได้ทั้งปี แค่วันหยุดสุดสัปดาห์ก็แพ็คกระเป๋ามาเที่ยวกันได้เลย รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.thecsamet.com, www.facebook.com/thecsamet/

โรงแรมอักษร ระยอง (Aksorn Rayong The Vitality Collection)

ที่ตั้ง : 224 หมู่ 2 ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง

โรงแรมไทยร่วมสมัยที่มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ได้รับการออกแบบอย่างสร้างสรรค์เพื่อเชิดชูเสน่ห์แห่งศาสตร์และศิลป์ของไทย สืบทอดอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม ภูมิปัญญา ภาษา และการกินอยู่เพื่อสุขภาพที่ดีตามวิถีไทย เช่น วรรณคดีไทย โรงแรมตั้งอยู่ติดหาดทรายแก้ว ระยองที่ค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมาะแก่การพักผ่อน รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.aksornrayong.com, www.facebook.com/aksornrayonghotel/

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

จุดเช็คอินใจกลางเมืองจันทบุรีที่ทุกคนควรเดินชิลล์และลิ้มลองของอร่อย ชุมชนเก่าแก่ของคนจีนและญวนอพยพตั้งแต่ต้นสมัยรัตนโกสินทร์ มีจุดเริ่มต้นจากเชิงสะพานวัดจันทร์ ยาวไปตลอดจนถึงชุมชนตลาดล่าง ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร โดยมีจุดแวะชมที่น่าสนใจ อาทิ บ้านหลวงราชไมตรี, ร้านไอศกรีมตราจรวด, ร้านเจ๊อี๊ดริมน้ำ (ก๋วยเตี๋ยวกั้ง),วัดเขตร์นาบุญญาราม,ร้านขายยาโบราณจังกวนอัน และอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล โบสถ์คาทอลิกที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทย

วัดปากน้ำแขมหนู

แลนด์มาร์คยอดฮิตแห่งหนึ่งของเมืองจันท์ สายบุญ สายเที่ยว สายแชะ ต้องไม่พลาดไปชมโบสถ์เซรามิกสีน้ำเงินที่โดดเด่นอลังการ วัดตั้งอยู่ริมทะเลปากอ่าว ใกล้สะพานปากน้ำแขมหนู ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ความเป็นมาของโบสถ์หลังนี้ได้สร้างขึ้นใหม่ทดแทนโบสถ์หลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมผุกร่อนจากน้ำเค็ม จึงหาวิธีป้องกันไม่ให้โบสถ์ที่สร้างขึ้นชำรุดเสื่อมโทรมเร็ว โดยนำแนวความคิดการใช้เซรามิกมาเคลือบชั้นปูนพระอุโบสถ และใช้ลวดลายสีน้ำเงินตัดกับสีขาวที่งดงามแปลกตา ตามแบบสีของเครื่องลายครามในสมัยโบราณ

สกายวิวคาเฟ่ (Sky View Cafe)

ที่ตั้ง : ต.เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

คาเฟ่ลึกลับที่ใครมาถึงแล้วเห็นวิวก็ต้องว้าว ด้วยภูมิประเทศเป็นหน้าผาริมทะเลคล้ายคลึงกับบาหลี ตัวร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์ปูนเปลือย มีกระจกรอบด้าน ทำให้โปร่งโล่งสามารถชมวิวธรรมชาติได้แบบพาโนรามา ทั้งด้านจุดชมวิวซันชายน์และผาสุขนิรันดร์ ไฮไลท์ของเกาะเปริด มีบริการอาหารเครื่องดื่มหลากหลายเมนู พร้อมด้วยมุมถ่ายภาพสวยๆแบบจัดเต็ม รายละเอียดเพิ่มเติมที่ FB : Sky View cafe AT เกาะเปริด    วันหยุดสุดสัปดาห์นี้…ไปเที่ยวกัน  #MoreFunตะวันออก            

X