นครศรีธรรมราช เที่ยวเมืองคอน

เที่ยวเมืองคอนสุขใจ เสริมพลังชีวิต ในยุค New Normal

เที่ยวที่ไหนก็ไม่สุขกายสุขใจเท่า เมืองคอน หรือ จังหวัดนครศรีธรรมราช มาสัมผัสมนต์เสน่ห์แบบครบรสได้ทั้งวัดโบราณสถาน อิ่มอร่อยอาหารถิ่น

Home / PR NEWS / เที่ยวเมืองคอนสุขใจ เสริมพลังชีวิต ในยุค New Normal

เที่ยวที่ไหนก็ไม่สุขกายสุขใจเท่า เมืองคอน หรือ จังหวัดนครศรีธรรมราช มาสัมผัสมนต์เสน่ห์แบบครบรสได้ทั้งวัดโบราณสถาน อิ่มอร่อยอาหารถิ่น ชิลล์กับธรรมชาติที่หลากหลาย นครศรีธรรมราชจึงเป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวภาคใต้ของไทยที่ทุกคนไม่ควรพลาดในยุค New Normal แบบนี้ 

มา เที่ยวเมืองคอน ต้องลองอาหารถิ่นกินเสริมสุขภาพดีขึ้นชื่อว่าอาหารใต้ที่นครศรีฯ มีร้านอาหารหลายหลายแนวให้เลือกชิม ทั้งแบบท้องถิ่นชาวบ้านตลาดปากพนัง หรือจะร้านอาหารชื่อดังในแต่ละอำเภอ แต่ถ้าเป็นเมนูเบาๆ มื้อเช้า นั่งชมบรรยากาศผู้คนท้องถิ่น ต้องไปนั่งกินที่ร้านโกปี๊ ร้านอาหารพื้นเมืองยามเช้าที่เสริ์ฟ ชา กาแฟโบราณ ติ่มซำ และอาหารอื่นๆ อีกมากมาย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเพิ่มพลังกาย อิ่มท้องมื้อเช้าแบบเบาๆ ก่อนเริ่มเดินทางไปเที่ยวธรรมชาติที่งดงาม

หมู่บ้านคีรีวง มาแล้วต้องพิสูจน์ มาสัมผัสป่าเขา ธารน้ำตก มาสูดความสดชื่นธรรมชาติยามเช้าให้เต็มปอด หรือจะไปเที่ยวทะเลกันต่อที่เขาพลายดำ แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งทะเลใต้ ในพื้นที่มีทั้งร้านอาหาร สถานที่ปูเสื่อนอนพักผ่อนใต้ร่มเงาไม้ เล่นทรายแช่น้ำทะเลได้อย่างเพลิดเพลิน โดยเฉพาะวันธรรมดา จะเป็นเสมือนหาดส่วนตัว เล่นน้ำได้อย่างสุขใจ มีความปลอดภัยเพราะผู้คนไม่มาก หรือถ้ายังไม่จุใจก็ไปนั่งเรือล่องทะเลชมความงามเกาะน้อยใหญ่ที่ อ.ขนอม ถ้าโชคดีก็จะพบปลาโลมา มาว่ายอวดโฉมทักทายกันให้ชื่นฉ่ำใจ  

และที่พลาดไม่ได้กับเส้นทางไหว้พระขอพร เสริมมงคลสุขใจหลายคนกล่าวว่า หนึ่งในเส้นทางไหว้พระขอพรให้สมความปรารถนา ต้องมาไหว้พระขอพรที่นครศรีฯ โดยเฉพาะที่ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือที่เรียกกันว่า วัดพระธาตุโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จุดสำคัญภายในวัดแห่งนี้มีมากมายหลายแห่ง แต่จุดที่นิยมมาไหว้ขอพรกันคือที่พระบรมธาตุเจดีย์ สถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมีองค์จตุคามรามเทพเป็นเทพผู้เฝ้าดูแลสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ซึ่งในแต่ละวันจะมีผู้เข้ามาไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันทางวัดมีมาตราการดูแลความสะอาดการคัดกรองจำนวนคนเข้าออกในจุดสำคัญ เพื่อลดความแออัดของผู้ที่เดินทางมาทำบุญให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัย

สำหรับกิจกรรมเด่นมาแล้วต้องมาห่มผ้าที่บริเวณฐานพระบรมธาตุเจดีย์แห่งนี้ เพราะมีความเชื่อว่าเป็นมงคลสูงสุดกับชีวิต พรใดใดที่ขอก็จะสมความปรารถนาในเร็ววัน  และก่อนเดินทางออกจากวัดพระธาตุ อย่าลืมไปแวะชมของดีที่พิพิธภัณฑ์ ภายในมีวัตถุโบราณที่จะหาชมจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว หรือถ้ายังไม่อิ่มอกอิ่มใจในการขอพรเสริมดวง ก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวขอโชคลาภกับไอ้ไข่ที่วัดเจดีย์  รับน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ที่วัดธาตุน้อย  และไปขอพรให้ค้าขายมีกำไร เก็บเงินเก็บทองให้เป็นเศรษฐีกับตาพรานบุญ แม่ทาสีทีวัดยางใหญ่  เป็นการเที่ยวเสริมดวงรับโชคให้สุขใจแบบชุดใหญ่กันเลย

การท่องเที่ยวในยุค New Normal ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญ ท่องเที่ยวไทยจะปลอดภัย เราทุกคนต้องช่วยกันดูแลป้องกัน เพื่อให้ทุกการเดินทางเป็นเส้นทางที่สุขกายสุขใจของคนไทยทุกคน