เที่ยวถิ่นนาวี…วิถีใหม่ Navyland in New Normal

สัตหีบ เมืองชายทะเลที่มีความงดงามไม่แพ้ที่ใด อีกทั้งยังใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยมาอย่างยาวนาน หลังจากสถานการณ์ COVID-19 ได้คลี่คลายลง เมือง “สัตหีบ” พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนแล้ว ภายใต้การท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal ที่ให้ความสำคัญกับมาตรการทางสุขอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส…

Home / PR NEWS / เที่ยวถิ่นนาวี…วิถีใหม่ Navyland in New Normal

สัตหีบ เมืองชายทะเลที่มีความงดงามไม่แพ้ที่ใด อีกทั้งยังใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยมาอย่างยาวนาน หลังจากสถานการณ์ COVID-19 ได้คลี่คลายลง เมือง “สัตหีบ” พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนแล้ว

ภายใต้การท่องเที่ยวในรูปแบบ New Normal ที่ให้ความสำคัญกับมาตรการทางสุขอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส มีการฆ่าเชื้อทำความสะอาดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอย่างสม่ำเสมอ มีจุดคัดกรองลงทะเบียนเข้า-ออก ด้วยแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” การรักษาระยะห่างและการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวต่อวัน เพื่อนำนักท่องเที่ยวกลับมาสู่ความสุขแห่งการพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อนและคนสำคัญอย่างมั่นใจอีกครั้ง

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สถานที่ที่ให้ความรู้ทางด้านชีววิทยาเกี่ยวกับวงจรชีวิตของเต่าทะเล มุ่งเน้นการอนุบาลเต่าทะเล ตั้งแต่ออกจากไข่จนโตพอที่จะปล่อยลงสู่ทะเลกลับคืนสู่ธรรมชาติ เป็นแหล่งวิจัยเต่าทะเลเพื่อเป็นข้อมูลในการอนุรักษ์ มีโรงพยาบาลเต่าทะเลเพื่อรักษาเต่าทะเลที่ได้รับบาดเจ็บหรือเป็นโรค และเป็นแหล่งเผยแพร่ความรู้ให้แก่ผู้ที่มาเยี่ยมชม โดยทางศูนย์ฯจัดวิทยากรบรรยายพร้อมฉายวีดิทัศน์ นำชมนิทรรศการและความน่ารักของเต่าทะเลที่บ่ออนุบาลเปิดบริการเวลา 08.30-17.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.turtles.navy.mi.th

สัตหีบ

หาดดงตาล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น. ชายหาดที่สวยงามโค้งมนไปตามขอบอ่าวสัตหีบ ตั้งแต่ที่ว่าการอำเภอสัตหีบเชื่อมต่อเข้าไปในกองเรือยุทธการ เรียงรายไปด้วยต้นตาล ซึ่งขึ้นอยู่บริเวณนี้มาช้านานและเป็นที่มาของชื่อชายหาดแห่งนี้ เป็นแหล่งรวมกิจกรรมเชิงกีฬาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเล่นน้ำ แล่นเรือใบ พายเรือคายัค และกีฬาชายหาดอื่นๆ ครบครันไปด้วยร้านอาหารหลากหลายเรียงรายตามแนวชายหาด รวมทั้ง “อาคารรับรองสัตหีบ” ที่พักติดริมหาด บรรยากาศดี สถานที่กว้างขวาง สะอาดสะอ้าน เหมาะสำหรับเป็นที่ตากอากาศและพักผ่อนหย่อนใจ

หาดเทียนทะเล เป็นหาดทรายที่สามารถชมวิวได้ในมุมกว้างและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม บริเวณชายหาดเป็นหาดทรายสลับกับโขดหินยาวประมาณ 900 เมตร น้ำค่อนข้างนิ่ง บรรยากาศเงียบสงบและร่มรื่น มีพันธุ์ไม้ทะเลหลายชนิดให้ศึกษา เช่น ต้นเทียนทะเลซึ่งเป็นไม้ป่าชายเลนที่ใกล้จะสูญพันธุ์ มีหน้าผารูปทรงแปลกตา มีร้านอาหารสวัสดิการ ร้านขายของ ห้องน้ำ บ้านพักรับรอง

หาดเทียนทะเล ยามเย็น

เปิดให้เข้าชมได้เฉพาะชาวไทยเท่านั้น เปิดบริการเวลา 05.00-22.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/acdcresort/

หาดเตยงาม

หาดเตยงาม ที่ตั้ง อ่าวนาวิกโยธิน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ชายหาดงามแห่งเมืองสัตหีบที่มีต้นเตยทะเลขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นที่มาของชื่อหาดที่มีบรรยากาศเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจบนหาดทรายที่ทอดยาวสุดสายตา มีกิจกรรมปลูกปะการังและดำน้ำดูปะการัง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างร้านอาหาร ร้านกาแฟและเครื่องดื่ม และห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยว

พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน ผาวชิราลงกรณ์

นอกจากนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวที่สำคัญอาทิ พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน ผาวชิราลงกรณ์ ฯลฯ รวมทั้งมารีนรีสอร์ทที่มีบริการห้องพักไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เปิดให้บริการเวลา 06.00-18.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่แอพพลิเคชั่นและเพจ navyland

เขาแหลมปู่เจ้า

เขาแหลมปู่เจ้า เป็นยอดเขาที่มีจุดชมวิวมองเห็นอ่าวสัตหีบ อ่าวเตยงาม เกาะพระ เกาะเตาหม้อ รวมถึงอ่าวไทยได้อย่างงดงาม และที่สำคัญยังเป็นที่ตั้งของศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ที่มีแท่นหินอ่อนบรรจุพระอัฐิของพระองค์ท่านอยู่ด้านหลังพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ซึ่งมีเพียงแห่งเดียวในประเทศ เปิดบริการเวลา 06.00-18.00 น.

เกาะแสมสาร แหล่งดำน้ำที่สวยงาม

เกาะแสมสารเป็น 1 ใน 9 เกาะในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยเปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ภายในเกาะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับท้องทะเล เช่น ดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือท้องกระจก เดินชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติและพายเรือ มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่ 500 คนต่อวัน มีเรือข้ามไปยังเกาะวันละ 5 เที่ยว โดยนักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรโดยสารได้ที่อาคารต้อนรับ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เขาหมาจอ เปิดบริการเวลา 09.00-17.00 น. (แจกบัตรคิวสำหรับซื้อตั๋วเรือตั้งแต่เวลา 06.00 น.) รายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจ เกาะแสมสาร –เกาะแห่งการเรียนรู้ หรือ http://www.tis-museum.org/

หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว  อยู่ในบริเวณโรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ บริเวณอ่าวน้อย ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี   เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-22.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่แอพพลิเคชั่นและเพจ navyland ค่าธรรมเนียมเข้าสถานที่สำหรับชาวไทย 50 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท  หาดทรายปนปะการังที่มีลักษณะเม็ดทรายละเอียดขาว อันเกิดจากการทับถมของทรายและปะการังคล้ายชายหาดของชายฝั่งทะเลอันดามัน มีน้ำทะเลใสสะอาดและอุดมไปด้วยพันธุ์ไม้ธรรมชาติหลากหลายชนิด มีบริการเรือคายัค เรือสำหรับดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น บ้านพักรับรอง ร้านอาหารเครื่องดื่ม และห้องน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างสะดวกสบาย  

ซีแมนคลับคาเฟ่แอนด์ฟู้ด Seaman Club Cafe & Food ตั้งในบริเวณโรงเรียนชุมพลทหารเรือ ทางขึ้นหาดทรายแก้ว

คาเฟ่ที่เรียกได้ว่าวิวสวยที่สุดในสัตหีบ บรรยากาศดี การตกแต่งร้านแบบเรียบหรูสวยงาม บริการอาหารไทย-ซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน มีเครื่องดื่มและเบเกอรี่อร่อยๆไว้คอยบริการด้วย เปิดบริการเวลา 10.00-22.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจ Seaman Club สโมสรเพชรเกล็ดแก้ว

X